Đô thị

Liên danh giữa Viettel và 3 công ty trúng thầu dự án thu phí không dừng giai đoạn 2

(VNF) - Ban Quản lý dự án 2 thuộc Bộ Giao thông vận tải cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chọn xong nhà đầu tư cho dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2 theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Sở hữu - Kinh doanh (BOO).

Liên danh giữa Viettel và 3 công ty trúng thầu dự án thu phí không dừng giai đoạn 2

26 trạm trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên đã được lắp đặt và vận hành thu phí tự động không dừng.

Theo đó, Liên danh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Công ty Cổ phần Đầu tư công nghệ Hạ tầng Vietin, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ viễn thông Việt Vương, Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong (Viettel-Vietinf-VVT-ITD) sẽ là nhà đầu tư trúng thầu dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2.

Giai đoạn 2 của dự án sẽ đầu tư hệ thống thu phí không dừng tại các trạm thu phí còn lại trên toàn quốc bao gồm 33 trạm. Trong đó, có 10 trạm trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, 23 trạm còn lại thuộc các tuyến quốc lộ và cao tốc khác.

Được biết, sau đấu thầu, tổng vốn đầu tư của dự án tạm tính gần 1.228 tỷ đồng (bao gồm cả dự phòng).

Hiện đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền và liên danh nhà đầu tư trúng thầu đang đàm phán và thương thảo hợp đồng. Dự kiến, dự án sẽ được ký kết trong tháng 5/2019 và được hoàn thành việc đầu tư và lắp đặt hệ thống thu phí trong năm 2019.

Trước đó, giai đoạn 1 của dự án do liên danh TASCO - VETC làm chủ đầu tư.

Trong giai đoạn 1 có 44 trạm, bao gồm 26 trạm trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, 18 trạm thuộc các tuyến quốc lộ và cao tốc khác. Riêng 26 trạm trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên đến thời điểm này đã được lắp đặt và vận hành thu phí tự động không dừng.

Tin mới lên