Tài chính quốc tế

Ông Trump nhận đề cử tổng thống, nói ông Biden sẽ ‘hủy diệt sự vĩ đại của nước Mỹ’

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/8 đã chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa cho vị trí ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây.

Ông Trump nhận đề cử tổng thống, nói ông Biden sẽ ‘hủy diệt sự vĩ đại của nước Mỹ’

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong đêm bế mạc đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ngày 27/8.

"Lòng tràn đầy sự biết ơn và lạc quan vô hạn, tôi chấp nhận đề cử làm tổng thống của nước Mỹ", ông Trump phát biểu trong đêm bế mạc đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ngày 27/8.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng liên danh tranh cử là Phó tổng thống Mike Pence sẽ cạnh tranh với liên danh tranh cử của đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và bà Kamala Harris, Thượng nghị sĩ đại diện bang California.

Trong bài phát biểu kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, ông Trump đã đưa ra nhiều luận điểm nhằm công kích đối thủ Joe Biden và cho rằng cuộc bầu cử sắp tới là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

"Cuộc bầu cử này sẽ quyết định liệu chúng ta có cứu được giấc mơ Mỹ hay không", ông Trump nhấn mạnh.

Đề cập tới khẩu hiệu tranh cử của ông Biden là “chiến đấu vì linh hồn nước Mỹ”, Tổng thống Trump nhận định rằng ông Biden “không phải là người cứu rỗi linh hồn của nước Mỹ mà là kẻ hủy diệt việc làm và cơ hội của nước Mỹ”.

“Ông ta sẽ là kẻ hủy diệt sự vĩ đại của nước Mỹ", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Theo ông Trump, nếu ông Biden đắc cử vị trí tổng thống Mỹ năm nay, nhiệm kỳ của ông Biden sẽ "phụ thuộc" vào Trung Quốc, sẽ "đầu hàng Covid-19", để làn sóng nhập cư trái phép tràn vào nước Mỹ.

Cũng trong bài phát biểu, ông Trump cam kết sẽ đưa việc làm từ Trung Quốc trở lại Mỹ và khẳng định nếu tái đắc cử, chính quyền của ông sẽ áp thuế với bất kỳ công ty nào rời khỏi Mỹ để đến các quốc gia khác, cuốn theo cả cơ hội việc làm của người lao động Mỹ.

Người đứng đầu Nhà Trứng cũng cam kết Mỹ sẽ có vaccine ngừa Covid-19 hiệu quả vào cuối năm nay.

Tổng thống Trump cho biết, trong nhiệm kỳ tới, ông "sẵn sàng thách thức Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại" một lĩnh vực mà ông cho là phe Dân chủ sẽ không thể "cứng rắn" bằng.

Trước đó, cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 19/8 đã chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Dân chủ là ứng cử viên tổng thống trong cuộc đua vào Nhà Trắng cùng đương kim Tổng thống Donald Trump vào tháng 11 tới.

Sau đại hội đảng Dân chủ và Cộng hòa, hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden sẽ tiếp tục quá trình vận động tranh cử và sẽ có 3 cuộc tranh luận trực tiếp dự kiến diễn ra vào 29/9, 15/10 và 22/10. Cuộc tổng tuyển cử để chọn ra ai sẽ là ông chủ Nhà Trắng trong 4 năm tới sẽ diễn ra vào ngày 3/11.

Xem thêm >> Vừa đăng ký vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới, Nga sắp ra mắt loại thứ 2

Tin mới lên