Nhà đầu tư shophouse ‘ôm bom trên đỉnh’ vì lời hứa lợi nhuận 12%

Linh Chi - 10/07/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận được vẽ ra lên tới 12%/năm, dòng tiền đều đặn mỗi tháng,“mua là thắng” - đó là cách nhiều dự án bất động sản thương mại, đặc biệt là shophouse, từng hấp dẫn giới đầu tư. Nhưng sau thời gian ngắn, cam kết biến mất, nhà đầu tư ôm gánh nặng vay ngân hàng, tài sản không khai thác được, rao bán không ai mua. Những cam kết “vàng” giờ trở thành chiếc bẫy lợi nhuận đầy rủi ro.

Kỳ vọng một đằng, thực tế một nẻo

Tại khu đô thị mới Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội), hàng loạt căn shophouse trên tuyến Nguyễn Cảnh Dị đang bị bỏ trống, treo biển “cho thuê giá rẻ”, “sang nhượng gấp” nhưng không mấy ai quan tâm. Tình trạng im lìm, cửa đóng then cài kéo dài từ nhiều tháng đến cả năm. Chủ nhà sốt ruột, khách thuê hững hờ.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, khi mở bán, các căn shophouse tại đây được quảng bá với lợi nhuận cho thuê 8% - 12%/năm. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, giá thuê chỉ đạt khoảng 15 - 19 triệu đồng/tháng cho một căn trị giá 15 tỷ đồng - tương đương lợi suất chưa đến 1,5%/năm, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Ông Đường Mạnh Hà - nhà đầu tư cá nhân, chia sẻ: “Tôi mua căn shophouse gần 3 năm trước, dự tính cho thuê làm showroom hoặc quán cà phê nhưng hầu như không có khách, giá thuê thì thấp, lợi nhuận không đủ trả lãi vay, lại còn phải chịu thêm chi phí bảo trì, thuế”.

Không riêng gì Hà Nội, tại các thị trường vệ tinh như Hà Nam (cũ), nhiều nhà đầu tư cũng rơi vào cảnh “ôm lỗ”. Anh Trần Mạnh Trường, người sở hữu một căn shophouse đối diện bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, chia sẻ đã chi hơn 10 tỷ đồng để mua một căn với hy vọng dòng người ra vào bệnh viện sẽ tạo nhu cầu thuê lớn. “Nhưng ba năm rồi không có khách, xung quanh vắng vẻ, không có dân cư, không ai dám mở hàng, coi như tiền bị chôn, trong khi vẫn phải trả ngân hàng đều đặn”.

Dự án tổ hợp khách sạn và nhà phố thương mại Liêm Tuyền có vị trí đắc địa cạnh nút giao Liêm Tuyền, cạnh Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 và bến xe Hà Nam (TP. Phủ Lý, Hà Nam) bỏ hoang nhiều năm qua gây lãng phí rất lớn.

Thực tế tại nhiều khu đô thị mới cho thấy nguyên nhân khiến cam kết thuê lại trở thành “bẫy lợi nhuận” xuất phát từ sự chênh lệch lớn giữa kỳ vọng của nhà đầu tư và khả năng khai thác thực tế.

Một số chủ đầu tư đưa ra mức cam kết 10% - 12%, thậm chí cao hơn, nhằm thu hút người mua giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nhiều khu vực không có lưu lượng dân cư đủ lớn để duy trì hoạt động kinh doanh. Khi thời hạn cam kết kết thúc, nhà đầu tư rơi vào thế bị động, phải tự tìm khách thuê hoặc chấp nhận để trống.

Chuyên gia bất động sản Lê Quốc Kiên phân tích: “Tỷ suất lợi nhuận thực tế tại nhiều dự án hiện chỉ còn 1% - 2%/năm, trong khi giá bán vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư tin vào cam kết, bỏ qua các yếu tố then chốt như mật độ dân cư, hạ tầng đồng bộ hay khả năng khai thác lâu dài. Nhiều người đang ‘ôm bom trên đỉnh’, cắt lỗ vẫn không có người mua”.

Một nguyên nhân quan trọng khác là quy hoạch không đạt kỳ vọng. Nhiều dự án từng được quảng bá với các yếu tố hấp dẫn như phố đi bộ, trung tâm thương mại, cộng đồng cư dân sôi động. Nhưng khi bàn giao, hạ tầng chưa hoàn thiện, dân cư thưa thớt, hệ thống vận hành yếu kém, khiến hoạt động kinh doanh không thể triển khai.

Ngoài ra, sự bùng nổ của thương mại điện tử và các nền tảng bán hàng online cũng khiến nhu cầu thuê mặt bằng truyền thống giảm mạnh. Những vị trí không nằm ở trung tâm, không có quản lý chuyên nghiệp càng bị “gạt” khỏi lựa chọn của khách thuê.

Áp lực tài chính là rủi ro lớn khác. Khi mua shophouse với kỳ vọng sinh lời cao, nhiều nhà đầu tư đã sử dụng đòn bẩy tài chính mạnh. Nhưng trong bối cảnh lãi suất ngân hàng vẫn dao động 10% - 12%/năm, trong khi lợi nhuận cho thuê chỉ đạt 1% - 3%, chênh lệch âm kéo dài buộc nhà đầu tư phải bán cắt lỗ hoặc “ôm lỗ” dài hạn.

Rủi ro pháp lý và tâm lý thụ động

Không chỉ vỡ kỳ vọng lợi nhuận, nhiều nhà đầu tư còn đối mặt với rủi ro pháp lý trong hợp đồng cam kết thuê lại. Trao đổi với VietnamFinance, bà Phạm Thị Miền - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Đánh giá Thị trường Bất động sản Việt Nam, nhận định: “Phần lớn hợp đồng cam kết thuê lại hiện nay chỉ mang tính dân sự giữa người mua và chủ đầu tư. Khi tranh chấp xảy ra, nhà đầu tư nhỏ lẻ thường ở thế yếu vì thiếu cơ chế bảo vệ rõ ràng”.

Theo bà Miền, vấn đề nằm ở chỗ nhiều người xuống tiền mà không đánh giá kỹ uy tín, năng lực vận hành của đơn vị cam kết. “Rủi ro lớn nhất là đơn vị không đủ khả năng vận hành hiệu quả để tạo ra dòng tiền chi trả lợi nhuận. Khi đó, toàn bộ gánh nặng rơi vào người mua. Việc kiện tụng kéo dài, tốn kém và hiệu quả rất hạn chế.”

Một yếu tố khác được chỉ ra là tâm lý “thụ động hưởng lợi” của nhiều nhà đầu tư. Bà Miền phân tích: “Họ có vốn nhàn rỗi, muốn vừa giữ tài sản, vừa có dòng tiền định kỳ. Nhưng vì không muốn tự vận hành, lại thiếu hiểu biết về thị trường, họ dễ tin vào những lời quảng cáo nghe có vẻ hợp lý mà không nhận diện được rủi ro đi kèm”.

Dưới góc nhìn của giới chuyên gia, bài học lớn nhất từ những thất bại liên quan đến cam kết thuê lại nằm ở việc kiểm soát kỳ vọng và đánh giá đúng bản chất sản phẩm đầu tư.

Bà Phạm Thị Miền nhấn mạnh yếu tố pháp lý cần được xem xét đầu tiên. “Từ giấy phép xây dựng, quy hoạch được duyệt, cho đến chứng nhận quyền sử dụng đất - tất cả đều cần minh bạch. Đây là lớp vỏ bọc pháp lý bảo vệ nhà đầu tư trước những rủi ro tiềm ẩn”.

Bên cạnh đó, nội dung hợp đồng cam kết thuê lại cần được rà soát kỹ, đặc biệt là các điều khoản xử lý vi phạm. “Nếu chủ đầu tư ngừng chi trả hoặc phá vỡ cam kết, hợp đồng phải có cơ chế thay thế, đền bù cụ thể, minh bạch. Không thể ký hợp đồng chỉ dựa trên lời hứa”, bà Miền nói.

Chuyên gia Lê Quốc Kiên cho rằng nhà đầu tư cần thay đổi tư duy từ “mua để lướt sóng” sang “mua để khai thác thực tế”. Ông phân tích: “Hiện nay, sinh lời ngắn hạn là rất khó. Shophouse chỉ phù hợp với người có dòng tiền mạnh, xác định giữ dài hạn và có chiến lược khai thác rõ ràng”.

Ông Kiên cũng lưu ý đến yếu tố vận hành. “Không thể xem nhẹ đơn vị thuê lại hoặc bên quản lý vận hành. Nếu họ không có năng lực, không có kế hoạch marketing bài bản hay hệ thống quản trị minh bạch, thì ngay cả vị trí đẹp cũng trở nên kém hiệu quả”.

Dù chưa có chế tài pháp lý riêng cho loại hình cam kết lợi nhuận, theo bà Miền, việc hoàn thiện hành lang pháp lý là yêu cầu cấp thiết. Nhà đầu tư nhỏ lẻ cần được bảo vệ trước những lời cam kết hấp dẫn nhưng không có căn cứ thực tiễn. Nếu tiếp tục buông lỏng, các vụ tranh chấp sẽ còn gia tăng.

Trong khi chờ chính sách theo kịp thực tế, giới chuyên gia đều thống nhất một quan điểm: nhà đầu tư phải là người đầu tiên tự bảo vệ mình. Không chạy theo lợi nhuận “trên giấy”, hiểu rõ dòng tiền thực tế, đánh giá đúng vị trí - pháp lý - năng lực khai thác sẽ là những nguyên tắc giúp giảm thiểu rủi ro trong một thị trường đầy biến động như hiện nay.

Cùng chuyên mục
Khánh Hòa chọn nhà đầu tư khu công nghiệp 2.800 tỷ ở Vân Phong

Khánh Hòa chọn nhà đầu tư khu công nghiệp 2.800 tỷ ở Vân Phong

17/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển Ninh Khánh Land là nhà đầu tư thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Ninh Diêm 1, thuộc Khu kinh tế Vân Phong.

Nhật ký bất động sản 17/12: Sun Group ra mắt Sun Centro Town, duyệt nhiệm vụ quy hoạch KĐT Đại học Quốc tế

Nhật ký bất động sản 17/12: Sun Group ra mắt Sun Centro Town, duyệt nhiệm vụ quy hoạch KĐT Đại học Quốc tế

17/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Sun Group ra mắt đô thị Charmora City tại Nha Trang, HUD khởi công dự án nhà ở xã hội gần 300 căn tại Quảng Ngãi... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 17/12.

Việt Nam sắp có ‘siêu dự án’ sân bay Gia Bình đẳng cấp top 10 thế giới

Việt Nam sắp có ‘siêu dự án’ sân bay Gia Bình đẳng cấp top 10 thế giới

16/12/25 20:55 (GMT+7)

(VNF) - “Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình” vừa được Quốc hội thông qua sẽ giúp Việt Nam có sân bay quốc tế “xanh, thông minh” 5 sao đầu tiên, thuộc nhóm 10 cảng hàng không 5 sao hàng đầu thế giới theo tiêu chí của Skytrax.

Bộ Xây dựng chỉ ra nguyên nhân bất động sản tăng giá

Bộ Xây dựng chỉ ra nguyên nhân bất động sản tăng giá

16/12/25 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ Xây dựng, giá bất động sản, nhà ở tăng do một số doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà đầu tư, cá nhân môi giới có hành vi găm hàng, nâng giá, đầu cơ, nhiễu loạn thông tin thị trường.

Hà Nội sắp đấu giá nhiều khu đất

Hà Nội sắp đấu giá nhiều khu đất

16/12/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều khu đất tại các xã, phường trên địa bàn Hà Nội sẽ được tổ chức đấu giá trong tháng 12 này để phục vụ phát triển dự án nhà ở, khách sạn cao cấp.

Nam Long chính thức mở bán dự án Elyse Island – Đảo Đại Phước

Nam Long chính thức mở bán dự án Elyse Island – Đảo Đại Phước

16/12/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nam Long vừa chính thức công bố dự án Elyse Island – Đô thị đảo thượng lưu nằm trên đảo Đại Phước (Nhơn Trạch, Đồng Nai), do Nam Long hợp tác cùng đối tác Nhật hơn 100 năm kinh nghiệm – NNR (Nishi - Nippon Railroad) đầu tư phát triển.

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

16/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Như Loan, cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đóng vai trò không hề nhỏ trong giai đoạn “sang tay” dự án, giúp doanh nghiệp thu lợi hàng trăm tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn.

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

16/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản thị trường căn hộ Đà Nẵng tháng 11/2025 cải thiện rõ nét khi lượng tiêu thụ tăng 73% so với cùng kỳ năm trước. Phần lớn giao dịch tập trung tại các dự án mới mở bán trong tháng, chiếm tới 57% tổng lượng tiêu thụ sơ cấp toàn thị trường.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

16/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án tổ hợp khách sạn và nhà phố thương mại (tên thương mại là FLC Hilltop Gia Lai) do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư được điều chỉnh tiến độ đến năm 2028.

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

16/12/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Có một thực tế là mối quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu thường xuyên tồn tại mâu thuẫn, do bất đối xứng thông tin, tình trạng “cạnh tranh xuống đáy” về giá, dẫn đến lòng tin trong ngành xây dựng ngày càng bị bào mòn.

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

16/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị Bắc Cầu Hạc cung cấp hơn 2.370 căn, có giá bán bình quân dự kiến 18,8 triệu đồng/m2.

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

16/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai dự án nhà ở xã hội (NƠXH) quy mô lớn tại Huế, cung cấp gần 3.000 căn hộ và nhà liền kề, đang được cơ quan chức năng mời gọi nhà đầu tư tham gia thực hiện. Tổng vốn đầu tư của các dự án lên tới hơn 2.600 tỷ đồng, trải dài từ khu đô thị mới An Vân Dương đến phường Phong Hiền, thị xã Phong Điền.

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

16/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh tìm chủ đầu tư cho 2 dự án nhà ở xã hội hơn 4.500 tỷ đồng, TP. HCM điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/500 dự án Vườn Xuân, Quảng Ninh kêu gọi đầu tư khu đô thị hơn 11.000 tỷ đồng tại Quang Hanh... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 16/12.

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

15/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đà Nẵng, 3 dự án sẽ khởi công vào ngày 19/12 nhằm chào mừng Đại hội Đảng, trong đó có 2 dự án nhà ở xã hội.

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

15/12/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/12/2025, CapitaLand Development (CLD) Việt Nam được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc” cùng năm giải thưởng danh giá khác tại Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru (APA) 2025 lần thứ 20. Đây là năm thứ tư CLD Việt Nam góp mặt tại Chung kết APA, nơi tôn vinh những doanh nghiệp và dự án bất động sản xuất sắc nhất khu vực.

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

15/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị mới tại thị trấn Nghèn, xã Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh có tổng vốn đầu tư dự kiến 1.422,4 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 404.001 m2, tiến độ dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động trong vòng 5 năm.

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

15/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Sân golf Đak Đoa gồm 36 lỗ, vốn đầu tư hơn 1.150 tỷ đồng được triển khai tại xã Đak Đoa, định hướng hình thành tổ hợp sân golf tiêu chuẩn quốc tế kết hợp các dịch vụ thể thao, giải trí và du lịch.

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) -Ngày 19/12 tới đây, hai Tòa tháp A, B dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn với gần 1.000 phòng khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế sẽ chính thức khánh thành, tạo điểm nhấn du lịch cho Đặc khu Vân Đồn, đồng thời bổ sung kịp thời nguồn cung phòng lưu trú cao cấp cho thị trường nghỉ dưỡng phía Bắc.

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

15/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị quyết mới được HĐND TP Hà Nội thông qua, người bị thu hồi nhà, đất cho dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn thành phố không cần bốc thăm.

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

14/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng từng được gia hạn 24 tháng với lô đất 1,2ha của Công ty TNHH Chiyoda, nhưng đến thời điểm hết hạn (11/5/2025), dự án vẫn chưa triển khai dự án.

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

14/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí núi Chứa Chan có tổng vốn đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng sẽ được khởi công trong quý I/2026.

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

14/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup muốn xây sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ, Nam Mê Kông muốn vay gần 1.300 tỷ để đầu tư The Charms Bình Dương, Phát Đạt lên kế hoạch bán hàng tại 6 dự án trong năm 2026… là những tin tức bất động sản nổi bật ngày 14/12.

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

13/12/25 18:19 (GMT+7)

(VNF) - Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu.

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

13/12/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Khi cột mốc thông xe kỹ thuật 14,7km cầu cạn thuộc vành đai 3 gần kề (19/12/2025), những căn hộ cuối cùng thuộc The Opus One (Vinhomes Grand Park) tạo cuộc đua sở hữu gay cấn trên thị trường khu Đông TP. HCM. Giữ vị trí “kim cương”, tầm nhìn “hoa hậu”, hệ tiện ích “chuẩn thương gia”, The Opus One được xem là phiên bản tinh tuyển nhất của Đại đô thị đáng sống bậc nhất TP. HCM.

Tin khác
Nới lỏng điều kiện tách thửa từ năm 2026: Có lo phân lô bán nền tràn lan?

Nới lỏng điều kiện tách thửa từ năm 2026: Có lo phân lô bán nền tràn lan?

(VNF) - Với Nghị quyết mới được Quốc hội ban hành, điều kiện tách thửa, hợp thửa đất đã dễ dàng hơn so với trước đây.

Khánh Hòa chọn nhà đầu tư khu công nghiệp 2.800 tỷ ở Vân Phong

Khánh Hòa chọn nhà đầu tư khu công nghiệp 2.800 tỷ ở Vân Phong

Nhật ký bất động sản 17/12: Sun Group ra mắt Sun Centro Town, duyệt nhiệm vụ quy hoạch KĐT Đại học Quốc tế

Nhật ký bất động sản 17/12: Sun Group ra mắt Sun Centro Town, duyệt nhiệm vụ quy hoạch KĐT Đại học Quốc tế

Việt Nam sắp có ‘siêu dự án’ sân bay Gia Bình đẳng cấp top 10 thế giới

Việt Nam sắp có ‘siêu dự án’ sân bay Gia Bình đẳng cấp top 10 thế giới

Bộ Xây dựng chỉ ra nguyên nhân bất động sản tăng giá

Bộ Xây dựng chỉ ra nguyên nhân bất động sản tăng giá

Hà Nội sắp đấu giá nhiều khu đất

Hà Nội sắp đấu giá nhiều khu đất

Nam Long chính thức mở bán dự án Elyse Island – Đảo Đại Phước

Nam Long chính thức mở bán dự án Elyse Island – Đảo Đại Phước

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12