Muốn cải cách DNNN, phải bắt đầu từ thể chế
(VNF) - Theo TS. Phan Đức Hiếu, cải cách doanh nghiệp nhà nước không thể chỉ dừng ở tái cơ cấu hay thay đổi quản trị nội bộ, mà cốt lõi nằm ở việc hoàn thiện thể chế, bảo đảm minh bạch, tách bạch vai trò và tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng với các khu vực kinh tế khác.
Nghị quyết 79 vừa được ban hành đã đặt ra định hướng mới trong cải cách khu vực kinh tế nhà nước, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực công và bảo đảm nguyên tắc vận hành theo cơ chế thị trường, minh bạch và cạnh tranh bình đẳng.
Không chỉ giới hạn trong doanh nghiệp nhà nước, nghị quyết mở rộng phạm vi sang toàn bộ nguồn lực thuộc sở hữu nhà nước, từ đất đai, tài nguyên đến hạ tầng và dịch vụ công. Xoay quanh những điểm mới này, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có cuộc trao đổi với TS Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội khóa XV.

Một trong những điểm mới đáng chú ý của Nghị quyết 79 là cách tiếp cận đối với kinh tế nhà nước. Ông đánh giá như thế nào về thay đổi này?
TS Phan Đức Hiếu: Có thể nói đây là một thay đổi mang tính nền tảng. Trước đây, khi nói đến kinh tế nhà nước, chúng ta thường nhìn chủ yếu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, Nghị quyết 79 đã mở rộng phạm vi tiếp cận, đặt vấn đề ở quy mô lớn hơn, đó là toàn bộ các nguồn lực thuộc sở hữu nhà nước.
Đây là lần đầu tiên có một nghị quyết tiếp cận tương đối đầy đủ và toàn diện về việc sử dụng, cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực này. Những nguồn lực đó không chỉ là doanh nghiệp nhà nước, mà còn bao gồm đất đai, tài nguyên, hạ tầng kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và cả hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập. Điều quan trọng ở đây là tư duy chính sách đã có sự dịch chuyển rõ rệt.
Thay vì đặt câu hỏi “làm thế nào để phát triển khu vực kinh tế nhà nước”, nghị quyết đặt câu hỏi “làm thế nào để sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực công trong nền kinh tế”. Đây là cách tiếp cận sát với nguyên tắc của kinh tế thị trường hơn.
- Như vậy, có thể hiểu trọng tâm không còn là mở rộng khu vực nhà nước, mà là nâng cao hiệu quả?
TS Phan Đức Hiếu: Đúng vậy, điểm cốt lõi không nằm ở quy mô mà nằm ở hiệu quả. Nghị quyết không đặt mục tiêu mở rộng khu vực kinh tế nhà nước một cách cơ học, mà nhấn mạnh việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực hiện có.
Ở góc độ này, kinh tế nhà nước không còn bị bó hẹp trong phạm vi doanh nghiệp nhà nước, mà là câu chuyện rộng hơn về cách Nhà nước quản lý, phân bổ và khai thác các nguồn lực công. Nếu nguồn lực được phân bổ hợp lý, minh bạch và theo tín hiệu thị trường thì hiệu quả tổng thể của nền kinh tế sẽ được nâng lên.
- Một điểm đáng chú ý khác là Nghị quyết 79 không còn thiết kế các “cơ chế riêng” cho doanh nghiệp nhà nước. Ông nhìn nhận vấn đề này ra sao?
TS Phan Đức Hiếu: Đây là một thay đổi rất quan trọng. Nghị quyết xác định rõ các cơ chế chính sách phải được thiết kế dựa trên nguyên tắc cạnh tranh, minh bạch, vận hành theo cơ chế thị trường và thúc đẩy hợp tác giữa các thành phần kinh tế. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp nhà nước sẽ không còn được đặt trong một “cơ chế riêng” với các ưu đãi hay đặc quyền. Thay vào đó, khu vực này phải hoạt động trong cùng một môi trường cạnh tranh với khu vực tư nhân và các thành phần kinh tế khác. Trong nền kinh tế thị trường, hiệu quả không đến từ bảo hộ mà đến từ cạnh tranh. Khi doanh nghiệp nhà nước phải cạnh tranh bình đẳng, họ buộc phải nâng cao năng lực quản trị, tối ưu chi phí và cải thiện hiệu quả hoạt động.
- Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi Nhà nước vừa là cơ quan quản lý, vừa tham gia thị trường, nguy cơ xung đột lợi ích là điều khó tránh. Nghị quyết 79 giải quyết bài toán này như thế nào, thưa ông?
TS Phan Đức Hiếu: Đây là vấn đề mang tính phổ quát, không chỉ riêng Việt Nam. Nhiều quốc gia có khu vực kinh tế nhà nước lớn cũng phải đối mặt với tình huống tương tự. Khi Nhà nước vừa là cơ quan ban hành chính sách, vừa là chủ thể trực tiếp tham gia hoạt động kinh tế - xã hội, thì về mặt lý thuyết luôn tồn tại nguy cơ xung đột lợi ích hoặc thiên vị chính sách.
Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở việc có nên để Nhà nước tham gia thị trường hay không, mà nằm ở cách thiết kế thể chế để kiểm soát rủi ro này. Nghị quyết 79 đã đưa ra một số nguyên tắc rất rõ.
Thứ nhất là minh bạch trong hệ thống thể chế, trong đó vai trò và trách nhiệm của từng cơ quan phải được xác định rõ ràng. Thứ hai là tách bạch chức năng quản lý nhà nước với chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước. Thứ ba là trong nội bộ doanh nghiệp nhà nước cần phân định rõ giữa hoạt động kinh doanh và các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công ích. Khi các vai trò này được quy định rõ ràng trong pháp luật, nguy cơ xung đột lợi ích sẽ được giảm thiểu đáng kể.
- Bài toán thể chế khi Nhà nước vừa quản lý vừa tham gia thị trường được đặt ra cụ thể như thế nào trong bối cảnh hiện nay, thưa ông?
TS Phan Đức Hiếu: Trong nền kinh tế hiện nay, vai trò của Nhà nước không chỉ dừng lại ở quản lý mà còn tham gia trực tiếp thông qua doanh nghiệp nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập và nhiều hình thức cung cấp dịch vụ công khác.
Điều này đòi hỏi phải có một khuôn khổ thể chế đủ rõ ràng để đảm bảo sự công bằng trong môi trường cạnh tranh. Nghị quyết 79 đã nhấn mạnh yêu cầu xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, không phân biệt đối xử giữa các thành phần kinh tế. Một điểm rất đáng chú ý là định hướng cải cách đối với đơn vị sự nghiệp công lập.
Theo đó, sẽ chuyển mạnh từ cơ chế cấp kinh phí trực tiếp sang cơ chế hỗ trợ trực tiếp cho đối tượng thụ hưởng, theo nguyên tắc tính đúng, tính đủ chi phí dịch vụ.
Đồng thời, nghị quyết cũng đặt ra yêu cầu đơn giản hóa quy trình đặt hàng, giao nhiệm vụ hoặc đấu thầu, cũng như từng bước chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp công lập sang mô hình doanh nghiệp đối với những lĩnh vực có khả năng xã hội hóa cao. Đây là những bước đi rất quan trọng để đưa các dịch vụ công vận hành gần hơn với cơ chế thị trường.
- Nghị quyết cũng đề cập đến việc áp dụng các chuẩn quản trị OECD đối với doanh nghiệp nhà nước. Theo ông, điều này có ý nghĩa ra sao?
TS Phan Đức Hiếu: Việc áp dụng các chuẩn quản trị theo khuyến nghị của OECD không chỉ là câu chuyện của riêng doanh nghiệp, mà là vấn đề của cả hệ thống thể chế.
Để triển khai hiệu quả, cần có một khuôn khổ pháp luật xác định rõ vai trò của ba chủ thể chính: cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn và bộ máy quản trị tại doanh nghiệp. Nếu ba vai trò này không được tách bạch rõ ràng, doanh nghiệp nhà nước sẽ rất khó vận hành theo các nguyên tắc quản trị hiện đại.
Ngược lại, khi có sự phân định rõ ràng, doanh nghiệp sẽ có điều kiện hoạt động minh bạch hơn, dễ đánh giá hiệu quả hơn và giảm thiểu can thiệp hành chính không cần thiết. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, các chuẩn quản trị chỉ phát huy hiệu quả khi được thực hiện một cách thực chất. Nếu triển khai mang tính hình thức, thậm chí có thể tạo thêm gánh nặng mà không cải thiện được hiệu quả hoạt động.
- Cuối cùng, ông có kỳ vọng gì về tác động của Nghị quyết 79 tới tiến trình cải cách doanh nghiệp nhà nước?
TS Phan Đức Hiếu: Tôi cho rằng Nghị quyết 79 đã đặt ra một nền tảng rất quan trọng cho quá trình cải cách. Điểm cốt lõi vẫn là hoàn thiện thể chế, hướng tới một khuôn khổ quản trị rõ ràng, minh bạch và phù hợp với nguyên tắc của kinh tế thị trường.
Nếu các nguyên tắc này được triển khai một cách nhất quán và thực chất, khu vực kinh tế nhà nước sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các thành phần kinh tế.
Về dài hạn, điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả của khu vực nhà nước, mà còn góp phần cải thiện chất lượng tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế.
Trân trọng cảm ơn ông!
Phát triển doanh nghiệp nhà nước:'Cần thiết kế thể chế, phân định rõ sân chơi'
- Định hướng mới cho doanh nghiệp nhà nước 04/04/2026 07:30
- Lựa chọn doanh nghiệp nhà nước 'đầu tàu' dẫn dắt nền kinh tế 03/04/2026 03:00
- Chấm dứt 'vừa đá bóng vừa thổi còi' ở doanh nghiệp nhà nước 03/04/2026 07:30
Lựa chọn doanh nghiệp nhà nước 'đầu tàu' dẫn dắt nền kinh tế
(VNF) - Trao đổi với Đầu tư Tài chính, TS. Nguyễn Minh Thảo, Ban Phát triển doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế - tài chính, cho rằng việc lựa chọn đúng các doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn, có năng lực cạnh tranh làm “đầu tàu” sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa và nâng cao hiệu quả của chính khu vực kinh tế nhà nước cũng như của toàn nền kinh tế.
Lịch sử những lần vàng sập giá: Điều gì sẽ đến sau cú giảm sâu 40 năm mới có một lần?
(VNF) - Dù được xem là “tài sản trú ẩn an toàn” nhưng vàng vẫn nhiều lần lao dốc mạnh trong lịch sử, có khi mất tới 60% giá trị. Từ sau 'Nixon Shock' đến biến động hiện tại được ví như lặp lại chu kỳ 40 năm, các đợt sụt giảm này cho thấy vàng không miễn nhiễm rủi ro, mà luôn vận động theo chu kỳ kinh tế và chính sách tiền tệ toàn cầu.
Di dời đại học khỏi nội đô: Hà Nội đứng trước một lựa chọn lớn
(VNF) - Sáng qua, khi đi vào giờ cao điểm trên đường Nguyễn Trãi, tôi chứng kiến gần như đầy đủ những gì Hà Nội đang phải gánh.
Mỹ tấn công Iran: 'Chi phí leo thang chặn đà phục hồi của nền kinh tế'
(VNF) - TS Bùi Ngọc Sơn, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới cho rằng căng thẳng quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran đang đẩy Trung Đông trở lại vòng xoáy bất ổn, làm dấy lên lo ngại về một cú sốc chi phí mới đối với kinh tế toàn cầu. Với Việt Nam, nền kinh tế có độ mở lớn và phụ thuộc đáng kể vào năng lượng nhập khẩu thì nguy cơ giá dầu, chi phí vận tải và lãi suất gia tăng có thể tạo áp lực lên lạm phát, thu hẹp dư địa chính sách và bào mòn đà phục hồi còn mong manh.
Mỹ tấn công Iran: Chiến sự Trung Đông gây 'cú sốc' kép với Việt Nam?
(VNF) - Chiến sự tại Trung Đông đang bước vào giai đoạn leo thang mới, tiềm ẩn nguy cơ lan rộng và tác động dây chuyền tới kinh tế toàn cầu. PGS.TS. Nguyễn Thường Lạng nhận định, nếu nguồn cung năng lượng bị gián đoạn, Việt Nam có thể đối mặt “cú sốc kép” từ giá dầu tăng mạnh và áp lực lạm phát nhập khẩu, đòi hỏi phải chủ động kịch bản điều hành và chiến lược dự trữ phù hợp.
Để lớp người trẻ giàu lên: 'Cài đặt lại hệ điều hành' và xây hạ tầng cho chính mình
(VNF) - Khi Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045, nhiều chuyên gia cho rằng sự thịnh vượng sẽ không đồng nghĩa với nhàn nhã. Trái lại, đó có thể là một giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi mỗi cá nhân phải tự nâng cấp năng lực và xây dựng “hạ tầng” cho chính mình nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.
Tái cấu trúc không gian đô thị Đà Nẵng: Quy hoạch không thể 'đóng băng' trong 10 – 20 năm
(VNF) - Việc tổ chức lại không gian đô thị Đà Nẵng sau sáp nhập không chỉ là một bài toán kỹ thuật quy hoạch mà còn là phép thử về bản lĩnh thể chế và tầm nhìn phát triển dài hạn của thành phố. Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, ông Nguyễn Cửu Loan – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng cho rằng đây là cơ hội lịch sử để thành phố tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng đa trung tâm, tích hợp vùng và bền vững.
Trung tâm tài chính quốc tế: 'Không gian thể chế đặc biệt, tiệm cận chuẩn mực quốc tế'
(VNF) - Lễ ra mắt Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam không chỉ đánh dấu sự hình thành của một thiết chế mới, mà còn mở ra kỳ vọng đưa Việt Nam tiến gần hơn tới “vòng trong” của dòng vốn toàn cầu. Tuy nhiên, theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huân để tham vọng này trở thành hiện thực, điều kiện tiên quyết không chỉ là ưu đãi hay vị trí địa lý, mà phải kiến tạo được một “không gian thể chế đặc biệt” đủ minh bạch, ổn định và tiệm cận chuẩn mực quốc tế.
Công nghiệp hóa Việt Nam trong biến động địa chính trị kinh tế thế giới
(VNF) - Với mục tiêu đến năm 2045 sẽ trở thành quốc gia thu nhập cao, công nghiệp hoá là con đường bắt buộc. Nhưng trong bối cảnh địa chính trị - kinh tế thế giới ngày càng bất định, tiến trình công nghiệp hóa Việt Nam sẽ đi theo hướng nào, Chính phủ cần điều chỉnh chính sách ra sao? Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có cuộc trao đổi với GS Trần Văn Thọ - Đại học Waseda, Tokyo về các vấn đề này.
Nghĩ về một nền kinh tế 'tốc độ cao'
(VNF) - Một nền kinh tế muốn đi nhanh không thể thiếu áp lực. Không có áp lực, không có sự thúc ép, hệ thống sẽ trì trệ, nguồn lực bị giữ lại trong trạng thái phòng thủ. Nhưng sự thúc ép cần đi cùng với sự khai thông.
Còn da: Lông mọc; Còn chồi: Nảy cây
(VNF) - Khi bàn về lịch sử và tương lai của kinh tế tư nhân Việt Nam, có lẽ không nên thu hẹp câu chuyện vào vài biểu đồ tăng trưởng hay một số tập đoàn nổi bật thường xuyên xuất hiện trên truyền thông. Những con số, dù cần thiết, vẫn chỉ phản ánh một lát cắt ngắn của một quá trình dài hơn nhiều: hành trình hình thành của một lực lượng kinh tế trong những điều kiện đặc biệt, nhiều lần bị gián đoạn, chịu tổn thương sâu sắc, rồi từng bước phục hồi và tìm cách khẳng định vị trí của mình.
Gen thương mại của người Việt
(VNF) - Nói người Việt, đặc biệt là người Việt nông thôn coi trọng thương mại, gọi nôm na là buôn bán, có gì đó sai sai, ít ra cũng thiếu cơ sở về mặt dẫn chứng thực tế! Càng sai so với tư duy quen thuộc mà nhiều người đang neo chặt trong đầu, được quy cho thuộc về tố chất dân tộc, bất khả bàn cãi?
Từ động lực truyền thống đến sức bật tăng trưởng mới
(VNF) - Kinh tế Việt Nam năm 2026 diễn ra trong bối cảnh giữ ổn định vĩ mô, dư địa đầu tư công mở rộng, chi ngân sách tăng mạnh, thương mại hàng hóa quốc tế và tiêu dùng hộ gia đình phục hồi chậm, xuất khẩu chịu áp lực rõ rệt từ suy giảm tổng cầu thế giới. Bối cảnh này đặt ra yêu cầu kép: vừa củng cố nền tảng tăng trưởng truyền thống, vừa đẩy nhanh chuyển đổi mô hình phát triển sang kinh tế xanh - kinh tế số - kinh tế tri thức. Nếu thành công, Việt Nam có thể tạo ra sức bật tăng trưởng mới đủ mạ
Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong kỷ nguyên mới
(VNF) - Đại hội XIV của Đảng được xác định là dấu mốc quan trọng, kết tinh niềm tin và kỳ vọng lớn lao của toàn dân tộc về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và văn minh. Với tầm nhìn chiến lược và những quyết sách đột phá, Đạị hội mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, nhằm mục tiêu phấn đấu đạt và duy trì mức tăng trưởng kinh tế hai chữ số trong giai đoạn 2026–2030.
Cải thiện môi trường kinh doanh: Không chỉ sửa luật, còn phải đổi tư duy thực thi
(VNF) - Luật sư Nguyễn Tiến Lập nhấn mạnh cải cách không thể dừng ở sửa đổi văn bản hay cắt giảm thủ tục trên giấy tờ. Điều cốt lõi là phải thay đổi tư duy thực thi, bảo đảm chính sách minh bạch, ổn định và tôn trọng quyền được chuẩn bị của doanh nghiệp, nếu không, những “điểm nghẽn” mới vẫn có thể tiếp tục phát sinh ngay trong quá trình triển khai.
Mục tiêu GDP 10% từ 2026: Việt Nam có gì để tăng tốc?
(VNF) - TS. Nguyễn Quốc Việt cho rằng, mục tiêu tăng trưởng hai con số từ năm 2026 là bước đi cụ thể để hiện thực hóa khát vọng phát triển mới. Chúng ta đã có đà từ nền kinh tế đã phục hồi mạnh, xuất nhập khẩu tiệm cận 1.000 tỷ USD, FDI và khu vực tư nhân gia tăng đóng góp. Tuy nhiên, để đạt mốc 10%, Việt Nam phải nâng cao hiệu quả đầu tư, chất lượng thể chế và kiểm soát chặt rủi ro vĩ mô trong quá trình tăng tốc.
Lãi suất tăng: Có hay không rủi ro ‘quay xe’ chính sách tiền tệ?
(VNF) - Đà tăng lãi suất thời gian qua làm dấy lên những lo lắng về rủi ro đảo chiều chính sách tiền tệ, cũng như quan ngại về tác động tới các hoạt động đầu tư, kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Để mở rộng góc nhìn về vấn đề nóng bỏng và gây nhiều tranh luận này, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Huy – CEO Khoa Tài chính ngân hàng - Đại học Nguyễn Trãi:
Lo xung đột giữa DN nhà nước và tư nhân: Cần ‘phân định rõ sân chơi’
(VNF) - Theo GS. TS Hoàng Văn Cường, để doanh nghiệp nhà nước ở vị thế dẫn dắt nền kinh tế đúng với tinh thần của Nghị quyết 79, nhà nước cần làm tốt vai trò “phân định sân chơi” ngay từ đầu, tránh tiềm ẩn nguy cơ xung đột.
'Lệch pha' giữa quy định và thực thi
(VNF) - Việc hơn 300.000 tấn thực phẩm bị ùn ứ tại cửa khẩu sau khi Nghị định 46/2026/NĐ-CP có hiệu lực đã bộc lộ rõ những điểm nghẽn trong thực thi chính sách. Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính, Chuyên gia Kinh tế Huỳnh Thị Mỹ Nương, chỉ ra nguyên nhân của sự “lệch pha” giữa quy định và thực thi, đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ nhằm góp phần bảo vệ chuỗi cung ứng và niềm tin doanh nghiệp.
Từ ách tắc Nghị định 46: Thêm 1 phép thử năng lực thực thi chính sách
(VNF) - Việc Nghị định 46/2026/NĐ-CP vừa có hiệu lực đã khiến hàng nghìn lô hàng ùn ứ tại cửa khẩu không chỉ là một trục trặc kỹ thuật trong quản lý chuyên ngành, mà còn làm lộ điểm nghẽn của quá trình thực thi chính sách. Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số từ năm 2026, câu chuyện này đặt ra câu hỏi lớn về năng lực phối hợp, dự báo và kỷ luật thể chế.
Ách tắc 300.000 tấn thực phẩm: Lộ rõ điểm nghẽn cần cải cách
(VNF) - Những vụ việc như ách tắc 300.000 tấn hàng, DN hóa chất khó khăn nhập hàng hóa và nhiều vụ việc khác tiếp tục cho thấy những bất ổn trong môi trường kinh doanh Việt Nam. Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Công ty Luật SBLAW cho rằng, việc các lô hàng nhập khẩu bị ách tắc tại cảng do không xin được giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm là hệ quả trực tiếp của sự chậm trễ trong hướng dẫn thi hành luật. Đây chính là một điểm nghẽn cần cải cách mạnh mẽ trong thời gian tới
Luật đã có nhưng không thể thực thi: DN mắc kẹt vì 'luật chờ nghị định, nghị định chờ thông tư
(VNF) - Luật sư Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, việc Luật Hóa chất (sửa đổi) có hiệu lực nhưng thiếu hướng dẫn kịp thời đã tạo ra khoảng trống pháp lý, khiến doanh nghiệp “mắc kẹt”, còn cơ quan quản lý lúng túng khi giải quyết thủ tục, làm gia tăng rủi ro và chi phí cho hoạt động sản xuất – kinh doanh.
Đầu tư công 1 triệu tỷ và room tín dụng 15%: Dòng tiền 2026 về đâu?
(VNF) - PGS.TS Ngô Trí Long đánh giá rằng, trong bối cảnh chính sách tài khoá được đẩy mạnh với gần 1 triệu tỷ đồng “bơm” vào nền kinh tế nhưng room tín dụng toàn hệ thống khoảng 15%, đây sẽ là một năm kiểm nghiệm năng lực điều hành kinh tế trong thế cân bằng “khó”.
Giữ đà tăng trưởng 10% trong 5 năm tới: Khơi thông đầu tư tư nhân trong nước
(VNF) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân trên 10%/năm giai đoạn 2026 – 2030, theo ông Nguyễn Bá Hùng - Chuyên gia kinh tế trưởng ADB tại Việt Nam, việc cải thiện môi trường kinh doanh, giảm chi phí tuân thủ và khơi thông nguồn lực của khu vực tư nhân sẽ giữ vai trò then chốt đối với tăng trưởng bền vững trong những năm tới.
Lựa chọn doanh nghiệp nhà nước 'đầu tàu' dẫn dắt nền kinh tế
(VNF) - Trao đổi với Đầu tư Tài chính, TS. Nguyễn Minh Thảo, Ban Phát triển doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế - tài chính, cho rằng việc lựa chọn đúng các doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn, có năng lực cạnh tranh làm “đầu tàu” sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa và nâng cao hiệu quả của chính khu vực kinh tế nhà nước cũng như của toàn nền kinh tế.
Vành đai 3,5 dần thành hình, trục phát triển 'nóng' của bất động sản phía Tây Hà Nội
(VNF) - Tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Quốc lộ 32 đến Đại lộ Thăng Long đang dần thể hiện vai trò như một trục "xương sống" của không gian phát triển đô thị phía Tây Hà Nội.































































