Tài chính tiêu dùng

T99 bắt tay đối tác phát triển công nghệ số, ứng dụng blockchain vào cho vay cầm cố

(VNF) - Tập đoàn Tài chính T99 và VNG Cloud vừa ký kết hợp tác toàn diện diện phát triển, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và quản trị dữ liệu. T99 cũng đồng thời công bố 3 hợp tác đầu tư phát triển với 3 đối tác chiến lược là IOT LINK, FinLink và VNDC Holding phát triển các nền tảng trong dịch vụ tiền tệ - tài chính.

T99 bắt tay đối tác phát triển công nghệ số, ứng dụng blockchain vào cho vay cầm cố

Hợp tác liên doanh đầu tư phát triển sản phẩm tài chính điện tử giữa T99 và VNDC Holding được kỳ vọng tạo ra bước đột phá mới khi triển khai dịch vụ cầm cố tài sản số bitcoin đầu tiên tại Việt Nam.

Tập đoàn Tài chính T99 và VNG Cloud vừa ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về công nghệ - tài chính. Cụ thể, Tập đoàn Tài chính T99 và VNG Cloud đã chính thức hợp tác toàn diện về ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và quản trị bảo mật dữ liệu trong vận hành doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ việc hợp tác này, VNG Cloud sẽ cung cấp các giải pháp gồm: thiết lập hạ tầng công nghệ điện toán đám mây (lưu trữ, mạng kết nối và an toàn bảo mật) và triển khai các công cụ và giải pháp phục vụ hoạt động khối văn phòng; cung cấp giải pháp công nghệ số, xây dựng nền tảng quản trị dữ liệu (data platform) phục vụ phân tích doanh nghiệp (Business Intelligence) bằng ứng dụng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI); triển khai giải pháp quản trị camera toàn diện trên nền tảng đám mây vCloudcam.

Theo đại diện T99, đây là bước khởi đầu cho hàng loạt các dự án ứng dụng công nghệ số mà T99 sẽ triển khai trong thời gian tới như: hệ thống quản lý và điều hành hệ thống phòng giao dịch và vận hành hoạt động nội bộ trên nền tảng đám mây, hệ thống quản lý dữ liệu giao dịch và chăm sóc khách hàng, nền tảng ứng dụng hỗ trợ khách hàng tự quản lý giao dịch tài chính vay cá nhân, nền tảng ứng dụng hỗ trợ định giá tài sản chuẩn quốc tế… đặc biệt là hệ thống bảo mật 100% dữ liệu thông tin khách hàng phát sinh giao dịch với T99. 

Cũng tại sự kiện ký kết hợp tác với VNG Cloud, Tập đoàn Tài chính T99 và cổ đông lớn - Tập đoàn Vicoland cũng đồng thời ký kết đầu tư chiến lược với 3 đối tác khác tương ứng với các kế hoạch phát triển của mình trong năm 2021.

Theo đó, hợp tác liên doanh đầu tư phát triển sản phẩm tài chính điện tử giữa T99 và VNDC Holding (đơn vị phát hành Stablecoin đầu tiên được đảm bảo bằng Việt Nam đồng) được kỳ vọng tạo ra bước đột phá mới khi triển khai dịch vụ cho vay cầm cố ứng dụng blockchain đầu tiên tại Việt Nam.

Hợp tác đầu tư phát triển nền tảng bản đồ số MAP4D giữa Vicoland với IOTLink nhằm mục đích tạo tiền đề trong việc phát triển mạng lưới một cách toàn diện và nhanh chóng của 2 bên, tích hợp quy hoạch, số hóa toàn bộ các địa điểm kêu gọi đầu tư lên bản đồ 4D và công nghệ 360 Virtual Tour để nhà đầu tư bất động sản và quy hoạch tìm hiểu thông tin môi trường đầu tư, pháp lý đầu tư, quy mô đầu tư của dự án theo thời gian thực.

Giải pháp "luân chuyển tiền mặt ứng dụng công nghệ" trong hợp tác của Vicoland và FinLink cũng được triển khai nhằm phát triển nền tảng ứng dụng quản lý thu hộ FinLink, mục đích giải quyết bài toán luân chuyển tiền mặt trong các hệ sinh thái kinh doanh nội bộ của các doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp thu hồi các khoản nợ xấu trong hoạt động giao dịch tài chính.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Tập đoàn Vicoland, Chủ tịch hội đồng sáng lập Tập đoàn Tài chính T99, cho biết: “Trong những năm gần đây, chuyển đổi số - ứng dụng công nghệ đám mây và quản trị dữ liệu vào kinh doanh đã trở thành xu thế với các doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam. Đặc biệt, sau đại dịch Covid, xu thế này càng trở nên mạnh mẽ và đòi hỏi doanh nghiệp dịch chuyển hoạt động kinh doanh lẫn vận hành nội bộ lên môi trường trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và bảo vệ dữ liệu của mình cũng như khách hàng. Việc hợp tác với các đối tác như VNG Cloud (Tập đoàn VNG), IoT Link, FinLink và VNDC Hoilding là cơ hội lớn để  T99 xây dựng nền tảng vững chắc cho việc bứt phát trong tương lai”.

Được biết, T99 là tập đoàn chuyên về cầm cố tài sản, hướng đến đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tài chính cá nhân. Theo thông tin giới thiệu, nguồn lực tài chính của tập đoàn này lên đến 1.300 tỷ đồng.

Cơ cấu cổ đông của T99 khá đa dạng, bên cạnh cổ đông là hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, các cổ đông chính của T99 là các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, ông Bang Min Kyu, quốc tịch Hàn Quốc và ông Simon Chadwick Jinks, quốc tịch Anh, là thành viên hội đồng quản trị.

86% nhân sự tại T99 có kinh nghiệm quản trị cấp cao ở nhiều lĩnh vực tài chính như: ngân hàng, bảo hiểm, tổ chức tài chính…

Hệ thống cầm đồ T99 đã có mặt tại các tỉnh, thành như: Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Duơng, Bà Rịa Vũng Tàu và Long An. Hiện T99 cũng đang tiến hành tuyển dụng nhân sự và mở rộng mạng lưới tại Quảng Bình, Quảng Ngãi, Khánh Hoà và khu vực miền Tây Nam Bộ. Được biết, đơn vị đặt mục tiêu đạt 500 phòng giao dịch trong 3 năm tới.

Tin mới lên