Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (16/11): Ngân hàng lớn nhất Malaysia sử dụng RippleNet cho giao dịch kiều hối

(VNF) - Ngân hàng CIMB của Malaysia mới đây đã tham gia vào mạng lưới thanh toán của Ripple là RippleNet, để giúp các khoản thanh toán xuyên biên giới trở nên nhanh hơn.

Giá tiền ảo hôm nay (16/11): Ngân hàng lớn nhất Malaysia sử dụng RippleNet cho giao dịch kiều hối

Gía tiền ảo hôm nay (16/11): Ngân hàng lớn nhất Malaysia sử dụng RippleNet cho giao dịch kiều hối

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Ngân hàng lớn nhất Malaysia sử dụng RippleNet cho giao dịch kiều hối

Ripple và Ngân hàng CIMB mới đây đã trở thành đối tác chiến lược. Hai bên thông cáo rằng sự hợp tác này giúp ngân hàng thanh toán quốc tế nhanh chóng và giảm chi phí.

Cụ thể, giải pháp Blockchain của Ripple được triển khai trên hệ thống chuyển tiền độc quyền của CIMB, SpeedSend. Việc tích hợp RippleNet đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền tức thời thông qua các nước như Mỹ, Anh, Úc, HongKong.

CIMB cho biết họ cũng đang có kế hoạch mở rộng các giải pháp của Ripple cho các phương thức thanh toán khác. SpeedSend hiện đang được nhiều cá nhân sử dụng chủ yếu từ châu Á gồm Philippines, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Ấn Độ.

CEO của Ripple, Brad Garlinghouse, cho biết: “Chúng tôi thấy các ngân hàng và tổ chức tài chính khắp nơi trên thế giới đang sử dụng các giải pháp Blockchain vì nó giúp thanh toán trở nên minh bạch, nhanh hơn, chi phí thấp hơn”.

Khi Ripple cung cấp các giải pháp thanh toán, đồng tiền XRP lại không được sử dụng bởi CIMB. Hiện tại, mạng lưới của CIMB trải dài 15 quốc gia, với 850 chi nhánh và 13,5 triệu khách hàng.

Trong khi đó, XRP đã chính thức được niêm yết trên Coinbase Custody, một nền tảng được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức một cách an toàn để lưu trữ một lượng lớn tiền mã hóa.

Theo dự báo của ngân hàng thế giới, kiều hối đến Đông Nam Á sẽ tăng 120 tỷ USD lên mức 642 tỷ USD vào năm nay.

Tin mới lên