Tiêu điểm

Việt Nam đã đưa 40 sinh viên tại Hong Kong về nước

(VNF) - Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay (21/11), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau trong những ngày qua luôn theo sát tình hình diễn biến tại Hong Kong và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam đã đưa 40 sinh viên tại Hong Kong về nước

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

“Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã thiết lập đường dây nóng trong trường hợp cần thiết công dân Việt Nam có thể liên hệ thông tin và giữ liên hệ chặt chẽ với các đầu mối sinh viên và cộng đồng người Việt tại Hong Kong.

Và theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ và phối hợp với các cơ quan chức năng của Hong Kong và Việt Nam để 40 sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh của Việt Nam đang học tập tại Hong Kong về nước an toàn”, bà Thu Hằng thông tin.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến thiệt hại về người cũng như về tài sản của sinh viên cũng như công dân Việt Nam tại Hong Kong.

“Tổng lãnh sự quán vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công dân và sinh viên Việt Nam tại Hong Kong và sẵn sàng hỗ trợ và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu”, bà Thu Hằng cho biết thêm.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc.

Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã cung cấp đường dây nóng: +85225914510 hoặc liên hệ tới đường dây nóng bảo hộ công dân tại Việt Nam: +84981848484.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị chính quyền Hong Kong có những biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại Hong Kong.

Xem thêm >> 39 người chết trong container: Chưa có thông tin Anh hỗ trợ kinh phí đưa nạn nhân về nước

Tin mới lên