Đô thị

Đà Nẵng 'điểm mặt' loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển chậm triển khai

(VNF) - Theo báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai của HĐND, Đà Nẵng có hàng loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển chưa triển khai, hoặc triển khai chậm.

Đà Nẵng 'điểm mặt' loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển chậm triển khai

Một trong những dự án chưa triển khai, chậm triển khai trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, vừa có báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố.

Nội dung trong báo cáo tập trung chủ yếu giải quyết dứt điểm các dự án kéo dài nhiều năm, không có hiệu quả trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn nhằm tập trung nguồn lực đất đai để phát triển thành phố.

Theo báo cáo này, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn hiện có 26 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư/quyết định chủ trương đầu tư. Đa số các dự án đã hoàn thành xây dựng, đưa vào hoạt động. Điển hình như Khu du lịch Sandy Beach, sân golf Đà Nẵng, khu du lịch Fushion Maia, Furama Resort, Hyatt, Sheraton,...

Tuy nhiên, khu vực này vẫn còn một số dự án ven biển chưa triển khai hoặc triển khai rất chậm so với tiến độ như: Khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển của CTCP Phát triển Đô thị Du lịch Sóng Việt; Khu du lịch cao cấp của CTCP Du lịch Hoàng Cường (Hoàng Cường Resort); Khu du lịch ven biển của CTCP Hòn Ngọc Á Châu;

Dự án DAP, DAP 1, DAP 2; Khu nghỉ dưỡng của Công ty TNHH Khách sạn và Biệt thự Nam Phát; Khu nghỉ dưỡng ven biển của Công ty TNHH The Nam Khang và khu du lịch của Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến việc các dự án chậm triển khai do thành phố thực hiện thu hồi đất để thực hiện lối xuống biển phục vụ dân sinh nên đã ảnh hưởng đến quy hoạch của dự án.

Bên cạnh đó, do thị trường du lịch trong hai năm qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19 nên nhà đầu tư đã thi công cầm chừng. Ngoài ra, một số nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc huy động vốn.

Tin mới lên