Đô thị

Cận cảnh hố sụt Kong huyền bí ở Phong Nha – Kẻ Bàng

(VNF) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã và đặc biệt được trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

Cận cảnh hố sụt Kong huyền bí ở Phong Nha – Kẻ Bàng

Cận cảnh hố sụt Kong huyền bí ở Phong Nha – Kẻ Bàng

Năm 1997, với sự giúp đỡ của người dân bản địa, nhóm thành viên của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đã khám phá một hệ thống hang động với 3 hang lớn tiếp nối nhau là hang Hổ, hang Over và hang Pygmy. Trong hệ thống hang này có một hố sụt lớn, được đặt tên là hố sụt Kong (Kong Collapse).

Kong Collapse được xem là một trong những hố sụt cao nhất thế giới với chiều cao lên đến 450m. Cái tên Kong Collapse ra đời vì hình dáng nhìn từ trên cao xuống rất giống chiếc đầu khổng lồ của King Kong trong bộ phim cùng tên.

Toàn cảnh hố sụt Kong 

Từ cuối năm 2019, đầu năm 2020, hố sụt khổng lồ này được các chuyên gia hang động của Jungle Boss khám phá và nghiên cứu để khai thác du lịch mạo hiểm sau hàng chục năm trời giấu mình giữa vô vàn bí ẩn.

Trong hành trình chinh phục Kong Collapse du khách sẽ được trải nghiệm đi bộ xuyên rừng, bơi trong hang tối dưới dòng nước lạnh ngắt, chinh phục các vách đá và những thác nước, chinh phục hệ thống hang động khổng lồ, và đặc biệt là đu dây ở độ cao 100m từ hốc mắt phải của siêu hố sụt Kong.

Khám phá đỉnh cao hố sụt Kong được xem là tour mạo hiểm với cấp độ khó nhất ở Việt Nam hiện nay.

Đu dây ở độ cao 100 mét bên trong hố sụt

Ẩn ngay dưới hố sụt Kong Collapse là một khu rừng nhiệt đới trong lòng hang và hàng chục ngóc ngách lớn nhỏ luồn lách theo dòng suối ngầm để dẫn đến các hang động khác.

Băng rừng khám phá rừng nguyên sinh

Đêm xuống, hố sụt Kong trở nên lung linh kỳ ảo.

Du khách có thể ngắm nhìn trời sao cùng dải ngân hà từ hố sụt Kong

Người tham gia chinh phục Kong Collapse sẽ phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về độ tuổi, sức khoẻ và đặc biệt phải vượt qua bài kiểm tra sức khoẻ cũng như phải tham gia chương trình đào tạo kỹ năng hang động trước khi khởi hành.

Dưới đây là một số hình ảnh trải nghiệm khám phá hệ thống các hang động và hố sụt Kong:

Hành trình vượt hang Hổ

 

Suối ngầm trong hang Over

 

Song trụ nhũ trong hang Over

 

Ruộng bậc thang đặc sắc

(Ảnh: Jungle Boss)

 

 

 

Tin mới lên