Tài chính quốc tế

Dịch Covid-19: Italy thêm 800 ca nhiễm trong 2 ngày, 9/16 bang của Đức phát hiện dịch

(VNF) - Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã lan tới 6 châu lục, 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn thế giới có hơn 88.000 người nhiễm bệnh, ít nhất 3.051 người tử vong. Đặc biệt, dịch đang lan rộng và diễn biến ngày càng phức tạp ở châu Âu.

Dịch Covid-19: Italy thêm 800 ca nhiễm trong 2 ngày, 9/16 bang của Đức phát hiện dịch

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus SARS-CoV-2 đã lan tới 6 châu lục, 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. (Ảnh minh họa)

Italy: Số ca nhiễm tăng hơn 800 người trong 2 ngày

Người đứng đầu Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy Angelo Borrelli ngày 2/3 cho biết chỉ trong vòng 48 giờ, nước này ghi nhận thêm 806 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 13 trường hợp tử vong.

Tổng số ca nhiễm tại Italy hiện là 1.694, trong đó 34 người đã tử vong, 83 người khỏi bệnh và 140 trường hợp nguy kịch, chủ yếu ở các vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna. Vùng Lombardy ghi nhận số người nhiễm dịch cao nhất Italy.

Italy là ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu và nhiều trường hợp nhiễm bệnh ở các nước khác trong khu vực đều liên quan đến người trở về từ nước này. Giới chức y tế cảnh báo các bệnh viện ở Italy đã chạm ngưỡng và sẽ rơi vào khủng hoảng nếu số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục tăng mạnh.

Đức: 9/16 bang phát hiện dịch

Theo số liệu chính thức của Viện Robert Koch, trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Đức, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2  tại nước này đã tăng mạnh lên 129 trường hợp vào ngày 1/3. Con số này tăng gần gấp đôi so với 66 ca nhiễm được ghi nhận tại Đức vào sáng 29/2.

Hơn một nửa trong số các ca nhiễm SARS-CoV-2 được xác nhận tại North Rhine-Westphalia, bang đông dân nhất tại Đức. Một cặp đôi nhiễm SARS-CoV-2 từng tham gia lễ hội tại bang này.

Virus SARS-CoV-2  hiện đã lan ra 9 trong tổng số 16 bang tại Đức. Frankfurt, Hamburg và Bremen là những thành phố xác nhận các ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên.

Mỹ: Thêm một trường hợp tử vong

Giới chức y tế bang Washington của Mỹ đã thông báo ca thứ hai ở Mỹ tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo ngày 1/3 đã xác nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 tại bang này, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh và không cần "lo lắng quá mức".

Trong bối cảnh Mỹ đã ghi nhận có khoảng 70 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, giới chức nước này đã tiến hành các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong đó kêu gọi người dân không đến các vùng dịch tại Italy và Hàn Quốc.

Trung Quốc: Số ca nhiễm mới giảm mạnh

Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc giảm trở lại sau hai ngày bất ngờ tăng mạnh. Trong ngày 1/3, nước này ghi nhận 202 ca nhiễm mới, giảm hơn một nửa so với ngày 29/2 (573 ca nhiễm). Cho tới nay, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 80.026 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cũng theo số liệu cập nhật công bố sáng nay (2/3) của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 1/3, Trung Quốc có thêm 42 ca tử vong vì dịch Covid-19 đều ở tâm dịch Hồ Bắc, nâng tổng số người tử vong lên 2.912.

Khoảng 42.000 người ở Trung Quốc đã được chữa khỏi các triệu chứng của Covid-19, trong khi số ca nghi nhiễm hiện chỉ còn hơn 800 ca.

Hàn Quốc: Hơn 4.200 người nhiễm virus

Ngày 2/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo đã ghi nhận thêm 476 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 4.212.

Theo KCDC, hiện đã có 22 bệnh nhân tử vong do dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Phần lớn các ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc là Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Các thành phố và các tỉnh khác cũng xuất hiện những ca nhiễm mới như thủ đô Seoul và Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc.

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, mặc dù Seoul vẫn tiếp tục thuyết phục các nước kiềm chế thực thi các biện pháp “quá mức” nhưng tới ngày 1/3 đã có hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt lệnh hạn chế nhập cảnh và triển khai các thủ tục kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với du khách đến từ Hàn Quốc do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm >> Ông Tập Cận Bình góp tiền cá nhân hỗ trợ Trung Quốc chống dịch Covid-19

Tin mới lên