Nền tảng nào cho kế hoạch lợi nhuận 125 tỷ của Fecon?

Ái Châu Tử - 28/04/2023 11:27 (GMT+7)

(VNF) – Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Fecon (HoSE: FCN) đã thông qua kế hoạch doanh thu 3.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 125 tỷ đồng, tăng lần lượt 25% và 140% so với năm trước. Đằng sau những con số này, có nhiều hơn một chuyện để kể.

VNF
Nền tảng nào cho kế hoạch lợi nhuận 125 tỷ của Fecon?

Sự khác biệt

Cách đây tròn 1 năm, FCN đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 để thông qua một kế hoạch kinh doanh đầy táo bạo: doanh thu 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 280 tỷ đồng, đều là những kỷ lục. Tuy nhiên, kết thúc năm 2022, FCN chỉ hoàn thành được 61% kế hoạch doanh thu và 18% kế hoạch lợi nhuận.

Căn nguyên của tình trạng “vỡ kế hoạch” đó là các cú sốc đột ngột, những diễn biến quá bất ngờ trong năm 2022 đã làm đảo lộn mọi kỳ vọng hồi đầu năm. Có thể nói, FCN đã trải qua một trong những năm kinh doanh “hồi hộp” nhất, khi lợi nhuận chỉ được cứu vãn ở những ngày cuối cùng.

Bước sang năm 2023, FCN một lần nữa lại đặt ra kế hoạch kinh doanh táo bạo: doanh thu 3.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 125 tỷ đồng - những con số dễ dàng khiến người ta liên tưởng tới một năm vừa qua. Song, điều khác biệt của kế hoạch 2023 nằm ở chỗ: FCN đã bước vào một năm kinh doanh mới với tâm thế hoàn toàn khác trước. Không còn dựa trên những hồ hởi hay kỳ vọng, FCN đã xây dựng kế hoạch 2023 với tất cả khó khăn hiện hữu của ngành xây dựng. Điều đó phần nào cho thấy kế hoạch kinh doanh này đã được hoạch định khá kỹ lưỡng, mang tính thực tế và cũng phản chiếu sự tự tin của FCN.

Cơ sở của sự tự tin đó trước hết tới từ hoạt động kinh doanh cốt lõi là xây dựng. Tổng giám đốc Nguyễn Văn Thanh cho biết giá trị backlog 2022 chuyển tiếp sang 2023 là 2.500 tỷ đồng, từ đây FCN ước tính gặt hái được 1.800 tỷ đồng doanh thu. Bên cạnh đó, từ đầu năm 2023 tới nay, FCN đã ký mới được khoảng 700 tỷ đồng. Dự kiến cả năm, FCN sẽ ký mới được khoảng 6.000 tỷ đồng. Đó đều là những con số khá ấn tượng.

Cơ sở thứ hai là việc thoái vốn tại dự án Quốc Vinh Sóc Trăng. Đây là một trong hai dự án năng lượng mà FCN đã đầu tư từ lâu (cùng với Vĩnh Hảo 6). Trong một lần trao đổi với VietnamFinance, Chủ tịch FCN Phạm Việt Khoa đã nhấn mạnh ý định thoái vốn tại 2 dự án này ngay trong 2022. Tuy nhiên, năm 2022, FCN chỉ kịp thoái vốn tại Vĩnh Hảo 6. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi FCN tiếp tục đặt mục tiêu thoái vốn tại Quốc Vinh Sóc Trăng trong năm 2023.

Tại đại hội năm 2023, Chủ tịch FCN Phạm Việt Khoa cho biết FCN đã tìm được người mua cho dự án này. “Nếu thuận lợi thì quý III, còn chậm nhất là quý IV/2023, FCN sẽ đóng được thỏa thuận với người mua”, ông Khoa khẳng định.

Cần biết rằng Vĩnh Hảo 6 chính là yếu tố quan trọng nhất mang lại lợi nhuận cho FCN trong năm 2022. Bởi vậy, việc thoái vốn tại Quốc Vinh Sóc Trăng chắc chắn sẽ giúp FCN ghi nhận một khoản lợi nhuận không nhỏ trong năm nay.

Một cơ sở khác cho mục tiêu lợi nhuận lớn của FCN là công ty đã trở thành chủ đầu tư cụm công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái tại Bắc Giang có quy mô 75ha, tổng mức đầu tư 945 tỷ đồng và khu đô thị Nam Thái tại Thái Nguyên có tổng mức đầu tư 2.250 tỷ đồng. Mặc dù theo hoạch định, các dự án này gần như sẽ chỉ ghi nhận doanh thu vào năm 2024, tuy nhiên theo Chủ tịch FCN Phạm Việt Khoa, dự án khu đô thị Nam Thái đang rất có triển vọng mang lại tiền tươi ngay năm nay, bởi FCN đang mời nhà đầu tư Pháp tham gia. Nếu việc mời gọi này thành công, FCN sẽ ngay lập tức có doanh thu, nhờ việc chia sẻ quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, ông Khoa cũng cho biết thêm thông tin rất đáng chú ý là FCN đang đồng hành với Bắc Giang để xúc tiến cho một dự án khu công nghiệp khác quy mô 256ha, chưa kể là công ty vẫn đang tìm kiếm thêm một số dự án khu công nghiệp khác tại Đồng Nai.

Không lo tài chính

Một nội dung cũng rất quan trọng khác tại đại hội 2023 của FCN là công ty quyết định chia cổ tức 5% bằng tiền, tương đương chi ra khoảng 78,7 tỷ đồng. Đây là động thái cho thấy FCN khá tự tin về kết quả lợi nhuận năm nay cũng như dòng tiền hoạt động. Điều này càng trở nên đặc biệt trong bối cảnh cơn khát tiền đang “hành hạ” cả thị trường bất động sản – xây dựng như hiện nay.

Lãnh đạo FCN cũng tỏ ra khá bình thản trước việc Quỹ đầu tư hạ tầng Red One muốn rút ngắn thời gian hạn chế chuyển nhượng đối với 16 triệu cổ phiếu FCN từ 2 năm xuống còn 17 tháng. “Chúng tôi thấy đề nghị của Red One không ảnh hưởng gì nhiều tới FCN cũng như sự hỗ trợ của quỹ với FCN. Thực tế, Red One đã có những hỗ trợ tương đối tốt cho FCN trong thời gian quỹ tham gia công ty, như cử người vào HĐQT để giúp HĐQT có cái nhìn khách quan và thấu đáo về tài chính. Mặt khác, Red One cũng đang có những cam kết hỗ trợ giới thiệu nhà đầu tư lớn để FCN có thêm nguồn việc”, Chủ tịch FCN Phạm Việt Khoa nói.

Về vấn đề trái phiếu, FCN hiện có dư nợ khoảng 112 tỷ đồng, đều đáo hạn trong năm 2023. Theo bà Nguyễn Thị Nghiên, thành viên HĐQT kiêm Giám đốc tài chính, các biến động của thị trường trái phiếu không tạo ra ảnh hưởng xấu tới FCN, bởi khoản vay trái phiếu đang phục vụ cho hoạt động sản xuất và các điều khoản mua lại mang tính định kỳ, do đó phù hợp với dòng tiền kinh doanh của công ty.

Điều khiến lãnh đạo FCN lo lắng hơn cả có lẽ là chi phí tài chính. Năm qua, chi phí tài chính rất lớn đã bào mòn đáng kể lợi nhuận của công ty. Dự kiến năm nay, chi phí tài chính vẫn là một vấn đề không dễ giải quyết.

Tuy vậy, lãnh đạo FCN cho biết đang cố gắng tìm kiếm những nguồn tài chính tốt hơn nhằm thay thế cho những khoản vay có lãi suất cao, đơn cử như việc thông qua đối tác chiến lược Corio Generation để có được vốn vay từ phía Nhật Bản.

Trong bối cảnh còn nhiều biến số khó lường, lãnh đạo FCN đã thận trọng trước các mảng hoạt động xây dựng hạ tầng có vốn đầu tư công cũng như năng lượng tái tạo. Rất khó để nói về tính “khôn ngoan” trong tâm thế này, nhưng chí ít với các điều kiện hiện nay, đó vẫn là một quyết định nhiều phần hợp lý.

Cùng chuyên mục
Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

08/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính kiến nghị giảm mức nộp khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở, theo đó người dân chỉ phải nộp 30% phần chênh lệch thay vì toàn bộ 100% như hiện nay.

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

08/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá bán cho khu nhà ở xã hội CT1 và CT2 phường Hiến Nam, tỉnh Hưng Yên có giá bán 20,9 triệu đồng/m2. Giá bán này thậm chí còn cao hơn giá bán nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

08/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất thường dự án hàng trăm căn biệt thự không được cấp sổ đỏ ở Bắc Ninh, khởi động dự án nhà ở cho lực lượng Công an, Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 8/12.

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

07/12/25 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 7/12, nhiều khách du lịch đang lưu trú tại các biệt thự khu vực biển Chí Linh, phường Phước Thắng (TP. Vũng Tàu cũ), TP. HCM phản ảnh, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời thì hàng loạt căn biệt thự sẽ bị sóng biển cuốn trôi do xói lở ngày càng nghiêm trọng.

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

07/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có phản hồi trước kiến nghị của một giáo viên đã nghỉ hưu về việc không được tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Tháp.

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

07/12/25 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Gần đây, nhiều làng quê ở Ninh Bình bỗng sôi động khi các phiên đấu giá đất mới vẫn "nóng hơn chảo lửa" dù thực tế hàng loạt khu đất trúng đấu giá trước đó đang rơi vào cảnh bỏ hoang.

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

07/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong kiến nghị gửi Bộ Xây dựng, cử tri TP.HCM bày tỏ quan ngại khoảng cách về giá nhà chung cư, nhà ở thương mại và giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, mặc dù Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách phát triển nhà ở. Điều đó cho thấy chính sách và thực tế vẫn còn có độ vênh.

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

07/12/25 00:24 (GMT+7)

(VNF) - Nam Long mở bán Izumi Canaria; Ecopark ra mắt Central Island, Hải Phòng mở bán 519 căn nhà ở xã hội, giá gần 19,7 triệu đồng/m2; Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch bất động sản do nhà nước quản lý; Gia Lai mời đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô gần 3.200 tỷ đồng... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 7/12.

Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch BĐS do Nhà nước quản lý

Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch BĐS do Nhà nước quản lý

06/12/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương trình thành lập 'Trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất' do Nhà nước quản lý, hoàn thành trước 15/ 12.

Giải bài toán nhà vừa túi tiền: Căn hộ chỉ từ 1,7 tỷ xuất hiện tại Expo Nam Long Journey 2025

Giải bài toán nhà vừa túi tiền: Căn hộ chỉ từ 1,7 tỷ xuất hiện tại Expo Nam Long Journey 2025

06/12/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung căn hộ vừa túi tiền, Nam Long ADC – thành viên của Tập đoàn Nam Long – giới thiệu dòng sản phẩm EHome với mức giá chỉ từ 1,7 tỷ đồng tại Expo Nam Long Journey 2025.

TP. HCM mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 16,5 triệu đồng/m2

TP. HCM mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 16,5 triệu đồng/m2

06/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá bán nhà ở xã hội Hòa Phú, phường Bình Dương tạm tính thấp nhất từ 16,5 triệu đồng/m2 với nhà ở xã hội liền kề và gần 26,4 triệu đồng/m2 với nhà ở xã hội chung cư.

Vạn Phát Hưng thay Tổng giám đốc trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng

Vạn Phát Hưng thay Tổng giám đốc trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng

06/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng diễn ra trong thời điểm Vạn Phát Hưng ghi nhận quý thứ 4 liên tiếp thua lỗ.

Gia Lai gọi đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô lớn

Gia Lai gọi đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô lớn

06/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang đồng loạt phát đi thông báo mời gọi các nhà đầu tư quan tâm, đăng ký thực hiện các dự án cụm công nghiệp trên địa bàn, với tổng vốn đầu tư gần 3.200 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 6/12: Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố

Nhật ký bất động sản 6/12: Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố

06/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 6/11.

Hồ Núi Cốc: Điểm đến wellness mới trên bản đồ retreat châu Á

Hồ Núi Cốc: Điểm đến wellness mới trên bản đồ retreat châu Á

05/12/25 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ 60 phút từ Hà Nội, Hồ Núi Cốc hiện ra như một tuyên ngôn thầm lặng, kiêu hãnh của Việt Nam: nơi thiên nhiên nguyên bản chưa từng bị sao chép cùng phương pháp tái tạo sức khoẻ đạt chuẩn thế giới.

Xử lý bến du thuyền bỏ hoang trên tuyến đường đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Xử lý bến du thuyền bỏ hoang trên tuyến đường đắt đỏ nhất Đà Nẵng

05/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã thống nhất phương án chuyển đổi công năng dự án nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn sang mục đích phục vụ công cộng.

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

05/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.

Hà Tĩnh ra mắt dự án sân golf 36 lỗ, lớn nhất từ trước đến nay

Hà Tĩnh ra mắt dự án sân golf 36 lỗ, lớn nhất từ trước đến nay

05/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Với tổng vốn gần 1.800 tỷ đồng trên quỹ đất khoảng 180ha, dự án sân golf 36 lỗ vừa được Hà Tĩnh chấp thuận được xem là lớn nhất từng xuất hiện tại địa phương.

Hải Phòng: Chuyển giao 8ha đất Nhà máy Sứ Hải Dương để làm nhà ở

Hải Phòng: Chuyển giao 8ha đất Nhà máy Sứ Hải Dương để làm nhà ở

05/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hải Phòng giao khu đất trước đây là Nhà mát Sứ Hải Dương để thực hiện dự án khu nhà ở 8,11ha, quy mô hơn 2.800 tỷ đồng, gồm liền kề, chung cư cao tầng và nhà ở xã hội.

Nhà phố thương mại: Tâm điểm tích sản của nhà đầu tư

Nhà phố thương mại: Tâm điểm tích sản của nhà đầu tư

05/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế biến động, giới đầu tư đang ưu tiên những tài sản giữ giá và tạo dòng tiền, thay vì các kênh đầu cơ ngắn hạn. Nhà phố thương mại hiện diện như dòng sản phẩm tích sản chiến lược, vừa đảm bảo nguồn thu khai thác ổn định, vừa tăng giá theo sự phát triển của hạ tầng và dân cư.

'Giá đất chưa bao giờ cao đến thế so với thu nhập bình quân của người dân'

'Giá đất chưa bao giờ cao đến thế so với thu nhập bình quân của người dân'

05/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung tăng lên nhưng giá nhà tại các đô thị lớn vẫn liên tục leo thang, cao gấp 20-30 lần thu nhập người dân. Sự mất cân đối kéo dài không chỉ làm méo mó thị trường mà còn đẩy nhu cầu ở thực xa tầm với, gia tăng nguy cơ bong bóng và gây sức ép lên tăng trưởng kinh tế trong những năm tới.

Phú Thọ: Đầu tư khu đô thị 102.000 tỷ có 11.300 biệt thự, 12.600 nhà liền kề

Phú Thọ: Đầu tư khu đô thị 102.000 tỷ có 11.300 biệt thự, 12.600 nhà liền kề

05/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị phức hợp sinh thái Phú Thọ tại khu vực hồ Sáu Vó khi hoàn thành sẽ cung cấp khoảng 12.600 căn nhà liền kề, hơn 11.300 căn biệt thự và gần 14.400 căn chung cư.

Nhật ký bất động sản 5/12: Phú Thọ sắp có KĐT hơn 100.000 tỷ, BIM Land ra mắt 48 biệt thự Camellia Residences

Nhật ký bất động sản 5/12: Phú Thọ sắp có KĐT hơn 100.000 tỷ, BIM Land ra mắt 48 biệt thự Camellia Residences

05/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội chấm dứt vai trò của Posco E&C tại khu đô thị Ngọc Liệp - Đồng Trúc, thêm một chung cư ở Hà Nội dừng nhận xe điện vì lo ngại cháy nổ, Hưng Yên công bố giá bán và thuê mua nhà ở xã hội tại 2 tòa CT1, CT2... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 5/11.

Hà Nội: Nhu cầu tối đa hóa trải nghiệm thúc đẩy ‘săn’ mặt bằng chất lượng cao

Hà Nội: Nhu cầu tối đa hóa trải nghiệm thúc đẩy ‘săn’ mặt bằng chất lượng cao

04/12/25 19:17 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bán lẻ Hà Nội đang hồi phục mạnh mẽ, kèm theo đó là nhu cầu nâng tầm không gian, dịch vụ. Những dự án có vị trí tốt, thiết kế hiện đại và lượng khách hàng hiện hữu trở thành tâm điểm chú ý, đặc biệt tại các khu vực đang phát triển mạnh ở phía Tây thủ đô.

Tin khác
Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

(VNF) - HAGL vừa được UBND tỉnh Gia Lai chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp Phù Đổng gần 600 tỷ đồng tại Pleiku.

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch BĐS do Nhà nước quản lý

Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch BĐS do Nhà nước quản lý

Giải bài toán nhà vừa túi tiền: Căn hộ chỉ từ 1,7 tỷ xuất hiện tại Expo Nam Long Journey 2025

Giải bài toán nhà vừa túi tiền: Căn hộ chỉ từ 1,7 tỷ xuất hiện tại Expo Nam Long Journey 2025

TP. HCM mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 16,5 triệu đồng/m2

TP. HCM mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 16,5 triệu đồng/m2

Vạn Phát Hưng thay Tổng giám đốc trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng

Vạn Phát Hưng thay Tổng giám đốc trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng

Gia Lai gọi đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô lớn

Gia Lai gọi đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô lớn

Nhật ký bất động sản 6/12: Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố

Nhật ký bất động sản 6/12: Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố

Hồ Núi Cốc: Điểm đến wellness mới trên bản đồ retreat châu Á

Hồ Núi Cốc: Điểm đến wellness mới trên bản đồ retreat châu Á

Xử lý bến du thuyền bỏ hoang trên tuyến đường đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Xử lý bến du thuyền bỏ hoang trên tuyến đường đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Hà Tĩnh ra mắt dự án sân golf 36 lỗ, lớn nhất từ trước đến nay

Hà Tĩnh ra mắt dự án sân golf 36 lỗ, lớn nhất từ trước đến nay

Hải Phòng: Chuyển giao 8ha đất Nhà máy Sứ Hải Dương để làm nhà ở

Hải Phòng: Chuyển giao 8ha đất Nhà máy Sứ Hải Dương để làm nhà ở

Nhà phố thương mại: Tâm điểm tích sản của nhà đầu tư

Nhà phố thương mại: Tâm điểm tích sản của nhà đầu tư

'Giá đất chưa bao giờ cao đến thế so với thu nhập bình quân của người dân'

'Giá đất chưa bao giờ cao đến thế so với thu nhập bình quân của người dân'

Phú Thọ: Đầu tư khu đô thị 102.000 tỷ có 11.300 biệt thự, 12.600 nhà liền kề

Phú Thọ: Đầu tư khu đô thị 102.000 tỷ có 11.300 biệt thự, 12.600 nhà liền kề

Nhật ký bất động sản 5/12: Phú Thọ sắp có KĐT hơn 100.000 tỷ, BIM Land ra mắt 48 biệt thự Camellia Residences

Nhật ký bất động sản 5/12: Phú Thọ sắp có KĐT hơn 100.000 tỷ, BIM Land ra mắt 48 biệt thự Camellia Residences

Hà Nội: Nhu cầu tối đa hóa trải nghiệm thúc đẩy ‘săn’ mặt bằng chất lượng cao

Hà Nội: Nhu cầu tối đa hóa trải nghiệm thúc đẩy ‘săn’ mặt bằng chất lượng cao