15 tỷ USD Bitcoin và hành trình rửa tiền bẩn của Chen Zhi

Hải Đăng - 30/10/2025 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chen Zhi (Trần Chí) đã xây dựng một cỗ máy rửa tiền tinh vi vận hành bằng tiền ảo. Số Bitcoin trị giá hơn 15 tỷ USD bị Mỹ tịch thu không chỉ phơi bày quy mô khổng lồ của mạng lưới này, mà còn hé lộ cách các dòng tiền phi pháp được “rửa sạch” thông qua đầu tư, bất động sản và công nghệ tài chính toàn cầu.

“Mạng lưới Brooklyn” và các vụ lừa đầu tư giả mạo

Từ những “công viên công nghệ” đặt tại Campuchia, Prince Group đã hình thành mạng lưới tài chính ngầm xuyên biên giới, sử dụng công nghệ cao để mở rộng phạm vi hoạt động. Các dấu vết cho thấy hoạt động gian lận của tập đoàn còn lan sang Mỹ, với quy mô và mức độ tinh vi ngày càng lớn.

Chen Zhi (Trần Chí) đã xây dựng một cỗ máy rửa tiền tinh vi vận hành bằng tiền ảo.

Tại quận nằm ở phía đông New York, một tổ chức có tên “Mạng lưới Brooklyn” đã hỗ trợ khu Jinbei Park của tập đoàn thực hiện các vụ lừa đảo đầu tư. Nhóm này tiếp cận nạn nhân qua các ứng dụng nhắn tin, tự xưng là nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực tiền điện tử hoặc ngoại hối, rồi dẫn dụ nạn nhân làm việc với người “quản lý tài khoản” để mở danh mục đầu tư trên các nền tảng giao dịch giả mạo.

Trên thực tế, các tài khoản ngân hàng được sử dụng đều đứng tên công ty vỏ bọc do Mạng lưới Brooklyn lập ra tại các tổ chức tài chính ở New York. Số tiền của nạn nhân không hề được đầu tư, mà bị biển thủ và rửa qua hệ thống tài khoản này. Khi nạn nhân muốn rút tiền, họ bị yêu cầu nộp thêm “thuế, phí giao dịch hoặc phí pháp lý”, rồi sau đó bị cắt đứt liên lạc.

Từ tháng 5/2021 đến tháng 8/2022, mạng lưới này đã lừa đảo và rửa hơn 18 triệu USD, với hơn 250 nạn nhân trên khắp nước Mỹ.

Cỗ máy rửa tiền toàn cầu của Trần Chí

Trần Chí và đồng phạm sử dụng mạng lưới nhiều tầng để rửa tiền. Các “ngân hàng rửa tiền” chuyên biệt tiếp nhận tiền từ hoạt động lừa đảo, chuyển đổi sang Bitcoin hoặc stablecoin rồi lại quy đổi ngược sang tiền pháp định nhằm xóa dấu vết. Nhiều tài liệu cho thấy Trần Chí trực tiếp điều phối, thậm chí lưu giữ hồ sơ ghi chú “rửa tiền BTC” và “người rửa tiền BTC”.

Tập đoàn Huione (còn gọi là Huiwang) có trụ sở tại Campuchia được xác định là trung tâm rửa tiền chính. Cơ quan FinCEN thuộc Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Huiwang đã rửa ít nhất 4 tỷ USD từ tháng 8/2021 đến tháng 1/2025, trong đó có 37 triệu USD từ các vụ trộm mạng liên quan Triều Tiên, 36 triệu USD từ lừa đảo tiền ảo và khoảng 300 triệu USD từ các tội phạm mạng khác.

Theo trang web chính thức, Huiwang được thành lập năm 2014 với danh nghĩa “công ty công nghệ tài chính sáng tạo toàn cầu”. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết Huiwang có liên hệ mật thiết với Prince Group, thậm chí người sáng lập từng là cấp dưới của Trần Chí.

Các điều tra của công ty Mỹ Elliptic cho thấy Huiwang điều hành “chợ đen trực tuyến lớn nhất thế giới”, cung cấp công cụ, dữ liệu cá nhân và dịch vụ rửa tiền cho các đường dây gian lận tiền điện tử ở Đông Nam Á. Năm 2015, Telegram đã chặn toàn bộ các kênh liên quan đến Huiwang.

Bí mật sau 127.000 Bitcoin

Đến năm 2020, Trần Chí đã tích lũy khoảng 127.271 Bitcoin (tương đương 15 tỷ USD theo giá hiện tại) trong 25 ví phi lưu ký mà ông trực tiếp kiểm soát. FBI xác định các địa chỉ này được chia thành 13 nhóm với mô hình chuyển tiền tương đồng, chủ yếu nhận từ khai thác tiền điện tử và các sàn giao dịch không hợp tác với cơ quan chức năng Mỹ.

Tập đoàn Prince của Chen Zhi điều hành các khu phức hợp lừa đảo lao động cưỡng bức trên khắp Campuchia. (Ảnh: CCTV)

Quá trình rửa tiền diễn ra theo cơ chế “xử lý phân tán - chuyển tiền tập trung”. Theo đó, các khoản lớn được chia nhỏ ra hàng chục ví, rồi hợp nhất lại để che giấu nguồn gốc. Một số ví nhận tiền từ mỏ khai thác hoặc sàn giao dịch, sau đó đều được chuyển về ví do Trần Chí kiểm soát.

Lợi nhuận bất hợp pháp còn được dùng để đầu tư vào khai thác tiền điện tử quy mô lớn, trong đó có Warp Data tại Lào và công ty con tại Texas – từng được xếp hạng là 1 trong 6 cơ sở đào Bitcoin lớn nhất thế giới. Trần Chí từng khoe rằng đây là “hoạt động siêu lợi nhuận vì không tốn chi phí.”

Kết quả điều tra cho thấy thời điểm và lượng Bitcoin giao dịch trùng khớp với dữ liệu khai thác, chứng minh rằng ông ta cố tình tạo ra “ảo giác hợp pháp” cho nguồn tiền.

Bản cáo trạng cũng cho biết 128 công ty và 18 cá nhân đã bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt vì liên quan đến Prince Group. Hầu hết là thành viên hoặc người thân của Trần Chí, sở hữu các công ty đăng ký tại Campuchia, Singapore, Quần đảo Cayman, Quần đảo Virgin thuộc Anh và quốc đảo Palau. Phần lớn là công ty vỏ bọc không có hoạt động kinh doanh thực tế, thậm chí khai gian thông tin khi mở tài khoản.

Có thể kể tới một ví dụ điển hình, một công ty khai rằng chỉ thực hiện “giao dịch tự doanh” với doanh thu khoảng 2 triệu USD/tháng, nhưng hồ sơ ngân hàng cho thấy riêng tháng 2/2020 đã có 22,5 triệu USD tiền gửi và 21,8 triệu USD rút ra, tức chênh lệch hơn 1.000%.

Một phần số tiền thu được được sử dụng cho các hoạt động xa hoa như du lịch, giải trí, mua đồng hồ, du thuyền, máy bay riêng, nhà nghỉ dưỡng, đồ sưu tầm cao cấp và thậm chí cả tranh Picasso mua qua nhà đấu giá tại New York.

Theo Jiemian
Trùm lừa đảo Chen Zhi và 'bóng tối' phía sau Prince Group

Trùm lừa đảo Chen Zhi và 'bóng tối' phía sau Prince Group

Tài chính quốc tế
(VNF) - Khi đế chế Prince Group vươn mình khắp Đông Nam Á, ít ai ngờ người sáng lập Chen Zhi lại bị cáo buộc là “kiến trúc sư” của một mạng lưới lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hàng tỷ USD tiền điện tử.
Cùng chuyên mục
Trung Quốc 'hút' bạc toàn cầu

Trung Quốc 'hút' bạc toàn cầu

20/04/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhập khẩu bạc của Trung Quốc đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong tháng 3, khi nhu cầu từ các nhà đầu tư cá nhân và ngành công nghiệp năng lượng mặt trời quy mô lớn của nước này đẩy lượng mua vượt xa mức trung bình theo mùa.

Mỹ nổ súng và bắt giữ tàu dầu Iran, thị trường toàn cầu đảo chiều

Mỹ nổ súng và bắt giữ tàu dầu Iran, thị trường toàn cầu đảo chiều

20/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran bất ngờ xoay chiều sau vụ bắt giữ tàu chở hàng, làm lung lay thỏa thuận ngừng bắn mong manh và thổi bùng lo ngại xung đột leo thang. Diễn biến này ngay lập tức khiến thị trường tài chính toàn cầu đảo chiều trong trạng thái thận trọng.

Giá dầu bật tăng, chứng khoán chao đảo vì ‘điểm nghẽn’ Hormuz

Giá dầu bật tăng, chứng khoán chao đảo vì ‘điểm nghẽn’ Hormuz

20/04/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng vọt, trong khi hợp đồng tương lai Phố Wall lao dốc vào tối 19/4, khi các nhà giao dịch đánh giá lại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran liên quan đến eo biển Hormuz – tuyến vận tải năng lượng trọng yếu của thế giới.

Tỷ phú Elon Musk lại khiến thị trường Bitcoin 'dậy sóng'

Tỷ phú Elon Musk lại khiến thị trường Bitcoin 'dậy sóng'

20/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, người đang trên đà trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới, vẫn tiếp tục “khuấy động” cộng đồng tiền điện tử dù đã rút lui khỏi tuyến đầu của Bitcoin.

50 ngày chiến sự Mỹ - Iran: 50 tỷ USD biến mất và hệ lụy kéo dài nhiều năm

50 ngày chiến sự Mỹ - Iran: 50 tỷ USD biến mất và hệ lụy kéo dài nhiều năm

20/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong gần 50 ngày, chiến sự Iran đã khiến hơn 500 triệu thùng dầu biến mất khỏi thị trường, tương đương khoảng 50 tỷ USD, đẩy tồn kho toàn cầu sụt giảm mạnh và gây áp lực kéo dài lên giá năng lượng cũng như kinh tế thế giới.

Chuyện khó tin: Chiến sự Mỹ - Iran khiến nước Anh nguy cơ thiếu thịt gà

Chuyện khó tin: Chiến sự Mỹ - Iran khiến nước Anh nguy cơ thiếu thịt gà

20/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Các bộ trưởng nước này đang soạn thảo kế hoạch dự phòng cho “kịch bản xấu nhất có thể xảy ra” nếu nguồn cung CO2 bị gián đoạn.

Mỹ - Iran nối lại đàm phán: TT Trump dọa 'hủy diệt' nếu không đạt thỏa thuận

Mỹ - Iran nối lại đàm phán: TT Trump dọa 'hủy diệt' nếu không đạt thỏa thuận

20/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Iran tái áp đặt kiểm soát nghiêm ngặt tại eo biển Hormuz sau khi Mỹ không dỡ bỏ phong tỏa. Trong khi đó, Tổng thống Trump liên tiếp đưa ra cảnh báo cứng rắn, khẳng định sẽ buộc Tehran phải chấp nhận một thỏa thuận hòa bình bằng “mọi cách cần thiết”.

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

19/04/26 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong căng thẳng Mỹ - Iran: từ đối đầu quân sự sang đối đầu kinh tế và năng lượng. Eo biển Hormuz trở thành trung tâm của cuộc chơi, trong khi các chính sách tài khóa và phong tỏa kinh tế đóng vai trò hỗ trợ chiến lược.

Hormuz đang đóng - mở bất định, đàm phán Mỹ - Iran tiến hay lùi?

Hormuz đang đóng - mở bất định, đàm phán Mỹ - Iran tiến hay lùi?

19/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Eo biển Hormuz vẫn trong trạng thái “mở rồi lại đóng” đầy bất ổn, giữa lúc Mỹ và Iran vừa đàm phán vừa cáo buộc lẫn nhau. Dù có tín hiệu tiến triển, hai bên vẫn chưa thu hẹp được các bất đồng cốt lõi, khiến nguy cơ bất ổn khu vực và gián đoạn năng lượng toàn cầu tiếp tục hiện hữu.

Cuộc chiến Iran phơi bày điểm yếu kinh tế, áp lực buộc TT Trump chuyển hướng

Cuộc chiến Iran phơi bày điểm yếu kinh tế, áp lực buộc TT Trump chuyển hướng

19/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảy tuần chiến tranh không thể lật đổ chính quyền thần quyền của Iran hoặc buộc họ phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, đối với cả đối thủ và đồng minh của Mỹ, cuộc xung đột đã làm nổi bật một trong những điểm yếu cốt lõi của ông: áp lực kinh tế trong nước.

Hormuz lại 'nóng': Iran dọa tái phong tỏa, thỏa thuận với Mỹ lung lay

Hormuz lại 'nóng': Iran dọa tái phong tỏa, thỏa thuận với Mỹ lung lay

18/04/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Mỹ và Iran đã bộc lộ những dấu hiệu rạn nứt trong ngày 18/4 khi Tehran cảnh báo có thể tái phong tỏa Eo biển Hormuz nếu Washington tiếp tục áp đặt lệnh phong tỏa hải quân đối với các cảng của nước này.

Sóng gió bủa vây Netflix: M&A thất bại, lãnh đạo rời ghế, cổ phiếu giảm sâu

Sóng gió bủa vây Netflix: M&A thất bại, lãnh đạo rời ghế, cổ phiếu giảm sâu

18/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu Netflix giảm mạnh sau khi sự ra đi bất ngờ của Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Reed Hastings, M&A thất bại,... làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng.

Cú xoay chiều của vàng sau tuyên bố từ Iran

Cú xoay chiều của vàng sau tuyên bố từ Iran

18/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đã tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 1 tháng sau khi Iran tuyên bố mở lại eo biển Hormuz cho hoạt động thương mại, góp phần xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư về một cuộc xung đột kéo dài và áp lực lạm phát toàn cầu.

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

18/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz ngay lập tức khiến giá dầu lao dốc và thị trường toàn cầu “thở phào”, nhưng đằng sau động thái này là một thực tế khác: Tehran vẫn nắm trong tay đòn bẩy chiến lược quan trọng nhất của hệ thống năng lượng toàn cầu.

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

18/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh những nhà sản xuất nhiên liệu đang thiếu hụt nguồn cung phải tìm kiếm trên toàn cầu để thay thế dầu Trung Đông, đồng thời ngăn chặn tình trạng này có thể lan rộng ra toàn bộ nền kinh tế, các nhà lọc dầu châu Á đang cho thấy mức độ phụ thuộc ngày càng cao vào dầu thô của Mỹ.

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

17/04/26 22:32 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu giảm mạnh tới 10% sau khi Iran tuyên bố Eo biển Hormuz đã mở cửa trở lại cho tàu thương mại, qua đó thổi bùng tâm lý lạc quan trên các thị trường tài chính toàn cầu.

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

17/04/26 22:08 (GMT+7)

(VNF) - Iran tuyên bố mở lại eo biển Hormuz, trong khi Tổng thống Donald Trump khẳng định tuyến hàng hải này sẽ không còn bị sử dụng như một "vũ khí", giúp thị trường toàn cầu hạ nhiệt.

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

17/04/26 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới quay đầu giảm sau chuỗi 50 ngày biến động mạnh do căng thẳng Trung Đông, khi thị trường dần kỳ vọng vào khả năng hạ nhiệt xung đột.

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

17/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối mặt với nguy cơ gián đoạn sản xuất khi tranh chấp tiền lương với công đoàn leo thang, buộc tập đoàn này phải nhờ đến tòa án nhằm ngăn chặn các hành vi bị cho là bất hợp pháp trong thời gian đình công.

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

17/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo rằng châu Âu “có lẽ chỉ còn đủ nhiên liệu máy bay cho khoảng 6 tuần nữa”.

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

17/04/26 08:12 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump tuyên bố rằng Iran đã đồng ý bàn giao lượng uranium làm giàu cao, được cho là bị chôn vùi sau các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân trọng yếu của nước này. Đây được cho là một bước tiến lớn hướng tới một thỏa thuận.

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

17/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng chi tiêu khẩn cấp đang lan rộng trên toàn cầu khi các chính phủ đồng loạt giảm thuế, trợ cấp năng lượng và hỗ trợ tiền mặt để ứng phó với cú sốc giá cả. Tuy nhiên, trong bối cảnh dư địa tài khóa ngày càng thu hẹp và chi phí vay nợ leo thang, các tổ chức quốc tế cảnh báo rằng những biện pháp cứu trợ quy mô lớn hôm nay có thể nhanh chóng biến thành rủi ro nợ công trong tương lai.

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

17/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự kiến tuần tới, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu tiếp nhận các yêu cầu hoàn thuế đối với các khoản thuế mà ông đã áp đặt nhưng bị xác định là bất hợp pháp.

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

16/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp cú sốc năng lượng do xung đột Iran gây ra làm giảm triển vọng tăng trưởng, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng tốc trong quý I/2026, khi tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ bù đắp cho nhu cầu tiêu dùng yếu.

Tin khác
Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

(VNF) - Lãnh đạo 5 ngân hàng thương mại lớn nhất Han Quốc sẽ tháp tùng Tổng thống Lee Jae Myung trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong tuần này, theo Korea Herald.

Trung Quốc 'hút' bạc toàn cầu

Trung Quốc 'hút' bạc toàn cầu

Mỹ nổ súng và bắt giữ tàu dầu Iran, thị trường toàn cầu đảo chiều

Mỹ nổ súng và bắt giữ tàu dầu Iran, thị trường toàn cầu đảo chiều

Giá dầu bật tăng, chứng khoán chao đảo vì ‘điểm nghẽn’ Hormuz

Giá dầu bật tăng, chứng khoán chao đảo vì ‘điểm nghẽn’ Hormuz

Tỷ phú Elon Musk lại khiến thị trường Bitcoin 'dậy sóng'

Tỷ phú Elon Musk lại khiến thị trường Bitcoin 'dậy sóng'

50 ngày chiến sự Mỹ - Iran: 50 tỷ USD biến mất và hệ lụy kéo dài nhiều năm

50 ngày chiến sự Mỹ - Iran: 50 tỷ USD biến mất và hệ lụy kéo dài nhiều năm

Chuyện khó tin: Chiến sự Mỹ - Iran khiến nước Anh nguy cơ thiếu thịt gà

Chuyện khó tin: Chiến sự Mỹ - Iran khiến nước Anh nguy cơ thiếu thịt gà

Mỹ - Iran nối lại đàm phán: TT Trump dọa 'hủy diệt' nếu không đạt thỏa thuận

Mỹ - Iran nối lại đàm phán: TT Trump dọa 'hủy diệt' nếu không đạt thỏa thuận

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

Hormuz đang đóng - mở bất định, đàm phán Mỹ - Iran tiến hay lùi?

Hormuz đang đóng - mở bất định, đàm phán Mỹ - Iran tiến hay lùi?

Cuộc chiến Iran phơi bày điểm yếu kinh tế, áp lực buộc TT Trump chuyển hướng

Cuộc chiến Iran phơi bày điểm yếu kinh tế, áp lực buộc TT Trump chuyển hướng

Hormuz lại 'nóng': Iran dọa tái phong tỏa, thỏa thuận với Mỹ lung lay

Hormuz lại 'nóng': Iran dọa tái phong tỏa, thỏa thuận với Mỹ lung lay

Sóng gió bủa vây Netflix: M&A thất bại, lãnh đạo rời ghế, cổ phiếu giảm sâu

Sóng gió bủa vây Netflix: M&A thất bại, lãnh đạo rời ghế, cổ phiếu giảm sâu

Cú xoay chiều của vàng sau tuyên bố từ Iran

Cú xoay chiều của vàng sau tuyên bố từ Iran

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng