Tài chính tiêu dùng

Đã có thể thanh toán QR -Code trên Wechat Pay thông qua Ngân Lượng

(VNF) - Khách du lịch đến Việt Nam có thể bắt đầu thực hiện thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR-Code tại các cửa hàng, điểm chấp nhận thanh toán kết nối với Ngân Lượng thông qua ứng dụng Wechat Pay.

Đã có thể thanh toán QR -Code trên Wechat Pay thông qua Ngân Lượng

Du khách đến Việt Nam đã có thể thanh toán QR -Code trên Wechat Pay thông qua Ngân lượng. (Ảnh minh họa)

Cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng đã chính thức triển khai phương thức thanh toán QR PAY, cho phép khách du lịch đến Việt Nam có thể thực hiện thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR-Code tại các cửa hàng, điểm chấp nhận thanh toán kết nối với Ngân lượng thông qua ứng dụng Wechat Pay.

Theo đó, bất kỳ cửa hàng nào tại Việt Nam đều cũng có thể kết nối thanh toán quan Cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng tại địa chỉ http://qrpay.nganluong.vn.

Khi du khách thanh toán mua hàng, người bán sẽ lựa chọn thanh toán qua Ngân lượng, chọn hình thức “QR-Code Wechat Pay”, sau đó nhập thông tin liên lạc (tên, email, số điện thoại) và xác nhận thông tin đơn hàng.

Ngân lượng sẽ tạo đơn hàng và hiển thị mã QR-Code cần thanh toán. Sau đó, khách hàng sử dụng Ví điện tử Wechat Pay cài trên điện thoại của mình quét mã của người bán để hoàn tất giao dịch thanh toán không tiền mặt chỉ trong vài giây.

Nếu giao dịch thành công, ứng dụng Wechat Pay sẽ thông báo kết quả cho khách hàng. Đồng thời hệ thống Ngân Lượng sẽ tự ghi nhận giao dịch thành công và thông báo trên màn hình Ngân Lượng.

Cũng theo Ngân Lượng, đối với du khách Trung Quốc, dịch vụ này chỉ thay thế việc sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán bằng điện thoại di động, cho phép họ không phải cầm nhiều tiền mặt mà vẫn có thể chi tiêu mạnh tay hơn khi du lịch đến Việt Nam. Giao dịch được thực hiện bằng thao tác quét mã QR-Code, rút gọn tới 50% thời gian thanh toán.

Ngân Lượng là cổng trung gian thanh toán tiên phong hợp tác với Wechat Pay cho phép khách du lịch Trung Quốc thanh toán tại Việt Nam.

Được phát triển bởi Nexttech Group (tiền thân là PeaceSoft Group) từ năm 2009, ví điện tử và Cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận tiền thanh toán trên internet. Thống kê mới nhất cho biết Ngân Lượng đã đạt tổng số giao dịch là 15 triệu, tổng giá trị giao dịch lên tới 200 triệu USD và số lượng người dùng đạt 1,3 triệu người.

Tin mới lên