Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản vượt mốc 5 tỷ USD

Hà Thu - 29/08/2019 21:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng tài sản 6 tháng đầu năm 2019 của Bảo Việt đạt 120.933 tỷ đồng, tương đương hơn 5 tỷ USD, tăng cường đầu tư trở lại nền kinh tế;

VNF
Tập đoàn Bảo Việt giữ vững vị trị số 1 thị trường bảo hiểm với tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ đạt gần 11.781 tỷ đồng và doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ đạt 5.482 tỷ đồng .

Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 (sau soát xét). Theo đó Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 20.931 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.

Tổng tài sản 6 tháng đầu năm 2019 đạt 120.933 tỷ đồng, tương đương hơn 5 tỷ USD

Theo báo cáo của Cục Quản lý - Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính), tổng tài sản ước của các doanh nghiệp bảo hiểm đạt 423.423 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Với quy mô tài sản đạt gần 121.000 tỷ đồng tại ngày 30/6/2019, tương đương hơn 5 tỷ USD, Bảo Việt tăng cường đầu tư trở lại nền kinh tế với định hướng đầu tư tuân thủ nguyên tắc an toàn và hiệu quả nhằm gia tăng lợi ích của cổ đông, khách hàng và bên liên quan.

Tổng doanh thu hợp nhất quý II/2019 đạt 20.931 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 671 tỷ đồng, hoàn thành 54,7% kế hoạch năm. Tổng doanh thu công ty mẹ đạt 722 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 562 tỷ đồng, hoàn thành 51,1% kế hoạch năm. Tổng tài sản công ty mẹ tại ngày 30/6/2019 đạt 14.462 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 14.007 tỷ đồng.

Hiện nay, Bảo Việt đang là một trong số những doanh nghiệp có số dư quỹ dự phòng nghiệp vụ lớn nhất trong ngành với 78.339 tỷ đồng.

Giữ vững vị trí số 1 thị trường trong ngành bảo hiểm ở cả 2 lĩnh vực nhân thọ và phi nhân thọ

Ở lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Bảo Việt Nhân thọ giữ vững ngôi vị số 1 thị trường, tăng trưởng mạnh với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 11.781 tỷ đồng, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2018.

Sản phẩm mới đây nhất - “An Phát Cát Tường” của Bảo Việt Nhân thọ được đánh giá là sản phẩm có các quyền lợi bảo hiểm ưu việt, nổi bật là quyền lợi bảo vệ trước ung thư giai đoạn đầu và bệnh đột quỵ, quyền lợi tiết kiệm hiệu quả, cùng quyền lợi đóng phí linh hoạt, đã được thị trường đón nhận rất tốt và được Tổ chức đánh giá tài chính và ngân hàng toàn cầu (Global Banking and Finance Review) Anh Quốc bình chọn là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam 2019”.

Ngoài ra, Bảo Việt Nhân thọ liên tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông minh vào quá trình quản lý vận hành và phục vụ khách hàng như chatbot tự động phục vụ khách hàng 24/24 giờ; rút ngắn thời gian giải quyết quyền lợi bảo hiểm chỉ còn 15 phút - là thời gian ngắn nhất được công bố trên thị trường cho tới nay; ra mắt ứng dụng MyBVLife; trang thông tin sức khỏe dinh dưỡng “Bảo vệ gia đình Việt”,…

Ở lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo hiểm Bảo Việt với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 5.482 tỷ đồng, tăng trưởng 3,3% so với cùng kỳ năm 2018. Bảo Việt khẳng định vị thế số 1 ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam với thị phần gần 23%.

Bảo hiểm Bảo Việt luôn tiên phong trong việc xây dựng các sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu khách hàng, gần đây nhất có thể kể đến Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo CI & Bảo Việt Tâm An (bảo hiểm sức khỏe tích hợp cùng gói bảo hiểm liên kết đầu tư của Bảo Việt Nhân thọ).

Song song đó, Bảo hiểm Bảo Việt cũng tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và quản trị, giúp việc tra cứu, truy cập thông tin nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn, gia tăng việc bảo mật và quản lý hệ thống.

Một số sản phẩm công nghệ mới được triển khai như ứng dụng bảo hiểm số Baoviet Direct, ứng dụng giám định bồi thường số Eclaim. Đồng thời, các công tác nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng cũng như bồi thường cũng được chú trọng cải tiến.

Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) tiếp tục giữ vững vị trí top 2 công ty quản lý quỹ có tổng tài sản quản lý lớn nhất thị trường, đạt 58.185 tỷ đồng. Tính đến hết quý II/2019, tổng doanh thu của BVF ước đạt 56,7 tỷ đồng. Các quỹ đều ghi nhận kết quả đầu tư tốt so với mức tăng trưởng bình quân của thị trường. Các danh mục đầu tư của khách hàng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tại Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) với việc liên tục nâng cấp các công cụ giao dịch, đặc biệt là ứng dụng giao dịch qua thiết bị di động - BVSC@Mobile cho nhà đầu tư, công ty đang dần chuẩn hóa các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Tính đến hết quý II/2019, tổng doanh thu của BVSC đạt 261 tỷ đồng, hoàn thành 51,1% kế hoạch năm.

Tăng cường kết nối tại Hội nghị HOSE-Daiwa 2019, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư dài hạn với nhà đầu tư quốc tế

Từ ngày 26-31/8/2019, tại Nhật Bản và Singapore diễn ra Hội thảo “HOSE-Daiwa Vietnam Corporate Day 2019” thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư quốc tế. Đây là sự kiện quy mô được Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) phối hợp với Tập đoàn Daiwa Securities Limited (Daiwa) tổ chức nhằm hỗ trợ, kết nối các công ty niêm yết trên HOSE và các tổ chức đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác và trao đổi thông tin với các nhà đầu tư.

Là một trong những đại diện có giá trị vốn hóa và quy mô tổng tài sản hàng đầu trên thị trường hiện nay (giá trị vốn hóa đạt khoảng 2,5 tỷ USD, tổng tài sản hơn 5 tỷ USD), cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tại thị trường Nhật Bản và Singapore, nhiều cuộc tiếp xúc theo nhóm (group meetings) hoặc song phương (one-on-one meetings) đã diễn ra trong không gian hội thảo.

Theo kế hoạch, năm 2019, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến tiếp tục phát hành thêm cổ phiếu mới bằng hình thức chào bán riêng lẻ với đối tượng là các nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài nước, có năng lực tài chính, có thể bao gồm một hoặc một số cổ đông hiện hữu của Bảo Việt.

Số cổ phiếu dự kiến phát hành là: 41.436.330 cổ phiếu (tương đương 5,91% số lượng cổ phiếu hiện đang lưu hành). Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của Tập đoàn Bảo Việt sẽ tăng thêm hơn 400 tỷ đồng, lên 7.423 tỷ đồng.

Nhận được nhiều giải thưởng danh giá của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước

Trong thời gian qua, Bảo Việt cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước: Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (Forbes), Top50 thương hiệu dẫn đầu ngành Bảo hiểm (Forbes), Top50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất tại Việt Nam (Nhịp cầu đầu tư), Giải Bạch kim cuộc bình chọn Báo cáo thường niên LACP (Hoa Kỳ)…

Năm 2019, Bảo hiểm Bảo Việt và Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dẫn đầu Top 10 “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019” do Vietnam Report khảo sát và công bố trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ.

Tháng 7 vừa qua, Tạp chí Global Brands Magazine (GBM) - tạp chí quốc tế uy tín có trụ sở tại London (Vương quốc Anh) đã trao tặng giải thưởng “Thương hiệu bảo hiểm tốt nhất Việt Nam 2019” cho Bảo hiểm Bảo Việt.

Ba năm liên tục, Bảo hiểm Bảo Việt là đơn vị bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng này dựa trên bình chọn của độc giả, sánh vai cùng các thương hiệu lớn của thế giới.

Cùng chuyên mục
Đưa doanh thu phí bảo hiểm đạt 3,5% GDP: Dư địa rất lớn từ mảng phi nhân thọ

Đưa doanh thu phí bảo hiểm đạt 3,5% GDP: Dư địa rất lớn từ mảng phi nhân thọ

11/03/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Với nhiều yếu tố tích cực ủng hộ cho bảo hiểm phi nhân thọ mở rộng dư địa tăng trưởng, dự kiến mảng này sẽ đóng góp lớn cho mục tiêu doanh thu phí bảo hiểm trung bình trên GDP đạt 3,3 – 3,5% của Chính phủ đề ra vào năm 2030.

Bảo hiểm nhân thọ Techcom Life có tân Tổng Giám đốc

Bảo hiểm nhân thọ Techcom Life có tân Tổng Giám đốc

11/03/26 10:50 (GMT+7)

(VNF) - Hội đồng quản trị của Techcom Life đã chính thức bổ nhiệm ông Mukesh Pilania giữ chức Tổng Giám đốc (CEO).

Chi tiền tỷ mua bảo hiểm nhân thọ ‘dưỡng già’: Đáng giá nhưng không phải ai cũng phù hợp

Chi tiền tỷ mua bảo hiểm nhân thọ ‘dưỡng già’: Đáng giá nhưng không phải ai cũng phù hợp

10/03/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia đánh giá, đây là một sản phẩm khá hay nhưng có tệp khách hàng rất rõ ràng, người tham gia cần xem xét đầy đủ các yếu tố về mục tiêu tài chính, nhu cầu bảo hiểm trước khi quyết định tham gia.

Đưa doanh thu bảo hiểm đạt 3,5% GDP: Niềm tin thị trường là yếu tố quyết định

Đưa doanh thu bảo hiểm đạt 3,5% GDP: Niềm tin thị trường là yếu tố quyết định

10/03/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT VINARE, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, điều quan trọng không phải đạt được con số 3,5% GDP bằng mọi giá mà phải đạt được một cách bền vững, trong đó niềm tin thị trường sẽ là yếu tố quyết định.

Manulife Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Xanh Phú Quý

Manulife Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Xanh Phú Quý

09/03/26 17:20 (GMT+7)

(VNF) - Manulife Việt Nam ra mắt Xanh Phú Quý (Evergreen Prosperity), sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị thế hệ mới, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về bảo vệ tài chính, đầu tư dài hạn và tích lũy tài sản để kiến tạo gia sản nhiều thế hệ.

Home Credit Tết 2026: Từ giai điệu ‘quốc dân’ đến hành trình ‘Góp’ Tết trọn vẹn

Home Credit Tết 2026: Từ giai điệu ‘quốc dân’ đến hành trình ‘Góp’ Tết trọn vẹn

09/03/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Với hơn 38 triệu lượt xem trên các nền tảng số, chiến dịch "Góp nên Tết nhà vô giá" của Home Credit đã thực sự trở thành một phần hơi thở của Tết Bính Ngọ. Bằng cách lấy sự thấu hiểu làm tâm điểm, thương hiệu không chỉ mang đến trợ lực tài chính kịp thời mà còn lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần tạo nên một mùa Tết ấm áp cho cộng đồng.

Gen Z mê thẻ tín dụng: Thiết lập kỷ luật tài chính, từ bỏ thói quen 'cứ quẹt trước đã'

Gen Z mê thẻ tín dụng: Thiết lập kỷ luật tài chính, từ bỏ thói quen 'cứ quẹt trước đã'

03/03/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thẻ tín dụng không còn là hình ảnh của những món nợ tiêu dùng, mà trở thành một phần trong cách Gen Z quản lý tiền bạc thực tế và có tính toán hơn.

AlphaRe ra mắt: Kế thừa giá trị Việt, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

AlphaRe ra mắt: Kế thừa giá trị Việt, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

02/03/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/02/2026 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Alpha (AlphaRe) chính thức ra mắt thị trường, đánh dấu bước phát triển mới của ngành bảo hiểm Việt Nam trong bối cảnh cấu trúc rủi ro toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng và ngày càng phức tạp.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới được ký kết giá trị 300 triệu USD

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới được ký kết giá trị 300 triệu USD

01/03/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Với giá trị bảo hiểm lên đến 300 triệu USD, đây là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới được phát hành tính đến thời điểm này.

Bảo hiểm phát tín hiệu phục hồi, mở ra cơ hội tăng tốc dài hạn

Bảo hiểm phát tín hiệu phục hồi, mở ra cơ hội tăng tốc dài hạn

28/02/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 1/2026, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ đạt hơn 10.000 tỷ đồng, tăng nhẹ 0,5% so với cùng kỳ, đây là con số mở ra nhiều tín hiệu phục hồi cho mảng này sau một thời gian dài tăng trưởng âm.

Thế hệ 'bánh mỳ kẹp': Áp lực trẻ hóa và bài toán quản lý tài sản từ tuổi 30

Thế hệ 'bánh mỳ kẹp': Áp lực trẻ hóa và bài toán quản lý tài sản từ tuổi 30

27/02/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thế hệ “bánh mỳ kẹp” đang dần trẻ hóa trong bối cảnh giá tài sản leo thang, diễn biến của các loại tài sản, nhất là giá nhà ở các thành phố lớn, giá vàng hay giá kim loại quý… đều tăng rất nhanh.

Tỷ lệ tổn thương cơ thể do K Giáp chưa hợp lý: Bộ Y tế 'hứa' sửa trong 2026

Tỷ lệ tổn thương cơ thể do K Giáp chưa hợp lý: Bộ Y tế 'hứa' sửa trong 2026

26/02/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý, khám chữa bệnh (Bộ Y tế) khẳng định, tỷ lệ tổn thương cơ thể do ung thư tuyến giáp quy định tại Thông tư số 28 chưa hợp lý, đơn vị đã đề xuất Bộ Y tế có lộ trình sửa đổi sớm nhất trong năm 2026.

Quẹt thẻ tín dụng 'săn' vàng vía Thần Tài: Mua 1 chỉ được tặng cả triệu đồng

Quẹt thẻ tín dụng 'săn' vàng vía Thần Tài: Mua 1 chỉ được tặng cả triệu đồng

26/02/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ xếp hàng mua vàng lấy vía đầu năm, nhiều người còn tận dụng thẻ tín dụng để “săn” hoàn tiền, biến ngày vía Thần Tài thành cuộc đua tối ưu lợi ích tài chính.

Doanh thu phí bảo hiểm trên GDP sụt giảm, chỉ tiêu Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia chưa đạt

Doanh thu phí bảo hiểm trên GDP sụt giảm, chỉ tiêu Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia chưa đạt

25/02/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đây là một trong 9 chỉ tiêu của Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia giai đoạn 2020 – 2025 nhưng chưa hoàn thành mục tiêu đề ra.

Bảo hiểm nhân thọ chạy đua công nghệ: Đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện mô hình kinh doanh

Bảo hiểm nhân thọ chạy đua công nghệ: Đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện mô hình kinh doanh

20/02/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện các DN bảo hiểm nhấn mạnh, công nghệ đã trở thành đòn bẩy bứt phá không giới hạn cho các doanh nghiệp bảo hiểm, giúp tái cấu trúc toàn diện mô hình kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Đề xuất hỗ trợ tối đa 95% phí bảo hiểm nông nghiệp cho nông dân

Đề xuất hỗ trợ tối đa 95% phí bảo hiểm nông nghiệp cho nông dân

20/02/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ Tài chính, một số điểm mới đã được đề xuất sửa đổi, bổ sung nhằm khuyến khích phát triển bảo hiểm nông nghiệp như tăng mức đề xuất hỗ trợ, mở rộng đối tượng tham gia…

'Ngành bảo hiểm nhân thọ đang tích luỹ nền tảng để đi xa hơn'

'Ngành bảo hiểm nhân thọ đang tích luỹ nền tảng để đi xa hơn'

19/02/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia bảo hiểm Lê Minh nêu quan điểm, 2025 là một năm ngành bảo hiểm tích luỹ nền tảng, giai đoạn tới sẵn sàng thay đổi cả về chất và lượng để đi xa hơn.

Bảo hiểm từ chối trả 5,5 tỷ vì khách 'giấu bệnh hiểm nghèo'

Bảo hiểm từ chối trả 5,5 tỷ vì khách 'giấu bệnh hiểm nghèo'

18/02/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Một khách hàng bị bảo hiểm từ chối chi trả 5,5 tỷ đồng vì 'giấu bệnh hiểm nghèo'. Bài học rút ra là khách hàng cần có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin khi mua bảo hiểm.

Không chỉ ‘cải cách’, giai đoạn mới bảo hiểm nhân thọ cần 1 hệ sinh thái mới

Không chỉ ‘cải cách’, giai đoạn mới bảo hiểm nhân thọ cần 1 hệ sinh thái mới

15/02/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Bá Chí Nhân cho biết, việc thay đổi toàn diện về sản phẩm trong ngắn hạn chưa đạt kết quả như kỳ vọng nhưng hơn hết, ngành bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ cần một sự chuyển đổi toàn diện mới có thể “sáng lên” theo nghĩa lành mạnh và bền vững.

Bảo hiểm nhân thọ MB Life có tân Tổng Giám đốc

Bảo hiểm nhân thọ MB Life có tân Tổng Giám đốc

12/02/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Life) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Viết Hải giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Cashback thẻ tín dụng giảm ‘sốc’ từ 10% xuống 0,5%: Khơi mào làn sóng huỷ thẻ?

Cashback thẻ tín dụng giảm ‘sốc’ từ 10% xuống 0,5%: Khơi mào làn sóng huỷ thẻ?

10/02/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - KBank Vietnam đã điều chỉnh tỷ lệ hoàn tiền thẻ tín dụng (cashback) giảm mạnh từ 10% xuống chỉ còn 0,5%, tối đa 1 triệu đồng cho mỗi kỳ sao kê.

Thẻ ngân hàng đã khóa nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền

Thẻ ngân hàng đã khóa nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền

10/02/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Không ít khách hàng bất ngờ khi tài khoản vẫn bị trừ tiền dù thẻ ngân hàng đã được khóa. Đây là một trong những nhầm lẫn phổ biến giữa thao tác khóa thẻ tạm thời và việc hủy thẻ vĩnh viễn.

Tìm động lực cho tăng trưởng 2026: MB kỳ vọng lớn vào mảng bảo hiểm

Tìm động lực cho tăng trưởng 2026: MB kỳ vọng lớn vào mảng bảo hiểm

08/02/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo MB, với sự tăng trưởng từ dịch vụ bảo hiểm của các thành viên trong năm 2025 thì mảng này được cho sẽ là “enzim”cho nguồn thu của nhà băng này trong năm 2026.

Hợp tác Techcombank – Techcom Life và IVI Group: Tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ số

Hợp tác Techcombank – Techcom Life và IVI Group: Tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ số

06/02/26 19:20 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/2/2026 – Techcombank, Techcom Life và IVI Group công bố hợp tác triển khai các giá trị gia tăng (Value-Added Services – VAS) trong chăm sóc sức khỏe trên nền tảng IVIE – Bác sĩ ơi, hướng tới gia tăng trải nghiệm và mức độ gắn kết của khách hàng trong suốt vòng đời hợp đồng bảo hiểm, đồng thời đóng góp vào tầm nhìn hệ sinh thái tài chính - bảo hiểm - y tế số tại Việt Nam.

Tin khác
Chọn bảo hiểm nhân thọ để đầu tư tích lũy: Cân nhắc 'thêm cái này thì giảm cái kia'

Chọn bảo hiểm nhân thọ để đầu tư tích lũy: Cân nhắc 'thêm cái này thì giảm cái kia'

(VNF) - Theo chuyên gia tài chính cá nhân, bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị là dòng sản phẩm “đa di năng” nhiều ưu điểm, nổi bật là tính năng đầu tư. Tuy nhiên, người tham gia cần am hiểu tài chính, tìm hiểu rõ sản phẩm để có thể tối ưu hoá được mục tiêu này.

Đưa doanh thu phí bảo hiểm đạt 3,5% GDP: Dư địa rất lớn từ mảng phi nhân thọ

Đưa doanh thu phí bảo hiểm đạt 3,5% GDP: Dư địa rất lớn từ mảng phi nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ Techcom Life có tân Tổng Giám đốc

Bảo hiểm nhân thọ Techcom Life có tân Tổng Giám đốc

Chi tiền tỷ mua bảo hiểm nhân thọ ‘dưỡng già’: Đáng giá nhưng không phải ai cũng phù hợp

Chi tiền tỷ mua bảo hiểm nhân thọ ‘dưỡng già’: Đáng giá nhưng không phải ai cũng phù hợp

Đưa doanh thu bảo hiểm đạt 3,5% GDP: Niềm tin thị trường là yếu tố quyết định

Đưa doanh thu bảo hiểm đạt 3,5% GDP: Niềm tin thị trường là yếu tố quyết định

Manulife Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Xanh Phú Quý

Manulife Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Xanh Phú Quý

Home Credit Tết 2026: Từ giai điệu ‘quốc dân’ đến hành trình ‘Góp’ Tết trọn vẹn

Home Credit Tết 2026: Từ giai điệu ‘quốc dân’ đến hành trình ‘Góp’ Tết trọn vẹn

Gen Z mê thẻ tín dụng: Thiết lập kỷ luật tài chính, từ bỏ thói quen 'cứ quẹt trước đã'

Gen Z mê thẻ tín dụng: Thiết lập kỷ luật tài chính, từ bỏ thói quen 'cứ quẹt trước đã'

AlphaRe ra mắt: Kế thừa giá trị Việt, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

AlphaRe ra mắt: Kế thừa giá trị Việt, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới được ký kết giá trị 300 triệu USD

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới được ký kết giá trị 300 triệu USD

Bảo hiểm phát tín hiệu phục hồi, mở ra cơ hội tăng tốc dài hạn

Bảo hiểm phát tín hiệu phục hồi, mở ra cơ hội tăng tốc dài hạn

Thế hệ 'bánh mỳ kẹp': Áp lực trẻ hóa và bài toán quản lý tài sản từ tuổi 30

Thế hệ 'bánh mỳ kẹp': Áp lực trẻ hóa và bài toán quản lý tài sản từ tuổi 30

Tỷ lệ tổn thương cơ thể do K Giáp chưa hợp lý: Bộ Y tế 'hứa' sửa trong 2026

Tỷ lệ tổn thương cơ thể do K Giáp chưa hợp lý: Bộ Y tế 'hứa' sửa trong 2026

Quẹt thẻ tín dụng 'săn' vàng vía Thần Tài: Mua 1 chỉ được tặng cả triệu đồng

Quẹt thẻ tín dụng 'săn' vàng vía Thần Tài: Mua 1 chỉ được tặng cả triệu đồng

Doanh thu phí bảo hiểm trên GDP sụt giảm, chỉ tiêu Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia chưa đạt

Doanh thu phí bảo hiểm trên GDP sụt giảm, chỉ tiêu Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia chưa đạt

Bảo hiểm nhân thọ chạy đua công nghệ: Đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện mô hình kinh doanh

Bảo hiểm nhân thọ chạy đua công nghệ: Đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện mô hình kinh doanh

Đề xuất hỗ trợ tối đa 95% phí bảo hiểm nông nghiệp cho nông dân

Đề xuất hỗ trợ tối đa 95% phí bảo hiểm nông nghiệp cho nông dân

'Ngành bảo hiểm nhân thọ đang tích luỹ nền tảng để đi xa hơn'

'Ngành bảo hiểm nhân thọ đang tích luỹ nền tảng để đi xa hơn'

Bảo hiểm từ chối trả 5,5 tỷ vì khách 'giấu bệnh hiểm nghèo'

Bảo hiểm từ chối trả 5,5 tỷ vì khách 'giấu bệnh hiểm nghèo'

Không chỉ ‘cải cách’, giai đoạn mới bảo hiểm nhân thọ cần 1 hệ sinh thái mới

Không chỉ ‘cải cách’, giai đoạn mới bảo hiểm nhân thọ cần 1 hệ sinh thái mới

Bảo hiểm nhân thọ MB Life có tân Tổng Giám đốc

Bảo hiểm nhân thọ MB Life có tân Tổng Giám đốc

Cashback thẻ tín dụng giảm ‘sốc’ từ 10% xuống 0,5%: Khơi mào làn sóng huỷ thẻ?

Cashback thẻ tín dụng giảm ‘sốc’ từ 10% xuống 0,5%: Khơi mào làn sóng huỷ thẻ?

Thẻ ngân hàng đã khóa nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền

Thẻ ngân hàng đã khóa nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền

Tìm động lực cho tăng trưởng 2026: MB kỳ vọng lớn vào mảng bảo hiểm

Tìm động lực cho tăng trưởng 2026: MB kỳ vọng lớn vào mảng bảo hiểm

Hợp tác Techcombank – Techcom Life và IVI Group: Tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ số

Hợp tác Techcombank – Techcom Life và IVI Group: Tăng trải nghiệm khách hàng bằng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ số