Vì sao 'siêu dự án' Khu đô thị Nam TP. HCM vẫn dở dang sau 3 thập kỷ?

Nam Phương - 28/07/2022 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 30 năm kể từ ngày được phê duyệt quy hoạch đến nay, khu đô thị Nam TP. HCM có quy mô 2.975 ha với nhiều dự án khác nhau vẫn dở dang với nhiều vướng mắc, đất đai bỏ hoang, lãng phí rất lớn.

VNF
Khu đô thị Nam Sài Gòn nhìn từ trên cao

Vướng mắc lựa chọn chủ đầu tư

Báo cáo mới nhất của tổ công tác thuộc đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho thấy đến nay, việc triển khai rất chậm, một số dự án chưa hoàn tất việc lập quy hoạch phân khu 1/2000 và điều chỉnh quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 do còn phụ thuộc vào quy hoạch chung của Thành phố (chưa phê duyệt).

Theo báo cáo, do tình hình thị trường bất động sản (BĐS) khó khăn và một số chủ đầu tư hạn chế về năng lực, đã có 38 dự án bị chấm dứt pháp lý. Theo đó, phải tiến hành thủ tục lựa chọn lại chủ đầu tư cho các khu chức năng và các dự án nói trên với diện tích khoảng 408 ha. Dẫu vậy, việc lựa chọn các chủ đầu tư mới còn vướng mắc, lúng túng, nguyên nhân là do thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất phức tạp, phải thực hiện khoảng hơn 20 bước. Đại lộ Nguyễn Văn Linh nâng cấp từ 6 lên 10 làn xe

Đại lộ xuyên suốt khu Nam Sài Gòn nâng cấp từ 6 lên 10 làn xe

Trong khi đó, Nghị định 11/2013 ra đời, quy định các Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị là đơn vị sự nghiệp, không còn chức năng quản lý nhà nước. Do đó, Ban Quản lý Khu Nam TP. HCM không còn chủ động trong giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế ”một cửa” cũng như không thể  phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện khi giải quyết các vấn đề phát sinh.

Các kiến nghị của chủ đầu tư, hồ sơ phải chạy lòng vòng, giải quyết chậm trễ, kéo dài do phải chờ ý kiến của các sở, ngành. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ đầu tư xây dựng các khu đô thị mới.

Ì ạch công tác GPMB, giao đất triển khai dự án

Dự kiến công tác GPMB sẽ hoàn thành vào năm 2020, hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội vào năm 2030. Tuy nhiên, hiện tại, diện tích đã GPMB được 1.811,2ha/2.755 ha, chỉ chiếm tỷ lệ 66%.  

Nhiều dự án trong phân khu có tỷ lệ GPMB đạt 80% - 90% vẫn không thể hoàn thành để được nhà nước giao đất và tiến hành xây dựng, gây lãng phí về sử dụng đất và bức xúc cho người dân. Diện tích đã bồi thường không liền thửa nên không thể xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội các khu chức năng.

Cá biệt, trong khu chức năng số 19, có dự án đã hoàn tất đền bù GPMB từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai được. Điển hình là dự án Khu nhà ở Doxaco, có quy mô 5,3ha đã đền bù xong 100% diện tích từ năm 2017 nhưng do Luật Đầu tư sửa đổi, bổ sung nên công ty phải làm thủ tục lại từ đầu, phải lập hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư xong mới được giao đất thực hiện dự án.

“Gần 20 năm theo đuổi dự án nhưng đến nay, doanh nghiệp vẫn chưa thể triển khai được do vướng mắc quy định pháp luật. Hiện hồ sơ xin chủ trương đầu tư đã hoàn thành, đang được Sở KHĐT trình UBND TP xem xét, phê duyệt. Doanh nghiệp đang chờ đợi và mong lãnh đạo thành phố sớm giải quyết để nhà đầu tư sớm triển khai dự án, góp phần sớm chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư phát triển các khu đất còn lại của toàn khu chức năng số 19", ông Trần Văn Thường, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Đô thị Mới kiến nghị.

Trong khi đó, đại diện Sở KHĐT thành phố cho biết theo quy định của Luật Đất đai, nếu toàn khu được chấp thuận chủ trương xây dựng khu đô thị thì có cơ sở để Nhà nước đứng ra bồi thường, giải phóng phần đất còn lại. Tuy nhiên, từ trước đến nay, thành phố chưa thực hiện cách làm này mà chủ yếu vẫn là sự đàm phán giữa nhà đầu tư với người dân có đất bị thu hồi.

Cần gỡ rối cho "siêu dự án"

Điểm ách tắc được tổ công tác của đoàn giám sát của Quốc hội chỉ ra là do các dự án nằm trong khu đô thị mới Nam TP. HCM thuộc đối tượng nhà nước thu hồi đất, nhưng công tác kiện toàn pháp lý và thực hiện GPMB diện tích còn lại chưa kịp thời, một số chủ đầu tư phải tự thương lượng GPMB đưa đến việc GPMB kéo dài. Việc giải quyết các thủ tục đầu tư xây dựng, các kiến nghị của chủ đầu tư chuyển qua nhiều tầng nấc trung gian gây khó khăn cho nhà đầu tư.

Ban Quản lý Khu Nam TP. HCM không còn là đầu mối giải quyết thủ tục hành chính và quản lý đầu tư xây dựng đối với khu đô thị mới, gây khó khăn trong công tác quản lý, điều hành, triển khai dự án.

Nhiều dự án đã hoàn tất bồi thường GPMB nhưng vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư do không có quyền sử dụng đất ở hợp pháp do thực tế các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn khu đô thị mới này có nguồn gốc là đất nông nghiệp không phải là đất ở hoặc không có một phần diện tích đất ở.

Trước thực tế trên, nhiều nhà đầu tư đề xuất phương án gỡ rối cho dự án đó là đấu thầu lựa chọn một nhà đầu tư duy nhất thực hiện đầu tư toàn bộ khu chức năng số 19 theo quy định hiện hành để thực hiện GPMB, đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội toàn khu. Những nhà đầu tư trước đây có thể tham gia dự án thông qua liên doanh, liên kết góp vốn bằng quỹ đất đã có.

Đại diện lãnh đạo TP. HCM cho biết, hiện đã chỉ đạo Sở TN&MT chịu trách nhiệm rà soát lại kế hoạch sử dụng đất, đánh giá tình trạng quản lý đất đai tại khu vực; Sở KHĐT rà soát, thống kê lại thủ tục đầu tư, tham mưu giải pháp khả thi để dự án tiếp tục được triển khai.

Khu đô thị mới Nam TP. HCM (gọi tắt là Khu Nam) được Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 1994. Theo đồ án quy hoạch 1/5.000 của UBND TP. HCM, Khu Nam có diện tích 2.975 hecta, vị trí nằm ở phía Nam TP. HCM, nằm trên địa bàn các quận 7, 8 và huyện Bình Chánh.

Chức năng là khu đô thị mới hiện đại, phát triển song hành với khu đô thị hiện có, là đô thị sinh thái, mang sắc thái giữ gìn thiên nhiên, đặc trưng miền sông nước. Đồng thời là khu hỗn hợp đa chức năng gồm trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học, công nghiệp sạch, văn hoá giáo dục, nghỉ ngơi, giải trí và dân cư. Dân số dự kiến khoảng 500.000 người.

Cùng chuyên mục
Tập đoàn Nam Long – 33 năm vun đắp, kiến tạo ‘di sản sống’ bền vững cho người Việt

Tập đoàn Nam Long – 33 năm vun đắp, kiến tạo ‘di sản sống’ bền vững cho người Việt

14/11/25 10:18 (GMT+7)

(VNF) - Xuyên suốt hơn 3 thập kỷ, Tập đoàn Nam Long vẫn kiên định theo đuổi sứ mệnh cốt lõi: “Kiến tạo môi trường sống, sản phẩm giá trị vì cộng đồng". Đội ngũ Nam Long không ngừng đổi mới, kiến tạo di sản sống bền vững, nơi con người, cộng đồng và thiên nhiên cùng phát triển hài hòa, vì một Việt Nam vững bền.

Đà Nẵng tăng giá đất, thị trường trước thách thức lớn

Đà Nẵng tăng giá đất, thị trường trước thách thức lớn

14/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đang xây dựng dự thảo bảng giá đất mới, với mức tăng cao nhất lên tới hơn 80%. Các chuyên gia nhận định, việc điều chỉnh giá đất là cần thiết để tiệm cận giá thực tế, nhưng nếu thiếu lộ trình và chính sách hỗ trợ, doanh nghiệp và người dân có thể gặp khó khăn trong thích ứng, gây áp lực tài chính và ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

 KCN An Dương: DN thuê đất trả đủ tiền, suốt 7 năm vẫn không có sổ đỏ

KCN An Dương: DN thuê đất trả đủ tiền, suốt 7 năm vẫn không có sổ đỏ

14/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã trả tiền thuê đất đầy đủ từ nhiều năm, trong đó có doanh nghiệp thanh toán từ 2019, nhưng 18 doanh nghiệp tại KCN An Dương vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nguyên nhân do đâu?

Sống tinh tế, đầu tư thông minh tại Meypearl Harmony Phú Quốc

Sống tinh tế, đầu tư thông minh tại Meypearl Harmony Phú Quốc

14/11/25 08:04 (GMT+7)

(VNF) - Hội tụ trọn vẹn cả ba giá trị nghỉ dưỡng, an cư và đầu tư, Meypearl Harmony Phú Quốc mang đến sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm sự cân bằng giữa tận hưởng cuộc sống và đầu tư sinh lời.

Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2

Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2

14/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong đợt mở bán đầu tiên, chủ đầu tư Công ty cổ phần Long Thành Riverside sẽ nhận hồ sơ đăng ký mua 314 căn hộ với giá tạm tính khoảng 23 triệu đồng/m2.

Nhật ký bất động sản 14/11: Vingroup làm bến cảng 4.300ha ở Hải Phòng, Vinaconex rót vốn làm KĐT tại Phú Thọ

Nhật ký bất động sản 14/11: Vingroup làm bến cảng 4.300ha ở Hải Phòng, Vinaconex rót vốn làm KĐT tại Phú Thọ

14/11/25 06:38 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng công bố dự thảo bảng giá đất mới, cao nhất 160 triệu đồng/m2, Vingroup đầu tư khu bến cảng – logistics 4.300 ha tại Hải Phòng, TP. HCM thu hơn 69.000 tỷ đồng từ đất... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 14/11.

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

13/11/25 17:04 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, trong 10 tháng năm 2025, thu từ đất hơn 69.600 tỷ đồng, nâng tổng thu từ lĩnh vực tài nguyên và môi trường lên 75.195 tỷ đồng, tăng 353% so với cùng kỳ.

Vì sao Khánh Hòa trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư và cư dân tinh hoa?

Vì sao Khánh Hòa trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư và cư dân tinh hoa?

13/11/25 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ sở hữu điểm đến du lịch vang danh toàn cầu, Khánh Hòa những năm gần đây liên tục được định vị là nơi an cư lý tưởng nhờ lợi thế tổng hòa hoàn hảo giữa điều kiện tự nhiên, con người, khí hậu và tầm nhìn phát triển.

Hưng Yên tìm nhà đầu tư bỏ vốn 950 tỷ làm dự án NƠXH tại xã Lạc Đạo

Hưng Yên tìm nhà đầu tư bỏ vốn 950 tỷ làm dự án NƠXH tại xã Lạc Đạo

13/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) -Dự án khu nhà ở xã hội tại xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên có quy mô 4,12ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 950 tỷ đồng.

	
Khu 'đất vàng' trung tâm thành Vinh bỏ phí suốt 15 năm

Khu 'đất vàng' trung tâm thành Vinh bỏ phí suốt 15 năm

13/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Một khu đất từng được kỳ vọng trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ hiện đại của Nghệ An, sau hơn 15 năm vẫn chỉ là bãi xe, quán tạm và những mảng tường loang lổ giữa trung tâm thành Vinh.

Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

13/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhà tăng nóng đang tiềm ẩn rủi ro bong bóng cho thị trường bất động sản. Việc khơi thông nguồn cung nhà ở giá phù hợp để thị trường tự điều tiết và tránh lệch pha cung - cầu có ý nghĩa quan trọng để ngăn ngửa rủi ro này.

Tìm hiểu NƠXH giá 20 triệu/m2 liền kề Noble Palace Tay Thang Long

Tìm hiểu NƠXH giá 20 triệu/m2 liền kề Noble Palace Tay Thang Long

13/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Nhà ở xã hội Đức Thượng có quy mô 20 tầng, được xây dựng trên lô đất 2,6ha tại xã Hoài Đức, Hà Nội.

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

13/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bảng giá đất của Hải Phòng dự kiến áp dụng từ 1/1/2026. Trong đó, giá cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2, trong khi trước đây cao nhất ở mức 85 triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

13/11/25 06:37 (GMT+7)

(VNF) - Gần 30.000 căn nhà ở xã hội dự kiến hoàn thành trong 2025, dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm, Tây Ninh triển khai dự án khu phức hợp Dragon Eden 147ha... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 13/11.

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

12/11/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. HCM vừa có công văn đồng ý gia hạn tiến độ thực hiện dự án One Central HCM, đối diện chợ Bến Thành thêm 48 tháng.

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

12/11/25 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện thủ tục để dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh - siêu dự án có tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ USD của Vingroup có thể chính thức khởi công vào ngày 19/12 tới.

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

12/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tình trạng nguồn cung tăng mạnh, giá nhà chạm trần đã tạo ra "cuộc chiến ngầm" giữa các chủ đầu tư trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

12/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã quy hoạch và bố trí quỹ đất để hình thành một số khu vực phục vụ phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, đảm bảo yêu cầu về vị trí trung tâm, thuận lợi kết nối sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

12/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn doanh nghiệp mới xuất hiện, hàng nghìn khác biến mất - thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc sâu nhất một thập kỷ, nơi sức mạnh vốn và pháp lý quyết định ai trụ, ai rời.

Hạ tầng ‘lên đời’, nhà đất Thủy Nguyên - Hải Phòng tăng nhiệt

Hạ tầng ‘lên đời’, nhà đất Thủy Nguyên - Hải Phòng tăng nhiệt

12/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Khu vực Thủy Nguyên - Hải Phòng đang bước vào giai đoạn “lên đời” hạ tầng với hàng loạt dự án giao thông và trung tâm hành chính mới đi vào hoạt động. Điều này không chỉ mở rộng không gian kinh tế mà còn tạo ra cú hích mạnh mẽ trên thị trường bất động sản ở địa phương.

Hải Phòng: SKLAND đầu tư dự án NƠXH quy mô 672 căn hộ

Hải Phòng: SKLAND đầu tư dự án NƠXH quy mô 672 căn hộ

12/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP.Hải Phòng vừa chấp thuận Công ty cổ phần Đầu tư SKLAND thực hiện dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 670 căn hộ, tổng vốn đầu tư khoảng 550 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 12/11: Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt

Nhật ký bất động sản 12/11: Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt

12/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt thị trường... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 12/11.

Đánh giá tác động môi trường dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 11 tỷ USD

Đánh giá tác động môi trường dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 11 tỷ USD

11/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiện dự án tuyến đường sắt Bến Thành - Cần Giờ do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đường sắt cao tốc Vinspeed thực hiện đang được đưa ra lấy ý kiến đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Có nên nới điều kiện mua NƠXH cho người bị thu hồi đất?

Có nên nới điều kiện mua NƠXH cho người bị thu hồi đất?

11/11/25 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất cho người bị thu hồi đất được mua, thuê mua nhà ở xã hội mà không cần xét điều kiện về thu nhập hay nhà ở được xem là bước đi gỡ vướng, giúp ổn định đời sống người dân bị thu hồi đất. Song, chuyên gia cho rằng cũng cần có cơ chế giám sát chặt chẽ để tránh chính sách có nguy cơ bị lợi dụng.

Tin khác
Hiện trạng hòn đảo Sun Group đề xuất đầu tư ở TP.HCM

Hiện trạng hòn đảo Sun Group đề xuất đầu tư ở TP.HCM

Tập đoàn Sun Group đề xuất phát triển Khu đô thị đảo Gò Găng quy mô gần 1.400 ha, cách trung tâm phường Vũng Tàu (TP.HCM) chỉ khoảng vài km theo đường chim bay.

Tập đoàn Nam Long – 33 năm vun đắp, kiến tạo ‘di sản sống’ bền vững cho người Việt

Tập đoàn Nam Long – 33 năm vun đắp, kiến tạo ‘di sản sống’ bền vững cho người Việt

Đà Nẵng tăng giá đất, thị trường trước thách thức lớn

Đà Nẵng tăng giá đất, thị trường trước thách thức lớn

 KCN An Dương: DN thuê đất trả đủ tiền, suốt 7 năm vẫn không có sổ đỏ

KCN An Dương: DN thuê đất trả đủ tiền, suốt 7 năm vẫn không có sổ đỏ

Sống tinh tế, đầu tư thông minh tại Meypearl Harmony Phú Quốc

Sống tinh tế, đầu tư thông minh tại Meypearl Harmony Phú Quốc

Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2

Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2

Nhật ký bất động sản 14/11: Vingroup làm bến cảng 4.300ha ở Hải Phòng, Vinaconex rót vốn làm KĐT tại Phú Thọ

Nhật ký bất động sản 14/11: Vingroup làm bến cảng 4.300ha ở Hải Phòng, Vinaconex rót vốn làm KĐT tại Phú Thọ

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

Vì sao Khánh Hòa trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư và cư dân tinh hoa?

Vì sao Khánh Hòa trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư và cư dân tinh hoa?

Hưng Yên tìm nhà đầu tư bỏ vốn 950 tỷ làm dự án NƠXH tại xã Lạc Đạo

Hưng Yên tìm nhà đầu tư bỏ vốn 950 tỷ làm dự án NƠXH tại xã Lạc Đạo

	
Khu 'đất vàng' trung tâm thành Vinh bỏ phí suốt 15 năm

Khu 'đất vàng' trung tâm thành Vinh bỏ phí suốt 15 năm

Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

Tìm hiểu NƠXH giá 20 triệu/m2 liền kề Noble Palace Tay Thang Long

Tìm hiểu NƠXH giá 20 triệu/m2 liền kề Noble Palace Tay Thang Long

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

Hạ tầng ‘lên đời’, nhà đất Thủy Nguyên - Hải Phòng tăng nhiệt

Hạ tầng ‘lên đời’, nhà đất Thủy Nguyên - Hải Phòng tăng nhiệt

Hải Phòng: SKLAND đầu tư dự án NƠXH quy mô 672 căn hộ

Hải Phòng: SKLAND đầu tư dự án NƠXH quy mô 672 căn hộ

Nhật ký bất động sản 12/11: Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt

Nhật ký bất động sản 12/11: Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt

Đánh giá tác động môi trường dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 11 tỷ USD

Đánh giá tác động môi trường dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 11 tỷ USD

Có nên nới điều kiện mua NƠXH cho người bị thu hồi đất?

Có nên nới điều kiện mua NƠXH cho người bị thu hồi đất?