Bất động sản

Người dân quây trụ sở Tập đoàn FLC, tố sai phạm tại dự án FLC Garden City Đại Mỗ

(VNF) - Sáng 25/8, hàng chục người dân tụ tập, giăng băng rôn trước trụ sở của Tập đoàn FLC, yêu cầu gặp lãnh đạo cao nhất để giải quyết những vướng mắc liên quan đến sai phạm hợp đồng tại dự án FLC Garden City Đại Mỗ.

Người dân quây trụ sở Tập đoàn FLC, tố sai phạm tại dự án FLC Garden City Đại Mỗ

Người dân "quây" trụ sở Tập đoàn FLC phản đối những sai phạm tại Dự án FLC Garden City Đại Mỗ

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, đa phần những người căng băng rôn là chủ sở hữu căn hộ tại toà nhà HH3 thuộc dự án FLC Garden City Đại Mỗ do Công ty Cổ phần Địa ốc Alaska (Alaska Land) làm chủ đầu tư. Những người này đều đã đóng đủ tiền nhưng chủ đầu tư không bàn giao nhà và nhiều lần thất hứa.

Ông Nguyễn Văn Thuỷ cho biết ông đã đặt mua căn hộ số 705 toà nhà HH3 FLC Garden City Đại Mỗ từ năm 2016 và đã đóng đủ tiền theo đúng tiến độ. Công ty Alaska Land hẹn đến quý IV/2017 bàn giao nhà. Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau 1 năm quá hạn bàn giao, phía FLC và Công ty Alaska Land vẫn tiếp tục… thất hứa.

“Chúng tôi đã làm việc rất nhiều lần với chủ đầu tư nhưng họ cứ hẹn mà không thực hiện. Điều đó là không thể chấp nhận được đối với một tập đoàn lớn, một thương hiệu lớn như Tập đoàn FLC”, ông Thuỷ nói.

Trước đó, cũng tại dự án FLC Garden City Đại Mỗ, cư dân toà nhà HH2 (nơi cư dân được yêu cầu đến nhận bàn giao nhà từ tháng 10/2017) đã phản ánh tình trạng mất an toàn trong thi công và sinh hoạt. Cụ thể, dù các căn hộ đã bàn giao nhưng tầng thương mại tại khối đế vẫn đang tiếp tục việc thi công, giàn giáo chưa được tháo dỡ; nhiều khu sàn vẫn chưa được lát đá; vật liệu xây dựng vẫn chất đống tại nhiều khu. Ngoài ra, hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy vẫn chưa lắp đặt xong; thang máy chưa hoàn thiện…

Đặc biệt, việc thi công các tòa HH3 chẵn, HH3 lẻ, HH4 và các căn biệt thự, liền kề trong phạm vi dự án vẫn đang rầm rộ diễn ra; vật liệu xây dựng chất ngổn ngang từ đường nội bộ vào đến các tòa nhà.

Trước sự việc tụ tập đông người tại trụ sở Tập đoàn FLC - toà nhà FLC Landmark (tổ 10, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) phía công an quận Nam Từ Liêm đã có mặt làm việc với đại diện người dân và yêu cầu ổn định tình hình, không gây mất trật tự tại khu vực tụ tập.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, đến chiều ngày 25/8, vẫn còn một nhóm người đại diện cư dân FLC Garden City Đại Mỗ yêu cầu gặp người cao nhất của Tập đoàn FLC giải quyết vụ việc.

FLC Garden City Đại Mỗ có tổng mức đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng, được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 7.895 ha tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Giai đoạn 1 của dự án gồm một tòa đơn (29 tầng) và một tòa đôi (34 tầng), tương ứng khoảng 1.100 căn hộ. Căn hộ tại đây có diện tích từ 48 – 105 m2 với thiết kế từ 1 – 3 phòng ngủ; giá bán khoảng hơn 16 triệu đồng/m2. Dự án khởi công từ cuối quý IV/2013 và dự kiến bàn giao đầu năm 2017.

Tin mới lên