Đô thị

Vinhomes đang chuyển nhượng 2 ô đất 7ha cho Masterise Homes

(VNF) - Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh (thành viên của Vinhomes, HoSE: VHM) đang tiến hành chuyển nhượng 2 ô đất tại quận 9 (TP. HCM) rộng 7ha cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes.

Vinhomes đang chuyển nhượng 2 ô đất 7ha cho Masterise Homes

Vinhomes đang chuyển nhượng 2 ô đất 7ha cho Masterise Homes

Động thái chuyển nhượng nói trên đã được UBND TP. HCM chấp thuận tại Quyết định số 2197/QĐ-UBND ngày 17/6/2021.

Được biết 2 ô đất mà Vinhomes chuyển nhượng cho Masterise Homes có số hiệu quy hoạch là B6 và B7 theo bản đồ quy hoạch 1/500 thuộc dự án khu dân cư và công viên Phước Thiện thuộc phường Long Bình, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 (nay là TP. Thủ Đức), TP. HCM.

Hai ô đất này có diện tích lần lượt là 37.111m2 và 33.672m2. Như vậy, tổng diện tích 2 ô đất là 70.783m2 (tức 7,07ha).

Dự án khu dân cư và công viên Phước Thiện có tên thương mại là Vinhomes Grand Park quận 9, có quy mô gần 272 ha. Đây là một trong 3 đại dự án mà Vinhomes đang phát triển trong các năm qua (cùng với Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City tại Hà Nội).

Về Masterise Homes, doanh nghiệp này được thành lập cuối năm 2019, là công ty con của Masterise Group (tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền - Thảo Điền Investment).

Sau khi nhận chuyển nhượng 2 ô đất trên từ Vinhomes, Masterise Homes dự kiến xây dựng dự án Masteri Centre Point, quy mô gồm 10 tòa cao tầng.

Được biết, Masterise Home cũng đang triển khai một số dự án trong các đại dự án của Vinhomes như Masteri West Heights (trong Vinhomes Smart City), Masteri Waterfront (trong Vinhomes Ocean Park). Doanh nghiệp này cũng mua lại dự án tại Ba Son, quận 1, TP. HCM của Vinhomes để triển khai dự án hạng sang Grand Marina Saigon.

Tin mới lên