Tài chính

Chính thức: Vinhomes nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 2,6 tỷ cổ phiếu lên HoSE

(VNF) - Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhân hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty Cổ phần Vinhomes với khối lượng 2,67 tỷ cổ phiếu. Ngày nhận hồ sơ đăng ký niêm yết là ngày 2/4/2018.

Chính thức: Vinhomes nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 2,6 tỷ cổ phiếu lên HoSE

Vốn điều lệ của Vinhomes tương đương với Vingroup, hiện đạt 28.365 tỷ đồng.

Vinhomes là đơn vị phát triển mảng bất động sản về nhà ở biệt thự và căn hộ cao cấp của Tập đoàn Vingroup. Báo cáo tài chính gần nhất của Vingroup cho biết Vinhomes đang điều hành 10 dự án với tổng gần 18.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại.

Các dự án lớn nhất của Vinhomes bao gồm Vinhomes Riverside, Royal City, Times City và Vinhomes Central Park với công trình The Landmark81 - tòa nhà hứa hẹn lot top 8 công trình cao nhất thế giới sau khi hoàn thành xây dựng vào năm 2018.

Để chuẩn bị cho việc niêm yết Vinhomes, vào ngày 14/7/2017, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Nam Hà Nội (tiền thân của Vinhomes) đã hủy đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM sau khi không còn đủ điều kiện là công ty đại chúng (số cổ đông dưới 100 người).

Sau đó, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Nam Hà Nội đã thực hiện sáp nhập cùng 2 công ty khác là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát và Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes (viết tắt là Vinhomes Management Jsc) để hợp thành Công ty Cổ phần Vinhomes.

Trước thời điểm sáp nhập, Vinhomes có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ là Tập đoàn Vingroup là cổ đông sáng lập góp tới 98,9% vốn.

Sau sáp nhập, Công ty Cổ phần Vinhomes có số vốn lên đến 28.365 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông Tập đoàn Vingroup nắm 71,34% vốn.

Tin mới lên