Thị trường

Ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt, điện thoại xách tay của nhiều cửa hàng liền 'biến mất'

(VNF) - Website của nhiều cửa hàng điện thoại đã gỡ hàng xách tay khỏi danh mục các mặt hàng kinh doanh sau thông tin ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt vì tội buôn lậu.

Ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt, điện thoại xách tay của nhiều cửa hàng liền 'biến mất'

Ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt vì tội buôn lậu

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 14/5, Bộ Công an cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile).

Ông Bùi Quang Huy cùng 8 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam về tội: "Buôn lậu" và tội " Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, sáng 9/5, cơ quan chức năng đang tiến hành khám xét hàng loạt cửa hàng điện thoại của Nhật Cường Mobile tại Hà Nội. Đến trưa cùng ngày, 9 cửa hàng của Nhật Cường Mobile trên đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Chùa Bộc, Nguyễn Trãi và Láng Hạ... đồng loạt đóng cửa. Các số điện thoại đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng đều ngắt kết nối.

Sau liên tiếp các vụ việc này, nhiều cửa hàng di động đã dừng kinh doanh mặt hàng xách tay.

Ghi nhận trên website bán hàng của nhiều cửa hàng điện thoại cho thấy, các cửa hàng này đã bắt đầu gỡ bỏ hàng xách tay trên website của mình và chỉ còn để lại hàng chính hãng, mặc dù trước đó các cửa hàng này vẫn bán hàng xách tay bình thường.

Website bán hàng của nhiều cửa hàng đã "sạch bóng" điện thoại xách tay

Các mẫu máy mới của iPhone như iPhone XS Max được các cửa hàng tập trung gỡ bỏ nhiều nhất khỏi website. Đây là mẫu iPhone được xách tay về nhiều nhất tại Việt Nam và giá của hàng xách tay cũng rẻ hơn đáng kể so với hàng chính hãng nên được nhiều người lựa chọn.

Trong khi đó, một số cửa hàng có quy mô nhỏ hơn vẫn kinh doanh mặt hàng trên. Trao đổi với VietnamFinance, nhân viên bán hàng của một cửa hàng tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết hệ thống vẫn còn tất cả các loại iPhone xách tay.

Theo lời nhân viên này, các loại máy xách tay tại cửa hàng này đang được giảm giá rất nhiều. Rất có thể đây là động thái "bán tháo" của các cửa hàng còn điện thoại xách tay hiện nay.

Tin mới lên