Đô thị

Nếu được phê duyệt, Vingroup sẽ khởi công đại đô thị tại Cam Lâm vào tháng 6/2023

(VNF) - Theo ý tưởng của Tập đoàn Vingroup, khi dự án đại đô thị tại Cam Lâm được triển khai sẽ biến vùng đất nông thôn, miền núi trở thành đô thị đẳng cấp quốc tế. Nếu được phê duyệt, đến tháng 6/2023, dự án khởi công và sau 2 năm hình hài của khu đô thị phức hợp sẽ thành hình.

Nếu được phê duyệt, Vingroup sẽ khởi công đại đô thị tại Cam Lâm vào tháng 6/2023

Một góc huyện Cam Lâm hiện hữu.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mới đây cùng đoàn công tác Chính phủ đã khảo sát thực địa tại khu vực mà Tập đoàn Vingroup mong muốn triển khai dự án ở huyện Cam Lâm.

Tại địa điểm khảo sát, lãnh đạo Vingroup đã báo cáo với Thủ tướng và các thành viên của đoàn công tác về ý tưởng đầu tư dự án đại đô thị trên địa bàn huyện Cam Lâm. Theo đó, khi dự án được triển khai sẽ biến vùng đất nông thôn, miền núi trở thành đô thị cao cấp mang đẳng cấp quốc tế. Nổi bật là trung tâm, trí tuệ toàn cầu, trung tâm y tế, giáo dục, cùng các dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cao cấp thuộc hàng đầu thế giới.

Nếu được phê duyệt, đến tháng 6/2023 dự án khởi công và sau 2 năm hình hài của khu đô thị phức hợp sẽ thành hình. Vingroup mong muốn được đầu tư phát triển dự án ở Cam Lâm để trở thành một thành phố mới, đẳng cấp quốc tế, chất lượng môi trường sống tốt và là trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ lớn của cả nước, tạo tiền đề để đến năm 2030 Khánh Hòa phát triển toàn diện và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Để dự án tạo được sự đồng thuận, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục lấy ý kiến của các chuyên gia và người dân về ý tưởng này. Nếu dự án được triển khai, cần phải tạo nên một đô thị xanh, thông minh, trở thành một trung tâm trí tuệ toàn cầu; tạo công ăn việc làm cho người địa phương.

Đặc biệt, chủ đầu tư cần tạo ra hình mẫu về tái định cư, người dân phải có điều kiện sống cao hơn hẳn nơi ở cũ và đảm bảo sinh kế lâu dài. Bên cạnh đó, khu đô thị cần bảo tồn được không gian văn hoá trước đây.

Về phía bộ ngành và địa phương, Thủ tướng cũng yêu cầu phải phối hợp với chủ đầu tư trong tiến hành các thủ tục sao cho đúng luật, tránh lợi ích nhóm, phiền hà và hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Tin mới lên