Tài chính

Giá vàng giảm khi kinh tế Mỹ hết 'hắt hơi, sổ mũi'

(VNF) - Giá vàng thế giới giảm mạnh khi nền kinh tế Mỹ hết 'hắt hơi, sổ mũi' và có dấu hiệu phục hồi trong 2 tháng gần đây.

Giá vàng giảm khi kinh tế Mỹ hết 'hắt hơi, sổ mũi'

Kinh tế Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đang tăng trưởng mạnh khiến giá vàng giảm

Giá vàng trên thị trường thế giới giảm sâu trong phiên giao dịch cuối tuần khi Thượng viện Mỹ có quyết sách dọn đường cho việc cắt giảm thuế giúp thị trường chứng khoán hồi phục, lợi suất trái phiếu tăng và USD tăng giá. Giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết những tín hiệu lạc quan về nền kinh tế với mức tăng trưởng tương đối cao trong tháng 9 và đầu tháng 10/2017 khiến giá vàng đi xuống ở mức 1.282,33 USD/ounce (giảm gần 10 USD) trong phiên giao dịch ngày 20/10. Khi quy đổi theo tỷ giá của Vietcombank, giá vàng thế giới hiện tương đương 34,99 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí, gia công).

Thông tin về người sẽ kế nhiệm bà Janet Yellen làm Chủ tịch Fed đang được giới đầu tư chờ đợi vì ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới giá vàng trong thời gian tới.

Các nhà phân tích dự báo trong ngắn hạn, giá vàng khó trở lại mức 1.300 USD/ounce.

Giá vàng thị trường trong nước vào sáng nay 21/10 cũng không có nhiều biến động. Giá vàng SJC và DOJI giao dịch mua vào bán ra vẫn giữ ở mức 36,42 – 36,48 triệu đồng/lượng. Cụ thể, sáng 21/10, tại tập đoàn DOJI, giá vàng miếng SJC niêm yết tại 36,41-36,48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá không đổi so với chốt phiên trước. Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC cũng duy trì quanh ngưỡng 36,42-36,48 triệu đồng/lượng tương ứng hai chiều mua/bán...

Theo phân tích của giới chuyên gia, giá vàng hiện tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là sẽ biến động mạnh nếu xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên và nền kinh tế Mỹ hắt hơi, sổ mũi với các chính sách điều hành kinh tế gây sốc của Tổng thống Trump.

XEM THÊM: TOP 3 XE Ô TÔ GIẢM GIÁ SỐC NHẤT THÁNG 10/2017

Tin mới lên