Đô thị

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư khu dân cư hơn 3.000 tỷ tại thành phố Sầm Sơn

(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư đô thị và trung tâm thương mại Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư khu dân cư hơn 3.000 tỷ tại thành phố Sầm Sơn

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư khu dân cư hơn 3.000 tỷ tại thành phố Sầm Sơn. (Ảnh minh họa)

Theo đó, khu dân cư đô thị và trung tâm thương mại Sầm Sơn sẽ có quy mô diện tích khoảng 8.092m2, với dân số khoảng 5.900 người. Dự án được thực hiện tại phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 3.046 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục khu trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp kết hợp nhà ở (50 tầng nổi và 4 tầng hầm, tổng diện tích 4.883m2) và 17 căn nhà (tổng diện tích khoảng 3.208m2).

Trong đó, khu trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp kết hợp nhà ở sẽ có 476 căn hộ.

Dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Dự kiến, sau khi tìm được nhà đầu tư, dự án sẽ khởi công vào quý IV/2021 và hoàn thành vào quý IV/2024. Dự án sẽ được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo quy định hiện hành của pháp luật.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND thành phố Sầm Sơn thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để tổ chức đấu giá thực hiện dự án theo quy định của pháp luật và các nội dung của dự án đã được chấp thuận.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án phải thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên