Đô thị

Tuần Châu muốn làm siêu dự án ở Vũng Tàu dù 'kế hoạch tỷ USD' tại TP.HCM vẫn dang dở

Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất xây dựng một tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại thành phố Vũng Tàu với quy mô cho khoảng 7.500 người định cư và 12.000 lượt khách lưu trú một ngày đêm.

Tuần Châu muốn làm siêu dự án ở Vũng Tàu dù 'kế hoạch tỷ USD' tại TP.HCM vẫn dang dở

Bến du thuyền của Tập đoàn Tuần Châu tại đảo Tuần Châu. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dự án có tên Vũng Tàu Marina City sẽ được triển khai trên một khu đất rộng 345 ha ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu. 

Tổng vốn đầu tư dự án chưa được tiết lộ tuy nhiên, chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng một khu bãi tắm công cộng và cảng tàu quốc tế để đón đu khách. Bên cạnh đó, khu tổng hợp dịch vụ du lịch sẽ bao gồm khu thương mại cao cấp, khách sạn siêu sang, khu căn hộ cao cấp condotel và khu biệt thự biển. 

Dự án cũng bao gồm khu vui chơi giải trí gồm biểu diễn thực cảnh, biểu diễn cá heo-hải cẩu-sư tử biển, trung tâm âm nhạc - điện ảnh - thời trang và là nơi tổ chức bắn pháo hoa và nhạc nước hàng đêm.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị cảng, du lịch đa chức năng, hiện đại, hài hòa cảnh quan thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước. Hệ thống cảng du thuyền hiện đại sẽ kết nối với các cảng du thuyền trong nước và thế giới.

Hiện tại, Tập đoàn Tuần Châu sẽ phải hoàn tất các thủ tục xin cấp phép đầu tư từ chính quyền địa phương. Nếu dự án được triển khai theo kế hoạch, đây sẽ là một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất tại Vũng Tàu.

Đề xuất đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City tiếp tục đánh dấu bước mở rộng mới của ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu, ở khu vực phía Nam, sau khi thành công với dự án đảo Tuần Châu tại Hạ Long, Quảng Ninh. 

Trước đó, vào năm 2017, doanh nhân được mệnh danh là "chúa đảo" này đã đề xuất xin đầu tư tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn có chiều dài khoảng 61 km, nối từ cầu Bến Súc (huyện Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn về quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo tính toán của nhà đầu tư, khi đại lộ ven sông hoàn thành sau 18 tháng triển khai, sẽ tạo ra điểm nhấn cho thành phố lớn nhất nước và tạo ra quỹ đất có giá trị dọc theo con đường có diện tích gấp 15 lần diện tích khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại. 

Để bù lại chi phí đầu tư dự án này, Tập đoàn Tuần Châu muốn được giao gần 12.400 hecta diện tích đất, tương đương 5% tổng diện tích Thành phố Hồ Chí Minh đang có, để phát triển các dự án đô thị.

Trong một lần trả lời báo chí, ông Tuyển cho biết Tập đoàn Tuần Châu cùng với các đối tác khác đã huy động được khoảng 4 tỷ USD để đầu tư dự án tuyến đường ven sông Sài Gòn. Ngoài ra, tập đoàn này cũng lên kế hoạch đầu tư một số dự án lớn tại huyện Cần Giờ và Củ Chi. Tuy nhiên, tất cả các dự án này hiện vẫn chưa được triển khai.

Tin mới lên