Bất động sản

Lộ diện hình ảnh đầu tiên tổ hợp sân golf, khách sạn, biệt thự cao cấp 1.000 tỷ ở Hà Tĩnh

(VNF) - Theo quy hoạch, tổ hợp dự án sân golf, khách sạn và biệt thự cao cấp tại Hà Tĩnh có quy mô gần 115 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng với 28 hạng mục.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên tổ hợp sân golf, khách sạn, biệt thự cao cấp 1.000 tỷ ở Hà Tĩnh

Phố cảnh dự án sân golf 18 lỗ tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh hồi tháng 7 vừa qua, Công ty Cổ phần GS Holding đã đề xuất tài trợ toàn bộ kinh phí để thực hiện lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án tổ hợp sân golf, khách sạn và biệt thự cao cấp tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đề xuất của GS Holding, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch dự án tổ hợp sân golf, khách sạn và biệt thự cao cấp rộng 96,4ha tại huyện Lộc Hà được chia làm 3 khu. Trong đó, khu A có diện tích 12,6ha; diện tích khu B 3ha và khu C rộng 80,8ha.

GS Holding cam kết tài trợ toàn bộ kinh phí để lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án và không đòi hỏi bồi hoàn trong trường hợp không được lựa chọn làm nhà đầu tư thực hiện dự án.

Trước đề xuất của nhà đầu tư, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ các quy hoạch đã phê duyệt, định hướng phát triển của địa phương để xem xét đề nghị của GS Holding.

Trong thời gian qua, nhà đầu tư đã thực hiện các phần việc như hợp đồng với Công ty NDA (Pháp) để chủ trì ý tưởng thiết kế quy hoạch, hợp đồng với Công ty Faldo Design (Mỹ) để thiết kế và giám sát thi công dự án, hợp đồng với Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam để hoàn thiện và trình duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Vị trí dự án tổ hợp sân golf, khách sạn và biệt thự cao cấp tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đến thời điểm này, các đơn vị tư vấn, đối tác của nhà đầu tư đã cơ bản hoàn thành các phần việc liên quan đến quy hoạch ban đầu của dự án.

Theo quy hoạch, tổ hợp dự án sân golf, khách sạn và biệt thự cao cấp tại xã Thịnh Lộc có quy mô gần 115 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng với 28 hạng mục.

Phối cảnh khách sạn và biệt thư cao cấp.

Trong đó, có các điểm nhấn nổi bật như sân golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị, khách sạn golf, biệt thự ven hồ VIEW GOLF, biệt thự vườn đồi, nhà câu lạc bộ, học viện golf, khu luyện tập mini, khu hạ tầng kỹ thuật, biệt thự mặt nước, BUNGALOW mặt nước, nhà phố, làng thương mại, bến thuyền, sân thể thao, nhà hàng ven kênh, biển nhân tạo, hồ cảnh quan, làng Suối Ngọc, làng Tiên Cảnh, khu thương mại dịch vụ và câu lạc bộ du thuyền…

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Lộc Hà mới đây, nhà đầu tư dự án đã làm rõ về bối cảnh dự án, các căn cứ đầu tư, tầm nhìn và hướng đầu tư, các dự án tham khảo, phương án tổng thể mặt bằng, ý tưởng thiết kế các khu chức năng cùng các vấn đề có liên quan.

Tại buổi làm việc, địa phương đề xuất nhà đầu tư, các đơn vị tư vấn cần xem xét việc quy hoạch dự án tập trung trên vùng đất bấy lâu nay để hoang hóa, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến dân cư và đất rừng phòng hộ; việc đặt tên các hạng mục, công trình phải gần gũi với địa danh, lịch sử, văn hóa bản địa.

Ngoài ra, địa phương cũng lưu ý việc nghiên cứu giảm diện tích sân golf để vừa phù hợp quy chuẩn quy hoạch vừa tiết kiệm diện tích và tránh ảnh hưởng đến khu đất quốc phòng ven bờ biển.

Xem thêm >>> GS Holding muốn làm sân golf rộng 96ha tại Hà Tĩnh

Tin mới lên