Ghi nhận doanh số yếu ở Trung Quốc, vốn hoá Apple ‘bốc hơi’ 84 tỷ USD

Hải Đăng - 02/02/2024 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Doanh số bán hàng yếu kém tại Trung Quốc, một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple sau Mỹ và châu Âu, đã khiến cổ phiếu của hãng này giảm mạnh, xóa sạch 84 tỷ USD giá trị thị trường của công ty.

VNF
Apple đã làm ăn tốt ở mọi thị trường, trừ Trung Quốc.

Trong báo cáo tài chính quý I của năm tài khóa 2024 (kết thúc ngày 31/12/2023), Apple cho biết doanh số bán iPhone tăng 6% lên 69,7 tỷ USD và hoạt động kinh doanh dịch vụ của công ty đạt mức cao kỷ lục 23,1 tỷ USD. Tổng doanh thu của Apple tăng lên 119,6 tỷ USD, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Trên thực tế, Apple đã làm ăn tốt ở mọi thị trường, trừ Trung Quốc. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan giảm 13% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận mức giảm lớn hơn so với những gì các nhà phân tích dự đoán. Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple, sau Mỹ và châu Âu.

Cổ phiếu Apple giảm 2,9% trong phiên giao dịch kéo dài sau khi nhà sản xuất iPhone công bố kết quả kinh doanh hàng quý, xóa sạch 84 tỷ USD giá trị thị trường của công ty. Sự sụt giảm của Apple diễn ra trong bối cảnh Meta và Amazon báo cáo lợi nhuận tăng mạnh, nâng cổ phiếu của họ lần lượt tăng 15,2% và 7,1% trong phiên 2/2.

Các nhà đầu tư có thể lo lắng không chỉ về doanh số bán hàng yếu kém của Trung Quốc. Giám đốc tài chính của Apple, ông Luca Maestri, cảnh báo rằng các so sánh cùng kỳ trong quý hiện tại sẽ bị sai lệch do nhu cầu tăng vọt sau đại dịch Covid-19 vào đầu năm 2023.

Theo ông Maestri, doanh số bán hàng trong quý này sẽ gần bằng doanh số bán hàng một năm trước, sau khi loại bỏ khoản “chi trả thù” trị giá khoảng 5 tỷ USD hậu Covid-19.

Ít nhất Apple có thể yên tâm về doanh số bán hàng của mình ở những nơi khác ở châu Á. Doanh thu của công ty tại Nhật Bản đạt 10,16 tỷ USD, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích và ông Cook tuyên bố rằng doanh số bán iPhone tại Hàn Quốc đã đạt mức cao kỷ lục. Công ty cũng đạt doanh thu kỷ lục trong quý IV/2023 từ các thị trường mới nổi bao gồm Ấn Độ và Indonesia.

“Sự bù đắp tích cực của thị trường mới nổi là một tin đáng mừng, nhưng Trung Quốc vẫn là một mối lo ngại nhỏ. Chúng ta sẽ xem liệu Apple có quyết liệt về giá trong những tuần quan trọng trước Tết Nguyên đán hay không”, nhà phân tích cấp cao Ivan Lam của Counterpoint Research viết trong một báo cáo nghiên cứu.

Cạnh tranh tại Trung Quốc

Apple đã cố gắng thúc đẩy doanh số bán dòng iPhone 15 tại Trung Quốc, bao gồm cả việc đưa ra đợt giảm giá hiếm hoi trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

CEO Apple Tim Cook.

CEO Tim Cook đã gọi Trung Quốc là “thị trường điện thoại thông minh cạnh tranh nhất thế giới” trong một cuộc phỏng vấn với Reuters. Theo nghiên cứu từ IDC và Counterpoint Research, công ty này là nhà sản xuất điện thoại thông minh bán chạy nhất ở Trung Quốc đại lục, tuy nhiên họ phải đối mặt với khó khăn kép là chi tiêu của người tiêu dùng giảm sút và các dịch vụ giá cả phải chăng hơn từ các thương hiệu địa phương.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple tại Trung Quốc là Huawei, hãng đã tung ra dòng điện thoại thông minh mới được trang bị chip tiên tiến sản xuất tại Trung Quốc. Việc sản xuất Mate 60 Pro của Huawei đã làm dấy lên làn sóng tự hào dân tộc ở nước này, khi truyền thông nhà nước ca ngợi khả năng của công ty Trung Quốc trong việc chống chọi với các lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo dữ liệu từ Counterpoint, Huawei có mức tăng thị phần lớn nhất trong quý cuối cùng của năm 2023.

Các thương hiệu Trung Quốc Xiaomi và HONOR cũng tăng thị phần trong ba tháng cuối năm 2023.

Người tiêu dùng Trung Quốc cũng đang chuyển sang các thiết kế màn hình gập mới do các công ty như Huawei và HONOR phát triển. Giám đốc tiếp thị của HONOR Ray Guo đã tuyên bố tại Diễn đàn toàn cầu Fortune vào tháng 11 năm ngoái rằng hơn 2/3 người tiêu dùng sẵn sàng mua một chiếc điện thoại có thể gập lại trong lần mua thiết bị tiếp theo của họ.

Nhà phân tích Nabila Popal của IDC nói với Reuters rằng thiết bị có thể gập lại là “một phân khúc rất phổ biến và đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc”, đồng thời lưu ý rằng “Apple vẫn chưa có thiết bị có thể gập lại”.

Apple cũng đang mất dần vị thế ở phân khúc giá rẻ trên thị trường. Những người tiêu dùng có ý định mua các mẫu iPhone cũ hơn đang chuyển sang sử dụng các sản phẩm sản xuất trong nước.

Xem thêm >> Lần đầu tiên trong lịch sử: Apple 'cướp' ngôi vương bán smartphone của Samsung

Theo Fortune
Cùng chuyên mục
700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

05/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ thị trường vốn, chuỗi cung ứng bán dẫn đến hoạt động vận hành doanh nghiệp, AI đang tạo ra những thay đổi sâu rộng đối với nền kinh tế toàn cầu. Theo các chuyên gia, cuộc cạnh tranh mới sẽ không nằm ở việc ai sở hữu AI, mà ở khả năng biến AI thành lợi thế kinh doanh thực sự.

'Gáo nước lạnh' dội vào vụ IPO SpaceX: Định giá ảo, xAI là 'hố đen' đốt tiền?

'Gáo nước lạnh' dội vào vụ IPO SpaceX: Định giá ảo, xAI là 'hố đen' đốt tiền?

04/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - SpaceX vẫn là một trong những doanh nghiệp sở hữu tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn nhất thế giới, nhưng Morningstar cảnh báo tập đoàn này đang bị định giá quá cao.

Startup robot chiến trường: Liên kết với gia đình TT Trump, thử nghiệm tại Ukraine

Startup robot chiến trường: Liên kết với gia đình TT Trump, thử nghiệm tại Ukraine

04/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một startup robot, có mối liên hệ với gia đình Tổng thống Donald Trump, đang phát triển các robot hình người chiến trường, tham vọng hợp tác sâu rộng với quân đội Mỹ.

Quỹ ngoại NTAsset: Thị trường có thể đang hiểu sai về FPT trước làn sóng AI

Quỹ ngoại NTAsset: Thị trường có thể đang hiểu sai về FPT trước làn sóng AI

03/06/26 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nỗi lo về việc Trí tuệ nhân tạo (AI) “bóp nghẹt” ngành phần mềm đang đè nặng lên tâm lý giới đầu tư toàn cầu, quỹ ngoại NTAsset lại đưa ra một góc nhìn ngược lại: Đám đông có thể đang nhầm lẫn giữa việc “tạo ra phần mềm” và “triển khai công nghệ”.

Mỹ - Trung 'liên minh' làm robot hình người, định hình tương lai AI trong thế giới thực

Mỹ - Trung 'liên minh' làm robot hình người, định hình tương lai AI trong thế giới thực

03/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nvidia chọn Unitree làm nền tảng robot hình người toàn cầu, tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua AI vật lý trị giá hàng chục nghìn tỷ USD.

Anthropic âm thầm kích hoạt bom tấn IPO, Phố Wall rung chuyển

Anthropic âm thầm kích hoạt bom tấn IPO, Phố Wall rung chuyển

03/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc Anthropic IPO sẽ là phép thử quan trọng về mức độ sẵn sàng của nhà đầu tư đối với các doanh nghiệp AI có quy mô hàng trăm tỷ USD.

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

02/06/26 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Cục Viễn thông cho biết còn khoảng 25 triệu thuê bao chưa được người dùng xác nhận trạng thái dù đã được đưa lên VneID.

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

02/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ với bốn từ ngắn gọn “A new era of PC” (Một kỷ nguyên mới của PC), Nvidia và Microsoft đang khiến giới công nghệ toàn cầu dậy sóng.

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

01/06/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - SCG - một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất ASEAN, kỳ vọng sẽ cùng FPT mở rộng chuyển đổi AI trong hệ sinh thái trải rộng đa lĩnh vực, từ hóa chất, xi măng, vật liệu xây dựng đến logistics.

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

01/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 20 năm sống nhờ quảng cáo, CEO Mark Zuckerberg tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo nên khác biệt cho Meta.

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

01/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - iPhone Trump là một phiên bản đặc biệt được chế tác từ iPhone 17 Pro Max, nhưng nó không chỉ là sản phẩm công nghệ mà trở thành món trang sức xa xỉ.

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

31/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bloomberg, SpaceX hiện đang hướng tới mức định giá tối thiểu khoảng 1,8 nghìn tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

31/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù AI ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành tài chính và phần lớn chuyên gia tự tin sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, càng sử dụng AI càng khiến các chuyên gia tài chính lo lắng nhiều hơn về nguy cơ mất việc.

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

30/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chip nhớ HBM4E chính thức được gửi đến khách hàng toàn cầu là tín hiệu cho thấy Samsung đang tăng tốc trở lại trong cuộc đua AI.

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

30/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nvidia đang đầu tư 6,2 tỷ USD vào một công nghệ mới nổi có thể thay đổi ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo. Trong khi đó, Foxconn cho biết, sẽ bắt đầu xuất xưởng các hệ thống quang học thế hệ mới phục vụ AI từ cuối năm nay, với một phần sản xuất được thực hiện tại Việt Nam.

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

30/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang đặt cược lớn vào Đài Loan (Trung Quốc) trong cuộc đua AI toàn cầu khi nâng mức chi tiêu hằng năm tại đây lên tới 150 tỷ USD.

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

29/05/26 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc lật đổ ngoạn mục trong ngành AI và tham vọng trở thành “gã khổng lồ” tiếp theo của Thung lũng Silicon, Anthropic nổi lên như đối thủ đáng gờm nhất của OpenAI.

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

29/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - iPhone 18 Pro Max và Google cùng Pixel 11 Pro XL - hai cái tên đình đám nhất thế giới di động chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh trực diện năm 2026.

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

29/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cột mốc lịch sử đưa gã khổng lồ chip nhớ Micron bước ra khỏi cái bóng Nvidia, thiết lập một định nghĩa hoàn toàn mới cho nhóm siêu cổ phiếu công nghệ.

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

28/05/26 21:30 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang bước sang giai đoạn phát triển mới, từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang kiến tạo hạ tầng vận hành số cho nền kinh tế.

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

28/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào loạt dự án công nghệ cao, trung tâm dữ liệu, bán dẫn và đổi mới sáng tạo với quy mô lớn, trong đó có dự án Trung tâm dữ liệu quy mô cấp vùng tại xã Thăng Bình với định hướng xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực châu Á.

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

28/05/26 12:23 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia World Bank đưa ra lời cảnh báo về "bẫy công nghệ bề nổi" khi AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa bám rễ vào nền kinh tế thực.

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

28/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - ‘Ngôi sao’ robot hình người Unitree đang thổi bùng làn sóng đầu cơ mới, khuấy đảo thị trường chứng khoán Trung Quốc.

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

28/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia cho rằng AI không nên được nhìn như một cuộc đua công nghệ thuần túy. Câu hỏi cần đặt ra trước tiên là AI được dùng để giải quyết vấn đề gì, phục vụ ai và tạo ra giá trị xã hội cụ thể ra sao.

Tin khác
OpenAI âm thầm nộp hồ sơ IPO, gia nhập cuộc đua nghìn tỷ USD

OpenAI âm thầm nộp hồ sơ IPO, gia nhập cuộc đua nghìn tỷ USD

(VNF) - OpenAI chuẩn bị huy động nguồn vốn khổng lồ nhằm mở rộng hạ tầng tính toán và hiện thực hóa tham vọng phổ cập AI trên quy mô toàn cầu.

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

'Gáo nước lạnh' dội vào vụ IPO SpaceX: Định giá ảo, xAI là 'hố đen' đốt tiền?

'Gáo nước lạnh' dội vào vụ IPO SpaceX: Định giá ảo, xAI là 'hố đen' đốt tiền?

Startup robot chiến trường: Liên kết với gia đình TT Trump, thử nghiệm tại Ukraine

Startup robot chiến trường: Liên kết với gia đình TT Trump, thử nghiệm tại Ukraine

Quỹ ngoại NTAsset: Thị trường có thể đang hiểu sai về FPT trước làn sóng AI

Quỹ ngoại NTAsset: Thị trường có thể đang hiểu sai về FPT trước làn sóng AI

Mỹ - Trung 'liên minh' làm robot hình người, định hình tương lai AI trong thế giới thực

Mỹ - Trung 'liên minh' làm robot hình người, định hình tương lai AI trong thế giới thực

Anthropic âm thầm kích hoạt bom tấn IPO, Phố Wall rung chuyển

Anthropic âm thầm kích hoạt bom tấn IPO, Phố Wall rung chuyển

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.