Vì sao 'siêu dự án' Khu đô thị Nam TP. HCM vẫn dở dang sau 3 thập kỷ?

Nam Phương - 28/07/2022 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 30 năm kể từ ngày được phê duyệt quy hoạch đến nay, khu đô thị Nam TP. HCM có quy mô 2.975 ha với nhiều dự án khác nhau vẫn dở dang với nhiều vướng mắc, đất đai bỏ hoang, lãng phí rất lớn.

VNF
Khu đô thị Nam Sài Gòn nhìn từ trên cao

Vướng mắc lựa chọn chủ đầu tư

Báo cáo mới nhất của tổ công tác thuộc đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho thấy đến nay, việc triển khai rất chậm, một số dự án chưa hoàn tất việc lập quy hoạch phân khu 1/2000 và điều chỉnh quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 do còn phụ thuộc vào quy hoạch chung của Thành phố (chưa phê duyệt).

Theo báo cáo, do tình hình thị trường bất động sản (BĐS) khó khăn và một số chủ đầu tư hạn chế về năng lực, đã có 38 dự án bị chấm dứt pháp lý. Theo đó, phải tiến hành thủ tục lựa chọn lại chủ đầu tư cho các khu chức năng và các dự án nói trên với diện tích khoảng 408 ha. Dẫu vậy, việc lựa chọn các chủ đầu tư mới còn vướng mắc, lúng túng, nguyên nhân là do thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất phức tạp, phải thực hiện khoảng hơn 20 bước. Đại lộ Nguyễn Văn Linh nâng cấp từ 6 lên 10 làn xe

Đại lộ xuyên suốt khu Nam Sài Gòn nâng cấp từ 6 lên 10 làn xe

Trong khi đó, Nghị định 11/2013 ra đời, quy định các Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị là đơn vị sự nghiệp, không còn chức năng quản lý nhà nước. Do đó, Ban Quản lý Khu Nam TP. HCM không còn chủ động trong giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế ”một cửa” cũng như không thể  phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện khi giải quyết các vấn đề phát sinh.

Các kiến nghị của chủ đầu tư, hồ sơ phải chạy lòng vòng, giải quyết chậm trễ, kéo dài do phải chờ ý kiến của các sở, ngành. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ đầu tư xây dựng các khu đô thị mới.

Ì ạch công tác GPMB, giao đất triển khai dự án

Dự kiến công tác GPMB sẽ hoàn thành vào năm 2020, hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội vào năm 2030. Tuy nhiên, hiện tại, diện tích đã GPMB được 1.811,2ha/2.755 ha, chỉ chiếm tỷ lệ 66%.  

Nhiều dự án trong phân khu có tỷ lệ GPMB đạt 80% - 90% vẫn không thể hoàn thành để được nhà nước giao đất và tiến hành xây dựng, gây lãng phí về sử dụng đất và bức xúc cho người dân. Diện tích đã bồi thường không liền thửa nên không thể xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội các khu chức năng.

Cá biệt, trong khu chức năng số 19, có dự án đã hoàn tất đền bù GPMB từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai được. Điển hình là dự án Khu nhà ở Doxaco, có quy mô 5,3ha đã đền bù xong 100% diện tích từ năm 2017 nhưng do Luật Đầu tư sửa đổi, bổ sung nên công ty phải làm thủ tục lại từ đầu, phải lập hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư xong mới được giao đất thực hiện dự án.

“Gần 20 năm theo đuổi dự án nhưng đến nay, doanh nghiệp vẫn chưa thể triển khai được do vướng mắc quy định pháp luật. Hiện hồ sơ xin chủ trương đầu tư đã hoàn thành, đang được Sở KHĐT trình UBND TP xem xét, phê duyệt. Doanh nghiệp đang chờ đợi và mong lãnh đạo thành phố sớm giải quyết để nhà đầu tư sớm triển khai dự án, góp phần sớm chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư phát triển các khu đất còn lại của toàn khu chức năng số 19", ông Trần Văn Thường, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Đô thị Mới kiến nghị.

Trong khi đó, đại diện Sở KHĐT thành phố cho biết theo quy định của Luật Đất đai, nếu toàn khu được chấp thuận chủ trương xây dựng khu đô thị thì có cơ sở để Nhà nước đứng ra bồi thường, giải phóng phần đất còn lại. Tuy nhiên, từ trước đến nay, thành phố chưa thực hiện cách làm này mà chủ yếu vẫn là sự đàm phán giữa nhà đầu tư với người dân có đất bị thu hồi.

Cần gỡ rối cho "siêu dự án"

Điểm ách tắc được tổ công tác của đoàn giám sát của Quốc hội chỉ ra là do các dự án nằm trong khu đô thị mới Nam TP. HCM thuộc đối tượng nhà nước thu hồi đất, nhưng công tác kiện toàn pháp lý và thực hiện GPMB diện tích còn lại chưa kịp thời, một số chủ đầu tư phải tự thương lượng GPMB đưa đến việc GPMB kéo dài. Việc giải quyết các thủ tục đầu tư xây dựng, các kiến nghị của chủ đầu tư chuyển qua nhiều tầng nấc trung gian gây khó khăn cho nhà đầu tư.

Ban Quản lý Khu Nam TP. HCM không còn là đầu mối giải quyết thủ tục hành chính và quản lý đầu tư xây dựng đối với khu đô thị mới, gây khó khăn trong công tác quản lý, điều hành, triển khai dự án.

Nhiều dự án đã hoàn tất bồi thường GPMB nhưng vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư do không có quyền sử dụng đất ở hợp pháp do thực tế các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn khu đô thị mới này có nguồn gốc là đất nông nghiệp không phải là đất ở hoặc không có một phần diện tích đất ở.

Trước thực tế trên, nhiều nhà đầu tư đề xuất phương án gỡ rối cho dự án đó là đấu thầu lựa chọn một nhà đầu tư duy nhất thực hiện đầu tư toàn bộ khu chức năng số 19 theo quy định hiện hành để thực hiện GPMB, đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội toàn khu. Những nhà đầu tư trước đây có thể tham gia dự án thông qua liên doanh, liên kết góp vốn bằng quỹ đất đã có.

Đại diện lãnh đạo TP. HCM cho biết, hiện đã chỉ đạo Sở TN&MT chịu trách nhiệm rà soát lại kế hoạch sử dụng đất, đánh giá tình trạng quản lý đất đai tại khu vực; Sở KHĐT rà soát, thống kê lại thủ tục đầu tư, tham mưu giải pháp khả thi để dự án tiếp tục được triển khai.

Khu đô thị mới Nam TP. HCM (gọi tắt là Khu Nam) được Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 1994. Theo đồ án quy hoạch 1/5.000 của UBND TP. HCM, Khu Nam có diện tích 2.975 hecta, vị trí nằm ở phía Nam TP. HCM, nằm trên địa bàn các quận 7, 8 và huyện Bình Chánh.

Chức năng là khu đô thị mới hiện đại, phát triển song hành với khu đô thị hiện có, là đô thị sinh thái, mang sắc thái giữ gìn thiên nhiên, đặc trưng miền sông nước. Đồng thời là khu hỗn hợp đa chức năng gồm trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học, công nghiệp sạch, văn hoá giáo dục, nghỉ ngơi, giải trí và dân cư. Dân số dự kiến khoảng 500.000 người.

Cùng chuyên mục
Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

05/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Báu Hà vừa ký quyết định số 1055/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết sân golf thể thao 18 hố thuộc quy hoạch khu Thể thao phía Tây Nam, huyện Thạch Hà (cũ).

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, chất lượng và giá trị sử dụng thực dần thay thế kỳ vọng tăng giá ngắn hạn. Sự chuyển dịch này đang định hình lại cách phát triển dự án, qua đó thiết lập một chuẩn mực mới cho doanh nghiệp bất động sản.

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

04/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường BĐS đang kỳ vọng dòng tiền quay trở lại theo hướng chọn lọc hơn, ưu tiên các sản phẩm có giá trị sử dụng thực, thanh khoản rõ ràng.

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản công nghiệp miền Nam bước qua giai đoạn phát triển thuần túy theo chiều rộng, để chuyển sang một chu kỳ mới, nơi các yếu tố về hạ tầng, chuỗi cung ứng, tiêu chuẩn sản phẩm và tính bền vững đóng vai trò ngày càng lớn.

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

04/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, dự án nhà ở xã hội tại phường Hà Tu sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà từ ngày 20/5 đến ngày 20/6, với mức giá gần 24 triệu đồng/m2.

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

03/05/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế – Vinhomes Sài Gòn Park vừa được khởi công tại xã Xuân Thới Sơn, khu vực tây bắc TP. HCM. Với định hướng phát triển gắn với giáo dục, nghiên cứu và hệ sinh thái dịch vụ, dự án được kỳ vọng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành một cực phát triển mới trong chiến lược đô thị đa trung tâm của thành phố.

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

03/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang bước vào một chu kỳ tăng giá rõ nét, đi kèm là sự bùng nổ nguồn cung nhưng lệch mạnh về phân khúc cao cấp và hạng sang. Diễn biến này không chỉ làm thay đổi cấu trúc thị trường mà còn khiến bài toán tiếp cận nhà ở của người dân ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

03/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh tài chính quý I/2026 của nhiều doanh nghiệp bất động sản cho thấy gam màu kém tích cực khi hàng loạt đơn vị báo lỗ, thậm chí không ghi nhận doanh thu. Áp lực chi phí, thị trường trầm lắng và dòng tiền suy yếu tiếp tục là những yếu tố chính kéo lùi kết quả kinh doanh của ngành.

 Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

02/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Vận hành đường sắt Nhật Bản Nishi - Nippon Railroad (Nishitetsu - NNR) của Nhật Bản dự kiến xây dựng 22.000 căn nhà tại Việt Nam từ nay đến năm 2035 thông qua hợp tác với một nhà phát triển địa phương.

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

02/05/26 09:50 (GMT+7)

Những căn hộ có giá thấp hơn từ 200-300 triệu đồng so với các căn cùng diện tích trong cùng dự án, nhưng người mua cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

02/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá chung cư Hà Nội neo ở mức cao, trung bình 91 triệu đồng/m2, trong bối cảnh giao dịch suy giảm và nguồn cung tăng trở lại.

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

02/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 của CTCP Tập đoàn Sunshine (HoSE: KSF) ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 409 tỷ đồng, tăng vượt trội so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

01/05/26 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Hai chị em ở Ninh Bình nhận 500 triệu đồng tiền đặt cọc để chuyển nhượng đất nhưng sau đó không thực hiện cam kết. Khi tranh chấp phát sinh, họ phải hoàn trả tiền cọc và chịu phạt số tiền 3 tỷ đồng.

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

01/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất bị thu hồi có diện tích 10.030,9m² tại khu dân dụng Bắc Phú Cát (xã Hòa Lạc) do Công ty cổ phần Constrexim - Meco thuê từ năm 2008.

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

01/05/26 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/5/2026, theo Nghị quyết 29/2026 của Quốc hội, các dự án vi phạm mục đích sử dụng đất nhưng phù hợp với quy hoạch sẽ được phép tiếp tục triển khai, không bị buộc tháo dỡ công trình, song nhà đầu tư vẫn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và chịu xử phạt theo quy định.

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

30/04/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều nhà đầu tư thận trọng với chi phí vốn, một số dự án bất động sản bắt đầu đưa ra chính sách tài chính dài hạn để kích cầu. Tại Vinhomes Golden City, gói hỗ trợ lãi suất 0-6%/năm trong 5 năm đang được áp dụng cho dòng sản phẩm nhà phố, được kỳ vọng giúp người mua giảm áp lực vay vốn và cải thiện khả năng tiếp cận bất động sản thấp tầng.

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

30/04/26 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Regal Group (HoSE:RGG) đã công bố chiến lược chuyển đổi sang mô hình "Holding Living" với bất động sản hạng sang tích hợp hệ sinh thái “Luxury Wellness” làm trọng tâm. Doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng và vốn hóa khoảng 1 tỷ USD vào năm 2030.

Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026

Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026

30/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Novaland (HoSe: NVL) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 3.587 tỷ đồng.

Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh

Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh

30/04/26 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Đầu năm 2026, thị trường nhà thấp tầng tại Hà Nội và một số đô thị lớn đang ghi nhận sự đối nghịch giữa giá bán và thanh khoản: giá bán tiếp tục neo ở mức cao, nhưng thanh khoản sụt giảm mạnh. Diễn biến này không chỉ phản ánh sự chững lại của dòng tiền, mà còn cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hành vi người mua và cấu trúc thị trường.

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

30/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Xã Thanh Oai chi trả gần 340 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi thuộc dự án Olympic. Nhiều người phải mang theo bao tải để đựng tiền.

Nghệ An chọn nhà đầu tư Khu đô thị Bắc Thung hơn 1.100 tỷ đồng

Nghệ An chọn nhà đầu tư Khu đô thị Bắc Thung hơn 1.100 tỷ đồng

30/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Nghệ An chính thức lựa chọn nhà đầu tư cho dự án Khu đô thị Bắc Thung quy mô hơn 1.100 tỷ đồng, với sự tham gia cạnh tranh của 4 doanh nghiệp, trong đó Công ty cổ phần Hạ tầng Công nghiệp và BĐS Gia Huy trụ sở đóng tại xã Vạn An, tỉnh Nghệ An là đơn vị phát triển dự án.

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía tây Thủ đô

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía tây Thủ đô

29/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Hệ sinh thái shophouse, văn phòng, trung tâm thương mại tại Goldmark City đang được nhìn nhận như một mô hình tiên phong với lợi thế đến từ nhu cầu sẵn của nhiều nhóm cộng đồng trong khu vực.

 Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

29/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương phải đảm bảo quỹ đất, quy hoạch, tiến độ… để hoàn thành mục tiêu 158.700 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu được giao.

Gỡ vướng hơn 3.000 dự án đình trệ, chờ nguồn hàng BĐS bùng nổ

Gỡ vướng hơn 3.000 dự án đình trệ, chờ nguồn hàng BĐS bùng nổ

29/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo nghị định hướng dẫn Nghị quyết 29/2026 được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý thống nhất, xử lý dứt điểm các dự án đất đai vướng mắc kéo dài, tạo cú hích lớn cho thị trường.

Tin khác
Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

(VNF) - Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản?

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

 Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026

Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026

Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh

Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

Nghệ An chọn nhà đầu tư Khu đô thị Bắc Thung hơn 1.100 tỷ đồng

Nghệ An chọn nhà đầu tư Khu đô thị Bắc Thung hơn 1.100 tỷ đồng

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía tây Thủ đô

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía tây Thủ đô

 Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

Gỡ vướng hơn 3.000 dự án đình trệ, chờ nguồn hàng BĐS bùng nổ

Gỡ vướng hơn 3.000 dự án đình trệ, chờ nguồn hàng BĐS bùng nổ