'Công chúa' Huawei vẫn mua sắm, đi nhà hàng dù bị giam lỏng ở Canada

Minh Phương - 18/01/2019 16:37 (GMT+7)

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu vẫn có một cuộc sống khá thoải mái dù bị giám sát an ninh 24/24 trong thời gian tại ngoại ở Canada chờ phán quyết có bị dẫn độ sang Mỹ để hầu tòa về cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington hay không, Bloomberg cho biết.

VNF
Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đang tại ngoại ở Canada. (Ảnh: Bloomberg)

Bà Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập tập đoàn Huawei của Trung Quốc Nhậm Chính Phi, bước ra khỏi biệt thự hơn 4 triệu USD của mình ở Vancouver (Canada) với một chiếc vòng định vị đeo ở chân và bước lên chiếc SUV màu đen chờ sẵn. Mỗi khi bước ra ngoài như vậy, bà có thể thoải mái đi mua sắm, tới nhà hàng trong phạm vi khoảng 260km2 của Vancouver cho đến thời hạn giới nghiên 23h hàng ngày.

Đó là một ngày khá thoải mái của Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu - người đang trở thành trung tâm của một cuộc chơi quyền lực vô cùng phức tạp giữa Mỹ và Trung Quốc - khi bị giám sát an ninh 24/24 trong thời gian tại ngoại ở Canada.

Bà Mạnh bị giới chức Canada bắt giữ hôm 1/12/2018 theo đề nghị của Mỹ. Washington cáo buộc bà Mạnh đã "lừa dối nhiều ngân hàng quốc tế", đẩy các ngân hàng này vào nguy cơ vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ do thực hiện các giao dịch với Iran.

Bà được tại ngoại sau khi trả số tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD. Bà Mạnh sẽ tiếp tục ra tòa vào ngày 6/2 để xem phán quyết của tòa án Canada về việc có bà có bị dẫn độ sang Mỹ hay không.

Theo điều khoản tại ngoại, bà Mạnh phải chịu sự giám sát an ninh 24/24 của công ty an ninh tư nhân Lions Gate Risk Management Group. Công ty này có trách nhiệm giám sát để bà Mạnh không vi phạm các điều khoản tại ngoại. Theo đó, bà Mạnh sẽ phải tuân thủ thời gian giới nghiêm từ 23h đêm đến 6h sáng hôm sau, phải đeo vòng định vị khi ra ngoài và không được lại gần các khu vực như sân bay ở Vancouver, không được đi khỏi Vancouver. Mọi chi phí giám sát an ninh này đều do bà Mạnh phải chi trả.

Bà Mạnh bị giám sát 24/24 trong thời gian tại ngoại ở Vancouver. (Ảnh: AFP)

Nicholas Casale, một cựu thám tử và từng giúp đưa ra điều khoản tại ngoại cho trùm tài chính Bernie Madoff, nhận định: "Nếu chơi Hãy chọn giá đúng, tôi đoán chi phí (giám sát an ninh) rơi vào khoảng 7.000 USD/ngày hay hơn 2,5 triệu USD/năm".

Ông cũng cho rằng, việc bà Mạnh có một cuộc sống tại ngoại khá thoải mái dù bị giám sát là điều hiếm thấy bởi ngay cả khi trả tiền bảo lãnh, các bị cáo cũng vẫn bị hạn chế di chuyển, liên lạc. "Bình thường, khi đó người ta sẽ không thể ra ngoài ăn tối hay đi mua sắm", ông Casale nói.

Cuộc sống tại ngoại của Mạnh được cho là khá trái ngược với của cựu chủ tịch Nissan Motor Carlos Ghosn - người đang bị tạm giam tại Tokyo, hay với của hai công dân Canada bị bắt giữ tại Trung Quốc.

Trong ngày đầu tiên tại ngoại, bà Mạnh được nhìn thấy quàng một chiếc khăn Hermes màu tím, đeo túi hàng hiệu Bottega Veneta. Một căn biệt thự khác của gia đình bà ở Vancouver đang được sửa sang lại, nhưng bên ngoài những chiếc xe tải chở toàn quần áo hàng hiệu đắt tiền đã đậu sẵn bên ngoài. Theo luật sư riêng, bà Mạnh muốn chuyển về căn nhà này sau khi nó được sửa xong.

Cuộc sống của bà Mạnh thoải mái là vậy, tuy nhiên để có thể ghi nhận các hoạt động hàng ngày của bà trong thời gian tại ngoại này không hề dễ dàng. Các nhân viên an ninh luôn tìm cách để giúp bà tránh sự chú ý của công chúng.

Tuần trước, khi các phóng viên của Bloomberg đậu xe bên đường gần căn hộ riêng của bà Mạnh, một nhân viên an ninh đã nhanh chóng chụp lại biển số xe trong khi một nhân viên khác lái chiếc xe SUV màu trắng của mình chắn tầm nhìn của các phóng viên. Khi bà Mạnh từ trong nhà bước ra, nhân viên an ninh này đã tìm cách gây sự với các phóng viên để đánh lạc hướng.

Xem thêm >> Ảnh tỷ phú Bill Gate xếp hàng mua đồ ăn nhanh gây ‘bão’ mạng xã hội

Theo Bloomberg
Cùng chuyên mục
'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

18/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại nước Mỹ xa xôi, những quả trứng gà quen thuộc giờ đây được coi là “gia tài nho nhỏ”. Người ta nâng niu những vỉ trứng gà như khoản lương hưu, thậm chí coi chúng như một khoản “đầu tư” có thể tìm thấy ngay trong siêu thị.

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

18/03/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Trước cuộc “khủng hoảng” khi giá gạo tăng vọt, chính phủ Nhật Bản đã phải đưa ra một quyết định chưa từng có: Giải phóng hơn 200.000 tấn gạo dự trữ khẩn cấp. Đáng tiếc là, nỗ lực này dường như chưa đủ để giải quyết gốc rễ vấn đề.

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

18/03/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ Trung Quốc đã hứa sẽ trợ cấp chăm sóc trẻ em, tăng lương và chế độ nghỉ phép có lương tốt hơn để phục hồi nền kinh tế đang chậm lại. Bên cạnh đó, nước này cũng đang triển khai chương trình giảm giá 41 tỷ USD cho đủ loại mặt hàng, từ máy rửa chén và đồ trang trí nhà cửa đến xe điện và đồng hồ thông minh.

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

18/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ một cửa hàng nhỏ bán hạt giống, tập đoàn CP (Charoen Pokphand) đã vươn mình trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu châu Á. Với hoạt động đa dạng từ nông nghiệp, thực phẩm đến viễn thông và bán lẻ, CP Group đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại Việt Nam.

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

18/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - “Ông lớn” xe điện BYD của Trung Quốc vừa công bố một nền tảng pin sạc mới dành cho xe điện (EV) mà hãng cho biết có thể sạc EV nhanh như tốc độ bơm xăng.

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

18/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm quyền lực của Liên minh châu Âu (EU) đang quay cuồng vì vụ bê bối tham nhũng mới liên quan đến "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Huawei và Nghị viện châu Âu.

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

17/03/25 13:01 (GMT+7)

(VNF) - Ở Trung Quốc, các cửa hàng pop-up chuyên bán các sản phẩm do Nga sản xuất đã trở nên ngày càng phổ biến. Sự gia tăng của chúng khiến một số người dân bối rối, nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc đặt câu hỏi tại sao những cửa hàng này dường như "mọc lên như nấm" chỉ sau một đêm.

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

17/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

16/03/25 13:10 (GMT+7)

(VNF) - Sau 3 năm bị yêu cầu đến sớm 5 phút/ngày nhưng không được tính thù lao làm thêm giờ, nhóm nhân viên tại Nhật Bản đã đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Công bằng và thành công giành được khoản bồi thường 73.329 USD.

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

16/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đã tăng 13,6% vào năm 2025 và vượt qua mức 3.000 USD/ounce vào tuần trước, thiết lập mức cao kỷ lục mới. Căng thẳng địa chính trị và bất ổn kinh tế đang thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn, đẩy giá vàng lên cao. Tuy nhiên, một số yếu tố và xu hướng dài hạn khác sẽ giúp xác định liệu đợt tăng giá này có được duy trì hay sẽ sụp đổ sau cú tăng sốc.

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

16/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Kinh chỉ trích "ông trùm" Hong Kong Li Ka-shing (Lý Gia Thành) vì "phản bội toàn thể người dân Trung Quốc" sau khi công ty chủ lực của ông công bố kế hoạch bán hầu hết các cảng toàn cầu, bao gồm hai cảng tại Kênh đào Panama, cho công ty BlackRock của Mỹ.

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

15/03/25 13:28 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Alef Aeronautics, một công ty ô tô có trụ sở tại Mỹ, đã công bố thước phim quay lại khả năng di chuyển trên không trong cuộc thử nghiệm của dòng xe Model Zero.

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

15/03/25 12:37 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Mỹ đã rơi vào "chảo lửa" sau những động thái về thuế quan của Tổng thống Donald Trump.

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

15/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - 11 năm trước, khi CEO của tập đoàn khí đốt nhà nước Nga Gazprom Alexei Miller khai trương một tòa nhà theo phong cách cung điện Ý xa hoa ở trung tâm St Petersburg để làm trụ sở cho bộ phận xuất khẩu của công ty, ông đã kỳ vọng một tương lại tươi sáng với doanh số bán hàng “khủng” tại châu Âu.

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

14/03/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thắt chặt lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Nga vào ngày 13/3 bằng cách không gia hạn lệnh miễn trừ cho phép các ngân hàng Nga truy cập vào hệ thống thanh toán của Mỹ để thực hiện các giao dịch năng lượng.

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

14/03/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/3 đã không loại trừ đề xuất của Mỹ và Ukraine về lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng, nhưng ông đã đặt ra nhiều điều kiện có khả năng sẽ trì hoãn bất kỳ lệnh ngừng bắn nào hoặc có thể khiến lệnh ngừng bắn trở nên bất khả thi.

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

14/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắt đầu bằng thuế quan, nhưng cuộc chiến thương mại do Tổng thống Mỹ Donald Trump kích hoạt đang nhanh chóng leo thang vượt ra ngoài thuế nhập khẩu thành một cuộc chiến ăn miếng trả miếng rộng lớn hơn.

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

14/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu đã phản ứng mạnh mẽ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 áp thuế 25% lên toàn bộ thép và nhôm được bán vào Mỹ. Theo đó, khối này tuyên bố sẽ trả đũa 2 giai đoạn đối với 26 tỷ euro (28,2 tỷ USD) hàng xuất khẩu của Mỹ, vượt xa cuộc chiến thương mại nổ ra trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump.

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

13/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) và Canada đã lập tức tung đòn đáp trả lên hàng chục tỷ USD hàng hóa Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 công bố áp dụng mức thuế quan 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ.

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

12/03/25 13:19 (GMT+7)

(VNF) - Theo Wall Street Journal (WSJ), ước tính chi phí để hoàn thành "thiên đường sa mạc" Neom của Ả Rập Xê Út đã tăng vọt lên 8,8 nghìn tỷ đô la. Con số này cao gấp 25 lần ngân sách hàng năm của vương quốc, làm dấy lên nghi ngờ về tính khả thi của dự án.

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

12/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khởi đầu từ một nhánh của tập đoàn Samsung, CJ đã vươn lên trở thành một "đế chế" kinh tế đa quốc gia. Xác định Việt Nam là một điểm đến chiến lược, hành trình của CJ tại dải đất hình chữ S không chỉ là những con số kinh doanh, mà còn là câu chuyện về sự gắn kết với đời sống văn hóa, ẩm thực và giải trí của người Việt.

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

12/03/25 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức chính quyền Mỹ ngày 11/3 cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cắt giảm khoảng một nửa lực lượng lao động của Bộ Giáo dục Mỹ thông qua việc kết hợp giữa sa thải hàng loạt và tự nguyện nghỉ việc.

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

12/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ rút lại lời đe dọa sẽ tăng mạnh thuế đối với thép và nhôm của Canada và thuế mới đối với điện của Canada. Đổi lại, Canada đã tạm dừng thu phụ phí điện đối với khách hàng Mỹ.

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết thỏa thuận mới mà Mỹ vừa đạt được với Ukraine hiện đang gây áp lực buộc Nga phải chấm dứt chiến sự. “Chúng tôi sẽ đưa lời đề nghị này đến người Nga ngay bây giờ, quả bóng đang ở trong sân của họ”, ông Rubio nói.

Tin khác
Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

(VNF) - Thỏa thuận "lấy lại" Kênh đào Panama của Mỹ đang ngày càng bị chính quyền Trung Quốc và Hồng Kông chỉ trích.

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’