TP. HCM: Lại cầu cứu Thủ tướng vì xung đột giải phóng mặt bằng ‘đất vàng’

Nguyễn Tường - 12/12/2018 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Khu nhà ở tập thể của 34 hộ dân tại 33 Nguyễn Du và 34 - 36 Chu Mạnh Trinh (phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM) là khu đất “vàng mười” tại trung tâm được phê duyệt quy hoạch làm khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, gần 10 năm nay, chủ đầu tư và cư dân vẫn không tìm được tiếng nói chung vì áp giá đền bù quá rẻ mạt.

VNF
Khu tập thể 33 Nguyễn Du và 34 - 36 Chu Mạnh Trinh

10 năm mâu thuẫn

Khu tập thể 33 Nguyễn Du34 - 36 Chu Mạnh Trinh (P.Bến Nghé, quận 1, TP. HCM) tiền thân là khu nhà ở của cán bộ - công nhân viên Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2). Sau đó, được phê duyệt chủ trương giải toả để làm Dự án khách sạn cao cấp, Cao ốc văn phòng và Trung tâm thương mại cho thuê.

Vinafood 2 và Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) thành lập liên doanh Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Việt Hân Sài Gòn để thực hiện dự án từ năm 2009 (trong đó, Vinafood 2 góp 20% vốn bằng một phần quyền sử dụng đất, còn Công ty Việt Hân góp 80% vốn bằng tiền mặt).

Tuy nhiên, gần 10 năm qua, dự án này chỉ tồn tại trên giấy, do vấp phải sự phản đối từ phía các hộ dân. Theo chia sẻ của người dân nơi đây, mức giá đền bù được chủ đầu tư đưa ra thương lượng là 105 triệu đồng/m2 đất, mức giá này chưa bằng một nửa giá thị trường.

Đến giữa năm 2018, các vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án bắt đầu tái khởi động nhưng lại tiếp tục không nhận được sự đồng thuận của người dân do giá đền bù vẫn không thay đổi nhiều.

Chủ đầu tư Việt Hân Sài Gòn đưa ra mức 175 triệu/ m2, trong khi giá thị trường tai khu vực này hiện nay đã rơi vào khoảng 350 triệu/ m2. Người dân cho biết, họ đồng ý bán nhà, chuyển nhượng đất nhưng phải đúng luật đền bù và giá cả hiện nay. Tuy nhiên, với việc không đền bù đúng luật, đúng giá, người dân sẽ kiên trì “bám nhà, bám đất”.

“Cách làm của chủ đầu tư là không sòng phẳng. Họ phải thỏa thuận bồi thường cho cư dân theo luật định chứ không phải mặc cả kiểu xin cho. Chúng tôi chờ đợi gần 10 năm để chờ một sự công bằng chứ không phải để họ 'nhích' tiền bồi thường lên một chút như vậy”, một cư dân bức xúc.

Khu tập thể 33 Nguyễn Du và 34 - 36 Chu Mạnh Trinh (phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM) là khu đất "vàng mười" giữa trung tâm thành phố

Chủ đầu tư "thô bạo"

Vấp phải sự kháng cự của người dân, ngày 13/11, Công ty Việt Hân Sài Gòn cho người xông vào khu nhà dân, rào chắn, giăng kẽm gai một số khu vực, làm náo loạn cuộc sống của các hộ dân ở đây.

Theo người dân nơi đây thuật lại, đích thân ông Nguyễn Phước Bảo Anh, xưng là Giám đốc Công ty Việt Hân Sài Gòn đã dùng những lời lẽ khiếm nhã, thậm chí còn xua quân chèn ép người dân hòng cưỡng chiếm trái phép khu đất. Chỉ đến khi người dân phản kháng quyết liệt và chính quyền địa phương có mặt, vụ việc mới ngưng, đoàn người rút đi.

Tuy nhiên, trong buổi đối chất 3 bên giữa chính quyền UBND phường Bến Nghé, Công ty Việt Hân Sài Gòn và người dân khu tập thể này vào ngày 30/11 vừa qua, đại diện Công ty Việt Hân phủ nhận các hành vi nêu trên.

Trước đó vào tháng 8/2018, UBND quận 1 do Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải chủ trì cũng đã khuyên 2 bên Công ty Việt Hân Sài Gòn và bà con ở đây thương lượng, hòa giải để đi đến mục đích chung.

Tuy nhiên, sau các cuộc đối thoại, Công ty Việt Hân Sài Gòn vẫn không chịu thỏa thuận với người dân. Thậm chí, doanh nghiệp này còn ra thông báo số 32/VHSG về việc thông báo lắp dựng tường rào và khoan khảo sát địa chất tại số 34 - 36 Chu Mạnh Trinh và số 33 Nguyễn Du.

Trước sự bất lực của lãnh đạo chính quyền phường Bến Nghé và quận 1, người dân khu tập thể 33 Nguyễn Du và 34 – 36 Chu Mạnh Trinh (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) đã gửi đơn kêu cứu tới Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục
Vingroup báo lãi 6 tháng gần 20.400 tỷ, tăng gấp 4,5 lần

Vingroup báo lãi 6 tháng gần 20.400 tỷ, tăng gấp 4,5 lần

31/07/26 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Vingroup (HoSE: VIC) ghi nhận lãi sau thuế 20.375 tỷ đồng, tăng gấp 4,5 lần cùng kỳ năm trước.

Văn Phú: 6 tháng đầu năm thu hơn 197 tỷ, tăng 37%

Văn Phú: 6 tháng đầu năm thu hơn 197 tỷ, tăng 37%

31/07/26 09:47 (GMT+7)

(VNF) - Doanh thu từ các dự án đang triển khai bán hàng như Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng), Vlasta Premier - Phú Thuận (TPHCM), TT39-40 khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) kết thúc 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 1.136,8 tỷ đồng và 197,18 tỷ đồng, tăng 166% và 37% so với cùng giai đoạn năm 2025.

Để bất động sản bớt 'nghiện' tín dụng

Để bất động sản bớt 'nghiện' tín dụng

31/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Để bất động sản giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng, các chuyên gia cho rằng cần phát triển mạnh các kênh huy động vốn trung và dài hạn, đồng thời tháo gỡ vướng mắc pháp lý nhằm đưa dòng vốn vào đúng các dự án đủ điều kiện và đáp ứng nhu cầu thực của thị trường.

Ế hàng và cạn dòng tiền, nhiều dự án bất động sản giảm giá mở bán

Ế hàng và cạn dòng tiền, nhiều dự án bất động sản giảm giá mở bán

31/07/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhận thấy nhu cầu chững lại, tại TP.HCM, nhiều chủ đầu tư đã chủ động điều chỉnh chiến lược bán hàng trong quý II/2026. Một số dự án ghi nhận mức giá mở bán chính thức thấp hơn so với mức dự tính công bố trước đó.

Thị trường BĐS vào giai đoạn phân hóa mạnh: ‘Luật chơi’ mới đang dành cho ai?

Thị trường BĐS vào giai đoạn phân hóa mạnh: ‘Luật chơi’ mới đang dành cho ai?

30/07/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2026 đang chứng kiến một bước ngoặt lịch sử – giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ và tái định vị sâu sắc giá trị sản phẩm hướng trực diện vào nhu cầu thực.

Vinhomes báo lãi hơn 52.000 tỷ, tăng gấp 5 lần, hoàn thành 87% kế hoạch năm

Vinhomes báo lãi hơn 52.000 tỷ, tăng gấp 5 lần, hoàn thành 87% kế hoạch năm

30/07/26 17:37 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) ghi nhận khoản lãi sau thuế kỷ lục trong 6 tháng đầu năm 2026.

T&T Group và quy tắc ‘vị trí’ trong đầu tư BĐS: Khi tri thức lên ngôi

T&T Group và quy tắc ‘vị trí’ trong đầu tư BĐS: Khi tri thức lên ngôi

30/07/26 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại kinh tế số, vị trí đắt giá nhất của một dự án bất động sản không còn nằm ở km khoảng cách tới trung tâm, mà nằm ở “hàm lượng chất xám” định cư tại đó.

Đề xuất cấp sổ đỏ đồng thời cả bản giấy và điện tử

Đề xuất cấp sổ đỏ đồng thời cả bản giấy và điện tử

30/07/26 11:12 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đề xuất cấp sổ đỏ dưới cả hai hình thức giấy và điện tử. Nếu được thông qua, đây được đánh giá là bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực đất đai.

Cuộc khủng hoảng lặng lẽ trên thị trường địa ốc

Cuộc khủng hoảng lặng lẽ trên thị trường địa ốc

30/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Không ồn ào, không có những cú sụp đổ gây sốc, cuộc khủng hoảng trên thị trường bất động sản năm 2026 diễn ra một cách lặng lẽ nhưng dai dẳng, khiến nhiều doanh nghiệp, sàn phân phối, giới đầu tư cứ yếu dần đi.

Đo chỉ số 2 'ông lớn' BĐS: Sonadezi Châu Đức ‘hụt thu’, Viglacera lập đỉnh

Đo chỉ số 2 'ông lớn' BĐS: Sonadezi Châu Đức ‘hụt thu’, Viglacera lập đỉnh

30/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Tổng công ty Viglacera – CTCP “ăn nên làm ra” từ mảng cho thuê hạ tầng khu công nghiệp trong quý II/2026, thì ở chiều ngược lại Sonadezi Châu Đức lại tỏ ra “hụt hơi” khi giảm tới 84%.

An Gia báo lãi lớn nhờ một thương vụ tạo ra hai doanh thu

An Gia báo lãi lớn nhờ một thương vụ tạo ra hai doanh thu

30/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Quý II/2026, An Gia (HoSE: AGG) báo lãi sau thuế tới 282 tỷ đồng, tăng 3,7 lần so với cùng kỳ năm trước, nhờ vào thương vụ mua công ty liên kết.

BĐS Tam Nông - Phú Thọ làm khu đô thị sinh thái, thể thao 6.300 tỷ đồng

BĐS Tam Nông - Phú Thọ làm khu đô thị sinh thái, thể thao 6.300 tỷ đồng

30/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì có tổng vốn đầu tư khoảng 6.379 tỷ đồng, nhà đầu tư trúng thầu là Công ty TNHH Bất động sản Tam Nông - Phú Thọ.

Biệt thự, liền kề Hà Nội đồng loạt giảm giá sâu vẫn khó bán

Biệt thự, liền kề Hà Nội đồng loạt giảm giá sâu vẫn khó bán

29/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng nóng, thị trường biệt thự, liền kề tại Hà Nội đang ghi nhận xu hướng điều chỉnh, với nhiều căn được chào bán thấp hơn vài tỷ đồng so với thời điểm đỉnh giá. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn trầm lắng khi lãi suất vay mua bất động sản tăng, trong khi nguồn cung căn hộ liên tục được bổ sung.

Bỏ giới hạn thanh toán khi 'mua nhà trên giấy': Có sợ chèn ép người mua?

Bỏ giới hạn thanh toán khi 'mua nhà trên giấy': Có sợ chèn ép người mua?

29/07/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đề xuất bỏ các giới hạn thanh toán 30% và 70% giá trị hợp đồng khi mua bán "nhà trên giấy". Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của dự luật khi liên quan trực tiếp đến phương thức thanh toán trong các giao dịch bất động sản hình thành trong tương lai.

Vincom Retail báo lãi sau thuế quý II hơn 1.600 tỷ, tăng 30%

Vincom Retail báo lãi sau thuế quý II hơn 1.600 tỷ, tăng 30%

29/07/26 12:22 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vincom Retail (HoSE: VRE) ghi nhận doanh thu và lãi sau thuế tăng trưởng mạnh trong quý II/2026.

Thanh Hóa ra 'tối hậu thư' cho loạt dự án BĐS chậm hoàn thiện pháp lý

Thanh Hóa ra 'tối hậu thư' cho loạt dự án BĐS chậm hoàn thiện pháp lý

29/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hóa ấn định mốc thời gian cụ thể để làm rõ vi phạm, hoàn thiện pháp lý và xử lý dứt điểm các tồn đọng của hàng loạt dự án bất động sản (BĐS) trên địa bàn.

Hà Nội ra hạn cuối hàng loạt chủ đầu tư 300 dự án chậm triển khai

Hà Nội ra hạn cuối hàng loạt chủ đầu tư 300 dự án chậm triển khai

29/07/26 09:38 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư của 300 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách khẩn trương hoàn thiện thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ triển khai. Những trường hợp tiếp tục chậm trễ, không đáp ứng yêu cầu hoặc không chứng minh được năng lực thực hiện sẽ bị xem xét thu hồi dự án, thu hồi đất theo quy định.

Quảng Ninh xem xét đầu tư đô thị du lịch rộng 5.000ha, vốn 18 tỷ USD tại Vân Đồn

Quảng Ninh xem xét đầu tư đô thị du lịch rộng 5.000ha, vốn 18 tỷ USD tại Vân Đồn

29/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ninh đang xem xét đề xuất đầu tư siêu dự án đô thị du lịch ven biển tại Bắc Cái Bầu, Khu kinh tế Vân Đồn, với quy mô khoảng 5.000ha và tổng vốn dự kiến 18 tỷ USD.

Cho phép bán nhà đang thế chấp ngân hàng: Đẩy rủi ro về phía người mua?

Cho phép bán nhà đang thế chấp ngân hàng: Đẩy rủi ro về phía người mua?

28/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, đề xuất được bán nhà đang thế chấp ngân hàng có thể giúp chủ đầu tư tăng khả năng huy động vốn song lại đẩy rủi ro pháp lý về phía người mua.

TP.Huế gọi đầu tư gần 10.000 tỷ đồng làm hai khu đô thị

TP.Huế gọi đầu tư gần 10.000 tỷ đồng làm hai khu đô thị

28/07/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. Huế vừa đồng loạt kêu gọi đầu tư hai khu đô thị quy mô gần 86ha với tổng vốn hơn 9.668 tỷ đồng, kỳ vọng tạo cú hích cho thị trường bất động sản và thu hút dòng vốn mới vào địa phương.

Đà Nẵng bổ sung quỹ đất gần 500ha làm khu đô thị lấn biển, nhà ở

Đà Nẵng bổ sung quỹ đất gần 500ha làm khu đô thị lấn biển, nhà ở

28/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng vừa bổ sung Khu đô thị lấn biển Vịnh Đà Nẵng quy mô 486ha cùng nhiều khu vực phát triển nhà ở xã hội vào Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030.

Hà Nội đồng loạt khởi động cải tạo 8 khu chung cư cũ

Hà Nội đồng loạt khởi động cải tạo 8 khu chung cư cũ

28/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đang tăng tốc chương trình cải tạo chung cư cũ với kế hoạch khởi công 8 dự án trọng điểm, đồng thời triển khai hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê nhằm gia tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu nhà ở và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững trong giai đoạn 2026 - 2030.

TP.HCM đề xuất nâng mức trần thu nhập có thể mua NƠXH lên 60 triệu đồng/tháng

TP.HCM đề xuất nâng mức trần thu nhập có thể mua NƠXH lên 60 triệu đồng/tháng

27/07/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng TP. HCM đề xuất điều chỉnh hệ số thu nhập, nâng trần mức thu nhập tối đa được xét duyệt mua nhà ở xã hội lên 60 triệu đồng mỗi tháng với hộ gia đình có từ 3 người phụ thuộc trở lên (áp dụng hệ số 1,2).

FTZ Hải Phòng kích hoạt làn sóng ở thực, Vinhomes Golden City hút giới chuyên gia

FTZ Hải Phòng kích hoạt làn sóng ở thực, Vinhomes Golden City hút giới chuyên gia

27/07/26 15:16 (GMT+7)

(VNF) - Việc thành lập Khu thương mại tự do Hải Phòng (FTZ) được kỳ vọng mở ra làn sóng FDI thế hệ mới, kéo theo sự gia tăng của đội ngũ chuyên gia, nhà quản lý quốc tế và nhu cầu về không gian sống, dịch vụ chất lượng cao. Tọa lạc tại Dương Kinh - tâm điểm phát triển mới của thành phố Cảng, Vinhomes Golden City đón đầu xu hướng này nhờ lợi thế vị trí chiến lược, hệ sinh thái all-in-one đẳng cấp và nguồn cung đa dạng đáp ứng cả nhu cầu an cư lẫn đầu tư.

Tin khác
Năm lịch sử của Coteccons: Doanh thu kỷ lục 34.340 tỷ, lãi trước thuế vượt ngưỡng nghìn tỷ sau 8 năm

Năm lịch sử của Coteccons: Doanh thu kỷ lục 34.340 tỷ, lãi trước thuế vượt ngưỡng nghìn tỷ sau 8 năm

(VNF) - Coteccons (HoSE: CTD) đã có năm kinh doanh thành công nhất trong vòng 8 năm qua với doanh thu lập đỉnh mọi thời đại và lãi trước thuế trên 1.000 tỷ đồng - lần đầu tiên kể từ sau năm 2018.

Vingroup báo lãi 6 tháng gần 20.400 tỷ, tăng gấp 4,5 lần

Vingroup báo lãi 6 tháng gần 20.400 tỷ, tăng gấp 4,5 lần

Văn Phú: 6 tháng đầu năm thu hơn 197 tỷ, tăng 37%

Văn Phú: 6 tháng đầu năm thu hơn 197 tỷ, tăng 37%

Để bất động sản bớt 'nghiện' tín dụng

Để bất động sản bớt 'nghiện' tín dụng

Ế hàng và cạn dòng tiền, nhiều dự án bất động sản giảm giá mở bán

Ế hàng và cạn dòng tiền, nhiều dự án bất động sản giảm giá mở bán

Thị trường BĐS vào giai đoạn phân hóa mạnh: ‘Luật chơi’ mới đang dành cho ai?

Thị trường BĐS vào giai đoạn phân hóa mạnh: ‘Luật chơi’ mới đang dành cho ai?

Vinhomes báo lãi hơn 52.000 tỷ, tăng gấp 5 lần, hoàn thành 87% kế hoạch năm

Vinhomes báo lãi hơn 52.000 tỷ, tăng gấp 5 lần, hoàn thành 87% kế hoạch năm

T&T Group và quy tắc ‘vị trí’ trong đầu tư BĐS: Khi tri thức lên ngôi

T&T Group và quy tắc ‘vị trí’ trong đầu tư BĐS: Khi tri thức lên ngôi

Đề xuất cấp sổ đỏ đồng thời cả bản giấy và điện tử

Đề xuất cấp sổ đỏ đồng thời cả bản giấy và điện tử

Cuộc khủng hoảng lặng lẽ trên thị trường địa ốc

Cuộc khủng hoảng lặng lẽ trên thị trường địa ốc

Đo chỉ số 2 'ông lớn' BĐS: Sonadezi Châu Đức ‘hụt thu’, Viglacera lập đỉnh

Đo chỉ số 2 'ông lớn' BĐS: Sonadezi Châu Đức ‘hụt thu’, Viglacera lập đỉnh

An Gia báo lãi lớn nhờ một thương vụ tạo ra hai doanh thu

An Gia báo lãi lớn nhờ một thương vụ tạo ra hai doanh thu

BĐS Tam Nông - Phú Thọ làm khu đô thị sinh thái, thể thao 6.300 tỷ đồng

BĐS Tam Nông - Phú Thọ làm khu đô thị sinh thái, thể thao 6.300 tỷ đồng

Biệt thự, liền kề Hà Nội đồng loạt giảm giá sâu vẫn khó bán

Biệt thự, liền kề Hà Nội đồng loạt giảm giá sâu vẫn khó bán

Bỏ giới hạn thanh toán khi 'mua nhà trên giấy': Có sợ chèn ép người mua?

Bỏ giới hạn thanh toán khi 'mua nhà trên giấy': Có sợ chèn ép người mua?

Vincom Retail báo lãi sau thuế quý II hơn 1.600 tỷ, tăng 30%

Vincom Retail báo lãi sau thuế quý II hơn 1.600 tỷ, tăng 30%

Thanh Hóa ra 'tối hậu thư' cho loạt dự án BĐS chậm hoàn thiện pháp lý

Thanh Hóa ra 'tối hậu thư' cho loạt dự án BĐS chậm hoàn thiện pháp lý

Hà Nội ra hạn cuối hàng loạt chủ đầu tư 300 dự án chậm triển khai

Hà Nội ra hạn cuối hàng loạt chủ đầu tư 300 dự án chậm triển khai

Quảng Ninh xem xét đầu tư đô thị du lịch rộng 5.000ha, vốn 18 tỷ USD tại Vân Đồn

Quảng Ninh xem xét đầu tư đô thị du lịch rộng 5.000ha, vốn 18 tỷ USD tại Vân Đồn

Cho phép bán nhà đang thế chấp ngân hàng: Đẩy rủi ro về phía người mua?

Cho phép bán nhà đang thế chấp ngân hàng: Đẩy rủi ro về phía người mua?

TP.Huế gọi đầu tư gần 10.000 tỷ đồng làm hai khu đô thị

TP.Huế gọi đầu tư gần 10.000 tỷ đồng làm hai khu đô thị

Đà Nẵng bổ sung quỹ đất gần 500ha làm khu đô thị lấn biển, nhà ở

Đà Nẵng bổ sung quỹ đất gần 500ha làm khu đô thị lấn biển, nhà ở

Hà Nội đồng loạt khởi động cải tạo 8 khu chung cư cũ

Hà Nội đồng loạt khởi động cải tạo 8 khu chung cư cũ

TP.HCM đề xuất nâng mức trần thu nhập có thể mua NƠXH lên 60 triệu đồng/tháng

TP.HCM đề xuất nâng mức trần thu nhập có thể mua NƠXH lên 60 triệu đồng/tháng

FTZ Hải Phòng kích hoạt làn sóng ở thực, Vinhomes Golden City hút giới chuyên gia

FTZ Hải Phòng kích hoạt làn sóng ở thực, Vinhomes Golden City hút giới chuyên gia

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.