BĐS tuần qua: Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận', bác bỏ tin bán 200ha đỉnh đèo Hải Vân cho người Trung Quốc

Lệ Chi - 01/12/2019 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Cocobay "vỡ trận" cam kết lợi nhuận khủng; Lộ diện “vị khách trăm tỷ” của tổ hợp giải trí lớn nhất Đà Nẵng; Chuyển đổi condotel thành chung cư tại Cocobay; Dự án Cocobay Đà Nẵng: "Cái chết" được báo sớm từ người trong cuộc... là thông tin bất động sản nóng nhất trong tuần.

VNF
Nóng vụ Cocobay Đà Nẵng

Cocobay "vỡ trận" cam kết lợi nhuận khủng

Ngày 25/11, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Empire Group), chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (Cocobay Đà Nẵng), cho biết công ty sẽ không tiếp tục trả thu nhập cam kết cho khách hàng từ ngày 1/1/2020.

Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire Group, cho hay việc chấm dứt chi trả thu nhập cam kết (theo phụ lục 6 của hợp đồng mua bán giữa Empire Group và chủ sở hữu) là do những khó khăn về dòng tiền.

Được biết Empire Group lỗ gần 100 tỷ đồng trong năm 2018. Trước đó, năm 2017, công ty cũng lỗ 24 tỷ đồng dù ghi nhận doanh thu nghìn tỷ.

Đến cuối năm 2018, Empire Group lỗ lũy kế 134 tỷ đồng trên quy mô vốn điều lệ 1.030 tỷ đồng. Do quy mô vốn thấp và bị lỗ lũy kế, dư nợ vay ngân hàng ngắn và dài hạn của Empire Group cuối năm 2018 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Cocobay Đà Nẵng là một trong những dự án có mức cam kết lợi nhuận cao hàng đầu thị trường condotel, lên tới 12%/năm.

Tuy nhiên, sự suy giảm của thị trường condotel đã khiến Empire Group không thể tiếp tục chi trả khoản lợi nhuận đã cam kết này.

Dù vậy, Empire Group vẫn khẳng định khoản thu nhập cam kết từ khi kí hợp đồng mua bán đến ngày 31/12/2019 mà Empire Group đã chi trả cho chủ sở hữu sẽ không bị thu hồi. Empire Group sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm chi trả cho chủ sở hữu. (Xem thêm)

Lộ diện “vị khách trăm tỷ” của tổ hợp giải trí lớn nhất Đà Nẵng

Trước thông báo đơn phương chấm dứt trả thu nhập cam kết của Công ty Thành Đô - chủ đầu tư dự án Cocobay, hàng nghìn chủ sở hữu đã bỏ tiền từ vài tỷ đến vài trăm tỷ để đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng đang vô cùng "sốc" và hoang mang.

Được biết, một trong những vị khách bỏ số tiền ra lớn nhất tại Cocobay là Tiến sĩ Mai Huy Tân - Chủ tịch HĐQT Công ty Nhịp cầu Việt Đức, người được báo chí rầm rộ đưa tin vào cuối năm 2017 rằng đã bỏ hàng trăm tỷ để đầu tư các sản phẩm tại tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng...

Trả lời trên truyền thông hồi tháng 10/2017, Tiến sĩ Mai Huy Tân (70 tuổi) từng cho biết: "Tôi suy nghĩ, mình sẽ sử dụng những đồng tiền lao động sau một cuộc đời cần mẫn như thế nào cho có hiệu quả. Và lúc này, tôi đặt ra 5 tiêu chí để sử dụng hiệu quả thành quả làm việc của mình sau ngần ấy năm.

Thứ nhất, giữ được giá trị của nguồn vốn; thứ hai có được nguồn lợi nhuận hàng năm tốt hơn lãi suất mà ngân hàng mang lại; thứ ba là không quá vất vả như khi tôi khởi nghiệp kinh doanh ở tuổi 50; thứ tư là con cháu có thể nối nghiệp và cuối cùng là giá trị đầu tư phải được gia tăng trong tương lai".

Chủ tịch Empire Group "phản pháo" ông Mai Huy Tân

Sau vụ "vỡ trận" lợi nhuận Cocobay, trao đổi với báo chí, ông Mai Huy Tân, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhịp cầu Việt Đức, cho biết sở dĩ ông đầu tư 600 tỷ đồng vào dự án Cocobay Đà Nẵng là do ông Nguyễn Đức Thành (Chủ tịch Empire Group) và ông Đỗ Quang Hiển (Chủ tịch SHB) đến tận nhà mời gọi.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Thành đã lập tức phản bác chuyện này. “Không bao giờ có chuyện tôi và ông Hiển đến nhà ông Tân mời đầu tư”.

Theo ông Thành, năm 2017, chính ông Mai Huy Tân đến văn phòng của Empire Group ngỏ ý muốn đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng. Ông Tân khi đó chỉ có 200 tỷ tiền mặt, ông Thành đã giới thiệu ông Tân với Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển để vay 402 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi.

“Trong 2 năm qua, ông Tân đã nhận của tôi 150 tỷ đồng. Tôi còn nợ ông Tân phần lợi nhuận cam kết của năm nay, gần 50 tỷ đồng nữa. Tôi cam kết vẫn trả tới 31/12/2019”, ông Thành thông tin.

Chủ tịch Empire Group cho hay trước khi đưa ra thông báo dừng chi trả lợi nhuận cam kết, ông đã mời ông Tân lên văn phòng để trao đổi. Tại đây, ông Tân không đồng ý thanh lý hợp đồng mà muốn tự tổ chức kinh doanh các sản phẩm ông đã mua tại dự án Cocobay. Ông Thành đồng ý với đề nghị này của ông Tân.

Do đó, ông Thành “không hiểu vì sao ông Tân lại phát ngôn như vậy” trên báo chí đồng thời cho biết ông đang viết thư riêng cho ông Tân. (Xem thêm)

Dự án Cocobay Đà Nẵng: "Cái chết" được báo sớm từ người trong cuộc

Theo ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire Group, dự án Cocobay Đà Nẵng do “lớp trẻ của Empire Group” vận hành.

“Tất cả mọi thứ về ý tưởng, kế hoạch kinh doanh… đều được ‘set up’ một cách khoa học, chuẩn mực. Anh Trương Gia Bình (chủ tịch Tập đoàn FPT), anh Trần Bá Dương (chủ tịch THACO) khi nghe kế hoạch đều gật gù rằng quá chuẩn. Thậm chí có những thứ mà anh Dương phải đánh giá là rất bất ngờ”, ông Thành nói tại một buổi tọa đàm nhỏ tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 1/2019.

Tuy nhiên, “tai vạ” đã xảy ra khi Vũ ‘nhôm’ bị bắt. “Tất cả bị đảo lộn hết, dự án bị chậm trễ. Bởi vì kế hoạch kinh doanh ban đầu trong tình thế mới đã không còn khả thi nữa”.

“Các bạn trẻ của tôi, cả về sức đề kháng lẫn khả năng thích ứng với hoàn cảnh thực tế ở Việt Nam vẫn còn kém. Các bạn tính hết rủi ro về khách hàng, về KPI… nhưng không tính đến rủi ro chính sách”, ông Thành chia sẻ.

Đáng chú ý, ông Thành thừa nhận những yếu kém trong quản trị dự án. Theo ông, trong giai đoạn 2016 – 2017, Cocobay đã chi cả nghìn tỷ đồng để làm truyền thông.

“Mình không quản trị tốt dòng tiền”, ông nói.

Những lùm xùm ở Cocobay Đà Nẵng không phải bây giờ mới xuất hiện mà đã âm ỉ từ lâu. Sự đi xuống của thị trường condotel trong các năm 2018 - 2019 cũng là một yếu tố làm dự án chìm sâu vào bế tắc.

Để tháo gỡ khó khăn này, ông Nguyễn Đức Thành đã trở lại nắm cương vị điều hành Empire Group, sau một thời gian trao quyền cho “lớp trẻ”. Động thái đầu tiên của Empire Group là thay đổi quy hoạch dự án Cocobay Đà Nẵng.

Sau động thái điều chỉnh quy hoạch, Empire Group tiếp tục “ngửa bài” khi ra văn bản chấm dứt chi trả cam kết lợi nhuận cho khách hàng từ 1/1/2020.

Được biết, Cocobay Đà Nẵng là một trong những dự án có mức cam kết lợi nhuận cao hàng đầu thị trường (12%/năm trong 8 năm).Nguyên do dừng chi trả lợi nhuận cam kết được Empire Group đưa ra là công ty khó khăn về dòng tiền.

Được biết, năm 2018, Empire Group lỗ gần 100 tỷ đồng, nâng tổng số lỗ lũy kế vào cuối năm 2018 lên 134 tỷ đồng. Công ty có 5.700 tỷ đồng hàng tồn kho và khoản vay nợ lên tới 2.000 tỷ đồng. (Xem thêm)

Chuyển đổi condotel thành chung cư tại Cocobay

Sau vụ việc Cocobay Đà Nẵng, ngày 29/11, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã phát đi thông cáo về tình hình xây dựng condotel trên địa bàn thành phố và thông tin liên quan đến dự án này.

Theo thông cáo, trong 2 năm 2016 – 2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cấp phép xây dựng 6 dự án condotel với tổng cộng 7.590 căn.

Đối với dự án Cocobay, Sở Xây dựng đã cấp phép cho 1.969 căn condotel (trong đó, tòa Cổ Cò 1 là 686 căn, tòa Cổ Cò 2 là 637 căn, tòa Cổ Cò 3 là 536 căn, tòa Naman Garden là 110 căn).

Về việc chuyển đổi condotel thành chung cư tại dự án Cocobay, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin: ngày 1/2/2019, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng đã ra Quyết định 593 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Cocobay.

Tại quyết định này, thành phố Đà Nẵng chấp thuận cho dự án Cocobay chuyển đổi 1.016/1.856 căn condotel đang xây dựng tại các tòa Cổ Cò 1, Cổ Cò 2, Cổ Cò 3 thành căn hộ chung cư;

Chuyển đổi 554/1.657 căn condotel tại công trình chưa xây dựng tại tòa Cocobay Tower thành căn hộ chung cư;

Chuyển đổi các công trình condotel cao tầng chưa xây dựng tại các cụm HH4, HH6, HH7 thành căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề;

Đồng thời thành phố chấp thuận cho chủ đầu tư quy hoạch một số công trình để bố trí văn phòng quản lý, công trình phụ trợ, trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại, nhà xe… đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, để thực hiện việc chuyển đổi này, Empire Group đã phải thực hiện các thủ tục theo quy định.

Về chi phí chuyển đổi condotel thành chung cư và xử lý hợp đồng đã ký giữa chủ đầu tư với khách hàng, Sở Xây dựng xét thấy đây là thỏa thuận dân sự giữa hai bên. Do đó, Sở đề nghị hai bên căn cứ hợp đồng đã ký để xử lý các vấn đề có liên quan. Trường hợp có tranh chấp, Sở đề nghị hai bên liên hệ tòa án có thẩm quyền để xem xét, giải quyết. (Xem thêm)

Thừa Thiên - Huế bác tin bán 200ha đỉnh đèo Hải Vân cho người Trung Quốc

Lãnh đạo tỉnh Tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thông tin trên mạng xã hội về việc 200ha đất đỉnh đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh, vào năm 2013, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Thế Diệu (do Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên -Huế) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Cửa Khẻm, thuộc khu vực núi Hải Vân.

Dự kiến khoảng 200ha đất tại Cửa Khẻm được giao cho Công ty trên để triển khai dự án trong vòng 50 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD. Tuy nhiên, đến năm 2014, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Từ đó đến nay, Thừa Thiên – Huế không cấp chủ trương đầu tư cho bất kỳ dự án nào ở khu vực trên. Trong đó nhiều thông tin đã quá cũ, không kiểm chứng, xác minh nhưng được chia sẻ, lan truyền trên các trang mạng trong thời gian này. (Xem thêm)

Dự án KCN Việt - Nga: Nhà đầu tư sợ mất hàng triệu USD nếu 130ha đất thuộc về Hải Phòng

Khu đất 130ha nằm trong dự án khu công nghiệp Việt - Nga trước đây thuộc tỉnh Quảng Ninh, tuy nhiên trong đồ án quy hoạch chung TP. Hải Phòng diện tích này lại nằm địa phận Hải Phòng. Phía Nga cho rằng nếu đồ án trên được duyệt, nhà đầu tư buộc phải đăng ký lại dự án đầu tư và sẽ chịu rủi ro bị từ chối cấp giấy phép đầu tư mới, đe dọa tính khả thi của cả dự án và sẽ dẫn đến thua lỗ hàng triệu USD.

Dự án này được tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 22/12/2014 với tổng diện tích quy hoạch 487ha và tổng vốn đầu tư đăng ký gần 128 triệu USD. Hiện chủ đầu tư đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng dự án.

Dù được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2014, tuy nhiên đến nay dự án còn gặp nhiều vướng mắc về việc nạo vét luồng lạch Huyện – sông Chanh và xây dựng kho cảng xăng dầu.

Theo nguồn tin của VietnamFinance, cơ quan đại diện thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam vừa có công hàm gửi Bộ Công Thương đề nghị giải quyết các vướng mắc liên quan tới việc triển khai dự án khu công nghiệp Việt - Nga tại khu Nam Tiền Phong.

Trong công hàm gửi Bộ Công Thương, cơ quan đại diện thương mại Liên bang Nga thông tin rằng trong quá trình triển khai dự án, Công ty Cảng Azov và đối tác là công ty Infra Asia Investment gặp phải khó khăn liên quan đến việc phân định địa giới hành chính giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, cơ quan đại diện này cho biết ngày 10/9/2019, Viện quy hoạch TP. Hải Phòng đã trình Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng xem xét đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quy hoạch, khu đất có diện tích khoảng 130ha tại khu Nam Tiền Phong nằm sát kênh Cái Tráp nằm trong địa phận của TP. Hải Phòng. Tuy nhiên, trước đây khu đất này đã nằm trong diện tích dự án phát triển khu công nghiệp Tiền Phong tại tỉnh Quảng Ninh do Công ty Infra Asia Investment triển khai trên cơ sở giấy phép đầu tư ký ngày 22/11/2014 do Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh cấp.

Theo thông tin trên báo chí, quy hoạch này sẽ được trình cho UBND TP. Hải Phòng xem xét vào tháng 12/2019, sau đó sẽ được trình cho Thủ tướng phê duyệt vào tháng 3/2020. (Xem thêm)

Công ty Hàn Quốc được phép thuê 2,3ha đất mặt nước không qua đấu thầu tại cảng Cái Mép

Ngày 26/11, Thủ tướng Chính đồng ý với kiến nghị của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về giải quyết thủ tục đất đai cho Công ty TNHH Hóa chất Hyosung Vina.

Theo đó, Công ty TNHH Hóa chất Hyosung Vina có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc sẽ được phép thuê lại 2,3ha vùng đất mặt nước do nhà nước quản lý mà không phải qua đấu thầu.

Được biết, vùng đất mặt nước này nằm trước khu đất cảng của dự án nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và kho ngầm chứa khí hóa lỏng LP do Hyosung Vina làm chủ đầu tư.

Trước đó, năm 2018, Hyosung Vina đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất Polypropylene và Kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng tại Việt Nam” với tổng vốn đầu tư hơn 1,2 tỷ USD. (Xem thêm)

Cùng chuyên mục
Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

18/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội ở Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 có tổng vốn đầu tư hơn 4.960 tỷ đồng, phục vụ dân số khoảng 11.500 người.

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

18/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội Hòa Phước quy mô hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư.

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

17/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn hai thập kỷ phát triển, bất động sản Việt Nam đã hình thành nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, song phần lớn vẫn dừng lại ở mô hình phát triển và bán sản phẩm. Trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn đòi hỏi tính bền vững cao hơn, Đất Xanh lựa chọn tái cấu trúc theo hướng trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu, với mục tiêu chuyển từ tăng trưởng theo chu kỳ sang tạo lập giá trị dài hạn.

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

17/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuế Quảng Ninh liên tục nêu tên công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại M.K.L do nợ số tiền thuế lớn, hơn 70 tỷ.

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với  hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

17/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Đà Nẵng Times Square với 4 tòa tháp cao nhất đến 50 tầng đang được đẩy nhanh thi công, dự kiến cung cấp hàng nghìn căn hộ ra thị trường.

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

17/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, tỉnh Phú Thọ sẽ chuyển đổi gần 600ha đất rừng để triển khai 3 dự án khu đô thị và nghỉ dưỡng. Riêng hai dự án khu đô thị sinh thái có tổng mức đầu tư hơn 8.300 tỷ đồng

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

16/04/26 19:06 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Đất Xanh, HĐQT đơn vị này vừa bầu ban lãnh đạo mới do ông Bùi Ngọc Đức- Tổng Giám đốc lên làm Chủ tịch thay cho ông Lương Ngọc Huy.

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

16/04/26 17:27 (GMT+7)

(VNF) - Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên.

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

16/04/26 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ lấp đầy ổn định và tốc độ tăng trưởng cư dân 5% mỗi năm, khu Đông TP. HCM đang trở thành “thế cực” mới thu hút dòng vốn đầu tư và nhân lực chất lượng cao.

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

16/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cao và thanh khoản suy yếu đang buộc doanh nghiệp bất động sản chuyển từ cạnh tranh bằng giá sang thiết kế các gói tài chính linh hoạt như trả góp, giãn dòng tiền hay cố định lãi suất dài hạn nhằm kích cầu người mua.

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

16/04/26 12:52 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 tại TP. HCM. Đại hội năm nay được xem là bước chuyển sang chu kỳ tăng trưởng mới sau giai đoạn tái cấu trúc toàn diện của công ty này.

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

16/04/26 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều cư dân chung cư HH Linh Đàm không đồng tình với hai phương án được đưa ra: trả lại căn hộ để nhận lại tiền, hoặc đổi sang căn hộ tương đương tại Khu đô thị Thanh Hà.

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

16/04/26 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cao đang kéo thanh khoản bất động sản đi xuống, đồng thời thúc đẩy quá trình phân hóa rõ nét trên toàn thị trường.

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

16/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định giao đất (đợt 1) để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới Lương Xá, huyện Cẩm Giàng (cũ).

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

15/04/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo TP. HCM vừa ban hành quyết định cho phép khai thác phù hợp với loại hình căn hộ và công năng sử dụng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

15/04/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội Hòa Phước do Công ty Cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 1.326 căn hộ nhà ở xã hội.

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

15/04/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Từ mức lãi hơn 580 tỷ đồng năm 2024, VinaLiving Holdings bất ngờ báo lỗ 165 tỷ đồng trong năm 2025, phản ánh áp lực ngày càng lớn của thị trường bất động sản.

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

15/04/26 10:47 (GMT+7)

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội đang có dấu hiệu giảm so với trước đó, mức giảm 15-30%.

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

15/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi là một trong 108 doanh nghiệp nằm trong diện kiểm tra của Cục Thuế năm 2026. Doanh nghiệp này gây chú ý khi đang đầu tư làm dự án KĐT The Win City hơn 9.200 tỷ đồng.

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

15/04/26 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã đi vào hoạt động từ năm 2015, tổ hợp HH Linh Đàm với khoảng 10.000 căn hộ vẫn chưa thể cấp sổ đỏ, nguyên nhân xuất phát từ các vi phạm nghiêm trọng trong quá trình triển khai dự án.

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

15/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Novaland xác định trọng tâm là ổn định dòng tiền thông qua đẩy mạnh bàn giao với sản lượng dự kiến bàn giao là hơn 2.600 sản phẩm trong năm 2026.

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

15/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản thị trường căn hộ thứ cấp suy giảm cùng áp lực chi phí vốn gia tăng đang khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải giảm giá bán 5% - 10% để “thoát hàng”.

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

14/04/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì dịch chuyển liên tục để tìm kiếm sự mới mẻ, cư dân khao khát một hệ sinh thái đa chiều, nơi mọi chức năng từ làm việc, vui chơi đến giải trí đều được tích hợp hoàn hảo trong cùng một tọa độ đô thị tiện nghi.

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

14/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Khi các tiêu chí lựa chọn nơi sống ngày càng thay đổi, bất động sản cao cấp không còn được nhìn nhận đơn thuần như một tài sản tích lũy, mà trở thành một môi trường sống gắn bó lâu dài. Trong bối cảnh đó, những yếu tố hữu hình như vị trí hay tiện ích không còn là thước đo duy nhất. Thay vào đó, chất lượng trải nghiệm sống đang dần trở thành tiêu chí tham chiếu mới cho phân khúc này.

Tin khác
Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

(VNF) - Sau cơn sốt 2020-2022, đất nền vùng ven TP.HCM rơi vào trạng thái đóng băng kéo dài, nhiều nhà đầu tư rao bán cắt lỗ suốt 4 năm vẫn không có giao dịch.

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với  hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp