Đô thị

Công an Bình Dương bắt tạm giam ban giám đốc Công ty địa ốc SP Land

(VNF) - Ngày 26/1, công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Lê Thị Thanh (34 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã An Điền, thị xã Bến Cát) và ông Châu Quốc Tèo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Bình Dương bắt tạm giam ban giám đốc Công ty địa ốc SP Land

Công an Bình Dương bắt tạm giam ban giám đốc công ty địa ốc SP Land (ảnh minh họa)

Bà Thanh là Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư & phát triển địa ốc SP Land (công ty SP Land), còn ông Tèo là phó giám đốc công ty này.

Theo cơ quan điều tra, tháng 8/2020, cơ quan điều tra đã tiếp nhận 35 đơn tố cáo công ty SP Land vẽ dự án ma bán đất cho người dân. Tổng số tiền công ty này chiếm đoạt của người dân hơn 14 tỷ đồng.

Sau đó, bà Thanh cũng đứng ra cam kết nhiều lần với người dân là sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, qua nhiều lần hứa hẹn, bà Thanh vẫn không chịu trả tiền cho người dân. Sau đó, người dân làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Trước đó, vào cuối năm 2018, Công ty SP Land tự thành lập dự án KDC An Điền 1, An Điền 2 (xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương), có tổng cộng 136 nền đất với tổng diện tích 2 khu đất là hơn 2 ha. Mặc dù, chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý nhưng công ty này đã mở bán ồ ạt cho người dân với giá khoảng hơn 400 triệu đồng 1 lô đất.

Hiện tại, bà Thanh và ông Tèo đang bị tạm giam 4 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

 

Tin mới lên