Startup

Sinh viên RMIT Việt Nam vô địch cuộc thi 'Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC'

(VNF) - Đội The Outliers đến từ trường đại học RMIT Việt Nam đã trở thành quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC và mang về giải thưởng trị giá 50 triệu đồng tiền mặt cùng chiếc cúp vô địch.

Sinh viên RMIT Việt Nam vô địch cuộc thi 'Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC'

Ba đội đạt giải tại cuộc thi 'Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC'.

Cụ thể, cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC" tại Việt Nam đã có 48 thí sinh từ 10 trường đại học đã cùng tham gia tranh tài lập kế hoạch chiến lược kinh doanh.

Tại vòng chung kết, The Outliers đã vượt qua 2 đối thủ là đội Revolution đến từ trường đại học Ngoại thương Hà Nội và đội #WonderKids cũng thuộc trường đại học RMIT Việt Nam, để giành giải quán quân của cuộc thi.

Sinh viên RMIT Việt Nam vô địch cuộc thi 'Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC'

Phần biện luận trước ban giám khảo của đội giành quán quân - The Outliers, đại học RMIT

Ngoài phần thưởng là 50 triệu đồng tiền mặt và chiếc cup vô địch, The Outliers sẽ được đến Hồng Kông để tiếp tục thi đấu với các sinh viên thuộc những trường đại học hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương.

Dự kiến, vòng khu vực cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh châu Á-Thái Bình Dương HSBC/HKU" sẽ được tổ chức tại trường đại học Hồng Kông với sự tham gia của 24 đội thuộc các trường đại học trong khu vực. Các đội sẽ cùng tranh tài để giành chức vô địch với giải thưởng trị giá 10.000 USD.

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của ngân hàng HSBC Việt Nam cũng chia sẻ: "Tôi thực sự hy vọng đội đại diện cho Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để chiến thắng ở vòng chung kết khu vực này".

Sinh viên RMIT Việt Nam vô địch cuộc thi 'Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC'

Tất cả các đội tham gia cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh của HSBC" tại Việt Nam

Cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh của HSBC" do ngân hàng HSBC Việt Nam phối hợp cùng Junior Achivements Việt Nam tổ chức. Đây là một trong nhiều dự án phát triển bền vững do HSBC thực hiện nhằm tăng mức độ khả năng lao động và khả năng tài chính của cộng đồng.

Vừa qua, HSBC cũng có một số dự án liên quan được thực hiện gần đây như dự án JA More than money đào tạo kỹ năng tài chính cho 50 học sinh của Làng SOS Gò Vấp và dự án Maker Academy nhằm giới thiệu phương pháp học nâng cao của STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) đến 250 trẻ mồ côi ở Bến Tre, Vũng Tàu và TP. HCM.

Tin mới lên