Hải Phòng điểm mặt loạt sai phạm của các doanh nghiệp đang kêu cứu tại Cát Bà

Trần Lưu - 18/12/2020 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Theo UBND TP. Hải Phòng, 7 doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh du lịch tại vườn quốc gia Cát Bà đã thực hiện xây dựng các công trình khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận, không có hồ sơ pháp lý về đầu tư xây dựng, không có giấy phép xây dựng và không đủ điều kiện để cấp phép xây dựng...

VNF
Công trình du lịch sinh thái đang bị UBND TP. Hải Phòng yêu cầu tháo dỡ.

Ngày 18/12, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản trả lời kiến nghị của 7 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch tại vườn quốc gia Cát Bà, gồm: Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Thủy sản thương mại Thùy Trang; Công ty Cổ phần Thương mại Tùng Long; Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Đảo Cát Dứa; Công ty TNHH Đảo Cát; Công ty Cổ phần Khu du lịch Đảo Cát Bà; Công ty Cổ phần Thương mại Thanh Bình; Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ Đông Kinh.

7 doanh nghiệp vi phạm nhiều nội dung khi xây dựng các công trình

Theo UBND TP. Hải Phòng, trong khi đang chỉ đạo xử lý các sai phạm của 7 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch tại vườn quốc gia Cát Bà nêu trên thì các doanh nghiệp có nhiều kiến nghị.

Sau khi nghe ý kiến của các doanh nghiệp và ý kiến của các sở, ngành, đơn vị có liên quan, UBND TP. Hải Phòng khẳng định từ năm 2009 đến nay, vườn quốc gia Cát Bà đã để Trung tâm Dịch vụ du lịch và Giáo dục môi trường, thuộc vườn quốc gia Cát Bà, sai phạm trong việc ký các hợp đồng liên doanh liên kết với 7 doanh nghiệp trên khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận theo quy định.

Đặc biệt, 7 doanh nghiệp nêu trên đã có sai phạm khi đầu tư xây dựng các công trình khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận đầu tư dự án, không có hồ sơ pháp lý về đầu tư xây dựng, không có giấy phép xây dựng và không đủ điều kiện để cấp phép xây dựng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp này cũng không lập, trình phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, không có các thủ tục về phòng cháy chữa cháy, không có giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành, dịch vụ lưu trú.

Về nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước, một số doanh nghiệp trên đã không thực hiện kê khai, nộp hồ sơ khai thuế và nộp thuế, không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký với cơ quan thuế.

Về quá trình xử lý vi phạm, UBND TP. Hải Phòng cho biết từ ngày 22/11/2016, UBND thành phố đã có 7 văn bản chỉ đạo vườn quốc gia Cát Bà chấm dứt các hoạt động với các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018 và đầu năm 2019, Trung tâm Dịch vụ du lịch và Giáo dục môi trường, thuộc vườn quốc gia Cát Bà, mới có thông báo gửi từng doanh nghiệp về việc dừng liên kết với các doanh nghiệp. Nhưng các doanh nghiệp vẫn không thực hiện, tiếp tục kinh doanh, dịch vụ tại các địa điểm trên.

Sau thời gian điều tra, xác minh, ngày 2/10/2017, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường C49 - Bộ Công an đã ban hành Văn bản số 1393/CV-C49 chuyển hồ sơ vi phạm của 3 doanh nghiệp (Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Thủy sản Thương mại Thùy Trang, Công ty Cổ phần Thương mại Tùng Long, Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đảo Cát Dứa) cho Công an TP. Hải Phòng để điều tra, xử lý theo quy định.

Ngày 9/8/2018, UBND thành phố đã có Quyết định số 1877/QĐ-UBND thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động liên doanh liên kết tại vườn quốc gia Cát Bà. Theo đó, đoàn đã thanh tra 4 doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Khu du lịch Đảo Cát Bà, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đảo Cát, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Đông Kinh và Công ty Cổ phần Thương mại Thanh Bình).

Sau khi tiến hành kiểm tra, đoàn thanh tra đã xác định 4 doanh nghiệp có sai phạm tương tự như 3 doanh nghiệp mà Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường C49 - Bộ Công an đã điều tra, nên UBND thành phố đã chỉ đạo chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố để xử lý theo quy định của pháp luật.

Năm 2018, Đoàn Công tác số 1 - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã làm việc với TP. Hải Phòng, trong đó xác định đây là vụ việc phức tạp và đã giao thành phố chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc, điều tra, khởi tố vụ án theo quy định.

Ngày 23/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại vườn quốc gia Cát Bà.

UBND TP. Hải Phòng đã xem xét, không bổ nhiệm lại đối với ông Hoàng Văn Thập, Giám đốc vườn quốc gia Cát Bà, cùng ông Nguyễn Văn Thương, Phó giám đốc vườn quốc gia Cát Bà kiêm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ du lịch và Giáo dục môi trường và bố trí công tác khác để phục vụ công tác điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Ngày 18/2/2020, UBND thành phố ban hành văn bản số 59/UBND-NC1 chỉ đạo vườn quốc gia Cát Bà chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép theo quy định và đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc thực hiện (4 văn bản).

Ngày 4/9/2020, Chủ tịch UBND thành phố đã cùng các sở, ngành, địa phương trực tiếp kiểm tra 7 địa điểm vi phạm nêu trên tại vườn quốc gia Cát Bà và đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng của thành phố thực hiện việc tháo dỡ các công trình vi phạm theo quy định.

"Hiện nay, các sở, ngành, đơn vị chức năng của thành phố đang tập trung triển khai các trình tự thủ tục để xử lý tháo dỡ các công trình vi phạm theo quy định pháp luật", văn bản của UBND TP. Hải Phòng nêu rõ.

Việc xử lý các vi phạm không phải để lấy đất giao cho nhà đầu tư

Các doanh nghiệp cho rằng từ năm 2009 đến năm 2016, các cơ quan chức năng không tiến hành kiểm tra để xử lý vi phạm và yêu cầu tháo dỡ các công trình tại các điểm kinh doanh du lịch vườn quốc gia Cát Bà.

Về vấn đề này, UBND TP. Hải Phòng cho biết trong giai đoạn từ năm 2009 đến đầu năm 2016, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cát Hải, vườn quốc gia Cát Bà đã tiến hành kiểm tra việc đầu tư xây dựng và tổ chức kinh doanh du lịch tại các điểm liên doanh liên kết nêu trên.

Tuy nhiên, các cơ quan này đã thiếu kiên quyết trong việc xử lý vi phạm, không báo cáo UBND thành phố để xử lý các sai phạm, dẫn đến các doanh nghiệp vẫn tổ chức hoạt động kinh doanh du lịch tại các địa điểm này.

Thành phố đang chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý và các đoàn kiểm tra trước đây, sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hải Phòng khẳng định không có lợi ích nhóm, việc xử lý các vi phạm trên không phải để lấy đất giao cho nhà đầu tư mà chỉ để trồng cây, trả lại diện tích rừng tự nhiên, môi trường sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học cho vườn quốc gia Cát Bà, khu dự trữ sinh quyển thế giới và đặc biệt là khu vực vịnh Lan Hạ.

Chiếu theo quy định tại Điều 65 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012; điểm d khoản 11 Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ, UBND TP. Hải Phòng cho rằng biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng là buộc phải tháo dỡ công trình và không được bồi thường, hỗ trợ.

Tuy nhiên, do các cá nhân thuộc vườn quốc gia Cát Bà đã sai phạm khi ký các hợp đồng liên doanh, liên kết với 7 doanh nghiệp, vì vậy thành phố sẽ chỉ đạo việc bồi thường (nếu có) theo quy định của Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước sau khi có phán quyết của tòa án.

Tổ chức cưỡng chế buộc tháo dỡ công trình vi phạm

Xác định đây là vụ việc phức tạp, UBND TP. Hải Phòng cho biết sẽ xử lý nghiêm khắc đối với các cán bộ và các doanh nghiệp đã sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các cán bộ có sai phạm, thành phố yêu cầu công an khẩn trương hoàn thiện hồ sơ khởi tố bị can trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại vườn quốc gia Cát Bà theo quy định. UBND thành phố sẽ xem xét, chỉ đạo xử lý các cán bộ có liên quan đến sai phạm nêu trên đối với các trường hợp chưa đến mức phải xử lý trách nhiệm hình sự.

Đối với các doanh nghiệp, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu Thanh tra Sở Xây dựng, UBND huyện Cát Hải và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng của các doanh nghiệp tại các điểm kinh doanh du lịch tại vườn quốc gia Cát Bà, yêu cầu doanh nghiệp tự tháo dỡ công trình.

Trường hợp các doanh nghiệp không tự tháo dỡ các công trình vi phạm thì tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tháo dỡ công trình vi phạm để khôi phục lại tình trạng ban đầu theo quy định.

Sau khi thực hiện việc tháo dỡ các công trình, UBND TP. Hải Phòng giao vườn quốc gia Cát Bà cải tạo lại các khu vực trên để trồng cây, trả lại diện tích rừng tự nhiên, môi trường sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học cho vườn quốc gia Cát Bà.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã nhận được phiếu chuyển đơn của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng kèm theo đơn của một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc chính quyền thành phố Hải Phòng chỉ đạo vườn quốc gia Cát Bà tháo dỡ các công trình du lịch của 6 doanh nghiệp. 

Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hải Phòng kiểm tra, xử lý cụ thể nội dung đơn phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch theo quy định của pháp luật; trả lời đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng.

Cùng chuyên mục
Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

04/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Phúc Sơn cam kết sẽ giao đất có đầy đủ điều kiện hồ sơ pháp lý cho nhà đầu tư tại dự án ở Sân bay Nha Trang cũ trong vòng 6 tháng.

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

04/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang được triển khai nhanh chóng. Vành đai 2, 3, nút giao An Phú, Mỹ Thủy và cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây là những công trình chiến lược giúp tăng cường khả năng liên kết vùng. Đặc biệt, sân bay Long Thành dự kiến vận hành vào năm 2026 sẽ thúc đẩy bất động sản (BĐS) TP. Thủ Đức bứt phá, mở ra cơ hội tăng trưởng dài hạn.

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

03/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự kiện khởi công vòng xuyến dự án Vinhomes Golden Avenue (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) đã góp phần nâng giá trị bất động sản tại đây lên tầm cao mới. Trong đó, dòng sản phẩm shophouse deluxe Asia Vibe càng trở nên đắt giá nhờ hội tụ “kiềng ba chân”: hạ tầng bứt phá, tiềm năng kinh doanh đa dạng và chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

03/04/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) -Ngày 03/04, Tập đoàn Stavian và Tập đoàn Shinec đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược triển khai các dự án bất động sản (BĐS) công nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

03/04/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp và dân sinh sẽ chịu những tác động không nhỏ từ việc Mỹ áp mức thuế đối ứng lên tới 46% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

03/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Trung Nam mong muốn dự án Golden Hills City sớm được giải quyết thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

03/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) trong nước ngày càng quan tâm tới các tiêu chí xanh, bền vững. Một số ít dự án phát triển theo xu hướng BĐS “xanh nguyên bản”, được giới đầu tư sành sỏi quan tâm bởi sở hữu nhiều giá trị khác biệt, bắt nhịp xu hướng toàn cầu.

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

03/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng tại Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa), có vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng ngày 2/.

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

02/04/25 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng 7,51%, cao nhất từ năm 2020 đến nay.

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

02/04/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Với kế hoạch phát triển đô thị đại học cùng chiến lược đầu tư hạ tầng bài bản về nhà ở, y tế, giáo dục, Hà Nam được kỳ vọng trở thành “cánh tay nối dài” góp phần giải bài toán giãn dân và tái cấu trúc đô thị cho Thủ đô Hà Nội.

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

02/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Hải Phòng trở nên sôi động với hàng loạt dự án mới chuẩn bị ra mắt. Trong số đó, chủ lực là các dự án đất nền với hàng nghìn lô sắp được tung ra bán.

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

02/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện đồng thời của Vingroup, Ecopark với những “đại dự án” khiến không ít người đặt kỳ vọng thị trường bất động sản Long An có thể lặp lại thành công của Hưng Yên trước đó.

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

02/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hàng trăm lô đất thuộc các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên tỉnh Bắc Giang sẽ được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ngay trong tháng 4/2025.

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

02/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Nhà ở 2023, vẫn giữ nguyên mức lợi nhuận 10% cho phần nhà ở xã hội trong khi thủ tục vô cùng phức tạp đã đẩy DN vào nhiều nguy cơ rủi ro. Điều này khiến cho đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH) không được nhiều DN mặn mà.

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

01/04/25 21:12 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra số 81/KL-TTCP về thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

01/04/25 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp nối những tín hiệu tích cực về quy hoạch hạ tầng, y tế và giáo dục tại Hà Nam, ngày 31/3, hơn 1.000 chuyên viên kinh doanh nhiệt huyết đã quy tụ tại sự kiện kick-off “Kích hoạt tâm điểm sắc màu” để chào đón dòng căn hộ mới Park Residence thuộc đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City.

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

01/04/25 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Đánh giá về việc phát triển nhà ở xã hội, TS Cấn Văn Lực cho rằng vốn không phải là vấn đề lớn. Điểm nghẽn chủ yếu nằm ở tư duy, nguồn cung và quy trình thực hiện.

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

01/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc hàng loạt đại dự án xuất hiện đã làm thị trường bất động sản Long An trở nên sôi động. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra lo ngại thị trường có thể bị “bội thực” do nguồn cung quá nhiều.

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

01/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc thay đổi địa giới hành chính thường đi kèm với sự điều chỉnh về quy hoạch đô thị, hệ thống hạ tầng và chính sách quản lý đất đai. Những yếu tố này có thể tạo ra những biến động đáng kể về giá cả và cơ hội đầu tư bất động sản.

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

01/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công an tỉnh chủ động kiểm tra, nắm bắt thông tin để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu lừa đảo, lũng đoạn, xúi giục, kích động, gây bất ổn thị trường bất động sản.

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

01/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang dồn dập thông báo đấu giá quyền sử dụng đất ngay trước thời điểm chính thức bỏ cấp huyện.

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

01/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 2/2025, TP. Thủ Đức công bố quy hoạch chung đến năm 2040 với mục tiêu thúc đẩy kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế cho cả TP. HCM và vùng Đông Nam bộ. Từ đây, thị trường bất động sản (BĐS) đã có nhiều tín hiệu tích cực, tạo đà bứt phá trong thời gian tới.

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

01/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn 2025-2030, Bình Định mời gọi đầu tư hàng loạt dự án, trong đó có nhiều dự án khu du lịch, khu đô thị.

Doanh nghiệp địa ốc trước thềm ĐHĐCĐ: Kẻ tung tăng, người lo lắng

Doanh nghiệp địa ốc trước thềm ĐHĐCĐ: Kẻ tung tăng, người lo lắng

01/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Có doanh nghiệp năm trước lãi kỷ lục, năm nay giảm kế hoạch hơn 90%; có doanh nghiệp năm trước tồi tệ nhất lịch sử, năm nay đặt mục tiêu tăng trưởng bằng lần; có doanh nghiệp tự tin tung tăng vào thời kỳ mới, lại có đơn vị lại thận trọng, co cụm vì thấy rủi ro… đó là những màu sắc đối lập khi xem xét tài liệu đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025 của các doanh nghiệp địa ốc.

Tin khác
 Hàng loạt sai phạm tại dự án bất động sản 678 tỷ của Dabaco ở Bắc Ninh

Hàng loạt sai phạm tại dự án bất động sản 678 tỷ của Dabaco ở Bắc Ninh

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa chỉ ra loạt tồn tại, sai phạm tại dự án Đầu tư xây dựng Tòa nhà thương mại, dịch vụ, văn phòng và chung cư để bán do Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư 678 tỷ đồng.

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

Doanh nghiệp địa ốc trước thềm ĐHĐCĐ: Kẻ tung tăng, người lo lắng

Doanh nghiệp địa ốc trước thềm ĐHĐCĐ: Kẻ tung tăng, người lo lắng