Đô thị

Long An: Thành lập khu công nghiệp Nam Tân Tập vốn đầu tư hơn 2.590 tỷ đồng

(VNF) - Ngày 9/10, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao Quyết định thành lập khu công nghiệp Nam Tân Tập và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án tiêu biểu trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Long An: Thành lập khu công nghiệp Nam Tân Tập vốn đầu tư hơn 2.590 tỷ đồng

Bản vẽ Khu công nghiệp Nam Tân Tập

Dự án có quy mô sử dụng đất trên 244 ha tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, do Công ty TNHH Saigontel Long An là nhà đầu tư dự án. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 2.590 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

Công ty TNHH Saigontel Long An, là một thành viên trực thuộc Công ty Cổ phần công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel), nhà đầu tư trong lĩnh vực đầu tư và phát triển công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại Việt Nam.

Trải qua 20 năm kinh nghiệm thu hút đầu tư, Saigontel và các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn đầu tư Sài Gòn đã thu hút nhiều nhà đầu tư vào Việt Nam như Samsung, LG, Foxconn, Canon, Panasonic, Sanyo,... đang hoạt động tại các khu công nghiệp thuộc Tập đoàn trên cả nước.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Long An tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án tiêu biểu (gồm có doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và trong nước) trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với số vốn đăng ký đầu tư trên  68,3 triệu USD và  4.425 tỷ đồng.

Tất cả 11 dự án đầu tư này đều đầu tư tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh Long An hiện có gần 13.500 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký gần 349.000 tỷ đồng. Có 2.113 dự án đầu tư trong nước được cấp phép với số vốn đăng ký trên 251.614 tỷ đồng và 1.124 dự án FDI với vốn đăng ký là 9.334 triệu USD.

Về định hướng trong thời gian tới, Công ty TNHH Saigontel Long An và Saigontel sẽ tập trung hơn nữa cho việc thu hút đầu tư dự án sản xuất công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp chế biến; Các dự án công nghiệp xanh, các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; Xây dựng và hoàn thiện các công trình cấp, thoát nước; Logistics, dịch vụ chất lượng cao gắn với Cảng Quốc tế Long An.

Ngay sau khi nhận quyết định thành lập và chủ trương đầu tư, Saigontel sẽ nhanh chóng bắt tay vào công tác giải phóng mặt bằng, đề bù để sẵn sàng giao đất sạch cho nhà đầu tư trong năm 2022.

Tin mới lên