Đô thị

Bất động sản khu vực Thủ Đức tăng nhẹ, nhà đầu tư đổ tiền chờ cơ hội lãi lớn

(VNF)- Các dự án chung cư hiện hữu đang giao dịch trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 9 và vùng lân cận giáp ranh Bình Dương đã rục rịch tăng giá theo các thông tin thành phố Thủ Đức. Các mức giá đang chào bán cao hơn 3-5% so với mức rao bán thời điểm quý I/2020.

Bất động sản khu vực Thủ Đức tăng nhẹ, nhà đầu tư đổ tiền chờ cơ hội lãi lớn

Bất động sản khu vực Thủ Đức tăng nhẹ tháng 8, nhà đầu tư đổ tiền chờ cơ hội lãi lớn

Giá nhà đất khu Trường Thọ tăng mạnh nhất

Thông tin về việc khu đô thị Trường Thọ được lựa chọn làm trung tâm của thành phố Thủ Đức trong tương lai đã khiến giá đất tại một số tuyến đường trong khu vực tăng đột ngột.

Thống kê của Chợ Tốt Nhà chỉ ra giá nhà, đất trung bình toàn quận chỉ tăng nhẹ 4-6% so với quý I, tuy nhiên đất nền ở phường Trường Thọ ghi nhận mức tăng đột biến tới 43%, tương đương tăng thêm 12 triệu đồng/m2.

Giá đất ở khu vực này đã có dấu hiệu tăng từ đầu năm, tuy nhiên chỉ thực sự bứt phá so với các phường khác khi bước vào thời điểm tháng 8.

Ảnh minh họa

Thông tin từ Batdongsan.com.vn cho biết mức giá bán nhà riêng, đất nền và căn hộ quanh khu vực quận Thủ Đức và quận 9 có xu hướng xê dịch nhẹ trong tháng 8 nhờ những thông tin tích cực về hạ tầng.

Cụ thể, giá chào bán đất nền trung bình tại Thủ Đức hiện rơi vào tầm 53,7 triệu đồng/m2, tăng khoảng 1,2% so với giá chào bán thời điểm đầu năm.

Loại hình nhà riêng, nhà hẻm có giá chào bán từ 63-95 triệu/m2, tăng nhẹ, nhưng lại là loại hình ghi nhận giao dịch thực tốt nhất thị trường.

Riêng loại hình căn hộ có giá bán vào khoảng 33 triệu/m2, tăng thêm 1,1% so với giá chào bán tháng 8/2019.

So với Thủ Đức, quận 9 có biến động giá bán trung bình tăng cao hơn. Loại hình đất nền, đất thổ cư quanh khu vực này đang được rao bán tầm giá từ 44-50 triệu/m2, tăng gần 1,5% so với cùng kỳ 2019.

Nhà phố, nhà riêng có giá chào bán vào khoảng 60-80 triệu/m2, tăng thêm 4,5%.Riêng căn hộ đang xác lập mức giá trung bình từ 35-37 triệu/m2, tăng gần 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở một số tuyến đường gần khu vực phường Linh Trung, Trường Thọ, nơi được xem sẽ là trung tâm mới của TP. Thủ Đức, các lô đất có diện tích từ 55-112m2 nằm trên khu vực đường số 4, 8, 11 đang chào bán với giá trung bình từ 1,8-7 tỷ đồng/nền.

Tuyến đường Nguyễn Văn Bá, Hồ Văn Tư, khu vực gần chợ Thủ Đức, ngã tư ga Metro Bình Thái có giá nhà đất trung bình từ 60-90 triệu/m2. Dù không tăng mạnh nhưng phần lớn đều đã rục rịch nhích thêm từ 1,5-1,7% so với cùng thời điểm 2019.

Riêng loại hình nhà riêng lẻ có mức tăng trung bình từ 2,5% - 3% nhờ nhu cầu tìm mua và giao dịch tăng khá nhiều.   

Tăng giá nhờ lực đẩy từ hạ tầng

Việc đề án Thành phố Thủ Đức được thông qua chủ trương đang giúp thị trường bất động sản khu vực này nóng lên. Nhiều chủ đầu tư tận dụng thông tin trên làm lợi thế gia tăng quảng cáo, thu hút người mua. Nhiều dự án thuộc khu vực nhờ vậy cũng tranh thủ đẩy mặt bằng giá lên một mức mới.

Trên thực tế, 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức thời gian qua vốn đã có nhiều dự án trọng điểm ra đời. Việc xây dựng thành phố mới sắp tới được xem là cú bồi thêm giúp giới đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng vọt.

Dự kiến, thành phố Thủ Đức sẽ được hoàn chỉnh quy hoạch thành một đô thị vào cuối năm 2021 nếu được triển khai đúng tiến độ. Động lực quan trong thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản khu vực quận 2,9, Thủ Đức không chỉ là thông tin quy hoạch, mà còn do sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng trong vài năm trở lại đây.

TP. HCM hiện triển khai 216 dự án hạ tầng giao thông với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, trong đó 70% đổ vào khu này với loạt dự án tăng khả năng kết nối với các khu vực như: dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, nút giao Mỹ Thủy, Đồng Văn Cống, cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, dự án 4 cầu Thủ Thiêm kết nối về Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi.

Cuối tháng 4 vừa qua, UBND TP. HCM cũng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về xây dựng đô thị sáng tạo phía Đông khiến thị trường nhà đất khu vực này càng hấp dẫn hơn với tiềm năng sinh lợi tốt trong tương lai.

Nguồn cung nhà tại khu vực này cũng đang sụt giảm. Thống kê từ Sở Xây dựng TP. HCM cho biết trong 7 tháng đầu năm, số lượng dự án nhà ở được phép huy động vốn tại TP. HCM là 16 dự án, toàn thành phố chỉ có 5.500 căn hộ được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Việc khan hiếm nguồn cung chưa thể giải quyết được thì giá bất động sản khu vực phía Đông của TP. HCM nhiều khả năng sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng mới.

Tin mới lên