Chuyên gia Nguyễn Quốc Hoàn: ‘Đừng nói tới tăng trưởng ngành khách sạn, tồn tại và vượt qua dịch là tốt rồi’

Lệ Chi - 06/05/2020 07:09 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Quốc Hoàn, CEO một chuỗi khách sạn uy tín ở Việt Nam chia sẻ rằng trong bối cảnh hiện nay, hãy đừng nói tới tăng trưởng khách sạn. Với ngành này, ông cho rằng tồn tại và vượt qua dịch là vô cùng tốt rồi.

VNF
Ông Nguyễn Quốc Hoàn được biết đến là một trong những người đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao trong ngành khách sạn tại Việt Nam đã nhiều năm

Nhân viên ở luôn trong khách sạn vì hết tiền, ban giám đốc không nhận lương

Theo báo cáo của Savills, tình hình kinh doanh khách sạn tại Hà Nội trong quý I/2020 rất kém, đơn cử, công suất khách sạn 3 - 5 sao hồi tháng Ba giảm xuống dưới 30%, doanh thu phòng giảm khoảng 50% (khách sạn 5 sao giảm 46%, khách sạn 3 - 4 sao giảm 60%).

- Là một trong những người đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao trong ngành khách sạn tại Việt Nam đã nhiều năm, theo ông, những con số trên đã thể hiện hết sự khó khăn của ngành khách sạn chưa, hay thực tế còn ảm đạm hơn?

Ông Nguyễn Quốc Hoàn: Thật khó khi nói con số thể hiện hết sự khó khăn của ngành khách sạn nói riêng. Nhưng báo cáo của Savills phản ánh rất rõ nét tình hình kinh doanh của khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch.

Có thể thấy, kinh doanh khách sạn đang trên đà phát triển nhiều năm liền khi bối cảnh kinh tế xã hội toàn cầu phát triển bền vững. Và khi đại dịch xảy ra, kinh doanh dịch vụ là một trong những lĩnh vực suy thoái nghiêm trọng, công suất phòng khách sạn, giá trung bình trượt dốc với tốc độ phi mã do nhu cầu đi lại du lịch, công tác sụt giảm.

- Vậy ông có thể chia sẻ một số câu chuyện cụ thể về những khó khăn của các khách sạn?

Chúng tôi có muôn vàn khó khăn khi con số sụt giảm nghiêm trọng. Thứ nhất là sự tồn tại của một khách sạn trên thị trường. Với những doanh nghiệp kinh doanh khách sạn mà phải thuê khách sạn của chủ sở hữu, tuỳ theo quy mô, tiền thuê lên tới vài trăm triệu đồng/tháng, hoặc thậm chí cả tỷ đồng. Ngoài ra, chi phí vận hành khách sạn hàng tháng cũng tiêu tốn con số tương ứng như vậy.

Trong khi đó doanh thu không có… doanh nghiệp chỉ có thể cầm cự nổi một số ngày chứ không thể kéo dài được nhiều tháng. Có nhiều chủ sở hữu khách sạn chia sẻ, cảm thông thì họ giảm giá rất nhiều tiền thuê khách sạn, nếu không may mắn được giảm giá tiền thuê thì câu chuyện lại đi hướng khác, tiêu cực hơn. Lãi vay ngân hàng thì vẫn trả đều, khấu hao tài sản…

Thứ hai, khi khách sạn không có doanh thu, đồng nghĩa với việc phải cắt giảm chi phí tới mức tối đa, đặc biệt là nhân sự dẫn tới nguy cơ nhân viên mất việc làm… vậy họ sẽ ra sao? Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi những nhân viên gắn bó với khách sạn giờ phải nghỉ làm? Họ thậm chí chẳng trả nổi tiền thuê nhà trọ, tiền ăn hàng ngày…. Có những khách sạn khi đóng cửa, cho nhân viên “về quê”, tuy nhiên họ không về được vì giãn cách xã hội, vậy đi không được, ở cũng không xong, thiếu tiền, hàng quán đóng cửa…

- Ngoài những đơn vị đã đóng cửa, một số khách sạn vẫn tiếp tục kinh doanh, cầm cự với đại dịch và khủng hoảng kinh tế. Xin ông chia sẻ về các biện pháp mà các khách sạn đã áp dụng để sống sót qua đại dịch?

Theo tôi hiểu thì hiếm lắm mới có một số khách sạn tiếp tục kinh doanh… thế nhưng họ mở cửa để cầm cự mà thôi. Nhiều khách sạn cho nhân viên ở lại luôn trong khách sạn, vì họ chẳng còn tiền trả tiền thuê nhà, song đây cũng là điều tốt khi khách sạn có nhân viên hàng ngày chăm sóc. Đó cũng là tính nhân văn, tình người giúp nhau qua khó khăn.

Đối với chúng tôi, việc cắt giảm, cho nhân viên thôi việc là điều cực chẳng đã, là phương sách cuối cùng nếu chúng tôi buộc phải giải thể, đóng cửa khách sạn. Dù không có khách nhưng chúng tôi vẫn phải duy trì, bảo trì nếu không khách sạn sẽ xuống cấp nghiêm trọng nên vẫn cần một số lượng nhân viên nhất định thay nhau đi làm.

Do vậy chúng tôi chỉ giảm tổng số công làm việc hàng tháng, chứ không để họ nghỉ việc. Và để chia sẻ với nhân viên thì ban giám đốc cũng không nhận lương.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra các chương trình khuyến mại rất tốt để khách hàng có thể mua ngay và hạn sử dụng dài cả năm để thu về chút dòng tiền. Và hơn hết, chủ đầu tư chia sẻ và hỗ trợ một số tiền nhất định hàng tháng cho từng cá nhân để họ đảm bảo tối thiểu cuộc sống. Đó là cách chúng tôi cầm cự.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn kỳ vọng tới năm 2022, thị trường khách sạn có thể sôi động trở lại, nếu may mắn thì sẽ rất khả quan, tăng trưởng mạnh.

Đừng nói tới tăng trưởng ngành khách sạn, sống sót và vượt qua dịch là tốt rồi

- Hiện nay, Chính phủ đã nới lỏng lệnh giãn cách xã hội. Ông nghĩ đây có phải là cơ hội tốt để ngành khách sạn phục hồi không?

Theo tôi, đây là cơ hội tốt cho nhiều ngành. Với ngành du lịch, khách sạn thì tất nhiên là cơ hội rất tốt. Có thể thấy, các khách sạn sẽ có cơ hội đón khách dịp lễ 30/4 vừa qua để có doanh thu. Nới lỏng là biện pháp trước mắt tạo điều kiện cho doanh nghiệp khách sạn. Tuy nhiên để phục hồi thì sẽ là chặng đường dài.

- Vậy các khách sạn cần phải làm những gì trong bối cảnh hiện tại để sống sót và tăng trưởng, thưa ông?

Hãy đừng nói tới tăng trưởng. Với ngành khách sạn, tồn tại và vượt qua là vô cùng tốt rồi. Ngoài những chiến lược, kế hoạch cụ thể như tôi đã chia sẻ trên, chúng ta cũng đảm bảo cho nhân viên một mức thu nhập để họ có thể tồn tại và đóng góp trách nhiệm cá nhân hơn nữa với doanh nghiệp. Và chúng ta cần lên kế hoạch bảo dưỡng, nâng cấp khách sạn, điều chỉnh chiến lược kinh doanh, tăng cường đào tạo nâng cao cho đội ngũ nhân viên, để họ sẽ phục vụ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn khi khách hàng trở lại.

Nếu may mắn, đến năm 2022, thị trường khách sạn sẽ sôi động trở lại

- Theo ông, khó khăn của ngành khách sạn sẽ còn kéo dài trong bao lâu?

Chúng tôi nhìn nhận rằng thị trường nội địa sẽ hồi phục dần trong năm nay 2020. Tuy nhiên sẽ khó nhộn nhịp do các yếu tố khách quan, học sinh sẽ phải đi học trong hè, vậy các gia đình có con trong độ tuổi đi học sẽ khó có kỳ nghỉ dài. Chắc chỉ có cuối tuần. Các gia đình trẻ hoặc ở độ tuổi đã nghỉ hưu, họ sẽ vẫn có nhu cầu du lịch.

Với thị trường quốc tế, đặc biệt là châu Âu và Mỹ, họ lên kế hoạch đi du lịch trước cả năm, thậm chí 2 năm. Và tới thời điểm hiện tại, một số nước chúng tôi coi là thị trường trọng điểm thì vẫn trong tâm dịch. Các công ty đối tác nước ngoài của chúng tôi vẫn đang chống chọi với dịch nên các kế hoạch đã có của 2020, 2021 dường như huỷ bỏ. Và khi hết dịch, người dân cần phải có việc làm, phải có tiết kiệm mới có thể nghĩ tới việc đi du lịch nước ngoài. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài tới hết 2021 là có thể xảy ra.

Tôi kỳ vọng tới năm 2022, thị trường khách sạn có thể sôi động trở lại, nếu may mắn thì sẽ rất khả quan, tăng trưởng mạnh. Chỉ có Việt Nam, nơi mà cả hệ thống chính trị vào cuộc kiểm soát chỉ đạo sát sao, vô cùng tốt và chiến thắng đại dịch sớm nhất. Nhiều báo chí uy tín nước ngoài ca ngợi cách Việt Nam chống dịch, nhiều khách du lịch quốc tế nhiễm virus được cứu mạng tại Việt Nam, tính nhân văn lan toả không biên giới…

Đó chính là điều cá nhân tôi cũng như các đồng nghiệp của tôi vô cùng tự hào, là điểm mạnh cho chúng tôi đi quảng bá du lịch Việt Nam với thế giới… không có lý do gì chúng ta không sôi động trở lại sớm nhất có thể.

- Lời chia sẻ của ông với tư cách một nhà quản lý khách sạn lâu năm gửi tới các đồng nghiệp?

Về góc độ chuyên môn, cắt giảm nhân sự, cắt giảm chi phi là rất quan trọng khi doanh thu không có cũng đồng nghĩa với việc đồng nghiệp, nhân viên mất việc làm và đó là điều không mong muốn. Tuy nhiên, càng khó khăn, chúng ta càng phải vững vàng. Vững vàng để chèo lái vượt qua khủng hoảng, vậy hãy chia sẻ nhiều hơn và nghĩ tới mọi người nhiều hơn.

Trước mắt, tôi cho rằng chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn vào thị trường nội địa, hãy tập trung để đem lại sự hài lòng, những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng và luôn giữ phong độ của chất lượng dịch vụ.

Cùng chuyên mục
Nhật ký bất động sản 23/11: Nam Long công bố chuỗi sự kiện Nam Long Journey 2025, Hà Nội mời đầu tư KĐT hơn 2.500 tỷ

Nhật ký bất động sản 23/11: Nam Long công bố chuỗi sự kiện Nam Long Journey 2025, Hà Nội mời đầu tư KĐT hơn 2.500 tỷ

23/11/25 08:04 (GMT+7)

(VNF) - Ninh Bình chọn liên danh phát triển khu đô thị sinh thái 163ha, Ngân hàng Nhà nước thông tin về gói ưu đãi 145.000 tỷ đồng mua NƠXH, Bắc Ninh triển khai bồi thường dự án khu đô thị sân golf 6.600 tỷ... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 23/11.

Doji Land đầu tư khu đô thị mới rộng 26ha tại Hải Phòng

Doji Land đầu tư khu đô thị mới rộng 26ha tại Hải Phòng

23/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Doji Land mới được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án 26ha tại Hải Phòng, dự án dự án sẽ triển khai thi công hạ tầng trong quý IV/2025.

Tỷ suất lợi nhuận quá thấp, đầu tư căn hộ cho thuê đã hết thời?

Tỷ suất lợi nhuận quá thấp, đầu tư căn hộ cho thuê đã hết thời?

22/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Chênh lệch lớn giữa giá trị căn hộ và giá cho thuê đang kéo tỷ suất sinh lời xuống mức thấp hiếm thấy và buộc nhà đầu tư phải cơ cấu lại danh mục.

Dòng vốn miền Bắc chảy mạnh vào BĐS phía Nam: Chu kỳ tăng mới hay nhịp sóng ngắn hạn?

Dòng vốn miền Bắc chảy mạnh vào BĐS phía Nam: Chu kỳ tăng mới hay nhịp sóng ngắn hạn?

22/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản thời gian qua chứng kiến làn sóng “Nam tiến” của nhà đầu tư miền Bắc, dòng vốn mạnh mẽ đang đổ về TP. HCM và các đô thị vệ tinh. Sự dịch chuyển này đánh dấu bước chuyển quan trọng, mở ra cơ hội tăng giá và định hình lại các thị trường vệ tinh.

Khám phá tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Khám phá tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất Đà Nẵng

22/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuyến đường Bạch Đằng tiếp tục dẫn đầu bảng giá đất tại Đà Nẵng trong dự thảo bảng giá đất mới, với 350 triệu đồng/m2, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Đà Nẵng: Chung cư FPT Plaza 4 gần 1.400 căn hộ đủ điều kiện mở bán

Đà Nẵng: Chung cư FPT Plaza 4 gần 1.400 căn hộ đủ điều kiện mở bán

22/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 - Khu đô thị Công nghệ FPT với gần 1.400 căn hộ đáp đứng điều kiện được bán theo quy định.

Ninh Bình: Liên danh tay ba bỏ vốn 16.400 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Ninh Bình: Liên danh tay ba bỏ vốn 16.400 tỷ làm khu đô thị sinh thái

22/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Ecopark Hải Dương - Hồng Phong - Minh Anh vừa được Ninh Bình chọn làm nhà đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái phía Đông TP Hoa Lư (cũ), quy mô 163 ha và tổng vốn gần 16.443 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 22/11: Vĩnh Long gọi đầu tư 3 dự án NƠXH, Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc

Nhật ký bất động sản 22/11: Vĩnh Long gọi đầu tư 3 dự án NƠXH, Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc

22/11/25 06:27 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh phê duyệt mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú giai đoạn 2, vốn 1.760 tỷ đồng; Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc; Bình Trưng cho phép xây dựng tạm sân thể thao trên đất trống... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 22/11.

MEYGROUP và hành trình kiến tạo chuẩn sống tinh khiết

MEYGROUP và hành trình kiến tạo chuẩn sống tinh khiết

21/11/25 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Giữa thị trường bất động sản hạng sang đang ngày một bão hòa bởi những cuộc đua vật liệu và tiện ích xa hoa, MEYGROUP chọn một hướng đi khác biệt: kiến tạo không gian sống tinh khiết – nơi con người được hít thở trong lành, tái tạo năng lượng và an trú thực sự trong chính nhịp sống của mình.

Nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt 'Nam tiến': Săn hàng thế nào cho đúng?

Nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt 'Nam tiến': Săn hàng thế nào cho đúng?

21/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Miền Nam đang là thị trường chính của nhà đầu tư miền Bắc hiện nay. Cơ hội nhiều, nhưng giữa “rừng” dự án, chỉ nhà đầu tư cẩn trọng mới nắm chắc cơ hội có lợi nhuận cao.

237 căn hộ nhà ở xã hội tại Đà Nẵng đủ điều kiện mở bán

237 căn hộ nhà ở xã hội tại Đà Nẵng đủ điều kiện mở bán

21/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - 237 căn hộ thuộc Khối C thuộc dự án Chung cư cho người thu nhập thấp tại Khu tái định cư Đại Địa Bảo được xác định đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định.

Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà: Góc nhìn về kiểm soát giá BĐS

Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà: Góc nhìn về kiểm soát giá BĐS

21/11/25 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà - xét từ góc nhìn nhà đầu tư, dự thảo Nghị quyết kiểm soát giá bất động sản mà Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến không đơn thuần là nỗ lực “hạ nhiệt” kỳ vọng.

QueenLand Group và hệ sinh thái BĐS liên quan 'nữ tướng' Nguyễn Thị Thanh Tâm

QueenLand Group và hệ sinh thái BĐS liên quan 'nữ tướng' Nguyễn Thị Thanh Tâm

21/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bén duyên với nghề môi giới bất động sản, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm đã có 6 năm kinh nghiệm tại Vingroup trước khi sáng lập và xây dựng nên thương hiệu môi giới bất động sản Queen Land.

MIPEC: Đầu tư khu đô thị 2.000 tỷ đồng ven sông Cày Hà Tĩnh

MIPEC: Đầu tư khu đô thị 2.000 tỷ đồng ven sông Cày Hà Tĩnh

21/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) - doanh nghiệp sở hữu năng lực tài chính đáng nể trong lĩnh vực bất động sản đang tăng tốc thi công dự án khu đô thị gần 2.000 tỷ đồng ven sông Cày (Hà Tĩnh).

Thị trường bất động sản 10 năm tới: Giới siêu giàu rời 'ghế lái'?

Thị trường bất động sản 10 năm tới: Giới siêu giàu rời 'ghế lái'?

21/11/25 09:07 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc nhu cầu, khi lực lượng trung lưu và thượng trung lưu trẻ nổi lên như nhóm dẫn dắt mới. Theo các chuyên gia, thập kỷ tới sẽ không còn xoay quanh nhóm siêu giàu, mà được định hình bởi những người coi nhà ở là trải nghiệm và phong cách sống, thay vì chỉ là tài sản tích lũy.

Nở rộ dịch vụ xác nhận điều kiện mua NƠXH: Lót tay 5 triệu, xong việc trong 5 ngày

Nở rộ dịch vụ xác nhận điều kiện mua NƠXH: Lót tay 5 triệu, xong việc trong 5 ngày

21/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi hàng loạt người dân không thể đặt được lịch trên ứng dụng iHanoi để làm Mẫu 02 xác nhận điều kiện nhà ở mua NƠXH, thì dịch vụ “cò” lại dễ dàng nhận hồ sơ và hứa trả kết quả chỉ sau 5 ngày - một sự đối lập gây nhiều băn khoăn.

Bắc Ninh: Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư 1.760 tỷ đồng mở rộng KCN Hòa Phú

Bắc Ninh: Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư 1.760 tỷ đồng mở rộng KCN Hòa Phú

21/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt chủ trương đầu tư và chọn Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư dự án mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú giai đoạn 2 quy mô 120 ha.

HUD chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá thấp nhất tại Hà Nội

HUD chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá thấp nhất tại Hà Nội

21/11/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiện giá bán hai tòa nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 tại huyện Mê Linh do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư có giá dao động từ 14,88 - 14,79 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì).

Nhật ký bất động sản 21/11: VinEnergo muốn làm 2 dự án điện gió 40.000 tỷ ở Hà Tĩnh, CTP Invest rót vốn vào Hải Phòng

Nhật ký bất động sản 21/11: VinEnergo muốn làm 2 dự án điện gió 40.000 tỷ ở Hà Tĩnh, CTP Invest rót vốn vào Hải Phòng

21/11/25 06:25 (GMT+7)

(VNF) - VinEnergo đầu tư gần 40.000 tỷ đồng điện gió Hà Tĩnh, CTP Invest mở rộng tại Hải Phòng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 21/11.

Sức hút Đà Nẵng trên bản đồ dòng tiền: Từ tăng trưởng du lịch đến BĐS biểu tượng

Sức hút Đà Nẵng trên bản đồ dòng tiền: Từ tăng trưởng du lịch đến BĐS biểu tượng

20/11/25 18:22 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đang trở thành điểm đến chiến lược của dòng tiền lớn, khi hạ tầng, du lịch và bất động sản biểu tượng cùng tạo nên sức bật mới. Thành phố biển này dần định hình danh mục đầu tư hấp dẫn, thu hút giới tài chính và nhà đầu tư tìm kiếm giá trị dài hạn.

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

20/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường khu đông Hà Nội đang chứng kiến giá căn hộ liên tục tăng, các dự án lớn mọc lên dày đặc, biến khu vực này thành “điểm nóng” đầu tư.

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

20/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đầu tư miền Bắc đang ồ ạt chảy vào Nam. Từ TP. HCM đến Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, đâu đâu cũng thấy nhà đầu tư Hà Nội “sục sạo”, săn tìm cơ hội mới.

Khi giá trị đầu tư bền vững song hành cùng an cư tinh hoa tại Boutique Townhouse The Fullton Edition

Khi giá trị đầu tư bền vững song hành cùng an cư tinh hoa tại Boutique Townhouse The Fullton Edition

20/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tọa lạc trên trục đường chính Đại lộ Hừng Đông và các tọa độ “vàng” của dự án The Fullton Edition, Boutique Townhouse (nhà phố thương mại) tựa như mảnh ghép hoàn thiện hệ sinh thái sống - nghỉ dưỡng - mua sắm cho cư dân tương lai.

CTP INVEST: Ông lớn BĐS công nghiệp Châu Âu đầu tư vào Hải Phòng

CTP INVEST: Ông lớn BĐS công nghiệp Châu Âu đầu tư vào Hải Phòng

20/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - CTP Invest, ông lớn BĐS KCN Châu Âu, cam kết đầu tư vào các khu vực chiến lược của Hải Phòng, đặc biệt là các dự án tại 20ha Tràng Duệ 3 và 50ha Tiên Lãng 1.

Tin khác
Lấy ý kiến người dân về quy hoạch Khu du lịch núi Chứa Chan 16 ngàn tỷ

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch Khu du lịch núi Chứa Chan 16 ngàn tỷ

(VNF) - UBND xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang lấy ý kiến người dân đối với hồ sơ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu vực trên đỉnh núi Chứa Chan, xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Nhật ký bất động sản 23/11: Nam Long công bố chuỗi sự kiện Nam Long Journey 2025, Hà Nội mời đầu tư KĐT hơn 2.500 tỷ

Nhật ký bất động sản 23/11: Nam Long công bố chuỗi sự kiện Nam Long Journey 2025, Hà Nội mời đầu tư KĐT hơn 2.500 tỷ

Doji Land đầu tư khu đô thị mới rộng 26ha tại Hải Phòng

Doji Land đầu tư khu đô thị mới rộng 26ha tại Hải Phòng

Tỷ suất lợi nhuận quá thấp, đầu tư căn hộ cho thuê đã hết thời?

Tỷ suất lợi nhuận quá thấp, đầu tư căn hộ cho thuê đã hết thời?

Dòng vốn miền Bắc chảy mạnh vào BĐS phía Nam: Chu kỳ tăng mới hay nhịp sóng ngắn hạn?

Dòng vốn miền Bắc chảy mạnh vào BĐS phía Nam: Chu kỳ tăng mới hay nhịp sóng ngắn hạn?

Khám phá tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Khám phá tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Đà Nẵng: Chung cư FPT Plaza 4 gần 1.400 căn hộ đủ điều kiện mở bán

Đà Nẵng: Chung cư FPT Plaza 4 gần 1.400 căn hộ đủ điều kiện mở bán

Ninh Bình: Liên danh tay ba bỏ vốn 16.400 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Ninh Bình: Liên danh tay ba bỏ vốn 16.400 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Nhật ký bất động sản 22/11: Vĩnh Long gọi đầu tư 3 dự án NƠXH, Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc

Nhật ký bất động sản 22/11: Vĩnh Long gọi đầu tư 3 dự án NƠXH, Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc

MEYGROUP và hành trình kiến tạo chuẩn sống tinh khiết

MEYGROUP và hành trình kiến tạo chuẩn sống tinh khiết

Nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt 'Nam tiến': Săn hàng thế nào cho đúng?

Nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt 'Nam tiến': Săn hàng thế nào cho đúng?

237 căn hộ nhà ở xã hội tại Đà Nẵng đủ điều kiện mở bán

237 căn hộ nhà ở xã hội tại Đà Nẵng đủ điều kiện mở bán

Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà: Góc nhìn về kiểm soát giá BĐS

Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà: Góc nhìn về kiểm soát giá BĐS

QueenLand Group và hệ sinh thái BĐS liên quan 'nữ tướng' Nguyễn Thị Thanh Tâm

QueenLand Group và hệ sinh thái BĐS liên quan 'nữ tướng' Nguyễn Thị Thanh Tâm

MIPEC: Đầu tư khu đô thị 2.000 tỷ đồng ven sông Cày Hà Tĩnh

MIPEC: Đầu tư khu đô thị 2.000 tỷ đồng ven sông Cày Hà Tĩnh

Thị trường bất động sản 10 năm tới: Giới siêu giàu rời 'ghế lái'?

Thị trường bất động sản 10 năm tới: Giới siêu giàu rời 'ghế lái'?

Nở rộ dịch vụ xác nhận điều kiện mua NƠXH: Lót tay 5 triệu, xong việc trong 5 ngày

Nở rộ dịch vụ xác nhận điều kiện mua NƠXH: Lót tay 5 triệu, xong việc trong 5 ngày

Bắc Ninh: Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư 1.760 tỷ đồng mở rộng KCN Hòa Phú

Bắc Ninh: Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư 1.760 tỷ đồng mở rộng KCN Hòa Phú

HUD chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá thấp nhất tại Hà Nội

HUD chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá thấp nhất tại Hà Nội

Nhật ký bất động sản 21/11: VinEnergo muốn làm 2 dự án điện gió 40.000 tỷ ở Hà Tĩnh, CTP Invest rót vốn vào Hải Phòng

Nhật ký bất động sản 21/11: VinEnergo muốn làm 2 dự án điện gió 40.000 tỷ ở Hà Tĩnh, CTP Invest rót vốn vào Hải Phòng

Sức hút Đà Nẵng trên bản đồ dòng tiền: Từ tăng trưởng du lịch đến BĐS biểu tượng

Sức hút Đà Nẵng trên bản đồ dòng tiền: Từ tăng trưởng du lịch đến BĐS biểu tượng

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

Khi giá trị đầu tư bền vững song hành cùng an cư tinh hoa tại Boutique Townhouse The Fullton Edition

Khi giá trị đầu tư bền vững song hành cùng an cư tinh hoa tại Boutique Townhouse The Fullton Edition

CTP INVEST: Ông lớn BĐS công nghiệp Châu Âu đầu tư vào Hải Phòng

CTP INVEST: Ông lớn BĐS công nghiệp Châu Âu đầu tư vào Hải Phòng