Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có
(VNF) - Samsung vừa chính thức công bố Galaxy Z TriFold - mẫu smartphone gập nhiều người mong chờ với hai bản lề thay vì chỉ một.

Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban quản lý khu công nghệ cao TP. HCM (SHTP) vừa tiết lộ đơn vị này đang trong giai đoạn thuyết phục công ty chuyên sản xuất pin cung ứng cho xe điện Tesla vào đầu tư. Công ty có trụ sở chính tại Silicon Valley (Mỹ) và chưa thể công bố tên.
"Chúng tôi đã có những cuộc tiếp xúc với doanh nghiệp này. Họ đang xem xét các điều kiện, giá thuê đất và những ưu đãi của chúng ta. Hiện tại, họ chỉ còn cân nhắc giữa TP. HCM của Việt Nam và một địa điểm tại Philippines", ông Quốc cho biết.
Người đứng đầu SHTP nói nếu doanh nghiệp sản xuất pin cho Tesla chọn thì khu công nghệ cao có thể cấp giấy phép đầu tư ngay trong năm nay. Ước tính, dự án có giá trị vốn đầu tư khoản 500 triệu USD.
"Pin cho xe điện Tesla là dòng pin đặc chủng khá phức tạp, rất ít hãng làm được. Công ty này cũng đã có đủ các chứng nhận về sản xuất pin đạt tiêu chuẩn môi trường của chính phủ Mỹ", ông Quốc chia sẻ thêm.
Giữa tháng 7/2018, Tesla chính thức công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc). Elon Musk thậm chí đặt mục tiêu công suất tối đa cho nhà máy đến 500.000 xe mỗi năm. Hiện hãng chỉ có một nhà máy tại Fremont, California (Mỹ).
Với kế hoạch xây nhà máy tại Trung Quốc của Tesla thì các hãng phụ trợ trong chuỗi sản xuất chọn Đông Nam Á để xây nhà máy cung ứng không quá bất ngờ. Việt Nam, Philippines có lợi thế đã thu hút được các tập đoàn công nghệ lớn đầu tư, trong khi giá nhân công rẻ hơn Trung Quốc. Riêng SHTP cũng có dự án tỷ USD của Mỹ là Intel và các tên tuổi lớn khác như Samsung hay Nidec.
Không tính dự án sản xuất pin cho Tesla, SHTP đặt mục tiêu năm 2018 thu hút được 600 triệu USD vốn đầu tư, chiếm tỷ trọng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của TP. HCM. Năm 2017, giá trị một công nhân của SHTP tạo ra là 300.000 USD, gấp khoảng 15 lần giá trị trung bình của một công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất cả nước tạo ra, vào khoảng 20.000 USD. Giá trị gia tăng của Khu trong 5 năm qua trung bình đạt 23%.
Để tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ cao cho TP. HCM, ngoài việc thu hút các nhà đầu tư FDI uy tín, ông Quốc cho biết từ đây đến cuối năm sẽ tổ chức 3 hội nghị khoa học quốc tế, mời khoảng 16 giáo sư danh tiếng của Nhật, Mỹ, Hà Lan, Australia, Anh, Singapore... đến chia sẻ thành tựu và tham vấn ý kiến.
Tại hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” diễn ra cuối tháng này sẽ có giáo sư Sumio Iijima (Đại học Meijo, Nhật Bản) người đã phát minh ra vật liệu carbon nanotube năm 1991, đặt nền móng cho sự ra đời và phát triển của công nghệ và vật liệu nano thế giới.
Diễn đàn MEMS cuối tháng 9 có sự góp mặt của gần 10 giáo sư quốc tế. Hội nghị thường niên cuối tháng 11 chủ đề "Robot và trí tuệ nhân tạo" có 2 giáo sư gốc Việt từ Anh và Nhật về nước chia sẻ kiến thức.
"Hội nghị khoa học của chúng tôi khác các trường viện ở chỗ chuyên giới thiệu các thành tựu công nghệ mới nhất và có tiềm năng thương mại hóa để doanh nghiệp trong và ngoài Khu quan tâm đầu tư, mục tiêu là hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ cao cho Thành phố", Trưởng ban SHTP nói.
(VNF) - Samsung vừa chính thức công bố Galaxy Z TriFold - mẫu smartphone gập nhiều người mong chờ với hai bản lề thay vì chỉ một.
(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.
(VNF) - Khẳng định sở hữu công nghệ chip “đi trước một thế hệ”, Nvidia tự tin rằng hệ sinh thái GPU của họ là lựa chọn số 1 cho các mô hình AI lớn.
(VNF) - Apple dự kiến sẽ xuất xưởng nhiều smartphone hơn Samsung trong năm 2025 - lần đầu tiên trong 14 năm qua, theo báo cáo mới từ Counterpoint Research công bố hôm thứ Tư.
(VNF) - Ít ai biết rằng tại Việt Nam, có một doanh nghiệp chọn đi từ “gốc rễ” bằng việc đầu tư bài bản vào khoa học cơ bản và đổi mới sáng tạo, xây nền tảng để phát triển bền vững nhiều công nghệ lõi mới trong một hệ sinh thái có tính cộng hưởng.
(VNF) - Làn sóng quyên góp dồn dập từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc sau vụ cháy chung cư kinh hoàng ở Hong Kong, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng.
(VNF) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng cho biết các nhiệm vụ khoa học sẽ phải tạo doanh thu gấp 5 – 10 lần vốn đầu tư sau 3–5 năm, trong đó tối thiểu 30% lợi nhuận thương mại hóa thuộc về nhóm nghiên cứu trực tiếp.
(VNF) - Không có chiếc iPhone hoàn hảo cho tất cả, mà chỉ có chiếc iPhone phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chọn mua iPhone năm 2025.
(VNF) - Cuộc tái định hình quan hệ với Mỹ cho thấy tham vọng của Saudi Arabia: đưa vương quốc trở thành trung tâm AI hàng đầu thế giới.
(VNF) - Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo đạt 39 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa vào cuối năm 2025, tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm trước.
(VNF) - Việc chuyển đổi hạ tầng dịch vụ chứng thực điện tử quốc gia (Root CA) giúp chuẩn hóa và nâng tầm dịch vụ tin cậy về chữ ký số.
(VNF) - OpenAI có thể đang chuẩn bị cho các sản phẩm phần cứng quy mô lớn, mang đến “trải nghiệm bình yên” - hoàn toàn đối lập với smartphone.
(VNF) - Quỹ ETF Bitcoin của BlackRock đang trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt, trong bối cảnh giá Bitcoin ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn ba năm.
(VNF) - Dự án Khu công nghệ số tập trung Tuần Châu do Tập đoàn FPT làm nhà đầu tư có tổng vốn hơn 138 tỷ đồng, với quy mô diện tích khoảng 8,94ha.
(VNF) - Lãnh đạo Samsung cho biết đang xây dựng chiến lược mở rộng sản xuất tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Ninh, nhất là phát triển các dự án sản xuất màn hình OLED.
(VNF) - Meta được cho là đã dừng một nghiên cứu nội bộ cho thấy người dùng ngừng sử dụng Facebook có xu hướng giảm lo âu và trầm cảm.
(VNF) - Cuộc cách mạng công nghiệp đang chuyển sang giai đoạn mới: không chỉ là robot và tự động hóa, mà đã trở thành nhà máy tự chủ (Autonomous Factory) – nơi các dây chuyền sản xuất có thể tự giám sát, tự tối ưu và phản ứng linh hoạt theo biến động thị trường. Trên bình diện toàn cầu, nhiều công ty lớn đã bắt tay xây dựng tầm nhìn này, mở ra kỷ nguyên mới cho sản xuất thông minh.
(VNF) - Với 19% thị phần, Xiaomi đã vượt Apple để vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường smartphone Việt Nam, phản ánh sức bật mạnh mẽ của phân khúc giá rẻ và tầm trung.
(VNF) - Trong bối cảnh các đối thủ thương mại điện tử chạy đua công cụ AI để hút khách, eBay tin rằng chính “tuổi đời” lâu năm lại trở thành lợi thế của họ.
(VNF) - Với sự cạnh tranh ngày càng mạnh từ AMD cùng sức ép vốn khổng lồ, tương lai của mối quan hệ Nvidia – OpenAI sẽ còn nhiều biến động.
(VNF) - Sự cố Cloudflare không phải cá biệt mà là hồi chuông cảnh tỉnh về sự thống trị của vài nhà cung cấp lớn. Khi một "người khổng lồ" hắt hơi, cả thế giới cảm cúm.
(VNF) - Khi AI bắt đầu thay đổi cách con người mua sắm trực tuyến, một cuộc chiến của các “ông trùm” đang nhen nhóm cho tương lai của hoạt động này.
(VNF) - Từ lời tri ân trong bản cáo bạch IPO đến mối duyên đầu tư muộn, Warren Buffett giờ đây trở thành nhà đầu tư lớn của Alphabet ở giai đoạn cuối sự nghiệp.
(VNF) - Apple được cho là sẽ điều chỉnh mạnh mẽ lịch ra mắt iPhone trong năm tới, iPhone 18, iPhone 18e và iPhone Air 2 trình làng muộn.
(VNF) - Chiếc túi đựng iPhone có giá lên đến 230 USD (khoảng 6 triệu đồng), lấy cảm hứng từ concept một mảnh vải, bất ngờ cháy hàng.
(VNF) - Samsung vừa chính thức công bố Galaxy Z TriFold - mẫu smartphone gập nhiều người mong chờ với hai bản lề thay vì chỉ một.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.