Hải Phát Invest kiến nghị chính quyền cho giữ nguyên khu vui chơi tại The Vesta
Lệ Chi -
18/09/2020 11:27 (GMT+7)
(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance về phương án xử lý vụ cư dân The Vesta phản đối phá sân chơi làm bãi đỗ xe, đại diện chủ đầu tư Hải Phát Invest cho biết công ty đã gửi văn bản kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền xin giữ nguyên hiện trạng khu vui chơi theo nguyện vọng của người dân.
Hải Phát Invest kiến nghị chính quyền xin giữ nguyên khu vui chơi tại The Vesta
Dự án chung cư The Vesta (phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội) gồm 8 tòa cao tầng (V1-V8). Dự án có tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng, diện tích xây dựng hơn 45.000m2 với dân số 3.909 người.
Tuy nhiên, thời gian qua, cư dân bất ngờ nhận được thông báo từ phía chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) về việc hoàn thiện bãi đỗ xe trên khu vui chơi trẻ em theo quy hoạch.
Theo quy hoạch được duyệt, ô đất tại vị trí P-01, P-02 (2.093m2 - vị trí nằm giữa V3 - V6 và giữa V1,2 - V4,5) thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư được quy hoạch là bãi đỗ xe.
Trong quá trình triển khai hạng mục cảnh quan sân vườn, chủ đầu tư nhận thấy đây là dự án có quy mô lớn và cư dân đại đa số là những gia đình trẻ có con nhỏ. Do đó, chủ đầu tư đã điều chỉnh một phần bãi đỗ xe thành khu cảnh quan chung, có lắp đặt một số dụng cụ vui chơi trẻ em, nhằm gia tăng không gian vui chơi cho trẻ nhỏ.
Đến ngày 15/9, thực hiện theo chỉ đạo của UBND quận Hà Đông tại Văn bản số 2750/UBND-QLĐT ngày 8/9/2020 về việc đề nghị Hải Phát Invest tổ chức thực hiện khắc phục hoàn trả về đúng công năng sử dụng, phá dỡ khu vui chơi để hoàn trả mặt bằng xây dựng bãi đỗ xe, Hải Phát Invest đã thực hiện căng dây cảnh báo để bảo đảm an ninh trật tự cho khu vực thi công.
Tuy nhiên, vụ việc khiến cư dân không đồng thuận và buộc chủ đầu tư phải tạm dừng thi công để đảm bảo an ninh trật tự.
Trao đổi với VietnamFinance về phương án xử lý vụ việc trên, đại diện chủ đầu tư Hải Phát Invest cho biết công ty đã gửi văn bản kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền xin giữ nguyên hiện trạng khu vui chơi theo nguyện vọng của người dân.
Cụ thể, ngay trong sáng 15/9, đại diện chủ đầu tư đã làm việc với ban quản trị và cư dân The Vesta có sự tham dự của chính quyền địa phương để đưa ra phương án.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Bá Bằng, đại diện UBND phường Phú Lãm, cho biết Công ty Hải Phát đang thực hiện đúng quy định của pháp luật. Với nguyện vọng của cư dân là muốn giữ hiện trạng sân vui chơi, không làm bãi đỗ xe, các bên sẽ gửi văn bản tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin ý kiến.
Các ban quản trị đã thay mặt cư dân đề nghị chủ đầu tư tạm dừng thi công, đồng hành cùng ban quản trị và cư dân tiếp tục kiến nghị lên các sở, ban ngành để xin giữ nguyên hiện trạng khu vui chơi.
Đại diện chủ đầu tư là ông Đỗ Quý Thành, Phó tổng giám đốc Hải Phát Invest, đã tiếp nhận ý kiến từ ban quản trị các tòa nhà và cư dân.
Kết thúc buổi làm việc, các bên thống nhất ban quản trị và chủ đầu tư cùng soạn thảo văn bản kiến nghị lên cơ quan chức năng cho phép chủ đầu tư tạm dừng khắc phục hoàn trả và liên hệ hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.
(VNF) - Theo PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công trình bất động sản đơn thuần để trở thành một hình mẫu định hình chuẩn sống mới – xanh hơn, sạch hơn và đáng sống hơn.
(VNF) - Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang bước vào một chu kỳ tăng giá rõ nét, đi kèm là sự bùng nổ nguồn cung nhưng lệch mạnh về phân khúc cao cấp và hạng sang. Diễn biến này không chỉ làm thay đổi cấu trúc thị trường mà còn khiến bài toán tiếp cận nhà ở của người dân ngày càng trở nên khó khăn hơn.
(VNF) - Bức tranh tài chính quý I/2026 của nhiều doanh nghiệp bất động sản cho thấy gam màu kém tích cực khi hàng loạt đơn vị báo lỗ, thậm chí không ghi nhận doanh thu. Áp lực chi phí, thị trường trầm lắng và dòng tiền suy yếu tiếp tục là những yếu tố chính kéo lùi kết quả kinh doanh của ngành.
(VNF) - Công ty Vận hành đường sắt Nhật Bản Nishi - Nippon Railroad (Nishitetsu - NNR) của Nhật Bản dự kiến xây dựng 22.000 căn nhà tại Việt Nam từ nay đến năm 2035 thông qua hợp tác với một nhà phát triển địa phương.
(VNF) - Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 của CTCP Tập đoàn Sunshine (HoSE: KSF) ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 409 tỷ đồng, tăng vượt trội so với cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Hai chị em ở Ninh Bình nhận 500 triệu đồng tiền đặt cọc để chuyển nhượng đất nhưng sau đó không thực hiện cam kết. Khi tranh chấp phát sinh, họ phải hoàn trả tiền cọc và chịu phạt số tiền 3 tỷ đồng.
(VNF) - Từ ngày 1/5/2026, theo Nghị quyết 29/2026 của Quốc hội, các dự án vi phạm mục đích sử dụng đất nhưng phù hợp với quy hoạch sẽ được phép tiếp tục triển khai, không bị buộc tháo dỡ công trình, song nhà đầu tư vẫn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và chịu xử phạt theo quy định.
(VNF) - Trong khi nhiều nhà đầu tư thận trọng với chi phí vốn, một số dự án bất động sản bắt đầu đưa ra chính sách tài chính dài hạn để kích cầu. Tại Vinhomes Golden City, gói hỗ trợ lãi suất 0-6%/năm trong 5 năm đang được áp dụng cho dòng sản phẩm nhà phố, được kỳ vọng giúp người mua giảm áp lực vay vốn và cải thiện khả năng tiếp cận bất động sản thấp tầng.
(VNF) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Regal Group (HoSE:RGG) đã công bố chiến lược chuyển đổi sang mô hình "Holding Living" với bất động sản hạng sang tích hợp hệ sinh thái “Luxury Wellness” làm trọng tâm. Doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng và vốn hóa khoảng 1 tỷ USD vào năm 2030.
(VNF) - Đầu năm 2026, thị trường nhà thấp tầng tại Hà Nội và một số đô thị lớn đang ghi nhận sự đối nghịch giữa giá bán và thanh khoản: giá bán tiếp tục neo ở mức cao, nhưng thanh khoản sụt giảm mạnh. Diễn biến này không chỉ phản ánh sự chững lại của dòng tiền, mà còn cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hành vi người mua và cấu trúc thị trường.
(VNF) - Xã Thanh Oai chi trả gần 340 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi thuộc dự án Olympic. Nhiều người phải mang theo bao tải để đựng tiền.
(VNF) - Nghệ An chính thức lựa chọn nhà đầu tư cho dự án Khu đô thị Bắc Thung quy mô hơn 1.100 tỷ đồng, với sự tham gia cạnh tranh của 4 doanh nghiệp, trong đó Công ty cổ phần Hạ tầng Công nghiệp và BĐS Gia Huy trụ sở đóng tại xã Vạn An, tỉnh Nghệ An là đơn vị phát triển dự án.
(VNF) - Hệ sinh thái shophouse, văn phòng, trung tâm thương mại tại Goldmark City đang được nhìn nhận như một mô hình tiên phong với lợi thế đến từ nhu cầu sẵn của nhiều nhóm cộng đồng trong khu vực.
(VNF) - Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương phải đảm bảo quỹ đất, quy hoạch, tiến độ… để hoàn thành mục tiêu 158.700 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu được giao.
(VNF) - Dự thảo nghị định hướng dẫn Nghị quyết 29/2026 được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý thống nhất, xử lý dứt điểm các dự án đất đai vướng mắc kéo dài, tạo cú hích lớn cho thị trường.
(VNF) - Tập đoàn Vingroup vừa đề xuất phương án xây dựng hai đảo nhân tạo trên tuyến đường vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu, nhằm phục vụ thi công cầu, hầm và bố trí các hạng mục hạ tầng kỹ thuật vận hành.
(VNF) - GS.TS Đặng Hùng Võ nhận định, việc kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai chính là giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém.
(VNF) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn Công ty CP Đầu tư Hưng Long Việt Nam (trụ sở tại phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là nhà đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hưng Long, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.000 tỷ đồng.
(VNF) - Sau giai đoạn thị trường nhiều biến động, tâm lý người mua bất động sản đang thay đổi rõ rệt. Thay vì xuống tiền vào các dự án mới chỉ nằm trên bản vẽ, nhiều khách hàng ưu tiên những dự án đã hình thành hạ tầng, pháp lý rõ ràng và có thể kiểm chứng tiến độ thực tế. Xu hướng này đang tạo ra lợi thế cho các chủ đầu tư có sự chuẩn bị dự án bài bản trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.
(VNF) - Theo PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công trình bất động sản đơn thuần để trở thành một hình mẫu định hình chuẩn sống mới – xanh hơn, sạch hơn và đáng sống hơn.
(VNF) - Dự án 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu Tower, hiện đã được đổi tên thành Central Square do Công ty TNHH Đầu tư Central Capital phối hợp cùng Công ty cổ phần Sản xuất – dịch vụ - xuất nhập khẩu Từ Liêm thực hiện.