Shophouse triệu USD 'đóng băng': Rao cả năm không ai hỏi

Linh Chi - 04/07/2025 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Mua theo niềm tin nắm giữ shophouse sẽ sinh lời, nhưng nhiều nhà đầu tư bây giờ lại đang phải cắn răng “ôm lỗ”. Căn shophouse vài chục tỷ đồng, rao hoài không ai mua, cho thuê cũng trầy trật. Tình trạng đó khiến nhà đầu tư chịu dòng tiền âm kéo dài và làm cho kỳ vọng tăng giá ngày càng xa vời.

Đắt đỏ, trống trải, không người ngó

Những dãy nhà phố thương mại từng được săn đón ở Hà Nội và TP. HCM giờ trở nên trầm lắng. Theo khảo sát của Savills Việt Nam, giá giao dịch shophouse thứ cấp tại Hà Nội quý I/2025 đạt trung bình 266 triệu đồng/m², tăng 9% so với quý trước. Tuy nhiên, mức tăng giá này không đi kèm với thanh khoản thực. Tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê chỉ đạt khoảng 2-3%/năm, thấp hơn cả lãi suất gửi tiết kiệm, khiến phân khúc này mất dần hấp lực đầu tư.

Thực tế ghi nhận, một căn shophouse rộng 70m² tại Hà Đông được rao thuê 22 triệu đồng/tháng nhưng trống suốt hai tháng. Tại khu vực Hoài Đức, một căn khác rộng hơn 100m² dù đã hạ giá bán từ 18 tỷ đồng xuống 16 tỷ đồng, đổi bốn môi giới nhưng sau cả năm vẫn không có ai đến xem.

Chị Nguyễn Thị Lan, chủ sở hữu căn shophouse kể trên, thẳng thắn: “Thanh khoản gần như bằng 0. Môi giới cũng ngại nhận, vì đăng lên mãi không ai quan tâm”.

Tình trạng không chỉ xảy ra với sản phẩm phổ thông. Ông Lê Văn Phúc - nhà đầu tư căn shophouse hai mặt tiền tại Tây Hồ Tây với giá 59 tỷ đồng, cho biết: “Kỳ vọng cho thuê 150 triệu đồng/tháng, thực tế chưa được một nửa. Lợi nhuận ròng chưa tới 2%/năm, thấp hơn cả gửi tiết kiệm”.

Hàng loạt shophouse rao bán, cho thuê tại Hà Nội rơi vào tình trạng ế ẩm nhiều năm.

Trao đổi với VietnamFinance, TS Trần Xuân Lượng - Viện phó Viện Nghiên cứu và Đánh giá thị trường bất động sản, cho biết shophouse đang “trả giá” cho giai đoạn tăng trưởng nóng trước đây.

“Từ năm 2018 đến trước Covid-19, loại hình này được đẩy giá quá cao, đi kèm kỳ vọng dòng tiền tới hàng chục phần trăm mỗi năm. Nhà đầu tư đổ vào theo phong trào, bất chấp vị trí, thiết kế hay nhu cầu thực tế”, ông nói.

Cái vòng kỳ vọng - đầu tư - vỡ mộng khiến nhiều người rơi vào cảnh mua giá cao, giờ bán rẻ cũng không ai mua. “Tôi mua 22 tỷ đồng, vay ngân hàng 60%, giờ rao 19 tỷ đồng vẫn không ai hỏi. Ba năm qua không có khách thuê, mỗi tháng vẫn phải trả gần 80 triệu đồng tiền lãi”, anh Lưu Hồng Quân, nhà đầu tư tại Nam Từ Liêm, chia sẻ.

Không chỉ kỳ vọng bị thổi phồng, thị trường còn chịu tác động mạnh từ các yếu tố khách quan. Sau đại dịch, du lịch phục hồi chậm, nguồn cầu suy yếu, chính sách tín dụng bị siết khiến dòng vốn đầu tư vào bất động sản nói chung và shophouse nói riêng trở nên hạn chế.

Đáng chú ý, sự phát triển của thương mại điện tử cũng làm thay đổi thói quen tiêu dùng, khiến không gian kinh doanh vật lý mất dần lợi thế. “Trước kia, shophouse là nơi duy nhất để kinh doanh. Giờ đây, thậm chí hàng hiệu, đồ xa xỉ cũng có thể bán online. Tôi vẫn hay đùa: Shopee đã đánh bại shophouse”, TS Lượng nhận định.

Bên cạnh đó, shophouse gặp phải bài toán pháp lý không rõ ràng. Nhiều nhà đầu tư lầm tưởng shophouse có thể sở hữu lâu dài như nhà ở, trong khi phần lớn chỉ có thời hạn 50 năm. Chi phí vận hành cao, không có dòng tiền ổn định, khiến loại hình này nhanh chóng trở thành “gánh nặng”.

“Không giống đất nền có thể để lâu dài mà ít phát sinh chi phí, shophouse càng giữ càng mất giá. Mỗi năm đều bị khấu hao theo thời gian sử dụng đất, làm giảm giá trị đầu tư”, TS Lượng phân tích thêm.

Shophouse không còn là "cô gái đẹp"

Bức tranh shophouse thứ cấp hiện nay là kết quả của cả chuỗi sai lầm từ kỳ vọng đến vận hành. Theo chuyên gia Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao Savills Hà Nội, nhiều dự án bị phát triển tràn lan, không tính toán kỹ nhu cầu thị trường. “Không phải mọi sản phẩm gắn mác shophouse đều là cơ hội đầu tư tốt”, bà nhấn mạnh.

Việc quy hoạch thiếu đồng bộ, không đảm bảo mật độ cư dân đủ lớn cũng khiến không ít dãy shophouse rơi vào cảnh "phố chết". Một dãy nhà có 10 căn nhưng chỉ 1 - 2 căn hoạt động thì không thể hình thành được không gian thương mại đúng nghĩa.

Shophouse tại các khu du lịch càng khó khăn hơn vì phụ thuộc vào mùa vụ, khách vãng lai không ổn định. Tại các đô thị mới, tình trạng "có nhà mà không có dân" càng khiến bài toán kinh doanh bế tắc.

“Shophouse từng được ví như ‘cô gái đẹp’ ở thời điểm đỉnh cao, nhưng khi qua thời xuân sắc, đã đổi nhiều chủ, không còn ‘giá’ như trước thì rất khó thu hút người mới”, TS Lượng bình luận. Ông ví von việc một căn shophouse cứ mở rồi lại đóng, trống nhiều năm còn tạo ra yếu tố “tâm linh” - như thể căn nhà không có lộc.

Câu chuyện thị trường “giảm ngầm” cũng là một vấn đề đáng chú ý. Nhiều căn được rao bán cắt lỗ hàng tỷ đồng, nhưng không có giao dịch thực sự. Chủ đầu tư không muốn giảm giá để tránh ảnh hưởng đến định giá tài sản thế chấp. Ngân hàng cũng không dễ dàng chấp nhận giảm giá trị tài sản đảm bảo. Kết quả là thị trường rơi vào trạng thái “đứng hình”.

Shophouse dùng cho công nhân ở trên tuyến đường Mê Linh (Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Trong bối cảnh hiện tại, giới chuyên gia cho rằng phân khúc shophouse đang bước vào giai đoạn định giá lại. Thị trường chuyển từ tâm lý đầu cơ sang yêu cầu hiệu quả khai thác thực. Nhà đầu tư không còn chấp nhận “mua để đó”, mà yêu cầu rõ ràng về dòng tiền, pháp lý và khả năng vận hành.

Bà Đỗ Thu Hằng khuyến nghị nếu muốn tiếp tục đầu tư shophouse, người mua cần chọn sản phẩm có vị trí thực sự đắc địa - nơi có mật độ dân cư cao, giao thông thuận tiện và nhu cầu tiêu dùng rõ ràng. Bên cạnh đó, thiết kế sản phẩm cần linh hoạt, có lối đi riêng, hạ tầng phụ trợ đầy đủ, đặc biệt phù hợp cho ngành F&B - một trong số ít ngành còn có nhu cầu thuê mặt bằng lớn.

Về mặt vận hành, TS Lượng đề xuất mô hình tập trung: “Thay vì để từng chủ sở hữu tự quản lý, nên gom các căn shophouse giao cho đơn vị chuyên nghiệp vận hành như chuỗi bán lẻ, ngân hàng số, hay các nhà điều hành bất động sản. Họ có thể tổ chức hợp lý hơn, tiết kiệm chi phí và điều tiết giá thuê phù hợp với thị trường”.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân đang “kẹt vốn”, ông Lượng khuyến nghị nên chủ động cơ cấu lại danh mục, tránh ôm kỳ vọng sai lầm và đừng bỏ hết trứng vào một giỏ. “Càng giữ lâu, càng mất giá trị, nếu không thể tạo dòng tiền thì nên cân nhắc thanh lý sớm để hạn chế thiệt hại”, ông khuyến cáo.

Về phía chủ đầu tư và ngân hàng, chuyên gia cho rằng cần có sự linh hoạt trong tái định giá và hỗ trợ khách hàng. Dù khó kỳ vọng nhà nước có chính sách hỗ trợ riêng cho loại hình thương mại không ưu tiên này, nhưng một số biện pháp như đơn giản hóa thủ tục, giảm lệ phí chuyển nhượng cũng có thể góp phần cải thiện thanh khoản.

Cùng chuyên mục
Kiến trúc Blanca City: Vang vọng thanh âm của biển và lịch sử ‘Cap Saint Jacques’ rực rỡ

Kiến trúc Blanca City: Vang vọng thanh âm của biển và lịch sử ‘Cap Saint Jacques’ rực rỡ

03/07/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Blanca City là một chương sống động trong hành trình tái định nghĩa đô thị nghỉ dưỡng ven biển Việt Nam – nơi nghệ thuật kiến trúc vượt ra khỏi những khối hình, màu sắc đơn thuần. Mỗi công trình hàm chứa một ngôn ngữ riêng, “kể lại”sống động câu chuyện của lịch sử thương cảng rực rỡ tại Vũng Tàu và ký ức văn hóa vùng biển phương Nam.

Sun Group đề xuất phát triển đô thị Bình Quới - Thanh Đa, trình chủ trương tháng 10/2025

Sun Group đề xuất phát triển đô thị Bình Quới - Thanh Đa, trình chủ trương tháng 10/2025

03/07/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Sun Group vừa đề xuất phát triển khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa với quy mô hiện đại, dự kiến trình chủ trương đầu tư trong tháng 10/2025, nhằm đóng góp cho mục tiêu mở rộng không gian đô thị TP.HCM.

Đánh thức những miền đất: Ấm áp Trường Sa

Đánh thức những miền đất: Ấm áp Trường Sa

03/07/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Trường Sa trong hình dung của tôi là những con sóng dữ dội, những cơn gió biển khắc nghiệt và bao điều hiểm nguy rình rập nơi tiền tiêu Tổ quốc, cách xa đất liền hàng trăm hải lý.

‘Phố chết’ giữa lòng đô thị: Vì sao shophouse không sống được?

‘Phố chết’ giữa lòng đô thị: Vì sao shophouse không sống được?

03/07/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bán hàng chục tỷ đồng, nhưng bỏ hoang suốt nhiều năm, shophouse từng được săn đón như kênh đầu tư sinh lời cao nay trở thành “của nợ” giữa lòng đô thị. Phía sau những dãy phố thương mại vắng bóng người là một loạt sai lầm, từ quy hoạch đến tư duy phát triển.

Pullman Quảng Bình 'đắp chiếu' gần thập kỷ, Hanoitourist quyết thoái vốn

Pullman Quảng Bình 'đắp chiếu' gần thập kỷ, Hanoitourist quyết thoái vốn

03/07/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ đấu giá hơn 197 tỷ đồng liệu có cứu được dự án Pullman Quảng Bình từng mang kỳ vọng biểu tượng du lịch miền Trung khi Hanoitourist đang có thông báo “thoái vốn” khỏi .

Trước thời điểm sáp nhập, Quảng Bình phê duyệt khu đô thị lớn nhất lịch sử

Trước thời điểm sáp nhập, Quảng Bình phê duyệt khu đô thị lớn nhất lịch sử

03/07/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngay trước thời điểm sáp nhập với Quảng Trị (1/7/2025), tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt dự án khu đô thị hỗn hợp phía Tây sông Lệ Kỳ với tổng vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng.

Cảnh báo từ Bộ NN&MT: Giá đất cả nước sắp có biến động lớn

Cảnh báo từ Bộ NN&MT: Giá đất cả nước sắp có biến động lớn

02/07/25 18:07 (GMT+7)

(VNF) - Bộ NN&MT cho biết, thời gian tới, nhiều địa phương sẽ ban hành bảng giá đất mới, sẽ có sự biến động lớn về mức giá đất được điều chỉnh mới.

Nhà đầu tư quay lưng với đất nền sau ‘cơn sốt’ ngắn hạn

Nhà đầu tư quay lưng với đất nền sau ‘cơn sốt’ ngắn hạn

02/07/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau cơn sốt đất chóng vánh hồi đầu năm nay, thị trường đất nền một số tỉnh phía Bắc và vùng ven Hà Nội đã nhanh chóng rơi vào trạng thái trầm lắng. Thanh khoản sụt giảm đột ngột, mặt bằng giá có xu hướng hạ nhiệt khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rủi ro chôn vốn, buộc phải cắt lỗ hoặc chuyển hướng sang các phân khúc ít biến động hơn.

Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư 2 khu đô thị 54.000 tỷ tại Quảng Ngãi

Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư 2 khu đô thị 54.000 tỷ tại Quảng Ngãi

02/07/25 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Hai dự án khu đô thị mới Đông Nam Dung Quất với tổng vốn đầu tư 54.000 tỷ đồng, được kỳ vọng tạo đột phá về không gian phát triển tại khu vực Bình Sơn.

Dự án nghìn tỷ lên đời hạ tầng, đất Hưng Yên đắt đỏ tới 150 triệu/m2

Dự án nghìn tỷ lên đời hạ tầng, đất Hưng Yên đắt đỏ tới 150 triệu/m2

02/07/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hưng Yên đang chứng kiến sự bùng nổ của thị trường bất động sản, đặc biệt là giá đất. Đằng sau sự tăng trưởng chóng mặt này là hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông và đô thị quy mô lớn, tạo nên một lực đẩy mạnh mẽ, biến Hưng Yên trở thành điểm nóng thu hút các nhà đầu tư.

Biệt thự nghỉ dưỡng xa xỉ nhất Việt Nam: Ở 3 đêm hết 1 tỷ đồng

Biệt thự nghỉ dưỡng xa xỉ nhất Việt Nam: Ở 3 đêm hết 1 tỷ đồng

02/07/25 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Amanoi vừa đưa vào hoạt động căn biệt thự nghỉ dưỡng mới với giá 1 tỷ đồng cho 3 đêm. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất Việt Nam.

Sunshine Group livestream bất động sản trên truyền hình quốc gia

Sunshine Group livestream bất động sản trên truyền hình quốc gia

02/07/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Tối 1/7/2025, Sunshine Group “chơi lớn” khi lần đầu tiên đưa một chương trình livestream BĐS lên sóng truyền hình quốc gia, phát trực tiếp đồng thời tại ứng dụng (Noble App) - đột phá phương thức bán BĐS qua hình thức “đặt giá kín” với giá khởi điểm chỉ bằng 50% giá thị trường, giảm giá 1 tỷ đồng cho khách trúng đặt giá nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ người trẻ được mua nhà với giá hợp lý.

Đánh thức những miền đất: Vũng Tàu, từ đô thị nghỉ dưỡng đến trung tâm kinh tế biển

Đánh thức những miền đất: Vũng Tàu, từ đô thị nghỉ dưỡng đến trung tâm kinh tế biển

02/07/25 08:48 (GMT+7)

(VNF) - Vũng Tàu là đô thị biển nổi bật với vẻ đẹp tự nhiên, bãi tắm đẹp, di tích lịch sử – văn hóa phong phú, kết hợp hài hòa truyền thống và hiện đại, đồng thời đang phát triển mạnh mẽ thành trung tâm kinh tế biển, du lịch và logistics hàng đầu phía Nam.

Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ đến gánh nặng tài chính: Nhà đầu tư vỡ mộng shophouse

Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ đến gánh nặng tài chính: Nhà đầu tư vỡ mộng shophouse

02/07/25 08:10 (GMT+7)

(VNF) - Từng được xem là “con cưng” của thị trường bất động sản, shophouse - nhà phố thương mại một thời được giới đầu tư săn lùng nhờ kỳ vọng sinh lời kép: vừa để ở, vừa cho thuê, lại gia tăng giá trị tài sản. Thế nhưng, trong bối cảnh thị trường hạ nhiệt, dòng tiền đứt gãy, lãi suất ngân hàng tăng cao, phân khúc này đang trở thành gánh nặng tài chính với không ít nhà đầu tư cá nhân.

Đà Nẵng gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 818 tỷ đồng

Đà Nẵng gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 818 tỷ đồng

02/07/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội tại khu đất số 10 Trịnh Công Sơn với quy mô 649 căn hộ, nhằm bổ sung quỹ nhà ở cho các đối tượng chính sách.

Thủ tướng chấp thuận đầu tư 2 dự án đô thị 65.000 tỷ ở Vân Phong

Thủ tướng chấp thuận đầu tư 2 dự án đô thị 65.000 tỷ ở Vân Phong

01/07/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Hai dự án khu đô thị tại Khu kinh tế Vân Phong vừa được chấp thuận đầu tư có tổng quy mô hơn 4.000ha, tổng vốn đầu tư trên 65.000 tỷ đồng,

M&A bất động sản nửa đầu năm: ‘Nổ’ nhiều thương vụ lớn, khối nội dẫn dắt thị trường

M&A bất động sản nửa đầu năm: ‘Nổ’ nhiều thương vụ lớn, khối nội dẫn dắt thị trường

01/07/25 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, thị trường bất động sản ghi nhận nhiều vụ mua bán – sáp nhập (M&A) quy mô lớn, cả về diện tích dự án lẫn giá trị thương vụ. Đây được xem là diễn biến tích cực, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của các doanh nghiệp địa ốc. Dẫu vậy, một số lực cản vẫn còn tồn tại khiến thị trường M&A chưa thể đạt tới điểm “bùng nổ”.

Khám phá ‘đặc quyền’ của giới thượng lưu tại nhà phố Sun Group Cát Bà

Khám phá ‘đặc quyền’ của giới thượng lưu tại nhà phố Sun Group Cát Bà

01/07/25 13:04 (GMT+7)

(VNF) - Lấy cảm hứng từ 7 làng nghề truyền thống, Xanh Boutique mang đến không gian sống đậm chất nghệ thuật giữa Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island, nơi 293 mẫu nhà độc bản tạo nên “triển lãm di sản sống” dành riêng cho chủ nhân yêu cái đẹp và trân trọng giá trị văn hóa.

Flamingo Golden Hill: Tâm điểm đầu tư mới tại vùng trọng điểm du lịch tỉnh Ninh Bình mới

Flamingo Golden Hill: Tâm điểm đầu tư mới tại vùng trọng điểm du lịch tỉnh Ninh Bình mới

01/07/25 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Nằm giữa trục du lịch tâm linh và cụm công nghiệp trọng điểm khu vực Nam Hà Nội, Flamingo Golden Hill là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm bất động sản sinh lời bền vững và giá trị bứt phá trong tương lai gần.

Shophouse - Khi bất động sản ‘sinh lời kép’ hóa phố không người

Shophouse - Khi bất động sản ‘sinh lời kép’ hóa phố không người

01/07/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng được kỳ vọng trở thành những trục giao thương sầm uất trong lòng đô thị, nhưng các dự án shophouse hoành tráng lại đang phơi bày vẻ “tang thương” khi bị hoang hóa, khiến tiền vốn của nhà đầu tư không tìm được lối ra.

BCONS đổ vốn 6.500 tỷ đồng làm tổ hợp 1.800 căn hộ

BCONS đổ vốn 6.500 tỷ đồng làm tổ hợp 1.800 căn hộ

01/07/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Tập đoàn BCONS chính thức tổ chức lễ khởi công dự án Bcons Bình An – Đông Tây, tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án tọa lạc trên khu đất rộng 30.000m2, tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng.

Nhu cầu lớn nhưng DN không mặn mà, nguồn cung NƠXH vẫn thiếu hụt

Nhu cầu lớn nhưng DN không mặn mà, nguồn cung NƠXH vẫn thiếu hụt

01/07/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chất lượng quỹ đất còn nhiều vấn đề, vị trí khu đất không phù hợp, giá bán thấp, thủ tục rườm rà… là các nguyên nhân khiến nguồn cung nhà ở xã hội thiếu hụt dù nhu cầu lớn.

Sống khỏe mỗi ngày: Trải nghiệm trọn vẹn tại The Matrix One Premium

Sống khỏe mỗi ngày: Trải nghiệm trọn vẹn tại The Matrix One Premium

01/07/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ thiết kế thông minh đón ánh sáng tự nhiên đến vị trí đắt giá liền kề công viên, mọi chi tiết tại The Matrix One Premium đều được kiến tạo để mang lại trải nghiệm sống khỏe trọn vẹn cho những chủ nhân tinh hoa. Bởi với họ, đỉnh cao của thành công không nằm ở vật chất, mà ở sức khỏe trọn vẹn và tâm trí an yên mỗi ngày.

Tin khác
Đất nền Móng Cái tăng nhiệt, chung cư bắt đầu có khách

Đất nền Móng Cái tăng nhiệt, chung cư bắt đầu có khách

(VNF) - Thị trường bất động sản khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) đang chứng kiến một giai đoạn tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc đất nền.

Kiến trúc Blanca City: Vang vọng thanh âm của biển và lịch sử ‘Cap Saint Jacques’ rực rỡ

Kiến trúc Blanca City: Vang vọng thanh âm của biển và lịch sử ‘Cap Saint Jacques’ rực rỡ

Sun Group đề xuất phát triển đô thị Bình Quới - Thanh Đa, trình chủ trương tháng 10/2025

Sun Group đề xuất phát triển đô thị Bình Quới - Thanh Đa, trình chủ trương tháng 10/2025

Đánh thức những miền đất: Ấm áp Trường Sa

Đánh thức những miền đất: Ấm áp Trường Sa

‘Phố chết’ giữa lòng đô thị: Vì sao shophouse không sống được?

‘Phố chết’ giữa lòng đô thị: Vì sao shophouse không sống được?

Pullman Quảng Bình 'đắp chiếu' gần thập kỷ, Hanoitourist quyết thoái vốn

Pullman Quảng Bình 'đắp chiếu' gần thập kỷ, Hanoitourist quyết thoái vốn

Trước thời điểm sáp nhập, Quảng Bình phê duyệt khu đô thị lớn nhất lịch sử

Trước thời điểm sáp nhập, Quảng Bình phê duyệt khu đô thị lớn nhất lịch sử

Cảnh báo từ Bộ NN&MT: Giá đất cả nước sắp có biến động lớn

Cảnh báo từ Bộ NN&MT: Giá đất cả nước sắp có biến động lớn

Nhà đầu tư quay lưng với đất nền sau ‘cơn sốt’ ngắn hạn

Nhà đầu tư quay lưng với đất nền sau ‘cơn sốt’ ngắn hạn

Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư 2 khu đô thị 54.000 tỷ tại Quảng Ngãi

Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư 2 khu đô thị 54.000 tỷ tại Quảng Ngãi

Dự án nghìn tỷ lên đời hạ tầng, đất Hưng Yên đắt đỏ tới 150 triệu/m2

Dự án nghìn tỷ lên đời hạ tầng, đất Hưng Yên đắt đỏ tới 150 triệu/m2

Biệt thự nghỉ dưỡng xa xỉ nhất Việt Nam: Ở 3 đêm hết 1 tỷ đồng

Biệt thự nghỉ dưỡng xa xỉ nhất Việt Nam: Ở 3 đêm hết 1 tỷ đồng

Sunshine Group livestream bất động sản trên truyền hình quốc gia

Sunshine Group livestream bất động sản trên truyền hình quốc gia

Đánh thức những miền đất: Vũng Tàu, từ đô thị nghỉ dưỡng đến trung tâm kinh tế biển

Đánh thức những miền đất: Vũng Tàu, từ đô thị nghỉ dưỡng đến trung tâm kinh tế biển

Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ đến gánh nặng tài chính: Nhà đầu tư vỡ mộng shophouse

Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ đến gánh nặng tài chính: Nhà đầu tư vỡ mộng shophouse

Đà Nẵng gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 818 tỷ đồng

Đà Nẵng gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 818 tỷ đồng

Thủ tướng chấp thuận đầu tư 2 dự án đô thị 65.000 tỷ ở Vân Phong

Thủ tướng chấp thuận đầu tư 2 dự án đô thị 65.000 tỷ ở Vân Phong

M&A bất động sản nửa đầu năm: ‘Nổ’ nhiều thương vụ lớn, khối nội dẫn dắt thị trường

M&A bất động sản nửa đầu năm: ‘Nổ’ nhiều thương vụ lớn, khối nội dẫn dắt thị trường

Khám phá ‘đặc quyền’ của giới thượng lưu tại nhà phố Sun Group Cát Bà

Khám phá ‘đặc quyền’ của giới thượng lưu tại nhà phố Sun Group Cát Bà

Flamingo Golden Hill: Tâm điểm đầu tư mới tại vùng trọng điểm du lịch tỉnh Ninh Bình mới

Flamingo Golden Hill: Tâm điểm đầu tư mới tại vùng trọng điểm du lịch tỉnh Ninh Bình mới

Shophouse - Khi bất động sản ‘sinh lời kép’ hóa phố không người

Shophouse - Khi bất động sản ‘sinh lời kép’ hóa phố không người

BCONS đổ vốn 6.500 tỷ đồng làm tổ hợp 1.800 căn hộ

BCONS đổ vốn 6.500 tỷ đồng làm tổ hợp 1.800 căn hộ

Nhu cầu lớn nhưng DN không mặn mà, nguồn cung NƠXH vẫn thiếu hụt

Nhu cầu lớn nhưng DN không mặn mà, nguồn cung NƠXH vẫn thiếu hụt

Sống khỏe mỗi ngày: Trải nghiệm trọn vẹn tại The Matrix One Premium

Sống khỏe mỗi ngày: Trải nghiệm trọn vẹn tại The Matrix One Premium

Nhịp sống mới từ thành phố đến đại ngàn

Nhịp sống mới từ thành phố đến đại ngàn

(VNF) - Bộ ảnh của tác giả Đặng Nguyễn Anh Khôi ghi lại những lát cắt sống động về hành trình chuyển mình của đất nước – từ nhịp sống đô thị hiện đại đến sức sống đại ngàn và miền đất ngập tràn năng lượng tái tạo. Mỗi khuôn hình là một khát vọng về một Việt Nam xanh, bền vững và giàu cảm hứng.