Trượt Long Thành, ngôi vị của Coteccons có lung lay?

Ái Châu Tử - 26/09/2023 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù vẫn là doanh nghiệp xây dựng số 1 Việt Nam, nhưng khoảng cách giữa Coteccons và các doanh nghiệp xây dựng khác đã bị thu hẹp đáng kể trong các năm qua. Liệu rằng sự vươn lên mạnh mẽ của “dàn sao trẻ” cộng với việc trượt gói thầu 5.10 dự án sân bay Long Thành có đe dọa tới ngôi vị của Coteccons trong thời gian tới?

VNF

Trượt Long Thành, triển vọng lợi nhuận của Coteccons sẽ ra sao?

Thời gian gần đây, thông tin được giới xây dựng Việt Nam quan tâm nhất là kết quả đấu thầu gói 5.10 dự án sân bay Long Thành có giá trị 35.000 tỷ đồng. Kết quả cuối cùng được ACV công bố cho thấy liên danh VIETUR (dẫn đầu là IC ISTAS, theo sau là Ricons, Newtecons, SOL E&C, Vinaconex, CC1, Hancorp, Phục Hưng Holdings, ATAD, Hawee Cơ điện) đã trúng thầu với giá 27.800 tỷ đồng và gần 339 triệu USD (hơn 8.100 tỷ đồng). Thời gian thực hiện hợp đồng là 1.170 ngày, tương đương 39 tháng.

Việc VIETUR trúng thầu không hẳn là một bất ngờ, vì các doanh nghiệp trong liên danh đều là các tên tuổi rất lớn của ngành xây dựng Việt Nam. Công ty Chứng khoán VietCap ước tính liên danh này có thể đạt biên lãi ròng 3% trên giá trị gói thầu, tương đương khoảng một nghìn tỷ đồng.

Có câu “hạnh phúc như một tấm chăn hẹp, người này kéo thì người kia hở”, niềm vui của các thành viên của VIETUR là nỗi buồn đối với những doanh nghiệp thuộc liên danh Hoa Lư. Trong đó, Coteccons có lẽ là buồn nhất, bởi công ty này vừa đứng đầu liên danh, lại đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc đấu Long Thành. Việc trượt chân ở gói thầu có giá trị lớn nhất ngành xây dựng Việt Nam hiện tại khiến triển vọng lợi nhuận của Coteccons ít nhiều bị ảnh hưởng và phần nào tác động tới vị thế số 1 của doanh nghiệp này.

Tuy vậy, bình tâm nhìn nhận, việc trượt Long Thành cũng không phải là điều nghiêm trọng với Coteccons. Có ít nhất 3 điểm cho thấy hoạt động kinh doanh của Coteccons không vì Long Thành mà suy yếu.

Một là doanh số, thị phần. Kể từ khi ông Nguyễn Bá Dương rời đi, Coteccons đã trải qua 2 năm “trầm luân” (2020 – 2021) với doanh số sụt giảm rất mạnh. Song từ năm 2022, công ty đã lấy lại được đà tăng trưởng với doanh thu tăng tới 60% so với năm trước, đạt 14.536 tỷ đồng, lớn nhất Việt Nam. Bước sang năm 2023, doanh thu tiếp tục tăng trưởng: quý I tăng 63% và quý II tăng 10% (so với cùng kỳ năm trước). Đáng nói, từ độc canh mảng xây dựng dân dụng – thương mại, Coteccons vươn tay sang xây dựng hạ tầng và công nghiệp, gặt hái được những thành tựu rất đáng khích lệ.

Thành tựu về doanh số, thị phần này đến từ việc Coteccons đã nâng cao hiệu quả của phòng đấu thầu, loại bỏ tình trạng lệ thuộc vào một/một vài cá nhân lãnh đạo như dưới thời ông Nguyễn Bá Dương. Ngoài ra, chiến thuật “repeat sales” (bán hàng lặp lại) đã phát huy tác dụng rất lớn khi Coteccons được các chủ đầu tư gọi thầu lần 2, lần 3, thậm chí được chỉ định thầu.

Năm 2023, Coteccons có backlog 17.000 tỷ đồng, chưa tính dự án Lego. Cùng với kết quả ký mới trong nửa đầu năm 2023, có thể nói công ty đang trong tình thế “không thiếu việc để làm”.

Bên cạnh câu chuyện doanh thu là lợi nhuận. Từ quý IV/2022 trở đi, Coteccons đã chấm dứt tình trạng phập phù lỗ lãi. 3 quý gần đây nhất, lợi nhuận sau thuế của công ty đi lên đều đặn: quý IV/2022 đạt 18,8 tỷ đồng, quý I/2023 đạt 22 tỷ đồng, quý II/2023 đạt 30 tỷ đồng. Mặc dù mức lợi nhuận này là khá nhỏ, tuy nhiên cần biết rằng lãi nhỏ là do Coteccons mạnh tay trích lập dự phòng. Trong 3 năm trở lại đây, Coteccons đã nâng con số trích lập lên tới 1.117 tỷ đồng (ghi nhận tại thời điểm kết quý II/2023). Nếu không trích lập mạnh tay như vậy, chỉ riêng năm 2022, công ty đã có thể lãi trước thuế khoảng 300 tỷ đồng.

Trên thực tế, khoản trích lập không bị mất đi mà sẽ được hoàn nhập khi công ty thu hồi được nợ, ví như năm 2022, Coteccons đã hoàn nhập 41 tỷ đồng. Như vậy, trong tương lai, lợi nhuận của Coteccons sẽ có thời điểm gia tăng đột biến nhờ hoàn nhập dự phòng. Mặt khác, cũng cần thấy rằng, nhờ mạnh tay trích lập trong suốt 3 năm qua, tới năm 2023 này, Coteccons chỉ còn phải trích lập khá ít. Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho đà tăng lợi nhuận của công ty.

Một yếu tố rất quan trọng khác nữa cho thấy Long Thành không làm suy yếu Coteccons là năng lực cạnh tranh của công ty đang ngày càng lớn. Coteccons dưới “triều đại” Bolat Duisenov những năm qua đã thực hiện chương trình cải cách khá mạnh mẽ, nâng cao chất lượng về quản trị và các tiêu chuẩn minh bạch. Nhờ đó, công ty đang sở hữu lợi thế rất lớn trong việc đấu thầu các dự án của khối ngoại tại Việt Nam mà chiến thắng tại dự án Lego trước Newtecons là một điển hình. Các dự án của khối ngoại được xem là miếng bánh ngon nhất thị trường xây dựng hiện nay, bởi vừa có giá tốt, biên lợi nhuận tốt, lại thanh toán đúng giao hẹn, không bị chậm trễ như giới chủ trong nước hay các dự án đầu tư công.

Dòng tiền dồi dào

Không chỉ đi lên về năng lực kinh doanh, Coteccons cũng đang cho thấy sự ổn định về chất lượng tài sản và dòng tiền. Ghi nhận cho thấy, tại thời điểm kết thúc quý II/2023, các khoản phải thu đạt 12.478 tỷ đồng, tăng 7% so với đầu năm, chiếm 58% tổng tài sản; hàng tồn kho đạt 3.148 tỷ đồng, tăng 11%, chiếm 15% tổng tài sản. Tổng tỷ trọng của hàng tồn kho và các khoản phải thu là 73% - một mức “chấp nhận được” với ngành xây dựng.

Xem xét kỹ hơn, sự gia tăng của các khoản phải thu trong nửa đầu năm 2023 đến từ Vinhomes, một chủ đầu tư rất mạnh trên thị trường nhà ở, nên gần như không có quan ngại sâu sắc nào về chất lượng của khoản phải thu này. Trong khi đó, khoản phải thu từ Nam Hội An có cải thiện đáng kể.

Về dòng tiền, Coteccons nổi tiếng là doanh nghiệp xây dựng nhiều tiền nhất Việt Nam, với cỡ 4.000 tỷ đồng tiền và tương đương tiền cộng với các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn. Các khoản phải trả trong nửa đầu năm 2023 cũng tăng lên đáng kể, nổi bật là thêm khoảng 800 tỷ đồng khoản “người mua trả trước ngắn hạn” từ Công ty Lego. Nhờ tăng các khoản phải trả này, dòng tiền kinh doanh 6 tháng đầu năm dương 931 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Coteccons cũng đang lên kế hoạch cho phát hành thêm 24,8 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên hơn 1.000 tỷ đồng, làm dày thêm vốn chủ. Ngoài ra, công ty cho biết đã đạt được các thỏa thuận tài trợ vốn từ các ngân hàng lớn, sẵn sàng cho việc “đánh chiếm” các dự án lớn trong tương lai. Như vậy, có thể thấy Coteccons có thế đứng khá vững vàng và đang thể hiện khả năng tăng trưởng khá mạnh trong thời gian tới. Việc trượt Long Thành có thể làm giảm đi sức bật nhưng hầu như không thể ngăn cản Coteccons hướng tới những cột mốc mới hậu kỳ Nguyễn Bá Dương.

Về phía các đối thủ cạnh tranh ngôi vị với Coteccons, việc trúng Long Thành rõ ràng sẽ hỗ trợ lớn về doanh thu, lợi nhuận cho các đơn vị này, trực tiếp là Ricons và Newtecons – 2 doanh nghiệp đang đứng thứ 3 và 4 thị trường, kém Coteccons khoảng 3.000 tỷ đồng về doanh thu. Tuy nhiên, cũng cần thấy rằng, 35.000 tỷ đồng chia cho 10 công ty trong VIETUR, trong thời gian 39 tháng, cũng không phải là một nền tảng quá lớn để có thể tạo ra sự thay đổi thứ hạng trong ngắn hạn.

Nguồn tin của Đầu tư Tài chính thậm chí còn cho thấy chỉ riêng nhà thầu dẫn đầu liên danh IC ISTAS chiếm hơn 50% khối lượng công việc (khoảng 18.300 tỷ đồng/35.000 tỷ đồng). Như vậy, IC ISTAS sẽ có 550 tỷ đồng lãi ròng – theo giả định biên lãi ròng 3% của VietCap. Điều này đồng nghĩa 9 nhà thầu còn lại chỉ có chưa đầy 17.000 tỷ đồng backlog và khoản lợi nhuận ròng đâu đó 500 tỷ đồng để chia nhau. Với thời gian ghi nhận lợi nhuận 3 – 3,5 năm, việc tạo ra đột biến về thứ hạng giữa các nhà thầu so với Coteccons phải nói là khá khó khăn. Vì thế, Coteccons nhiều khả năng sẽ vẫn giữ được ngôi vị số 1 ngành xây dựng Việt Nam của mình, dù cho khoảng cách giữa các bên có thể bị thu hẹp hơn nữa.

Cùng chuyên mục
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

(VNF) - Dù nguồn cung mới được tung ra thị trường, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong quý I/2026 vẫn giảm mạnh, thanh khoản co hẹp và niềm tin nhà đầu tư chưa thực sự quay trở lại. Trong bối cảnh đó, triển vọng khởi sắc của phân khúc này trong quý II được đánh giá vẫn khá hạn chế.

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

08/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng ban hành thông báo chấp thuận cho 3 tổ chức thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất.

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin về việc chuyển nhượng sân golf Hilltop Valley Hòa Bình với mức giá bán lên tới 2.500 tỷ đồng đang lan truyền trên các trang rao bán BĐS, Tập đoàn Geleximco đã khẳng định, đó là thông tin thất thiệt, không có chuyện tập đoàn rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình,

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

07/05/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Trong phân khúc bất động sản cao cấp, thiết kế ngày càng trở thành yếu tố định hình giá trị dự án. Tại The Magnolia Private Residences do MIK Group phát triển, kiến trúc, nội thất và quy trình thi công được xây dựng theo cùng một triết lý nhằm tạo nên không gian sống đề cao sự tinh tế, riêng tư và trải nghiệm bền vững cho cư dân.

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

07/05/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM còn 421 dự án, khu đất cơ bản tháo gỡ hoặc đang thực hiện tháo gỡ theo chỉ đạo trên tổng số 838 dự án có vướng mắc cần giải quyết.

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

07/05/26 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị bổ sung phương pháp xác định dân số nhà chung cư để có nhiều hơn căn hộ loại vừa và nhỏ.

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

07/05/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung nhà thấp tầng tại phía tây Hà Nội đang thu hẹp nhanh trong khi mặt bằng giá không ngừng tăng cao theo đà phát triển hạ tầng. Trong bối cảnh đó, nhiều dự án đại đô thị đã hình thành cư dân và có chính sách tài chính kéo dài đang trở thành tâm điểm hút dòng tiền trên thị trường.

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

07/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội ghi nhận khoảng 4.000 giao dịch, giảm 60% so với quý trước và giảm 26% so với cùng kỳ năm trước.

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

07/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Liễu Giai Tower do CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển Đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư quy mô 27 tầng nổi vừa bị điểm tên chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy.

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

07/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa phối hợp với UBND TP Hà Nội ban hành thông báo kết luận về phương án bảo đảm an toàn thủy lực, thoát lũ sông Hồng đoạn thực hiện dự án Trục đại lộ sông Hồng, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm là sắp xếp, quy hoạch lại toàn bộ khu vực ngoài đê theo hướng đồng bộ, lâu dài.

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

06/05/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn thị trường biến động, “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư đã thay đổi rõ rệt. Thay vì tiếp tục đổ tiền vào các tài sản “bất động” với kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên nhiều hơn cho bất động sản có khả năng khai thác tạo ra dòng tiền thực. Với nhà đầu tư hiện nay, việc “nắm tài sản để chờ chu kỳ” không quan trọng bằng “quản trị dòng tiền để đi qua chu kỳ”.

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

06/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh nhà đầu tư dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đề xuất TP. Hà Nội giao cho nhà đầu tư lập và thực hiện các dự án đối ứng tại 12 khu đất, với tổng diện tích khoảng 5.073ha.

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

06/05/26 09:28 (GMT+7)

Từng được xem là “gà đẻ trứng vàng”, nhà mặt phố nay rơi vào cảnh ế ẩm, cho thuê khó, bán cũng chật vật. Nhiều căn treo biển cả năm, chủ nhà liên tục giảm giá nhưng vẫn mòn mỏi chờ khách.

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

06/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP.Hải Phòng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội tổng mức đầu tư 846 tỷ đồng, quy mô gần 590 căn hộ tại phường An Biên.

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

05/05/26 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản?

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

05/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Hải Phòng đang kéo theo nhu cầu lớn về các mặt bằng kinh doanh tại khu vực trung tâm. Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, Royal Boulevard tại Vinhomes Royal Island nổi lên như một đại lộ thương mại hiếm hoi, thu hút sự săn tìm của giới đầu tư trong và ngoài thành phố.

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

05/05/26 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Giá căn hộ tại TP. HCM quý I/2026 có mức trung bình khoảng 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới so với cùng kỳ 2025.

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

05/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 4/2026, TP. HCM ước giải ngân vốn đầu tư công khoảng 22.000 tỷ đồng, tức khoảng 15% kế hoạch 147.599 tỷ đồng của Thủ tướng giao.

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

05/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm bất động sản chính thức trở lại ngôi vương trên thị trường phát hành trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm "im hơi lặng tiếng". Tuy vậy, thị trường trái phiếu bất động sản đang bước vào giai đoạn đáo hạn lớn.

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

05/05/26 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công trình bất động sản đơn thuần để trở thành một hình mẫu định hình chuẩn sống mới – xanh hơn, sạch hơn và đáng sống hơn.

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

05/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Báu Hà vừa ký quyết định số 1055/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết sân golf thể thao 18 hố thuộc quy hoạch khu Thể thao phía Tây Nam, huyện Thạch Hà (cũ).

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, chất lượng và giá trị sử dụng thực dần thay thế kỳ vọng tăng giá ngắn hạn. Sự chuyển dịch này đang định hình lại cách phát triển dự án, qua đó thiết lập một chuẩn mực mới cho doanh nghiệp bất động sản.

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

04/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường BĐS đang kỳ vọng dòng tiền quay trở lại theo hướng chọn lọc hơn, ưu tiên các sản phẩm có giá trị sử dụng thực, thanh khoản rõ ràng.

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản công nghiệp miền Nam bước qua giai đoạn phát triển thuần túy theo chiều rộng, để chuyển sang một chu kỳ mới, nơi các yếu tố về hạ tầng, chuỗi cung ứng, tiêu chuẩn sản phẩm và tính bền vững đóng vai trò ngày càng lớn.

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

04/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, dự án nhà ở xã hội tại phường Hà Tu sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà từ ngày 20/5 đến ngày 20/6, với mức giá gần 24 triệu đồng/m2.

Tin khác
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

(VNF) - Dù nguồn cung mới được tung ra thị trường, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong quý I/2026 vẫn giảm mạnh, thanh khoản co hẹp và niềm tin nhà đầu tư chưa thực sự quay trở lại. Trong bối cảnh đó, triển vọng khởi sắc của phân khúc này trong quý II được đánh giá vẫn khá hạn chế.

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.