Hết Tết, bất động sản Đà Nẵng vẫn đìu hiu, môi giới ‘đói’ khách

Khánh Hồng - 13/02/2023 09:09 (GMT+7)

(VNF) - Thông thường, sau Tết Nguyên đán thị trường bất động sản sẽ sôi động, thậm chí một số nơi còn xảy ra tình trạng ‘sốt’ đất. Tuy nhiên, khung cảnh đìu hiu kéo dài từ trước Tết đến nay vẫn duy trì, môi giới 'đói' khách.

VNF
Các văn phòng môi giới bất động sản đìu hiu.

Đất giảm vẫn ế

Khảo sát tại một số văn phòng giao dịch bất động sản trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn…, không khí rất ảm đạm. Nhiều văn phòng tạm đóng cửa, số văn phòng mở cửa cũng không thấy người ra vào giao dịch.

Anh Hoàng, chủ một văn phòng môi giới bất động sản trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng), cho biết tình trạng giao dịch đìu hiu kéo dài từ trước Tết và đến nay vẫn chưa có khởi sắc.

“So với thời điểm ‘sốt’ đất năm 2019, giá các lô đất nền giảm 400-500 triệu đồng/lô nhưng vẫn không có người mua. Người dân có nhu cầu mua đất nhưng do lãi suất ngân hàng cao, không vay được tiền nên cũng đành chịu”, anh Hoàng nói.

Theo anh Hoàng, khu FPT thời điểm ‘sốt’ đất, những lô có giá 3,3-3,5 tỷ đồng/lô nay còn khoảng 2,9-3 tỷ đồng. Khu Hòa Xuân, những lô trước đây có giá 2,6-2,7 tỷ đồng nay còn khoảng 2,3 tỷ đồng. Khu Thị An (phường Hòa Quý), những lô trước đây những lô có giá 2,3-2,4 tỷ đồng, nay còn 2 tỷ đồng/lô.

Chị Phương, một môi giới bất động sản (trú quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), cho hay thông thường ra Tết thị trường bất động sản sẽ sôi động, chị luôn bận bịu dẫn khách đi xem đất. Thế nhưng năm nay thì ngược lại, chỉ lác đác khách có nhu cầu hỏi mua nhưng vẫn không chốt được.

Theo chị Phương, thời điểm này, khách hỏi mua đất là những người có nhu cầu thực sự về nhà ở, còn khách đầu tư, giá phải thấp hơn giá thị trường khoảng 200-300 triệu đồng/lô họ mới mua.

Thị trường tiếp tục gặp khó khăn

Ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) DKRA Group, cho biết hiện tại các vướng mắc, khó khăn của thị trường bất động sản chưa được tháo gỡ khiến thị trường trầm lắng. Cụ thể, đối với tình hình thế giới, lạm phát vẫn ở mức cao, Fed cũng mới điều chỉnh tăng lãi suất, chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nguy cơ suy thoái kinh tế đang tiềm ẩn...

Theo dự báo, thị trường bất động sản năm 2023 tiếp tục gặp khó khăn.

Ở trong nước, lãi suất cũng đang ở mức cao, tăng trưởng kinh tế dự báo giảm so năm 2022, thị trường chứng khoán đang biến động mạnh, việc tháo gỡ về vấn đề pháp lý bất động sản chưa được giải quyết. Bên cạnh đó, hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản đang gặp khó khăn về tài chính.

“Với bức tranh toàn cảnh như vậy, thị trường bất động sản 2023 trong đó có Đà Nẵng tiếp tục gặp khó khăn. Việc giảm giá có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian đến trên thị trường thứ cấp, nhất là đối với những nhà đầu tư có vay ngân hàng đang gặp khó khăn về tài chính”, ông Thắng nhận định.

Theo ông Thắng, với lãi suất cho vay đang cao như hiện nay (12% -14%/năm), có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, bên canh việc thanh khoản thị trường đang sụt giảm mạnh. Việc đầu tư bất động sản nếu sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ khó có hiệu quả. Do đó, trong giai đoạn hiện nay nếu nhà đầu tư yếu vốn thì cân nhắc tạm dừng quan sát thị trường.

Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi thì đây là cơ hội đi ‘săn’ những bất động sản có giá chiết khấu, giảm giá sâu ở những vị trí đẹp mà trước đây rất khó tiếp cận.

“Thực tế thị trường đang diễn ra những cuộc đi săn của những nhà đầu tư có vốn mạnh, những bất động sản có vị trí đắc địa, trung tâm thành phố thuận lợi cho thuê vẫn đang thanh khoản tốt”, ông Thắng nói.

Ông Thắng nhận định khả năng thị trường sẽ có những khởi sắc nhất định vào đầu năm 2024 khi tình hình vĩ mô nền kinh tế ổn định trở lại; hoạt động thanh kiểm tra các dự án, chủ đầu tư hoàn tất; vấn đề liên quan đến trái phiếu bất động sản được khắc phục; các nút thắt pháp lý cấp phép dự án dần được tháo dỡ khi Luật Đất đai, Luật Nhà ở sửa đổi được thông qua và có hiệu lực.

Báo cáo mới nhất của DKRA Group về thị trường bất động sản Đà Nẵng và vùng phụ cận cho biết, phân khúc đất nền trong năm 2022 đón nhận 22 dự án với nguồn cung khoảng 2.648 nền, tăng 59% so với năm 2021. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 1.499 nền, xấp xỉ 57% tổng nguồn cung mở bán mới, tăng khoảng 32% so với năm trước. Các dự án tập trung chủ yếu ở quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) và huyện Điện Bàn (Quảng Nam), chiếm khoảng 50% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Hầu hết nguồn cung và lượng tiêu thụ mới được ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2022.

Sức cầu chung toàn thị trường không có sự bứt phá so với năm 2021 và có xu hướng giảm mạnh vào nửa cuối năm 2022 do những khó khăn chung của thị trường. Đồng thời, thanh khoản trên thị trường thứ cấp cũng có sự sụt giảm, trung bình mặt bằng giá thứ cấp giảm khoảng 4%-10% so với năm 2021, cục bộ đối với những khách hàng gặp áp lực lãi vay ngân hàng mức giảm ghi nhận lên đến 21%.

Theo dự báo từ DKRA Group, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2023 giảm mạnh so với năm 2022 dao động khoảng 1.800 – 1.900 sản phẩm. Nguồn cung tập trung chủ yếu ở quận Ngũ Hành Sơn, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), huyện Điện Bàn, huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Sức cầu chung của thị trường tương đương năm trước, lượng tiêu thụ tập trung ở những dự án đầy đủ pháp lý, hạ tầng hoàn thiện. Thị trường thứ cấp duy trì thanh khoản ở mức trung bình, giá bán không có nhiều biến động so với năm 2022.

Cùng chuyên mục
Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

10/12/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cơ cấu, dòng vốn bắt đầu chọn lọc hơn và tính pháp lý cùng quỹ đất sạch đang trở thành yếu tố then chốt quyết định sức bật của các doanh nghiệp bất động sản. Từ định hướng đó, Taseco Land đang thể hiện một chiến lược nhất quán: ưu tiên tích lũy quỹ đất sạch, hoàn thiện pháp lý và nâng cao năng lực triển khai. Thay vì tập trung mở rộng bằng mọi giá, doanh nghiệp lựa chọn cách tiếp cận thận trọng nhưng bền vững, qua đó từng bước xây dựng nền tảng cho một chu kỳ phát triển mới.

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

10/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Với quỹ đất gần 100.000 m², hơn 1.200 căn nhà và dân số tương lai hơn 3.400 người, dự án được xem như “đòn bẩy” đô thị khổng lồ, hứa hẹn làm thay đổi hoàn toàn diện mạo khu vực này.

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

10/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cần Giờ được đánh giá là một trong những mô hình lấn biển bền vững nhất hiện nay, không chỉ là "xây dựng", mà là tái sinh một hệ sinh thái.

Căn hộ thương mại CT3 Kim Chung được 'chào' bán 52 triệu đồng/m2

Căn hộ thương mại CT3 Kim Chung được 'chào' bán 52 triệu đồng/m2

10/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Căn hộ thương mại tại dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (tên thương mại Thăng Long Green City) đang được các môi giới chào bán mức giá từ 48 – 52 triệu đồng/m2, dù chủ đầu tư chưa công bố giá bán.

Nhật ký bất động sản 10/12: Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay

Nhật ký bất động sản 10/12: Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay

10/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Sắp "kích hoạt" 245 dự án hạ tầng với tổng vốn đầu tư gần 1,35 triệu tỷ đồng; Hà Nội kêu gọi đầu tư khu đô thị hơn 2.000 tỷ đồng tại Phú Xuyên; Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 10/12.

Hải Phòng: Loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai năm 2026

Hải Phòng: Loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai năm 2026

09/12/25 18:05 (GMT+7)

(VNF) - UBND Hải Phòng dự kiến khởi công nhiều dự án hạ tầng, giao thông, phát triển đô thị trong năm 2026.

Đề xuất bảng giá đất TP. HCM bằng 60% giá thị trường

Đề xuất bảng giá đất TP. HCM bằng 60% giá thị trường

09/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến áp dụng bảng giá đất mới bằng khoảng 60% giá thị trường, bước đầu tiệm cận giá thực tế nhưng vẫn bảo đảm ổn định kinh tế - xã hội. Thành phố đang rà soát chênh lệch dữ liệu và lấy ý kiến người dân trước khi chính thức ban hành từ 1/1/2026.

Cơ chế thu hồi đất khi đạt 75% đồng thuận: Lo ngại nảy sinh tranh chấp và khiếu kiện kéo dài

Cơ chế thu hồi đất khi đạt 75% đồng thuận: Lo ngại nảy sinh tranh chấp và khiếu kiện kéo dài

09/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc cho phép thu hồi đất khi 75% hộ dân đồng ý được kỳ vọng giúp đẩy nhanh tiến độ dự án. Song, theo luật sư Nguyễn Văn Đỉnh, sự khác biệt về loại đất, giá thỏa thuận, thời điểm giao dịch và khả năng nhà đầu tư “tự tạo” mặt bằng đồng thuận có thể khiến quy định trở thành điểm nóng tranh chấp nếu áp dụng vội vàng.

Người có đất, nhà bị thu hồi được mua NƠXH: Đề xuất vượt luật, phải báo cáo cấp có thẩm quyền

Người có đất, nhà bị thu hồi được mua NƠXH: Đề xuất vượt luật, phải báo cáo cấp có thẩm quyền

09/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước kiến nghị bổ sung đối tượng mua nhà ở xã hội là người có đất ở, đất sản xuất hoặc nhà ở bị thu hồi khi triển khai dự án nhà ở xã hội, Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng đây là nội dung vượt luật, do đó phải báo cáo cấp thẩm quyền trước khi trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Delta Group triển khai thi công dự án NƠXH tại Bãi Cháy

Delta Group triển khai thi công dự án NƠXH tại Bãi Cháy

09/12/25 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Delta Group tiếp tục khẳng định năng lực tại các dự án nhà ở xã hội, công trình dân dụng và hạ tầng trọng điểm trên cả nước với gói thầu thi công thuộc dự án khu nhà ở xã hội tại Đa giác 3, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh.

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

09/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - HAGL vừa được UBND tỉnh Gia Lai chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp Phù Đổng gần 600 tỷ đồng tại Pleiku.

Vi phạm công bố thông tin, Bất động sản Thuận Phát, Unity, Đất Việt nhận án phạt

Vi phạm công bố thông tin, Bất động sản Thuận Phát, Unity, Đất Việt nhận án phạt

09/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Phát triển Đất Việt; Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản Thuận Phát và Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Unity.

Nhật ký bất động sản 9/12: Sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ, Sun Group sẽ vận hành sân bay Phú Quốc từ 2026

Nhật ký bất động sản 9/12: Sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ, Sun Group sẽ vận hành sân bay Phú Quốc từ 2026

09/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - VinSpeed sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ; Hà Nội dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ mua nhà, 100% thực hiện online; Vĩnh Long điều chỉnh mục tiêu nhà ở xã hội; Chính phủ tháo gỡ hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 9/12.

Cư dân I-Home đón Tết vui khi được cấp sổ hồng

Cư dân I-Home đón Tết vui khi được cấp sổ hồng

08/12/25 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Niềm vui vỡ òa với cư dân I-Home khi sổ hồng được trao tay ngay trước thềm năm mới 2026, mang đến một cái Tết trọn vẹn hơn bao giờ hết. Và đồng thời cũng mở ra cho TP.HCM 1 mô hình Nhà nước hợp tác Doanh nghiệp giải quyết nhu cầu an sinh cho người dân.

Đại lý phân phối chính thức dự án Eurowindow Light City tự tin bứt tốc cùng dự án

Đại lý phân phối chính thức dự án Eurowindow Light City tự tin bứt tốc cùng dự án

08/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại lễ ký kết hợp tác phân phối diễn ra ngày 7/12 tại Hà Nội, nhiều đại lý bất động sản nhận định “Thành phố Ánh sáng” Eurowindow Light City đang sở hữu loạt lợi thế cạnh tranh hiếm có trên thị trường Thanh Hóa, dự án được đánh giá hội tụ đầy đủ yếu tố để “thắng lớn” trong giai đoạn sắp tới.

Lao động tự do mong sớm được xác nhận thu nhập để mua NƠXH

Lao động tự do mong sớm được xác nhận thu nhập để mua NƠXH

08/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều người lao động tự do, người lao động thu nhập thấp ở đô thị không có hợp đồng lao động phản ánh việc không xin được xác nhận thu nhập tại công an xã để làm hồ sơ mua nhà ở xã hội.

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

08/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính kiến nghị giảm mức nộp khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở, theo đó người dân chỉ phải nộp 30% phần chênh lệch thay vì toàn bộ 100% như hiện nay.

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

08/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá bán cho khu nhà ở xã hội CT1 và CT2 phường Hiến Nam, tỉnh Hưng Yên có giá bán 20,9 triệu đồng/m2. Giá bán này thậm chí còn cao hơn giá bán nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

08/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất thường dự án hàng trăm căn biệt thự không được cấp sổ đỏ ở Bắc Ninh, khởi động dự án nhà ở cho lực lượng Công an, Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 8/12.

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

07/12/25 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 7/12, nhiều khách du lịch đang lưu trú tại các biệt thự khu vực biển Chí Linh, phường Phước Thắng (TP. Vũng Tàu cũ), TP. HCM phản ảnh, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời thì hàng loạt căn biệt thự sẽ bị sóng biển cuốn trôi do xói lở ngày càng nghiêm trọng.

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

07/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có phản hồi trước kiến nghị của một giáo viên đã nghỉ hưu về việc không được tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Tháp.

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

07/12/25 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Gần đây, nhiều làng quê ở Ninh Bình bỗng sôi động khi các phiên đấu giá đất mới vẫn "nóng hơn chảo lửa" dù thực tế hàng loạt khu đất trúng đấu giá trước đó đang rơi vào cảnh bỏ hoang.

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

07/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong kiến nghị gửi Bộ Xây dựng, cử tri TP.HCM bày tỏ quan ngại khoảng cách về giá nhà chung cư, nhà ở thương mại và giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, mặc dù Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách phát triển nhà ở. Điều đó cho thấy chính sách và thực tế vẫn còn có độ vênh.

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

07/12/25 00:24 (GMT+7)

(VNF) - Nam Long mở bán Izumi Canaria; Ecopark ra mắt Central Island, Hải Phòng mở bán 519 căn nhà ở xã hội, giá gần 19,7 triệu đồng/m2; Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch bất động sản do nhà nước quản lý; Gia Lai mời đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô gần 3.200 tỷ đồng... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 7/12.

Tin khác
TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

(VNF) - TP. HCM sau khi sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 838 dự án, khu đất tồn đọng, vướng mắc, hiện đã tháo gỡ 670 dự án.

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

Căn hộ thương mại CT3 Kim Chung được 'chào' bán 52 triệu đồng/m2

Căn hộ thương mại CT3 Kim Chung được 'chào' bán 52 triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 10/12: Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay

Nhật ký bất động sản 10/12: Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay

Hải Phòng: Loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai năm 2026

Hải Phòng: Loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai năm 2026

Đề xuất bảng giá đất TP. HCM bằng 60% giá thị trường

Đề xuất bảng giá đất TP. HCM bằng 60% giá thị trường

Cơ chế thu hồi đất khi đạt 75% đồng thuận: Lo ngại nảy sinh tranh chấp và khiếu kiện kéo dài

Cơ chế thu hồi đất khi đạt 75% đồng thuận: Lo ngại nảy sinh tranh chấp và khiếu kiện kéo dài

Người có đất, nhà bị thu hồi được mua NƠXH: Đề xuất vượt luật, phải báo cáo cấp có thẩm quyền

Người có đất, nhà bị thu hồi được mua NƠXH: Đề xuất vượt luật, phải báo cáo cấp có thẩm quyền

Delta Group triển khai thi công dự án NƠXH tại Bãi Cháy

Delta Group triển khai thi công dự án NƠXH tại Bãi Cháy

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

Vi phạm công bố thông tin, Bất động sản Thuận Phát, Unity, Đất Việt nhận án phạt

Vi phạm công bố thông tin, Bất động sản Thuận Phát, Unity, Đất Việt nhận án phạt

Nhật ký bất động sản 9/12: Sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ, Sun Group sẽ vận hành sân bay Phú Quốc từ 2026

Nhật ký bất động sản 9/12: Sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ, Sun Group sẽ vận hành sân bay Phú Quốc từ 2026

Cư dân I-Home đón Tết vui khi được cấp sổ hồng

Cư dân I-Home đón Tết vui khi được cấp sổ hồng

Đại lý phân phối chính thức dự án Eurowindow Light City tự tin bứt tốc cùng dự án

Đại lý phân phối chính thức dự án Eurowindow Light City tự tin bứt tốc cùng dự án

Lao động tự do mong sớm được xác nhận thu nhập để mua NƠXH

Lao động tự do mong sớm được xác nhận thu nhập để mua NƠXH

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

(VNF) - Dù từng được giao hàng loạt khu “đất vàng” để làm đô thị và thương mại nhưng nhiều năm nay BMC liên tục bị nhắc tên nợ thuế, buộc Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phải áp dụng biện pháp mạnh: ngừng sử dụng hóa đơn. Trong khi đó, loạt dự án lớn của doanh nghiệp tại miền Trung tiếp tục rơi vào tình trạng đình trệ, bỏ hoang kéo dài…