Đô thị

Bắc Ninh 'tìm chủ' cho dự án khu cảng cạn và dịch vụ logistics hơn 4.200 tỷ

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng khu cảng cạn và dịch vụ logistics tại phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh và xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có tổng chi phí thực hiện khoảng 4.225 tỷ đồng.

Bắc Ninh 'tìm chủ' cho dự án khu cảng cạn và dịch vụ logistics hơn 4.200 tỷ

Bắc Ninh tìm chủ đầu tư khu cảng cạn và dịch vụ logistics hơn 4.225 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh vừa công bố danh mục dự án có sử dụng đất cần tìm nhà đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng khu cảng cạn và dịch vụ logistics tại phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh và xã Đông Phong, huyện Yên Phong.

Dự án sẽ đầu tư xây dựng khu cảng cạn và dịch vụ có chức năng tích hợp của trung tâm phân phối dịch vụ logistics và cảng cạn để phục vụ cho hoạt động cung cấp các dịch vụ logistics theo nhu cầu của thị trường.

Theo đó, dự án có quy mô diện tích đất khoảng 87,1ha, trong đó khu cảng cạn khoảng 18,2ha và khu dịch vụ logistics khoảng 39,8ha... Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 4.225 tỷ đồng.

Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày được giao đất. Tiến độ hoàn thành các thủ tục đầu tư để bàn giao mặt bằng dự kiến từ năm 2021 đến quý IV/2023; từ quý IV/2023, dự án dự kiến sẽ khởi công công trình; từ quý IV/2023 đến quý I/2028 sẽ xây dựng các hạng mục; đến năm 2028, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh cho biết hiện trạng khu đất vẫn chưa giải phóng mặt bằng và là đất nông nghiệp.

Trước đó, hồi tháng 4/2021, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết khu cảng cạn và dịch vụ logistics tại phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh và xã Đông Phong, huyện Yên Phong.

Theo quyết định này, khu cảng cạn và dịch vụ logistics có ranh giới phía Bắc giáp điểm dân cư thôn Đông Xá, xã Đông Phong và trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ - Cục Hải quan; phía Nam giáp Quốc lộ 18; phía Đông giáp đường ĐT.295C theo quy hoạch; phía Tây giáp khu nhà ở và dịch vụ cho cán bộ, công nhân viên khu công nghiệp Yên Phong.

Khu cảng cạn và dịch vụ logistics được phân thành các khu chức năng, bao gồm: khu hành chính, dịch vụ; khu cảng cạn; khu logistics; khu cây xanh; bãi đỗ xe tập trung và đường giao thông.

Hệ thống kho, bãi cảng cạn và trung tâm dịch vụ logistics được xây dựng tập trung thành cụm, có các kho hàng, các khu đỗ xe dành cho xe chở hàng. Đây là khu chức năng chính của khu logistics, phục vụ việc lưu trữ, trung chuyển và phân phối hàng hóa.

Tin mới lên