Ban quản trị chung cư The Vesta đề nghị Hải Phát Invest không phá sân chơi làm bãi đỗ xe

Lệ Chi - 14/09/2020 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Ban quản trị chung cư The Vesta (phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội) vừa kiến nghị Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Hà Đông và UBND phường Phú Lãm xem xét tạm dừng thi công bãi đỗ xe và nghiên cứu phương án cho phép cư dân được giữ lại khu vui chơi trẻ em như hiện tại.

VNF
Ban quản trị chung cư The Vesta đề nghị Hải Phát Invest dừng phá sân chơi làm bãi đỗ xe

Dự án khu nhà ở xã hội Phú Lãm (tên chính thức là nhà ở xã hội The Vesta) do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát - Hải Phát Invest (HoSE: HPX) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng, diện tích xây dựng hơn 45.000m2 với dân số 3.909 người.

Theo ban quản trị, dự án gồm 8 tòa cao tầng (V1-V8), mật độ dân cư đông đúc, trong khi đó chỉ có 2 khu vui chơi nhỏ dành cho trẻ em. 2 khu vui chơi này được chủ đầu tư xây dựng bằng việc cắt một phần diện tích đất tại hai ô đất ký hiệu P-01 và P-02 theo quy hoạch xây dựng được phê duyệt là bãi đỗ xe.

“Việc này đã vi phạm trật tự xây dựng tại dự án khu nhà ở xã hội Phú Lãm. Tuy nhiên, việc xây dựng lại làm tăng diện tích cây xanh, tiện ích khu vui chơi cho trẻ em và không gian công cộng cho dự án”, ban quản trị chung cư cho hay.

Cũng theo ban quản trị, rất nhiều cư dân quyết định xuống tiền mua nhà, chuyển về đây sinh sống vì các tiện ích nơi đây. Nếu bị tháo dỡ thì cả dự án không còn khu vui chơi sinh hoạt cộng đồng dành cho trẻ em.

Mặt khác, theo bản vẽ phê duyệt của dự án, hai lô đất P-01 và P-02 có chức năng làm bãi đỗ xe, tuy nhiên ngay bên dưới lại là các công trình ngầm đã được chủ đầu tư bàn giao lại cho Ban quản trị và cư dân quản lý đó là bể phốt, bể tách mỡ và bể chứa nước ngầm của các tòa nhà.

Thời gian gần đây, ban quản trị cho biết đã bắt đầu xuất hiện các sự cố như bục đường ống nước thải, bể mỡ rò rỉ trào lên trên sân, bể phốt cũng bị rò rỉ bốc mùi và bể nước có dấu hiệu rạn nứt. Nếu khôi phục phía bên trên làm khu để xe chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các công trình và có thể xảy ra các sự cố khác.

Ban quản trị thông tin hiện chủ đầu tư đã gửi văn bản thông báo sẽ thi công bãi đỗ xe từ ngày 15/9 để khắc phục vi phạm trật tự xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư chưa thực hiện đầy đủ các công việc chuẩn bị như chỉ đạo của UBND quận Hà Đông tại Văn bản số 2008 ngày 9/7/2020.

Cụ thể, chủ đầu chưa tổ chức hội nghị để giải thích với Ban quản trị và cư dân về việc khắc phục hoàn trả phần sân vườn và khu vui chơi trẻ em về đúng công năng sử dụng theo phê duyệt.

Hơn nữa, hiện nay cư dân đã về sinh sống ổn định, song chủ đầu tư chưa có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, chưa có phương án tránh tiếng ồn, ô nhiễm khói bụi, an toàn thi công… cũng như chưa có đánh giá về sự ảnh hưởng của thi công đến các công trình bên dưới và chưa có cam kết, xử lý thế nào nếu để xảy ra sự cố.

Được biết, vào tháng 6 vừa qua, Hải Phát Invest đã có văn bản gửi cư dân về việc thi công bãi đỗ xe.

Văn bản của Hải Phát Invest nêu: "Tại thời điểm xây dựng dự án The Vesta, với mong muốn đem đến cho cư dân nhiều tiện ích và không gian sống nhiều cây xanh, chủ đầu tư đã chủ động giành phần đất thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư là ô đất (ký hiệu P-01, P-02) tại khu vực sân vườn cây CX3, CX4 có chức năng là bãi đỗ xe để xây dựng vườn hoa và khu vui chơi cho trẻ em. Tuy nhiên, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, Công ty Hải Phát buộc phải hoàn thiện bãi đỗ xe theo quy hoạch đã được phê duyệt".

Một cư dân sinh sống tại chung cư The Vesta chia sẻ: "Việc xây dựng 2 khu vui chơi này được chủ đầu tư hoàn thành vào tháng 1/2018, khi đó còn rất nhiều căn hộ ở The Vesta chưa được bán, việc xây dựng một cảnh quan và môi trường đẹp không theo thiết kế nhằm thu hút khách hàng và dễ dàng bán được nhà".

"Đến bây giờ khi tất cả các căn hộ đã được bán/cho thuê xong thì họ bắt đầu phá bỏ để khôi phục lại đúng chức năng như phê duyệt. Điều này chứng tỏ chủ đầu tư đã cố tình lừa dối khách hàng", cư dân này bày tỏ bức xúc.

Dưới đây là một số hình ảnh cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Hải Phát Invest:

Cùng chuyên mục
 Danko được giao đất làm khu đô thị 3.600 tỷ dọc sông Mã – Thanh Hoá

Danko được giao đất làm khu đô thị 3.600 tỷ dọc sông Mã – Thanh Hoá

11/07/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Tây Nam đại lộ Nam Sông Mã 1 được UBND tỉnh Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2021, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 3.600 tỷ đồng nay được UBND tỉnh Thanh Hoá giao đất thực hiện dự án cho Tập đoàn Danko.

Hai công ty thành viên Tập đoàn Investcorp chậm đóng BHXH

Hai công ty thành viên Tập đoàn Investcorp chậm đóng BHXH

11/07/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai công ty thành viên của Tập đoàn Investcorp là Investcorp 10 và Investcorp 16 vừa bị Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I “bêu tên” chậm đóng BHXH.

Sáu tháng cuối 2025: Chung cư Hà Nội sẽ tăng giá cao nhất cả nước

Sáu tháng cuối 2025: Chung cư Hà Nội sẽ tăng giá cao nhất cả nước

11/07/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá bán sơ cấp, Hà Nội được dự báo tăng 10 – 15% theo năm, trong khi TP. HCM và các tỉnh thành vệ tinh dự báo tăng nhẹ từ 2 – 5%.

Hà Nội thu ngân sách tăng đột biến, vượt 86.700 tỷ đồng nhờ loạt dự án bất động sản lớn

Hà Nội thu ngân sách tăng đột biến, vượt 86.700 tỷ đồng nhờ loạt dự án bất động sản lớn

10/07/25 20:59 (GMT+7)

(VNF) - UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2025, thu ngân sách từ lĩnh vực nhà, đất trên địa bàn đạt 86.751 tỷ đồng, cao gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm 2024.

Loạt 'ông lớn' đổ tiền làm siêu dự án, bất động sản Đà Nẵng vào cuộc chơi lớn

Loạt 'ông lớn' đổ tiền làm siêu dự án, bất động sản Đà Nẵng vào cuộc chơi lớn

10/07/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt thương hiệu lớn như Vingroup, Sungroup, Materise, BRG, Phương Trang, Vipico… đã và đang đổ tiền vào thị trường bất động sản Đà Nẵng, sau một thời gian dài tạm lắng chờ thời.

Giá căn hộ tại Hà Nội lập đỉnh, trung bình vượt 79 triệu/m2

Giá căn hộ tại Hà Nội lập đỉnh, trung bình vượt 79 triệu/m2

10/07/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo CBRE, do cơ cấu sản phẩm nghiêng hẳn về phân khúc cao cấp, mặt bằng giá sơ cấp tại Hà Nội tiếp tục lập đỉnh mới, đạt khoảng 79 triệu đồng/m2, tăng 6% theo quý và 33% so với cùng kỳ 2024.

Taseco Group ký hợp đồng làm khu đô thị mới 4.000 tỷ tại Bắc Ninh

Taseco Group ký hợp đồng làm khu đô thị mới 4.000 tỷ tại Bắc Ninh

10/07/25 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 9/7, Liên danh Taseco Land – Taseco Group – ICON4 đã ký hợp đồng với Ban quản lý dự án dân dụng và phát triển đô thị tỉnh Bắc Ninh số 2 để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, thương mại dịch vụ - Tiểu khu 65.1 tại phường Tam Sơn, phường Đồng Kỵ và phường Hương Mạc, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Nhà đầu tư shophouse ‘ôm bom trên đỉnh’ vì lời hứa lợi nhuận 12%

Nhà đầu tư shophouse ‘ôm bom trên đỉnh’ vì lời hứa lợi nhuận 12%

10/07/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận được vẽ ra lên tới 12%/năm, dòng tiền đều đặn mỗi tháng,“mua là thắng” - đó là cách nhiều dự án bất động sản thương mại, đặc biệt là shophouse, từng hấp dẫn giới đầu tư. Nhưng sau thời gian ngắn, cam kết biến mất, nhà đầu tư ôm gánh nặng vay ngân hàng, tài sản không khai thác được, rao bán không ai mua. Những cam kết “vàng” giờ trở thành chiếc bẫy lợi nhuận đầy rủi ro.

'Chào sân' với dự án nghìn căn hộ, OBC Holdings có tiềm lực ra sao?

'Chào sân' với dự án nghìn căn hộ, OBC Holdings có tiềm lực ra sao?

10/07/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần OBC Thuận An (OBC Holdings) chính thức ra mắt thị trường bất động sản phía Nam với dự án đầu tiên mang tên A&K Tower, cung cấp 1.155 căn hộ và 6 căn thương mại dịch vụ.

Sáu nhà đầu tư cạnh tranh làm khu NƠXH 1.400 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Sáu nhà đầu tư cạnh tranh làm khu NƠXH 1.400 tỷ đồng ở Thanh Hóa

10/07/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội tại khu tái định cư Phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa (nay là Phường Quảng Phú mới) với tổng mức đầu tư hơn 1.402 tỷ đồng, thu hút tới 6 nhà đầu tư lớn muốn tham gia thực hiện.

Sun Group ra mắt phân khu thấp tầng Casa thuộc ‘thành phố trắng’ Blanca City

Sun Group ra mắt phân khu thấp tầng Casa thuộc ‘thành phố trắng’ Blanca City

09/07/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp nối sức nóng của dòng căn hộ Blanca, tháng 7/2025, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức giới thiệu phân khu thấp tầng Casa - mảnh ghép tinh hoa của “thành phố trắng” Blanca City.

TP.HCM thu ngân sách từ đất hơn 65.000 tỷ đồng nửa đầu năm, vượt 90% kế hoạch

TP.HCM thu ngân sách từ đất hơn 65.000 tỷ đồng nửa đầu năm, vượt 90% kế hoạch

09/07/25 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Trong 6 tháng đầu năm, tổng nguồn thu ngân sách từ đất trên địa bàn TP. HCM (trước sáp nhập) ước đạt hơn 65.319 tỷ đồng

Đầu tư bất động sản Đà Nẵng bây giờ còn kịp không?

Đầu tư bất động sản Đà Nẵng bây giờ còn kịp không?

09/07/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đây là câu hỏi mà ông Nguyễn Huyền Anh - Tổng Giám đốc Công ty Xúc tiến thương mại Việt Trung, nhà đầu tư lâu năm tại Đà Nẵng vẫn nhận được hàng ngày từ nhiều người.

Đồng Nai đấu giá loạt khu đất 'vàng' dự thu hàng chục nghìn tỷ đồng

Đồng Nai đấu giá loạt khu đất 'vàng' dự thu hàng chục nghìn tỷ đồng

09/07/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) -Tỉnh Đồng Nai dự kiến năm 2025 ban hành kế hoạch đấu giá 37 khu đất với tổng giá trị theo bảng giá đất khoảng 20.600 tỷ đồng.

‘Năm 2022, căn hộ ở Hà Nội chỉ 45 triệu/m2 thì nay lên 120 triệu/m2’

‘Năm 2022, căn hộ ở Hà Nội chỉ 45 triệu/m2 thì nay lên 120 triệu/m2’

09/07/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch VACC, ngoài vấn đề lệch pha cung cầu dẫn đến giá nhà cao, chúng ta còn đang lấy giá 'bán lẻ' để định giá cho giá 'bán sỉ' trong định giá đất. Nếu như năm 2022, một căn hộ ở Hà Nội chỉ 45 triệu đồng/m2 thì năm nay đã tăng lên 120 triệu đồng/m2.

Đâu là giá trị khác biệt trong định nghĩa ‘branded living’ của Masterise Homes

Đâu là giá trị khác biệt trong định nghĩa ‘branded living’ của Masterise Homes

09/07/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành tâm điểm mới của thị trường BĐS hàng hiệu khu vực, khái niệm “branded living” - chuẩn sống hàng hiệu - cũng không còn giới hạn trong cách hiểu truyền thống.

Hoà Phát đầu tư khu công nghiệp rộng 245ha tại Hải Phòng

Hoà Phát đầu tư khu công nghiệp rộng 245ha tại Hải Phòng

09/07/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hòa Phát vừa nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp (KCN) Hoàng Diệu với tổng vốn 3.400 tỷ đồng.

Dự án Lotte Eco Smart City ở Thủ Thiêm được duyệt giá đất 16.190 tỷ đồng

Dự án Lotte Eco Smart City ở Thủ Thiêm được duyệt giá đất 16.190 tỷ đồng

08/07/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đã duyệt giá đất khu phức hợp thông minh Thủ Thiêm Eco Smart (Lotte Eco Smart City) của Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) với mức 16.190 tỷ đồng.

Ninh Bình ‘chưa xác định vị trí tiềm năng quy hoạch sân bay’

Ninh Bình ‘chưa xác định vị trí tiềm năng quy hoạch sân bay’

08/07/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng cho rằng, tại khu vực tỉnh Ninh Bình (sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh), quy hoạch hệ thống cảng hàng không chưa xác định vị trí tiềm năng quy hoạch cảng hàng không.

Nhà vườn Park Home Casamia Balanca: Cơ hội từ chi phí đầu tư hợp lý đến dòng tiền tối ưu

Nhà vườn Park Home Casamia Balanca: Cơ hội từ chi phí đầu tư hợp lý đến dòng tiền tối ưu

08/07/25 08:56 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền, nếu không được neo đậu đúng nơi, sẽ trôi mất như nước qua tay. Nhà đầu tư khôn ngoan luôn biết cách neo dòng tiền vào những vùng đất vừa vững chãi vừa sinh sôi, đủ sâu để tích sản, đủ rộng để phát triển.

Cả nước có 692 dự án NƠXH được triển khai

Cả nước có 692 dự án NƠXH được triển khai

08/07/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong giai đoạn từ năm 2021 đến ngày 30/6/2025, trên địa bàn cả nước có 692 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai, với quy mô 633.559 căn.

Sẽ rà soát thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Sẽ rà soát thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất

07/07/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Về thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ NN&MT để rà soát. Cục Quản lý đất đai sẽ đánh giá lại chính sách giá đất.

Bổ sung tiền sử dụng đất: ‘Bất cập cần sửa đổi ngay để DN trở lại thị trường’

Bổ sung tiền sử dụng đất: ‘Bất cập cần sửa đổi ngay để DN trở lại thị trường’

07/07/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Khoản bổ sung tiền sử dụng đất được quy định tại Nghị định 103/2024 được nhìn nhận là chưa hợp lý, thiếu công bằng, tạo ra gánh nặng tài chính cho các doanh nghiệp bất động sản. Giới chuyên gia cho rằng cơ quan quản lý cần nhanh chóng sửa đổi quy định này.

Bảng giá đất: Nguy cơ hợp thức hóa ‘giá ảo’ do sốt đất

Bảng giá đất: Nguy cơ hợp thức hóa ‘giá ảo’ do sốt đất

07/07/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Luật Đất đai 2024 đã chính thức bỏ khung giá đất và trao quyền cho các địa phương xây dựng bảng giá đất tiệm cận với giá giao dịch thực tế. Tuy nhiên, bối cảnh giá thị trường liên tục biến động và chịu tác động từ những cơn sốt đất đang làm dấy lên lo ngại bảng giá đất có nguy cơ bị thao túng, vô tình hợp thức hóa mặt bằng giá ảo.

Tin khác
‘Cơn khát căn hộ hạng sang tại Hà Nội’: Thời cơ tạo sóng cho nhà đầu tư?

‘Cơn khát căn hộ hạng sang tại Hà Nội’: Thời cơ tạo sóng cho nhà đầu tư?

(VNF) - Giữa thị trường Hà Nội khan hiếm nguồn cung hạng sang, Long Bien Central tiên phong kiến tạo dòng căn hộ hạng sang theo phong cách resort tại trung tâm thủ đô, định hình biểu tượng sống sang xứng tầm cư dân tinh anh.

 Danko được giao đất làm khu đô thị 3.600 tỷ dọc sông Mã – Thanh Hoá

Danko được giao đất làm khu đô thị 3.600 tỷ dọc sông Mã – Thanh Hoá

Hai công ty thành viên Tập đoàn Investcorp chậm đóng BHXH

Hai công ty thành viên Tập đoàn Investcorp chậm đóng BHXH

Sáu tháng cuối 2025: Chung cư Hà Nội sẽ tăng giá cao nhất cả nước

Sáu tháng cuối 2025: Chung cư Hà Nội sẽ tăng giá cao nhất cả nước

Hà Nội thu ngân sách tăng đột biến, vượt 86.700 tỷ đồng nhờ loạt dự án bất động sản lớn

Hà Nội thu ngân sách tăng đột biến, vượt 86.700 tỷ đồng nhờ loạt dự án bất động sản lớn

Loạt 'ông lớn' đổ tiền làm siêu dự án, bất động sản Đà Nẵng vào cuộc chơi lớn

Loạt 'ông lớn' đổ tiền làm siêu dự án, bất động sản Đà Nẵng vào cuộc chơi lớn

Giá căn hộ tại Hà Nội lập đỉnh, trung bình vượt 79 triệu/m2

Giá căn hộ tại Hà Nội lập đỉnh, trung bình vượt 79 triệu/m2

Taseco Group ký hợp đồng làm khu đô thị mới 4.000 tỷ tại Bắc Ninh

Taseco Group ký hợp đồng làm khu đô thị mới 4.000 tỷ tại Bắc Ninh

Nhà đầu tư shophouse ‘ôm bom trên đỉnh’ vì lời hứa lợi nhuận 12%

Nhà đầu tư shophouse ‘ôm bom trên đỉnh’ vì lời hứa lợi nhuận 12%

'Chào sân' với dự án nghìn căn hộ, OBC Holdings có tiềm lực ra sao?

'Chào sân' với dự án nghìn căn hộ, OBC Holdings có tiềm lực ra sao?

Sáu nhà đầu tư cạnh tranh làm khu NƠXH 1.400 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Sáu nhà đầu tư cạnh tranh làm khu NƠXH 1.400 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Sun Group ra mắt phân khu thấp tầng Casa thuộc ‘thành phố trắng’ Blanca City

Sun Group ra mắt phân khu thấp tầng Casa thuộc ‘thành phố trắng’ Blanca City

TP.HCM thu ngân sách từ đất hơn 65.000 tỷ đồng nửa đầu năm, vượt 90% kế hoạch

TP.HCM thu ngân sách từ đất hơn 65.000 tỷ đồng nửa đầu năm, vượt 90% kế hoạch

Đầu tư bất động sản Đà Nẵng bây giờ còn kịp không?

Đầu tư bất động sản Đà Nẵng bây giờ còn kịp không?

Đồng Nai đấu giá loạt khu đất 'vàng' dự thu hàng chục nghìn tỷ đồng

Đồng Nai đấu giá loạt khu đất 'vàng' dự thu hàng chục nghìn tỷ đồng

‘Năm 2022, căn hộ ở Hà Nội chỉ 45 triệu/m2 thì nay lên 120 triệu/m2’

‘Năm 2022, căn hộ ở Hà Nội chỉ 45 triệu/m2 thì nay lên 120 triệu/m2’

Đâu là giá trị khác biệt trong định nghĩa ‘branded living’ của Masterise Homes

Đâu là giá trị khác biệt trong định nghĩa ‘branded living’ của Masterise Homes

Hoà Phát đầu tư khu công nghiệp rộng 245ha tại Hải Phòng

Hoà Phát đầu tư khu công nghiệp rộng 245ha tại Hải Phòng

Dự án Lotte Eco Smart City ở Thủ Thiêm được duyệt giá đất 16.190 tỷ đồng

Dự án Lotte Eco Smart City ở Thủ Thiêm được duyệt giá đất 16.190 tỷ đồng

Ninh Bình ‘chưa xác định vị trí tiềm năng quy hoạch sân bay’

Ninh Bình ‘chưa xác định vị trí tiềm năng quy hoạch sân bay’

Nhà vườn Park Home Casamia Balanca: Cơ hội từ chi phí đầu tư hợp lý đến dòng tiền tối ưu

Nhà vườn Park Home Casamia Balanca: Cơ hội từ chi phí đầu tư hợp lý đến dòng tiền tối ưu

Cả nước có 692 dự án NƠXH được triển khai

Cả nước có 692 dự án NƠXH được triển khai

Sẽ rà soát thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Sẽ rà soát thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Bổ sung tiền sử dụng đất: ‘Bất cập cần sửa đổi ngay để DN trở lại thị trường’

Bổ sung tiền sử dụng đất: ‘Bất cập cần sửa đổi ngay để DN trở lại thị trường’

Bảng giá đất: Nguy cơ hợp thức hóa ‘giá ảo’ do sốt đất

Bảng giá đất: Nguy cơ hợp thức hóa ‘giá ảo’ do sốt đất