Làm sổ đỏ trước 1/1/2026, chủ đất được hưởng lợi lớn

Mai Anh - 16/05/2025 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/1/2026, chi phí làm sổ đỏ dự kiến tăng mạnh do bảng giá đất cập nhật hàng năm. Làm sổ đỏ trước năm 2026 có thể tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.

Từ 1/1/2026, bảng giá đất sẽ được ban hành hàng năm

Thị trường đất đai đang tồn tại cơ chế 2 giá đất. Một giá đất theo khung Nhà nước ban hành, là cơ sở để tính tiền đóng thuế hoặc tính giá đất đền bù giải phóng mặt bằng. Giá đất thứ hai được gọi là giá trên thị trường, thường cao hơn gấp nhiều lần so với khung giá do Nhà nước quy định.

Luật Đất đai 2024 quy định, từ ngày 1/1/2026, bảng giá đất tại các tỉnh, thành sẽ được cập nhật hàng năm thay vì chu kỳ 5 năm như trước đây.

Bảng giá đất mới sẽ được xây dựng dựa trên giá trị thực tế của thị trường, bỏ qua khung giá đất cố định theo quy định cũ.

Đặc biệt, bảng giá đất mới sẽ được xây dựng chi tiết tới từng khu vực, từng vị trí. Với các khu vực có bản đồ địa chính số và cơ sở dữ liệu giá đất, giá sẽ được xác định đến từng thửa đất dựa trên vùng giá trị và thửa đất chuẩn (khoản 2, Điều 159).

Việc xác định bảng giá đất theo phương pháp mới giúp giá đất tiệm cận với thị trường, minh bạch hơn trong tính toán nghĩa vụ tài chính.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí làm sổ đỏ lần đầu - vốn tính theo bảng giá đất có thể tăng mạnh.

Các khoản tài chính chịu tác động trực tiếp bao gồm: tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và lệ phí trước bạ. Trong đó, tiền sử dụng đất thường chiếm tỷ trọng cao nhất.

Những trường hợp áp dụng bảng giá đất từ 1/1/2026

Theo khoản 1 Điều 159 Luật Đất đai 2024, từ 1/1/2026, bảng giá đất sẽ được áp dụng khi:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân hoặc đất chuyển mục đích sử dụng.

- Tính tiền thuê đất khi Nhà nước cho thuê đất thu tiền hàng năm.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính thuế thu nhập từ việc chuyển quyền sử dụng đất với hộ gia đình, cá nhân.

- Tính lệ phí trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính tiền xử phạt khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý, sử dụng đất đai.

- Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.

- Tính giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất với trường hợp đất đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

- Tính tiền sử dụng đất với trường hợp giao đất không thông qua đấu giá.

- Tính tiền sử dụng đất với trường hợp bán nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước cho người đang thuê.

Như vậy, từ 01/01/2026, bảng giá đất sẽ được áp dụng khi tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thuế sử dụng đất, tiền thuế thu nhập từ việc chuyển nhượng đất, tiền lệ phí quản lý và sử dụng đất, tiền xử phạt hoặc bồi thường khi vi phạm hoặc để tính giá khởi điểm khi đấu giá quyền sử dụng đất.

3 nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng khi bảng giá đất mới bắt đầu

Dưới đây là 3 nhóm đối tượng được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng rõ rệt khi bảng giá đất mới bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2026:

Người dân xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở

Theo Nghị định 103/2024/NĐ-CP, tiền sử dụng đất trong trường hợp này sẽ được tính dựa trên giá đất tại bảng giá đất do UBND cấp tỉnh công bố.

Tiền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích được tính bằng diện tích đất nhân với đơn giá đất ở mới. Nếu đất chuyển đổi có nguồn gốc là đất nông nghiệp được giao không thu tiền sử dụng đất hoặc nhận chuyển nhượng hợp pháp, thì mức tiền phải nộp sẽ căn cứ vào giá đất nông nghiệp hiện hành và giá đất ở sau khi chuyển đổi.

Vì vậy, với việc bảng giá đất từ năm 2026 tiệm cận hơn với giá thị trường, người dân chắc chắn sẽ phải chi trả mức tiền sử dụng đất cao hơn đáng kể so với hiện nay khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư.

Người sở hữu đất thuộc diện “quy hoạch treo”

Đất nằm trong khu vực "quy hoạch treo" từ lâu đã gây nhiều bức xúc khi người dân không thể thực hiện các quyền cơ bản như xin giấy phép xây dựng, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất hay xin cấp sổ đỏ lần đầu. Trong thời gian đất bị "treo", giá đất tại bảng giá Nhà nước vẫn ở mức thấp, nhưng người dân không thể làm thủ tục liên quan.

Đáng chú ý, nếu thời điểm được gỡ quy hoạch trùng với thời gian bảng giá đất mới có hiệu lực thì người dân sẽ chịu thiệt hại kép. Họ vừa mất cơ hội thực hiện quyền sử dụng đất suốt nhiều năm, lại vừa phải nộp tiền sử dụng đất với mức giá mới - thường cao hơn gấp nhiều lần so với bảng giá cũ.

Người xin cấp sổ đỏ lần đầu

Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lần đầu cũng là một thủ tục yêu cầu người dân nộp một khoản tiền sử dụng đất dựa trên bảng giá đất. Các khoản phải nộp bao gồm: tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận và các chi phí thẩm định hồ sơ.

Trong đó, tiền sử dụng đất chiếm tỉ trọng lớn nhất, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng tùy theo diện tích và khu vực. Với việc giá đất trong bảng mới được điều chỉnh để gần hơn với giá thực tế giao dịch trên thị trường, người xin cấp sổ đỏ sau ngày 1/1/2026 có thể sẽ phải trả chi phí cao hơn rất nhiều so với thời điểm hiện nay. Những ai đang có kế hoạch làm thủ tục cấp sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý để tránh phát sinh chi phí đột biến.

Do vậy, nhiều luật sư khuyến nghị người dân nên khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước ngày 1/1/2026 để tránh phát sinh chi phí cao và bảo vệ quyền lợi pháp lý.

Đối với những trường hợp gặp vướng mắc về hồ sơ, người dân có thể liên hệ cơ quan tài nguyên và môi trường hoặc các đơn vị tư vấn pháp lý uy tín để được hỗ trợ, đảm bảo tiến độ giải quyết trước khi bảng giá đất mới được áp dụng.

Chính quyền xã được cấp sổ đỏ: Liệu có khả thi?

Chính quyền xã được cấp sổ đỏ: Liệu có khả thi?

Bất động sản
(VNF) - Sở TN-MT TP.HCM đề xuất chuyển quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu (sổ đỏ hồng) về cấp xã. Theo các chuyên gia, muốn chuyển việc cấp sổ đỏ, sổ hống cho cấp xã được suôn sẻ cần lưu ý một số điều.
Cùng chuyên mục
Sơn Kim Land mở rộng 'lãnh địa' ở  Thủ Thiêm với dự án gần 10ha

Sơn Kim Land mở rộng 'lãnh địa' ở Thủ Thiêm với dự án gần 10ha

21/10/25 21:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian mở rộng danh mục đầu tư tại khu Đông TP. HCM, Sơn Kim Land vừa nắm quyền phát triển một dự án gần 10ha trên trục Mai Chí Thọ - vị trí được xem là “cửa ngõ” của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án NovaWorld Phan Thiết  5 tỷ USD được cấp lại chủ trương đầu tư

Dự án NovaWorld Phan Thiết 5 tỷ USD được cấp lại chủ trương đầu tư

21/10/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu du lịch tổng hợp Thung lũng Đại Dương (NovaWorld Phan Thiết) tại Lâm Đồng có diện tích gần 1.000ha với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 5 tỷ USD

Thanh tra chỉ ra loạt thiếu sót tại The Light City và Ecotown Phú Mỹ

Thanh tra chỉ ra loạt thiếu sót tại The Light City và Ecotown Phú Mỹ

21/10/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP.HCM đã chỉ ra loạt thiếu soát tại dự án dự án Khu nhà ở Hải Đăng (The Light City) và dự án Ecotown Phú Mỹ do Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư.

Giá căn hộ Đà Nẵng tăng cao: Xa rời nhu cầu thực, cần sớm tái cân bằng

Giá căn hộ Đà Nẵng tăng cao: Xa rời nhu cầu thực, cần sớm tái cân bằng

21/10/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá căn hộ tại Đà Nẵng đang bị đẩy lên quá cao, phản ánh xu hướng đầu tư của nhóm người thu nhập cao, thay vì phục vụ nhu cầu ở thực của số đông người dân.

Toàn cảnh khu 'đất kim cương' ở Bến Nhà Rồng bị hủy bỏ dự án nhà ở để xây công viên

Toàn cảnh khu 'đất kim cương' ở Bến Nhà Rồng bị hủy bỏ dự án nhà ở để xây công viên

21/10/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho biết, Thành phố từng giao khu "đất kim cương” ở khu vực Bến Nhà Rồng cho nhà đầu tư làm dự án nhà ở, nhưng Thường trực Thành ủy đã dừng việc này, quỹ đất nơi đây được dùng để mở rộng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Đô thị mới Hà Nội được giao 10.500m2 đất làm dự án nhà ở thấp tầng

Đô thị mới Hà Nội được giao 10.500m2 đất làm dự án nhà ở thấp tầng

21/10/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị mới Hà Nội vừa được UBND thành phố Hà Nội giao hơn 10.500m2 đất tại xã Sơn Đồng, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để bán.

Tập đoàn Phương Trường An bị nêu tên chậm đóng BHXH

Tập đoàn Phương Trường An bị nêu tên chậm đóng BHXH

21/10/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Trường An được thành lập từ năm 2018, trong quá trình hoạt động công ty đã phát triển nhiều dự án lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hiện doanh nghiệp đang bị nêu tên chậm đóng BHXH.

Quảng Trị gọi vốn 1.647 tỷ đồng làm khu đô thị mới ở Ba Đồn

Quảng Trị gọi vốn 1.647 tỷ đồng làm khu đô thị mới ở Ba Đồn

21/10/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị mới phía Nam Thị xã Ba Đồn (cũ) có tổng vốn đầu tư 1.647 tỷ đồng, vừa được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị phát hành hồ sơ mời thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Hùng Minh Ban Mai làm NƠXH gần 1.200 tỷ đồng tại Bắc Ninh

Hùng Minh Ban Mai làm NƠXH gần 1.200 tỷ đồng tại Bắc Ninh

21/10/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hùng Minh Ban Mai vừa được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận là chủ đầu tư dự án khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới phía Đông thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang (nay là xã Lạng Giang, tỉnh Bắc Ninh).

Nhật ký bất động sản 21/10: Vingroup mở bán NƠXH Quảng Trị, Sun Group khai trương nhà mẫu Blanca City

Nhật ký bất động sản 21/10: Vingroup mở bán NƠXH Quảng Trị, Sun Group khai trương nhà mẫu Blanca City

21/10/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - HDMon rót gần 25.000 tỷ đồng làm tổ hợp sân golf và nghỉ dưỡng, Hưng Yên đấu giá 17 suất đất tại xã Đức Hợp, Đà Nẵng mời doanh nghiệp tham gia thí điểm dự án nhà ở thương mại theo Nghị quyết 171... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 21/10.

Trúng đấu giá đất rồi bỏ cọc: Đề nghị cấm tham gia đấu giá 5 năm

Trúng đấu giá đất rồi bỏ cọc: Đề nghị cấm tham gia đấu giá 5 năm

20/10/25 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Người trúng đấu giá đất nhưng không nộp tiền đất, bỏ cọc sẽ bị cấm tham gia đấu giá đất từ 6 tháng đến 5 năm đồng thời bồi thường toàn bộ thiệt hại phát sinh.

5 giá trị làm nên Vin New Horizon

5 giá trị làm nên Vin New Horizon

20/10/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Chuỗi dịch vụ, đô thị hưu trí, dưỡng lão đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang tên Vin New Horizon sẽ khởi đầu từ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM). Mảnh ghép mới trong hệ sinh thái Vingroup được xem là biểu tượng sống hạnh phúc của thời đại ESG, nơi tuổi tác không còn là dấu chấm hết mà là khởi đầu cho một “bình minh thứ hai”.

Sun Property 'trình làng' dự án Cora Tower tại Đà Nẵng

Sun Property 'trình làng' dự án Cora Tower tại Đà Nẵng

20/10/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 10/2025, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức "trình làng" dự án Cora Tower, mảnh ghép mới trong hành trình kiến tạo hệ sinh thái sống đẳng cấp tại tổ hợp khu đô thị Nam Đà Nẵng quy mô 1.000ha.

ĐHĐCĐ Coteccons: Backlog đã tăng lên 51.600 tỷ, năm 2026 không trích lập dự phòng

ĐHĐCĐ Coteccons: Backlog đã tăng lên 51.600 tỷ, năm 2026 không trích lập dự phòng

20/10/25 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Ngọc Hải, Phó tổng giám đốc Coteccons, cho biết đến thời điểm hiện tại, công ty này có lượng backlog lên tới 51.600 tỷ đồng, riêng quý I của năm tài chính 2026 dự kiến ký mới được 19.300 tỷ đồng. Ông cũng nhấn mạnh Coteccons sẽ không trích lập dự phòng năm tài chính 2026.

'Kiểm tra' tiến độ khu NƠXH Thăng Long Green City có giá từ 18,4 triệu đồng/m2

'Kiểm tra' tiến độ khu NƠXH Thăng Long Green City có giá từ 18,4 triệu đồng/m2

20/10/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 Khu đô thị mới Kim Chung (tên thương mại Thăng Long Green City) hiện đã được chủ đầu tư xây dựng đến tầng 4 với tiến độ đang được đẩy lên nhanh nhất.

‘Giảm giá nhà cao cấp không phải là cách hạ nhiệt thị trường’

‘Giảm giá nhà cao cấp không phải là cách hạ nhiệt thị trường’

20/10/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giám đốc Phát triển kinh doanh OneHousing, ông Trần Quang Trung, đánh giá thị trường bất động sản đang mất cân đối về nguồn cung. Tuy nhiên, “mất cân đối” không có nghĩa là “thừa” và cũng không đồng nghĩa với việc nên “ghìm” giá của phân khúc cao cấp xuống để kéo giảm giá nhà nói chung.

Đấu giá Sân vận động Chi Lăng thu hồi tài sản từ đại án Phạm Công Danh

Đấu giá Sân vận động Chi Lăng thu hồi tài sản từ đại án Phạm Công Danh

20/10/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng đang triển khai quy trình bán đấu giá toàn bộ quyền sử dụng đất tại Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng Sân vận động Chi Lăng, nhằm thu hồi tài sản trong vụ án Phạm Công Danh.

Nhật ký bất động sản 20/10: Vingroup rót 18 tỷ USD vào Hạ Long Xanh, Vinhomes xây sân vận động tại Hưng Yên

Nhật ký bất động sản 20/10: Vingroup rót 18 tỷ USD vào Hạ Long Xanh, Vinhomes xây sân vận động tại Hưng Yên

20/10/25 06:18 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 50% mức khởi điểm, Vingroup rót gần 18 tỷ USD vào Hạ Long Xanh, khởi công sân vận động lớn nhất Việt Nam tại Hưng Yên ... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản ngày 20/10.

22 dự án NƠXH tại Bắc Ninh đủ điều kiện kinh doanh

22 dự án NƠXH tại Bắc Ninh đủ điều kiện kinh doanh

19/10/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa công bố danh sách 22 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện kinh doanh trong tháng 10/2025.

Giá đất mới tỉnh Đồng Nai năm 2026 tăng cao tới 9 lần

Giá đất mới tỉnh Đồng Nai năm 2026 tăng cao tới 9 lần

19/10/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự kiến giá đất ở tại khu vực đô thị tỉnh Đồng Nai sẽ có mức tăng trung bình 3,6 lần (từ 1,6 - 9 lần) so với bảng giá đất hiện hành, cao nhất tại phường Bảo Vinh, thấp nhất tại phường Biên Hòa.

Nhật ký bất động sản 19/10: SGO Group khởi công La Porta Phúc Thọ, Sun Group ra mắt Cora Tower

Nhật ký bất động sản 19/10: SGO Group khởi công La Porta Phúc Thọ, Sun Group ra mắt Cora Tower

19/10/25 06:21 (GMT+7)

(VNF) - SGO Group khởi công dự án SGO La Porta Phúc Thọ, công bố tổ hợp căn hộ Cora Tower tại Đà Nẵng, tòa tuyên trả lối đi cho cư dân Saigon Gateway, bác yêu cầu hủy tách sổ hồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản ngày 19/10.

SGO Group khởi công dự án SGO La Porta Phúc Thọ tại Hà Nội

SGO Group khởi công dự án SGO La Porta Phúc Thọ tại Hà Nội

18/10/25 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 18/10/2025 – hệ sinh thái đầu tư SGO Group đã khởi công dự án khu nhà ở thấp tầng Đồng Cá - SGO La Porta Phúc Thọ, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình mở rộng phát triển về phía tây Thủ đô.

'Cần trở lại với giá trị thực của bất động sản là phục vụ nhu cầu ở'

'Cần trở lại với giá trị thực của bất động sản là phục vụ nhu cầu ở'

18/10/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhà liên tục leo thang, nhà ở vừa túi tiền ngày càng khan hiếm, trong khi hàng nghìn căn hộ cao cấp vẫn bỏ trống và các đô thị vùng ven vẫn chưa thực sự thu hút được người dân. Nghịch lý này đặt ra bài toán lớn: làm thế nào để phát triển nhà ở vừa túi tiền, gắn với việc hình thành những đô thị thực sự có cư dân sinh sống?

Đất nền Đông Triều: Giá 'mềm' cho nhà đầu tư nhỏ lẻ

Đất nền Đông Triều: Giá 'mềm' cho nhà đầu tư nhỏ lẻ

18/10/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Vùng Đông Triều - Quảng Ninh đang nổi lên như một điểm sáng mới trên thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền. Khác với các thị trường lớn như Hà Nội, Hải Phòng, giá đất nền nơi đây còn ở mức tương đối "mềm", phù hợp với túi tiền của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tin khác
Shophouse ven biển trước bước ngoặt tái định vị hoặc bị bỏ lại

Shophouse ven biển trước bước ngoặt tái định vị hoặc bị bỏ lại

(VNF) - Từ “ngôi sao đầu tư” giai đoạn 2017 - 2019, shophouse ven biển nay đang đối mặt sự trầm lắng. Sau hào quang một thời, dòng sản phẩm này đứng trước khúc quanh mới: tái định vị hay bị bỏ lại?

Sơn Kim Land mở rộng 'lãnh địa' ở  Thủ Thiêm với dự án gần 10ha

Sơn Kim Land mở rộng 'lãnh địa' ở Thủ Thiêm với dự án gần 10ha

Dự án NovaWorld Phan Thiết  5 tỷ USD được cấp lại chủ trương đầu tư

Dự án NovaWorld Phan Thiết 5 tỷ USD được cấp lại chủ trương đầu tư

Thanh tra chỉ ra loạt thiếu sót tại The Light City và Ecotown Phú Mỹ

Thanh tra chỉ ra loạt thiếu sót tại The Light City và Ecotown Phú Mỹ

Giá căn hộ Đà Nẵng tăng cao: Xa rời nhu cầu thực, cần sớm tái cân bằng

Giá căn hộ Đà Nẵng tăng cao: Xa rời nhu cầu thực, cần sớm tái cân bằng

Toàn cảnh khu 'đất kim cương' ở Bến Nhà Rồng bị hủy bỏ dự án nhà ở để xây công viên

Toàn cảnh khu 'đất kim cương' ở Bến Nhà Rồng bị hủy bỏ dự án nhà ở để xây công viên

Đô thị mới Hà Nội được giao 10.500m2 đất làm dự án nhà ở thấp tầng

Đô thị mới Hà Nội được giao 10.500m2 đất làm dự án nhà ở thấp tầng

Tập đoàn Phương Trường An bị nêu tên chậm đóng BHXH

Tập đoàn Phương Trường An bị nêu tên chậm đóng BHXH

Quảng Trị gọi vốn 1.647 tỷ đồng làm khu đô thị mới ở Ba Đồn

Quảng Trị gọi vốn 1.647 tỷ đồng làm khu đô thị mới ở Ba Đồn

Hùng Minh Ban Mai làm NƠXH gần 1.200 tỷ đồng tại Bắc Ninh

Hùng Minh Ban Mai làm NƠXH gần 1.200 tỷ đồng tại Bắc Ninh

Nhật ký bất động sản 21/10: Vingroup mở bán NƠXH Quảng Trị, Sun Group khai trương nhà mẫu Blanca City

Nhật ký bất động sản 21/10: Vingroup mở bán NƠXH Quảng Trị, Sun Group khai trương nhà mẫu Blanca City

Trúng đấu giá đất rồi bỏ cọc: Đề nghị cấm tham gia đấu giá 5 năm

Trúng đấu giá đất rồi bỏ cọc: Đề nghị cấm tham gia đấu giá 5 năm

5 giá trị làm nên Vin New Horizon

5 giá trị làm nên Vin New Horizon

Sun Property 'trình làng' dự án Cora Tower tại Đà Nẵng

Sun Property 'trình làng' dự án Cora Tower tại Đà Nẵng

ĐHĐCĐ Coteccons: Backlog đã tăng lên 51.600 tỷ, năm 2026 không trích lập dự phòng

ĐHĐCĐ Coteccons: Backlog đã tăng lên 51.600 tỷ, năm 2026 không trích lập dự phòng

'Kiểm tra' tiến độ khu NƠXH Thăng Long Green City có giá từ 18,4 triệu đồng/m2

'Kiểm tra' tiến độ khu NƠXH Thăng Long Green City có giá từ 18,4 triệu đồng/m2

‘Giảm giá nhà cao cấp không phải là cách hạ nhiệt thị trường’

‘Giảm giá nhà cao cấp không phải là cách hạ nhiệt thị trường’

Đấu giá Sân vận động Chi Lăng thu hồi tài sản từ đại án Phạm Công Danh

Đấu giá Sân vận động Chi Lăng thu hồi tài sản từ đại án Phạm Công Danh

Nhật ký bất động sản 20/10: Vingroup rót 18 tỷ USD vào Hạ Long Xanh, Vinhomes xây sân vận động tại Hưng Yên

Nhật ký bất động sản 20/10: Vingroup rót 18 tỷ USD vào Hạ Long Xanh, Vinhomes xây sân vận động tại Hưng Yên

22 dự án NƠXH tại Bắc Ninh đủ điều kiện kinh doanh

22 dự án NƠXH tại Bắc Ninh đủ điều kiện kinh doanh

Giá đất mới tỉnh Đồng Nai năm 2026 tăng cao tới 9 lần

Giá đất mới tỉnh Đồng Nai năm 2026 tăng cao tới 9 lần

Nhật ký bất động sản 19/10: SGO Group khởi công La Porta Phúc Thọ, Sun Group ra mắt Cora Tower

Nhật ký bất động sản 19/10: SGO Group khởi công La Porta Phúc Thọ, Sun Group ra mắt Cora Tower

SGO Group khởi công dự án SGO La Porta Phúc Thọ tại Hà Nội

SGO Group khởi công dự án SGO La Porta Phúc Thọ tại Hà Nội

'Cần trở lại với giá trị thực của bất động sản là phục vụ nhu cầu ở'

'Cần trở lại với giá trị thực của bất động sản là phục vụ nhu cầu ở'

Đất nền Đông Triều: Giá 'mềm' cho nhà đầu tư nhỏ lẻ

Đất nền Đông Triều: Giá 'mềm' cho nhà đầu tư nhỏ lẻ

Sân vận động Chi Lăng: 'Đất vàng' Đà Nẵng 15 năm mắc kẹt vì đại gia Phạm Công Danh

Sân vận động Chi Lăng: 'Đất vàng' Đà Nẵng 15 năm mắc kẹt vì đại gia Phạm Công Danh

(VNF) - Từng được xem là biểu tượng thể thao của Đà Nẵng, Sân vận động Chi Lăng trở thành một trong những tài sản nổi bật gắn liền với đại án Phạm Công Danh. Sau 15 năm vướng mắc pháp lý, khu “đất vàng” này đang bước vào giai đoạn xử lý mới trong quá trình thi hành án.