Tài chính quốc tế

Ông Trump trải lòng về thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thời điểm đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 xuất hiện chính là thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông ở vị trí nguyên thủ quốc gia.

Ông Trump trải lòng về thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xuất hiện trên kênh truyền hình ABC News ngày 16/9, khi được hỏi về thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump không ngần ngại trả lời rằng đó là thời điểm có sự xuất hiện của Covid-19.

Nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục gọi virus SARS-CoV-2 là “virus Trung Quốc” và cho rằng mọi việc vẫn đang rất tốt đẹp cho tới khi Covid-19 xuất hiện.

Khi được hỏi ông đã học được gì từ đại dịch Covid-19, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông đã nhận ra mạng sống mong manh đến thế nào. Kể cả những người có quyền lực, những người mạnh mẽ, những người tốt bụng đều đã bị Covid-19 đánh gục.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng ông đã có 6 người bạn qua đời vì đại dịch nguy hiểm này.

“Tôi đã học được rằng cuộc sống rất mong manh, bởi vì họ là những người mạnh mẽ, và đột nhiên họ đã chết, họ đã biến mất. Và đó không phải là lỗi của họ. Đó là lỗi của một quốc gia có thể ngăn chặn nó”, ông Trump phát biểu trên đài ABC News.

Ông Trump xuất hiện trong một chương trình trên kênh truyền hình ABC News ngày 16/9.

Tổng thống Mỹ cũng lưu ý thêm rằng ông bắt đầu có cái nhìn khác về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sau khi có sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2, loại virus mà ông đổ lỗi cho Bắc Kinh làm lây lan. Tuy nhiên, ông vẫn gọi đó là một thỏa thuận tốt.

Trước đó, ngày 1/9, Tổng thống Trump cho biết cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 của Mỹ đã có nhiều dấu hiệu tích cực. Cụ thể, theo ông, tỷ lệ mắc Covid-19 trong tháng 8 đã giảm 38% so với tháng 7.

Mới đây, phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Fox & Friends" ngày 15/9, ông Trump cho biết Mỹ có thể phê duyệt một vaccine Covid-19 “trong vài tuần tới”, nhưng khẳng định không nhằm mục đích chính trị.

"Mọi người sẽ không phải đợi vài năm để có vaccine. Tôi đã thúc đẩy quá trình cùng với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Chúng ta sẽ có vaccine trong vài tuần nữa, có thể là 4 hoặc 8 tuần. Chúng ta có rất nhiều công ty tuyệt vời", Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định.

Cuộc tranh đua giữa hai ứng cử viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ Mỹ đang bước vào giai đoạn quyết liệt khi chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới ngày bỏ phiếu lựa chọn tổng thống Mỹ.

Việc nước Mỹ vẫn chưa kiểm soát được đại dịch Covid-19 dường như đã "phủ bóng đen" lên triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Hiện Mỹ vẫn ở vị trí dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm Covid-19. Cho tới nay, nước này đã ghi nhận hơn 6,7 triệu ca nhiễm, hơn 200.000 bệnh nhân tử vong, 2,49 triệu người đã hồi phục.

Xem thêm >> WTO kết luận Mỹ sai khi áp thuế hàng Trung Quốc, ông Trump nổi giận

Tin mới lên