Đô thị

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu 2 quận báo cáo về vụ đường Ngô Minh Dương trước ngày 30/7

(VNF) - Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội yêu cầu quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ khẩn trương kiểm tra, rà soát, tiến hành tháo dỡ biển tên đường Ngô Minh Dương và báo cáo trước ngày 30/7 để trình UBND thành phố.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu 2 quận báo cáo về vụ đường Ngô Minh Dương trước ngày 30/7

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội khẳng định UBND TP. Hà Nội chưa từng ra quyết định đặt tên đường Ngô Minh Dương

Ngày 29/7, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội Tô Văn Động đã có văn bản gửi quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ về việc đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra tới đường Võ Chí Công bỗng nhiên có tên là Ngô Minh Dương.

Văn bản của Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội khẳng định con đường mới đoạn nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công chưa từng được UBND TP. Hà Nội ra quyết định đặt tên và cũng chưa từng được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức gắn biển.

"Ngô Minh Dương là nhân vật nào đó không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội cũng như chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của TP. Hà Nội", văn bản của Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội nêu rõ.

Vì lẽ đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm và UBND quận Tây Hồ khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên và báo cáo kết quả trước ngày 30/7.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, mặc dù TP. Hà Nội chưa hề có quyết định nào đặt tên cho con đường mới đoạn nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công nhưng trên Google Maps đoạn đường này đã có tên Ngô Minh Dương từ cách đây gần hai năm nay. Thậm chí, sau khi hoàn thiện và thông xe một thời gian, con đường còn được gắn biển tên đường rất rõ ràng.

Tuy nhiên theo ghi nhận thực tế tại tuyến đường này trong sáng 29/7 đã không còn thấy biển tên đường Ngô Minh Dương. Khi truy cập vào ứng dụng Google Maps cũng đã không còn tìm thấy con đường này.

Hiện UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan tiến hành giải trình vụ việc này.

Xem thêm >>> Tên đường Ngô Minh Dương đã biến mất từ ngoài đường cho đến Google Maps

Tin mới lên