Nhân vật

Tỷ phú Bill Gates khen vợ cũ ‘tuyệt vời’, nói việc ly hôn là ‘dấu mốc buồn’

(VNF) - Lần đầu chia sẻ sau khi chính thức ly hôn, tỷ phú Bill Gates khen vợ cũ Melinda là “một người tuyệt vời” đồng thời thừa nhận việc kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm là một “dấu mốc buồn” trong cuộc đời.

Tỷ phú Bill Gates khen vợ cũ ‘tuyệt vời’, nói việc ly hôn là ‘dấu mốc buồn’

Ngày 2/8, Tòa án Thượng thẩm Quận King ở Washington đã chính thức đưa ra quyết định chấp thuận cuộc ly hôn của tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda French Gates.

“Chắc chắn đó là một dấu mốc buồn. Melinda là một người tuyệt vời. Việc mối quan hệ của chúng tôi phải chấm dứt là một nỗi buồn lớn đối với tôi”, nhà đồng sáng lập Microsoft trải lòng với hãng tin CNN trong cuộc phỏng vấn ngày 4/8.

Vị tỷ phú cũng cho biết ông và bà Melinda hiện vẫn giữ liên lạc và làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, được thành lập từ năm 2000.

“Melinda có những điểm mạnh đáng kinh ngạc giúp phát triển quỹ từ thiện. Chúng tôi vẫn chia sẻ công việc cùng nhau”, tỷ phú Bill Gates nói.

Ngày 2/8 vừa qua, Tòa án Thượng thẩm Quận King ở Washington đã chính thức đưa ra quyết định chấp thuận cuộc ly hôn của tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda French Gates.

Tính đến ngày 2/8, Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của gia đình Gates khoảng 152 tỷ USD. Điều này có nghĩa là tài sản của ông Bill Gates và bà Melinda French Gates có thể trị giá mỗi người khoảng 76 tỷ USD sau khi ly hôn.

Tuy nhiên, thoả thuận ly hôn của hai người không được công khai. Mặc dù vậy, không ai sẽ phải trả tiền chu cấp cho đối phương.

Các hồ sơ tại toà án cho thấy công ty Cascade Investment của ông Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của AutoNation và Deere cho bà Melinda.

Đến nay, sau khi tuyên bố ly hôn, tỷ phú Bill Gates bà bà Melinda đều khẳng định sẽ tiếp tục cùng nhau điều hành quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành Mark Suzman của quỹ mới đây cho biết sau 2 năm kể từ khi ly hôn mà 2 người không thể làm việc cùng nhau với tư cách đồng chủ tịch, bà Melinda sẽ từ chức.

Kể từ sau thông báo ly hôn vào đầu tháng 5, những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú nổi tiếng Bill Gates và Melinda dần được hé mở.

Hãng tin TMZ dẫn nguồn thạo tin ngày 3/5 cho biết chính bà Melinda là người đã chủ động đệ đơn ly hôn. Theo hồ sơ tòa án, bà Melinda không yêu cầu bất cứ sự hỗ trợ nào từ tỷ phú Bill Gates.

Vụ ly hôn dẫn tới nhiều đồn đoán về các mối quan hệ cá nhân của tỷ phú Bill Gates. Các nguồn tin tiết lộ, tỷ phú công nghệ từng có mối quan hệ ngoài luồng với một nữ nhân viên từ 20 năm trước, thậm chí ông còn thường "tán tỉnh" phụ nữ dù đã kết hôn.

Hiện bà Melinda còn có những mối ưu tiên riêng thông qua tổ chức từ thiện riêng là Pivotal Ventures. Trong khi đó, ông Bill Gates cũng thành lập Gates Ventures để phục vụ mục đích đầu tư.

Xem thêm >> Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos chung tay làm từ thiện

Tin mới lên