Tin chứng khoán 20/9: Bán gần nửa vốn tại Eximbank, Vietcombank dự kiến lãi 400 tỷ

Thanh Long - 19/09/2018 22:33 (GMT+7)

(VNF) - Vietcombank sẽ bán đấu giá 45,6 triệu cổ phiếu EIB của Eximbank vào ngày 22/10 tới, dự kiến lãi 400 tỷ đồng. Nếu tính cả thương vụ đấu giá cổ phiếu MBB ngày 15/10, dự kiến tổng lãi Vietcombank thu được là trên 1.000 tỷ đồng.

VNF
Bán gần nửa vốn tại Eximbank, Vietcombank dự kiến lãi 400 tỷ.

Tin chứng khoán: Sau MB, Vietcombank cũng giảm tỷ lệ sở hữu tại Eximbank xuống 4,5%

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sắp đưa ra đấu giá 45,6 triệu cổ phiếu EIB của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Giá khởi điểm cho mỗi cổ phiếu EIB là 14.497 đồng, cao hơn 4,67% so với thị giá chốt phiên giao dịch ngày 19/9. Thời gian đấu giá dự kiến vào 15h30 ngày 22/10/2018.

Nếu phiên đấu giá thành công, Vietcombank sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Eximbank từ 8,19% xuống 4,5%, qua đó không còn là cổ đông lớn của Eximbank, đáp ứng yêu cầu của Thông tư 36.

Theo báo cáo tài chính của Vietcombank, giá gốc của toàn bộ khoản đầu tư vào Eximbank (101,2 triệu cổ phiếu EIB) là 582 tỷ đồng. Tính ra, bình quân giá gốc mỗi cổ phiếu EIB mà Vietcombank sở hữu là 5.751 đồng.

Như vậy, với mỗi cổ phiếu EIB đưa ra đấu giá vào ngày 22/10 tới, Vietcombank dự kiến lãi ít nhất 8.746 đồng. Mức lãi tương ứng với 45,6 triệu cổ phiếu EIB là 400 tỷ đồng.

Trước đó, Vietcombank cũng đã đưa ra thông báo về việc đấu giá 53,4 triệu cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vào ngày 15/10 tới, nhằm giảm tỷ lệ sở hữu từ 6,97% xuống 4,5%, đáp ứng yêu cầu của Thông tư 06. Vietcombank dự kiến lãi ít nhất 608 tỷ đồng từ đợt thoái vốn này.

Tổng cộng, nếu cả 2 phiên đấu giá trên thành công, Vietcombank sẽ lãi ít nhất 1.000 tỷ đồng.

Sức cầu có khả năng chững lại trong phiên 20/9

Sau phiên thử thách tâm lý hôm 18/9, TTCK Việt Nam tiếp tục diễn biến tích cực trong phiên 19/9. Dù đóng cửa không giữ được mức tăng cao nhất trong ngày, tất cả các chỉ số trên sàn đều giao dịch trên tham chiếu trong suốt thời gian giao dịch.

VN-Index và VN30-Index đóng cửa tại 995,54 điểm và 962,7 điểm, tăng lần lượt 2,05 điểm (+0,21%) và 2,95 điểm (+0,31%) so với phiên trước với GAS, TCB, MSN, VPB, MBB, FPT là các trụ cột chính nâng đỡ 2 chỉ số.

Vai trò trụ cột cho thị trường trong phiên 19/9 có thể thấy chia đều cho nhóm dầu khí và ngân hàng với số mã tăng điểm vượt trội ghi nhận ở 2 nhóm này. LPB (+5,6%) và VPB (+2%) là 2 mã tăng nhiều nhất trong khi chỉ CTG giảm và ACB cùng với VCB giữ giá tham chiếu.

Trong khi đó nhóm dầu khí phản ứng tích cực với giá dầu thô sau nhận định mới nhất từ phía Arab Saudi. Phía Arab Saudi cho biết nếu giá dầu thô vượt ngưỡng 80 USD/thùng cũng không ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nước này. Giá dầu WTI tăng thêm 1,4% lên mức 69,85 USD/thùng trong khi giá dầu Brent leo lên ngưỡng 79 USD/thùng (+1,22%).

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), VN-Index đã có phiên giao dịch ngày 19/9 tăng điểm với cây nến ngày là nến giảm tạo khoảng trống với cây nến liền trước, phát đi tín hiệu tích cực và tiêu cực đan xen. Thanh khoản đã tăng mạnh hơn hẳn so với phiên liền trước và cao hơn nền khối lượng giao dịch tuần cho thấy sức cung đã tăng lên rõ rệt khi chỉ số thử thách ngưỡng 1000 lần thứ hai.

"Sau một phiên khối lượng giao dịch tăng mạnh, sức cầu có khả năng chững lại khiến VN-Index sẽ phải tiếp tục tích lũy trên vùng 980-985 cũng là ngưỡng hỗ trợ cho chỉ số, vùng điểm này nếu tiếp tục được giữ vững sẽ là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng tiếp theo", SSI đánh giá.

Còn theo quan điểm của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), áp lực bán vẫn đang duy trì khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 1.000 điểm. VN-Index được dự báo tiếp tục có diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp trong những phiên kế tiếp

>>> Xem thêm Series Tin chứng khoán

Cùng chuyên mục
Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

22/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu sự hồi phục mạnh của ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, khi hầu hết các định chế đều công bố kết quả kinh doanh quý III với nhiều chỉ tiêu vượt kỳ vọng. Bên cạnh lợi nhuận, các chỉ số tài chính then chốt như CAR, LDR, ROE và quy mô tài sản tiếp tục là yếu tố phản ánh rõ nét sức khỏe của từng tổ chức tín dụng.

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

22/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng cuối năm 2025 chứng kiến làn sóng cổ phiếu rời sàn HNX và UPCoM. Điểm chung của phần lớn các trường hợp là doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do không còn đáp ứng điều kiện pháp lý.

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố 10 tổ chức trở thành thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng.

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

21/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đã làm việc, trao đổi với hơn 50 nhà đầu tư, đối tác sáng lập thuộc bốn nhóm lĩnh vực và lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia giai đoạn đầu.

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

21/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một bước đi chiến lược mang tính lịch sử, Emall Việt Nam, đơn vị đứng sau hệ thống 100 cửa hàng giày Pierre Cardin & Oscar Fashion tại Việt Nam, vừa công bố mua lại quyền sở hữu hệ thống phân phối và thương hiệu Pierre Cardin tại Canada.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

21/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi dầu khí BSR, PVD dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, trong khi áp lực bán tháo đưa DGC rơi theo chiều ngược lại.

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

21/12/25 10:38 (GMT+7)

Dù mang trên mình vị thế của những doanh nghiệp đầu ngành với câu chuyện AI đầy hứa hẹn, năm 2025 lại đang dần khép lại như một "năm đáng quên" đối với cổ đông của những mã cổ phiếu này.

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

21/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vừa được cơ quan chức năng công bố, các hộ kinh doanh có từ hai cửa hàng trở lên, dù hoạt động trên cùng hay khác tỉnh, thành phố, đều sẽ thực hiện khai thuế tập trung trên một hồ sơ và sử dụng chung một mã số thuế.

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

21/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, nhà đầu tư Thái Lan không còn xa lạ trên thị trường vốn Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) công khai, giới tài chính đang chứng kiến một làn sóng đầu tư kín tiếng hơn: gom cổ phần doanh nghiệp Việt thông qua chứng chỉ lưu ký (Depositary Receipt – DR) và các quỹ đầu tư quy mô lớn.

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

21/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới về chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, các loại thuế và mức thuế suất nhóm này phải thực hiện được quy định tại Dự thảo đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

20/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, với động lực chính đến từ dòng vốn nước ngoài. Theo tổng hợp từ các hãng tư vấn và công bố doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A có yếu tố vốn ngoại trong năm ước đạt hàng chục tỷ USD, trải rộng từ y tế, tiêu dùng, công nghệ cho đến công nghiệp và nông nghiệp.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

20/12/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Các phiên đấu giá tại Hải Hà – Kotobuki và Colusa – Miliket giúp Vinataba thu về hàng trăm tỷ đồng, vượt xa giá trị sổ sách, trái ngược với thực tế “ế ẩm” tại một số doanh nghiệp khác trong danh mục thoái vốn.

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

20/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt với tỷ lệ hấp dẫn. Trong đó, Hoá chất Đức Giang dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

20/12/25 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Thoát nghèo bền vững không chỉ dựa vào hỗ trợ trước mắt mà quan trọng hơn là sự thay đổi tư duy và cách làm của người dân. Thực tiễn tại nhiều địa phương, việc kết hợp với vốn tín dụng chính sách đang trở thành đòn bẩy hiệu quả, giúp người nghèo chủ động phát triển sinh kế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

20/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - HAGL dự kiến dùng toàn bộ cổ phần tại Đầu tư Quốc tế HAGL để đảm bảo cho nghĩa vụ tín dụng phát sinh với khoản vay tại OCB.

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

19/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

19/12/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UPCoM: KLB) vừa chính thức nhận quyết định ngày 18/12 chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình phát triển và hội nhập của Ngân hàng trên thị trường vốn.

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

19/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào nhịp điều chỉnh khi mặt bằng giá nhiều cổ phiếu giảm sâu, dù VN-Index vẫn duy trì ở mức cao. Trong bối cảnh định giá đã chiết khấu mạnh và triển vọng trung - dài hạn tích cực, cổ phiếu chứng khoán đang được đánh giá là một trong những điểm sáng đáng chú ý.

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

19/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ba phiên giảm sàn của DGC không chỉ khiến cổ phiếu này bị siết margin mà còn cảnh báo về rủi ro đầu tư “all-in” vào cổ phiếu tưởng chừng an toàn.

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

19/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Với việc vận hành cơ chế hành chính rút gọn hướng tới mô hình "chính quyền 2 cấp", Thanh Hóa đang tạo ra một "đường băng" thông thoáng để dòng vốn từ Liên minh Hợp tác xã chảy trực tiếp xuống từng xã, từng hộ dân. Những mô hình kinh tế tại các vùng sinh thái Thường Xuân, Lang Chánh hay Bá Thước giờ đây là minh chứng cho bài toán quản trị công hiệu quả - giảm trung gian, tăng trách nhiệm.

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

19/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất khoản tiền lương của chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ kinh doanh sẽ không được tính vào chi phí giảm thuế thu nhập cá nhân.

Số hóa và ESG: Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

Số hóa và ESG: Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

19/12/25 09:41 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, thị trường tài chính – ngân hàng chứng kiến một sự chuyển dịch chiến lược rõ rệt: các định chế đồng loạt chuyển hướng sang mô hình tăng trưởng dựa trên số hóa toàn diện và ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị). Đây không còn là khẩu hiệu hay phong trào mà trở thành công thức quan trọng để giữ thị phần, nâng chất lượng tài sản và cải thiện năng lực cạnh tranh trong dài hạn.

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

19/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng IPO và niêm yết với loạt doanh nghiệp lớn chào sàn, tạo nên chu kỳ sôi động mới cho thị trường chứng khoán.

Tin khác
Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

(VNF) - Shark Hưng mới đây đã chia sẻ về những tin đồn đang lan truyền về ông, gây ảnh hưởng tới Cen Land - nơi ông đang làm Phó chủ tịch.

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Số hóa và ESG: Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

Số hóa và ESG: Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn