Nhà đầu tư nước ngoài muốn TP.HCM tạo sân chơi bình đẳng, kiểm soát nạn quan liêu, tham nhũng

Tá Lâm - 24/03/2019 09:24 (GMT+7)

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham), bà Amanda Rasmussen đề nghị cần cung cấp cho nhà đầu tư một sân chơi bình đẳng, cũng như kiểm soát nạn quan liêu, tham nhũng.

VNF
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ hai, bên phải qua) đang chia sẻ với các nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Tá Lâm

Sáng 23/3, lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp gỡ với khoảng hơn 200 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2019 với chủ đề “TP.HCM hội tụ nguồn lực, kiến tạo tương lai”. Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.

Cần tạo môi trường đầu tư thuận lợi hơn

Tại hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham), bà Amanda Rasmussen cho rằng TP.HCM đã có nhiều cải tiến trong vấn đề thông quan hàng hóa và hiệu quả. Tuy nhiên, việc kiểm tra sau thông quan một cách thường xuyên là không cần thiết.

Bà cho rằng việc kiểm tra thuế định kỳ thường xuyên tạo ra gánh nặng cho DN. Do đó, bà đề nghị TP.HCM cần cung cấp cho nhà đầu tư một sân chơi bình đẳng, cũng như kiểm soát nạn quan liêu, tham nhũng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Tá Lâm

Ông Carlos Dominguez Agulleiro, Phó trưởng Văn phòng đại diện Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha tại TP.HCM, cho rằng mặc dù có những cải tiến lớn đạt được về thủ tục hành chính nhưng vẫn thiếu sự minh bạch trong các thủ tục, gây ra sự chậm trễ và không chắc chắn cho các DN và dự án đầu tư.

Sự chậm trễ hiện nay của các dự án metro, cũng như các dự án quan trọng khác như sân bay, có những ảnh hưởng với các đối tượng liên quan đến sự phát triển của dự án.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), ông Tomas Andreaatta cho biết việc thu hút các nhân tài đến làm việc tại Việt Nam, chính sách thuế, vấn đề kiểm toán thuế… luôn được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Vì vậy, ông đề nghị TP.HCM cần kiểm soát tốt những vấn đề này để tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh hiệu quả hơn.

Ông cũng đề nghị TP.HCM cần đẩy mạnh thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng như mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, đảm bảo hoàn thành dự án đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên vào năm 2020 như dự kiến, xử lý ngập lụt, nâng cao chất lượng các trạm giao thông công cộng, xây dựng một cơ sở hạ tầng toàn diện hài hòa với trật tự đô thị và quy hoạch giao thông.

Các nhà đầu tư nước ngoài trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Tá Lâm

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ý tại Việt Nam Michele D’Ercole, kiến nghị để thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, TP.HCM cần tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn bằng việc cải cách thủ tục hành chính; cải thiện tính minh bạch trong kinh doanh và đầu tư, cũng như việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực vì lực lượng lao động có tay nghề của TP còn hạn chế.

Cùng với đó, TP cần quy hoạch các khu công nghệ cao giúp các DN đầu tư muốn đầu tư vào công nghệ và các sản phẩm chất lượng cao có điều kiện tốt hơn, hỗ trợ trực tiếp cho các DN đầu tư vào dự án trọng tâm của TP.

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Australia tại Việt Nam, ông Matthew Lourey phân tích, TP.HCM được xem là điểm đến rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư, nhưng những năm gần đây đã phần nào mờ nhạt, do tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng tăng và tiến độ chậm trễ của các tuyến tàu điện ngầm.

Do đó, TP cần có các chiến lược về ưu tiên phát triển giao thông công cộng, cung cấp đủ chỗ giữ xe và hạn chế vận chuyển cá nhân vào các khu vực trọng yếu. Đồng thời, TP cần cải thiện, nâng cấp hệ thống sân bay, giải quyết vấn đề kẹt xe ở khu vực xung quanh sân bay để giúp TP phát triển kinh tế và du lịch.

Nhiều giải pháp cụ thể để hỗ trợ nhà đấu tư nước ngoài

Tiếp thu các ý kiến góp ý của các nhà đầu tư nước ngoài, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP, Văn phòng UBND TP tham mưu cho UBND TP giải quyết từng trường hợp cụ thể.

Ông Phong cho biết, TP đã ban hành 40 thủ tục “một cửa điện tử”. Ông yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư mở một chuyên mục trên website của Sở để tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc của DN nước ngoài, định kỳ hàng tháng tổng hợp báo cáo UBND TP.

Về thủ tục đầu tư, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vận hành Tổ công tác liên ngành về đầu tư ngay trong quý 1 năm 2019 (thành lập từ năm 2017), trong đó phải đảm bảo thời gian xử lý giảm ít nhất 50% so với quy định hiện hành.

Liên quan vấn đề cơ sở hạ tầng kỹ thuật, người đứng đầu chính quyền TP.HCM giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP xây dựng khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao với diện tích 380 ha; giao Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP hoàn tất các thủ tục đầu tư để khởi công Công viên Khoa học và Công nghệ trong năm 2020.

Về tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp TP chủ trì, phối hợp với các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài, đề xuất 10 vấn đề mà nhà đầu tư nước ngoài mong muốn, đặt hàng đối với chính quyền TP để triển khai trong năm 2019. TP sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của DN nước ngoài và cung cấp cho DN những hỗ trợ tốt nhất.

“Quan điểm nhất quán của TP là tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách đã đề ra; xây dựng một môi trường đầu tư thuận lợi, mang tính cạnh tranh, theo chuẩn mực quốc tế và phù hợp với các cam kết trong các Hiệp định FTA thế hệ mới mà Việt Nam tham gia” – ông Phong nói và khẳng định TP.HCM luôn lắng nghe và đồng hành cùng các nhà đầu tư để hợp tác cùng có lợi.

Ông nói: TP.HCM luôn thiết tha mời gọi đầu tư nước ngoài, nhưng cũng không hoan nghênh những hoạt động làm ăn không chân chính, trốn trách nhiệm bảo vệ môi trường, làm tổn hại đến uy tín của TP.

Theo PLO
Cùng chuyên mục
Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

06/05/26 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Hà Nội đề nghị Sumitomo và đối tác BRG sớm triển khai thi công dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội, bảo đảm các yêu cầu về tiến độ.

CT Group muốn làm đường sắt cao tốc TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau

CT Group muốn làm đường sắt cao tốc TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau

06/05/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - CT Group đề xuất đầu tư xây dựng tuyến đường sắt TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau theo hình thức PPP, dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 12 tỷ USD.

Bí thư Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây công viên, khu đô thị dọc sông Hồng và sông Đuống

Bí thư Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây công viên, khu đô thị dọc sông Hồng và sông Đuống

06/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng cho biết thành phố sẽ phát triển các công viên lớn, khu sinh thái quy mô dọc sông Hồng và sông Đuống, đồng thời kiên quyết không chấp nhận các dự án cản trở hành lang thoát lũ hoặc phát triển đô thị thiếu không gian xanh.

Bí thư Đà Nẵng: Không chủ trương di dời toàn bộ đại học về phía Nam

Bí thư Đà Nẵng: Không chủ trương di dời toàn bộ đại học về phía Nam

06/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang khẳng định, thành phố không có chủ trương di dời tất cả các trường đại học về một khu vực cụ thể. Việc sắp xếp, quy hoạch lại các cơ sở giáo dục sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng trên cơ sở điều kiện thực tế và đặc thù của từng đơn vị.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sắp bị xét xử

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sắp bị xét xử

06/05/26 11:53 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/5 tới, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các bị cáo liên quan sẽ hầu tòa sơ thẩm trong vụ án xảy ra tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.

Cắt giảm thủ tục đầu tư kinh doanh: Cú hích thể chế cho doanh nghiệp và tăng trưởng

Cắt giảm thủ tục đầu tư kinh doanh: Cú hích thể chế cho doanh nghiệp và tăng trưởng

06/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao, cải cách thủ tục hành chính không còn là việc nội bộ của bộ máy công quyền. Đó là một chính sách kinh tế quan trọng, tác động trực tiếp đến chi phí vốn, tiến độ dự án, dòng tiền doanh nghiệp, niềm tin nhà đầu tư và năng lực cạnh tranh quốc gia. Việc Chính phủ ban hành 8 nghị quyết cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh ngày 29/4/2026 vì vậy có thể xem là một cú hích thể chế đúng thời điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

05/05/26 19:17 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vi phạm, sai phạm trong quá trình triển khai dự án sân bay Long Thành, bảo đảm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật.

BESS tại Việt Nam: Khi công nghệ sẵn sàng nhưng thể chế chưa theo kịp

BESS tại Việt Nam: Khi công nghệ sẵn sàng nhưng thể chế chưa theo kịp

05/05/26 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhu cầu lưu trữ năng lượng tại Việt Nam đang tăng nhanh cùng sự bùng nổ của điện tái tạo, thị trường BESS vẫn phát triển chậm do thiếu khung pháp lý rõ ràng, cơ chế giá phù hợp và mô hình triển khai đồng bộ, khiến khoảng cách giữa tiềm năng và thực tế ngày càng nới rộng.

Thường trực Ban Bí thư nói về việc luân chuyển cán bộ chủ chốt tại các địa phương

Thường trực Ban Bí thư nói về việc luân chuyển cán bộ chủ chốt tại các địa phương

05/05/26 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú khẳng định công tác cán bộ, trong đó có điều động, luân chuyển là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng.

Tiến độ mở rộng cao tốc Cao Bồ-Mai Sơn lên 6 làn xe đang ra sao?

Tiến độ mở rộng cao tốc Cao Bồ-Mai Sơn lên 6 làn xe đang ra sao?

05/05/26 13:32 (GMT+7)

(VNF) - Dự án mở rộng cao tốc đoạn Cao Bồ - Mai Sơn có tổng chiều dài hơn 15km, tổng mức đầu tư hơn 1.875 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Cắt giảm gần 900 điều kiện kinh doanh: 'Một bước chuyển trong tư duy quản trị quốc gia'

Cắt giảm gần 900 điều kiện kinh doanh: 'Một bước chuyển trong tư duy quản trị quốc gia'

05/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng, việc bãi bỏ gần 900 điều kiện kinh doanh và cắt giảm hàng trăm thủ tục hành chính không chỉ đơn thuần là một đợt tinh giản quy trình, mà là bước chuyển mang tính cấu trúc trong tư duy quản trị. Cải cách lần này hướng tới “thiết kế lại cách vận hành”, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm và từ kiểm soát sang kiến tạo, qua đó đặt nền móng cho một môi trường kinh doanh minh bạch và hiệu quả hơn.

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm Việt Nam lên “tích cực”, giữ nguyên xếp hạng Ba2

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm Việt Nam lên “tích cực”, giữ nguyên xếp hạng Ba2

05/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Moody’s vừa nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam từ “ổn định” lên “tích cực”, đồng thời giữ nguyên mức xếp hạng Ba2, phản ánh niềm tin vào tiến trình cải cách thể chế, nền tảng vĩ mô ổn định và dư địa tăng trưởng trung hạn của nền kinh tế.

Các bộ, ngành đề xuất bãi bỏ 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết

Các bộ, ngành đề xuất bãi bỏ 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết

04/05/26 21:01 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho biết các bộ ngành đã đề xuất cắt giảm 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết; bãi bỏ 680 thủ tục hành chính, đơn giản hóa 521 thủ tục hành chính; cắt giảm thêm 18.097 ngày giải quyết thủ tục.

Bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco: Cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Kim lãnh 2 năm tù

Bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco: Cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Kim lãnh 2 năm tù

04/05/26 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo cáo buộc, bị cáo Phạm Nhật Vinh, cựu phó tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 669 tỷ đồng vì bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco.

'Ngân hàng không phê duyệt các khoản vay dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2'

'Ngân hàng không phê duyệt các khoản vay dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2'

04/05/26 20:09 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết các nhà thầu gặp khó khăn khi ngân hàng không phê duyệt các khoản vay với dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro'

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro'

04/05/26 19:24 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, phân loại các loại hình bất động sản để quy định các hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro phù hợp, linh hoạt, hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Áp lực lạm phát thời gian tới cần được theo dõi chặt'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Áp lực lạm phát thời gian tới cần được theo dõi chặt'

04/05/26 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn, áp lực lạm phát trong thời gian tới tiếp tục cần được theo dõi chặt chẽ. Bởi lẽ, giá xăng dầu thế giới chưa có dấu hiệu giảm, giá điện tăng do vào mùa cao điểm nắng nóng, giá dịch vụ y tế, giáo dục điều chỉnh theo lộ trình.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên Chính phủ khóa mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên Chính phủ khóa mới

04/05/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Chiều ngày 4/5, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2026 - phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của Chính phủ khóa XVI.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không làm phát sinh sai phạm mới tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không làm phát sinh sai phạm mới tại sân bay Long Thành'

04/05/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Lê Minh Hưng cho biết không hợp pháp hóa các sai phạm, không làm phát sinh sai phạm mới và có phương án khắc phục thiệt hại tại dự án sân bay Long Thành.

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm, không để sân bay Long Thành chậm tiến độ

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm, không để sân bay Long Thành chậm tiến độ

04/05/26 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, đồng thời tháo gỡ khó khăn để dự án sân bay Long Thành hoàn thành đúng tiến độ năm 2026.

10 lần điều chỉnh lương cơ sở từ năm 2010 đến nay

10 lần điều chỉnh lương cơ sở từ năm 2010 đến nay

03/05/26 17:37 (GMT+7)

(VNF) - Từ năm 2010 đến nay, lương cơ sở đã trải qua 10 lần điều chỉnh, trong đó có những năm mức tăng khá mạnh, cao nhất lên tới 30%.

Ngân sách thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm

Ngân sách thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm

03/05/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Số liệu thống kê của Cục Thống kê cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2026, thu ngân sách Nhà nước ước đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ và hoàn thành khoảng 44% dự toán năm.

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm mạnh thủ tục hành chính ở 4 lĩnh vực trọng điểm

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm mạnh thủ tục hành chính ở 4 lĩnh vực trọng điểm

03/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực như xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy… nhằm giảm chi phí tuân thủ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng cao.

Doanh nghiệp lập mới tăng mạnh, tỷ lệ rút khỏi thị trường vẫn cao

Doanh nghiệp lập mới tăng mạnh, tỷ lệ rút khỏi thị trường vẫn cao

03/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh gần 33%, cho thấy sức bật của khu vực kinh tế tư nhân. Tuy nhiên, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn lớn, phản ánh áp lực sàng lọc và những thách thức chưa nhỏ đối với môi trường kinh doanh.

Tin khác
Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

(VNF) - Chủ tịch IEMS cùng hai người bị bắt vì liên quan đường dây tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh “chui” cho hơn 80.000 người, thu lợi gần 200 tỷ đồng.

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

CT Group muốn làm đường sắt cao tốc TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau

CT Group muốn làm đường sắt cao tốc TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau

Bí thư Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây công viên, khu đô thị dọc sông Hồng và sông Đuống

Bí thư Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây công viên, khu đô thị dọc sông Hồng và sông Đuống

Bí thư Đà Nẵng: Không chủ trương di dời toàn bộ đại học về phía Nam

Bí thư Đà Nẵng: Không chủ trương di dời toàn bộ đại học về phía Nam

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sắp bị xét xử

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sắp bị xét xử

Cắt giảm thủ tục đầu tư kinh doanh: Cú hích thể chế cho doanh nghiệp và tăng trưởng

Cắt giảm thủ tục đầu tư kinh doanh: Cú hích thể chế cho doanh nghiệp và tăng trưởng

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

BESS tại Việt Nam: Khi công nghệ sẵn sàng nhưng thể chế chưa theo kịp

BESS tại Việt Nam: Khi công nghệ sẵn sàng nhưng thể chế chưa theo kịp

Thường trực Ban Bí thư nói về việc luân chuyển cán bộ chủ chốt tại các địa phương

Thường trực Ban Bí thư nói về việc luân chuyển cán bộ chủ chốt tại các địa phương

Tiến độ mở rộng cao tốc Cao Bồ-Mai Sơn lên 6 làn xe đang ra sao?

Tiến độ mở rộng cao tốc Cao Bồ-Mai Sơn lên 6 làn xe đang ra sao?

Cắt giảm gần 900 điều kiện kinh doanh: 'Một bước chuyển trong tư duy quản trị quốc gia'

Cắt giảm gần 900 điều kiện kinh doanh: 'Một bước chuyển trong tư duy quản trị quốc gia'

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm Việt Nam lên “tích cực”, giữ nguyên xếp hạng Ba2

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm Việt Nam lên “tích cực”, giữ nguyên xếp hạng Ba2

Các bộ, ngành đề xuất bãi bỏ 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết

Các bộ, ngành đề xuất bãi bỏ 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết

Bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco: Cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Kim lãnh 2 năm tù

Bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco: Cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Kim lãnh 2 năm tù

'Ngân hàng không phê duyệt các khoản vay dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2'

'Ngân hàng không phê duyệt các khoản vay dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2'

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro'

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Áp lực lạm phát thời gian tới cần được theo dõi chặt'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Áp lực lạm phát thời gian tới cần được theo dõi chặt'

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên Chính phủ khóa mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên Chính phủ khóa mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không làm phát sinh sai phạm mới tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không làm phát sinh sai phạm mới tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm, không để sân bay Long Thành chậm tiến độ

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm, không để sân bay Long Thành chậm tiến độ

10 lần điều chỉnh lương cơ sở từ năm 2010 đến nay

10 lần điều chỉnh lương cơ sở từ năm 2010 đến nay

Ngân sách thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm

Ngân sách thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm mạnh thủ tục hành chính ở 4 lĩnh vực trọng điểm

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm mạnh thủ tục hành chính ở 4 lĩnh vực trọng điểm

Doanh nghiệp lập mới tăng mạnh, tỷ lệ rút khỏi thị trường vẫn cao

Doanh nghiệp lập mới tăng mạnh, tỷ lệ rút khỏi thị trường vẫn cao

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.