Bất động sản

Dự án khu đô thị 780 tỷ ở Hòa Bình về tay Lã Vọng Group và Ngôi nhà mới

(VNF) - Liên danh Công ty Cổ phần Lã Vọng Group và Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới vừa được UBND tỉnh Hòa Bình lựa chọn làm chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Trung Minh B, xã Trung Minh, TP. Hòa Bình.

Dự án khu đô thị 780 tỷ ở Hòa Bình về tay Lã Vọng Group và Ngôi nhà mới

Dự án khu đô thị 780 tỷ ở Hòa Bình về tay Lã Vọng Group và Ngôi nhà mới

Dự án khu đô thị mới Trung Minh B được thực hiện tại xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình với quy mô diện tích 58,87ha và tổng chi phí thực hiện 779,3 tỷ đồng. Thời hạn và tiến độ thực hiện dự án là 36 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Mục tiêu của dự án xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển du lịch dịch vụ, tạo quỹ đất ở để đáp ứng nhu cầu về nhà ở sinh thái ven sông Đà tại thành phố Hòa Bình…

Trong liên danh trên, Công ty Cổ phần Lã Vọng Group được thành lập vào tháng 8/2016 do ông Lê Văn Vọng làm người đại diện pháp luật. Công ty có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông Lê Văn Vọng nắm giữ 60% cổ phần.

Tuy nhiên, đầu năm 2018, Lã Vọng công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, ông Lê Văn Vọng đã không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, thay vào đó là ông Đỗ Minh Đàm - chức vụ tổng giám đốc, sẽ là người đại diện pháp luật cho Lã Vọng.

Điều đặc biệt hơn nữa cả 3 cổ đông sáng lập ra Lã Vọng gồm ông Lê Văn Vọng, ông Lê Văn Hải và bà Đặng Thị Như Trang cũng đồng loạt thoái toàn bộ vốn tại công ty từ 18/1/2018.

Ngay sau khi ông Lê Văn Vọng rút tên khỏi Lã Vọng thì công ty này bị Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 7/6/2018 của Văn Phòng Chính phủ.

Đến thời điểm hiện tại, người đại diện pháp luật Lã Vọng Group là ông Nguyễn Tiến Đoan.

Còn cái tên Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới không phải xa lạ trên thị trường địa ốc. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 11/2003, với quy mô vốn điều lệ ban đầu là 320 tỷ đồng.

3 cổ đông sáng lập công ty này là ông Lê Văn Vọng (anh trai ông Lê Văn Hải – cổ đông sáng lập Công ty Đầu tư Phát triển Ngôi Nhà Mới), ông Lê Văn Vân và bà Ngô Thị Toàn.

Ông Lê Văn Vọng đóng vai trò là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc và cũng là người đại diện theo pháp luật của Ngôi nhà mới trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, vào tháng 3/2018, ông Lê Văn Vọng và 2 cổ đông còn lại đều thoái hết vốn khỏi Ngôi nhà mới.

Trong khi đó, cũng trong tháng 3/2018, sau khi ông Vọng thoái vốn, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) được thành lập với vốn điều lệ 500 tỷ đồng và ông Lê Văn Vọng nắm giữ 99,96% cổ phần.

Doanh nghiệp này hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như bất động sản, hệ thống nhà hàng, trường học, nông nghiệp, xây dựng. Về bất động sản, VFI Group đầu tư xây dựng các dự án như dự án Louis Đại Mỗ, dự án biệt thự liền kề shophouse Louis Đại Mỗ, chuỗi hệ thống nhà hàng.

VFI Group và Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới cũng chính là nhà đầu tư trúng dự án khu đô thị mới Trung Minh A (TP. Hòa Bình). Dự án có tổng mức đầu tư 1.126 tỷ đồng và diện tích 83,54ha.

Tin mới lên