Đánh thuế 20% lãi chuyển nhượng nhà đất: Siết đầu cơ nhưng cần rõ lộ trình

Minh Anh - 23/07/2025 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Đánh thuế 20% lãi chuyển nhượng BĐS sẽ hạn chế đầu cơ nhưng sẽ tiềm ẩn rủi ro gây nghẽn thanh khoản cục bộ, khiến giá nhà đi lên nếu không có lộ trình phù hợp.

Cú siết mạnh tay với giới đầu cơ

Trong dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân, Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế 20% trên giá trị chênh lệch giữa giá mua và bán bất động sản (BĐS) theo từng lần chuyển nhượng. Trường hợp người chuyển nhượng không chứng minh được giá vốn, thuế sẽ được tính theo thời gian nắm giữ.

Bộ Tài chính lý giải, cách tính theo lãi ròng sát với bản chất thu nhập thực, đồng thời khuyến khích người dân minh bạch trong kê khai giá mua - bán, góp phần tăng thu ngân sách, siết chặt tình trạng kê khai 2 giá đang "lộng hành".

Nhiều chuyên gia đồng tình với đề xuất này và cho rằng nếu áp dụng sẽ giảm được tình trạng đầu cơ lướt sóng BĐS.

Ông Nguyễn Văn Được - Tổng Giám đốc Công ty Kế toán và Tư vấn Thuế Trọng Tín, cho hay, mức thuế BĐS quá thấp dẫn đến việc đầu cơ đất và tình trạng đất bỏ hoang nhiều.

Theo ông Được, việc đánh thuế 2% trên tổng giá trị chuyển nhượng như hiện tại là chưa hợp lý, bởi dù người bán có lãi hay lỗ thì vẫn phải đóng thuế như nhau, dẫn đến bất bình đẳng, nguy cơ thất thu ngân sách và làm méo mó thị trường. Hiện doanh nghiệp chuyển nhượng BĐS phải nộp thuế 20% trên phần thu nhập thì cá nhân cũng nên thực hiện tương tự để đảm bảo công bằng.

Đồng quan điểm, PGS.TS Phan Hữu Nghị - Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính (Đại học Kinh tế Quốc dân) nhận định, cách tính thuế hiện hành còn nhiều bất cập. Hiện người bán phải nộp 2% trên tổng giá trị chuyển nhượng ghi trong hợp đồng, bất kể lãi hay lỗ. Cách làm này đơn giản, dễ quản lý nhưng lại mở ra rủi ro thất thu vì người bán thường kê khai giá thấp hơn thực tế.

Từ thực tế đó, nhiều chuyên gia kiến nghị cần áp dụng phương pháp tính thuế 20% trên thu nhập thực tế. Với trường hợp không có chứng từ chứng minh đầu vào, nên áp dụng mức ấn định 1-2% trên bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành.

Luật sư Phạm Thanh Tuấn, chuyên gia pháp lý BĐS, cho biết tư duy chính sách thuế đang dịch chuyển từ đánh đồng tất cả giao dịch với thuế khoán 2% trên giá chuyển nhượng sang phân loại, đánh trúng vào hành vi cần điều chỉnh là đầu cơ, lướt sóng.

Theo ông Tuấn, thuế đánh càng cao nếu bán ra sớm khiến nhiều nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc lại mục tiêu "lướt sóng" nhà đất, buộc phải nắm giữ dài hạn khiến việc đầu cơ giảm sức hấp dẫn, từ đó hạ nhiệt thị trường, đồng thời tăng tính ổn định và bền vững.

Ông Nguyễn Vũ, Giám đốc Trung tâm Giao dịch Bất động sản Căn nhà mới, đánh giá một trong những tác động quan trọng của việc đánh thuế trên lợi nhuận thực tế là giúp ngăn chặn tình trạng đẩy giá nhà đất do môi giới và mua bán lòng vòng.

TS. Võ Trí Thành nhìn nhận nếu thực thi hiệu quả chính sách mới có thể mang lại những tác động tích cực đến thị trường BĐS. Việc tính thuế dựa trên phần chênh lệch buộc người bán phải kê khai đầy đủ giá vốn và chi phí thực tế, giúp hệ thống dữ liệu thị trường phản ánh đúng giá trị thật.

Thêm nữa, thuế cao đối với những giao dịch lướt sóng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của đầu cơ, vốn là nguyên nhân gây ra các đợt “sốt đất” thời gian qua. Một khi cơ hội kiếm lời trong ngắn hạn không còn dễ dàng, dòng tiền có thể sẽ chảy sang các kênh đầu tư bền vững hơn như nhà ở thực, BĐS công nghiệp hoặc BĐS nghỉ dưỡng có pháp lý rõ ràng.

Theo ông Nguyễn Quang Huy (Đại học Nguyễn Trãi), nếu được thiết kế hợp lý và đi kèm các chính sách bổ trợ về tăng cung nhà ở giá hợp lý, thuế lợi nhuận góp phần làm giảm động lực đầu cơ ngắn hạn và ổn định mặt bằng giá nhà ở trung hạn.

Nguy cơ gây tắc nghẽn thanh khoản?

Dù mang nhiều kỳ vọng cải cách nhưng không ít ý kiến lo ngại nếu áp dụng quá gấp và thiếu sự chuẩn bị, chính sách mới có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Đáng lo ngại nhất là việc tăng chi phí giao dịch BĐS sẽ đẩy giá nhà ở lên cao trong ngắn hạn khi người bán tìm cách bù đắp phần thuế phải nộp vào giá bán.

Mặt khác, nếu không có lộ trình phù hợp thì việc áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng nhà đất có thể gây nghẽn thanh khoản cục bộ, làm chậm dòng chảy vốn trong nền kinh tế.

Ông Phạm Đức Toản - Tổng giám đốc EZ Property cảnh báo: Nếu chính sách đánh thuế chưa đi kèm với cơ chế kiểm soát giá trị giao dịch minh bạch và hợp lý thì thị trường có khả năng phản ứng bằng cách "chững lại" trong giai đoạn đầu. Các nhà đầu tư có thể tạm ngưng mua bán để nghe ngóng. Còn người có nhu cầu thực sẽ đối mặt với giá tăng cao do người bán cộng thêm phần thuế vào giá chuyển nhượng.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan khu vực miền Nam, cho rằng việc tính thuế theo giá bán và thời gian sở hữu có thể khiến giao dịch sụt giảm, thị trường thứ cấp rơi vào trạng thái tạm thời đóng băng. Bởi tâm lý "lướt sóng" đã ăn sâu trong tư duy đầu tư của rất nhiều người Việt. Khi biên lợi nhuận bị bào mòn, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, khiến thanh khoản thị trường sụt giảm.

PGS.TS Phạm Thế Anh (Đại học Kinh tế Quốc dân) nêu một thực tế là đánh thuế cao trên phần lãi từ chuyển nhượng có thể phản tác dụng khi khiến người bán ngần ngại giao dịch, thậm chí găm giữ BĐS lâu hơn, từ đó không những không hạ được giá mà còn khiến thị trường thêm đóng băng.

Một bất cập nữa là việc đánh thuế BĐS mới chỉ tập trung vào hoạt động giao dịch, bỏ ngỏ phần lớn tài sản đang bị “nắm giữ chờ tăng giá”. Người giữ nhiều BĐS nhưng không giao dịch gần như không chịu nghĩa vụ thuế nào đáng kể. Do đó, việc áp thuế này có thể khiến những người đang có BĐS muốn bán không còn động lực để bán và để mặc đó chờ thời, trong khi người mua khó tìm được hàng phù hợp.

Chuyên gia Nguyễn Văn Đỉnh cho rằng, việc sử dụng chênh lệch giữa giá mua và giá bán để tính thuế sẽ không hợp lý nếu người dân "mua đất" để sử dụng cho nhu cầu thực tế về sinh sống, sản xuất (không phải nhằm kinh doanh BĐS) và hàng chục năm sau mới chuyển quyền sử dụng đất.

Để chính sách thuế hiệu quả, nhiều chuyên gia kiến nghị cần phân loại rõ các nhóm đối tượng để áp thuế. Theo đó, người sở hữu duy nhất một BĐS để ở nên được miễn hoặc ưu đãi đặc biệt. Giao dịch trong phạm vi gia đình, thừa kế, đổi nhà do nhu cầu sinh sống cũng nên có cơ chế riêng.

Không những vậy, theo nhiều chuyên gia, việc xác định đúng lãi để đánh thuế đòi hỏi hệ thống thông tin đất đai, dữ liệu lịch sử giao dịch và hóa đơn chi phí phải hoàn chỉnh, đồng bộ toàn quốc.

Tuy nhiên, hiện cơ sở dữ liệu về giá vốn và chi phí chưa được cập nhật đầy đủ, nhất là với các giao dịch mua bán thứ cấp trước đây không có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Điều này có thể dẫn đến tranh cãi, khi cơ quan thuế không xác minh được giá vốn, còn người dân lại cho rằng bị thu thuế quá mức.

Luật sư Phạm Thanh Tuấn khuyến nghị mỗi BĐS khi đưa vào giao dịch phải được "số hóa" đầy đủ gồm giá mua - giá bán, thời gian giao dịch, số lần chuyển nhượng, giá trị từng lần. Cơ sở dữ liệu giá đất cũng cần được cập nhật kịp thời theo Luật Đất đai 2024 để tránh tình trạng bảng giá đất vẫn "lỗi thời" tại nhiều địa phương.

Ông Đinh Minh Tuấn cho rằng nếu áp dụng đề xuất của Bộ Tài chính vào thời điểm này là còn quá sớm. Thay vào đó, nên áp dụng thuế chuyển nhượng BĐS theo thời gian nắm giữ khi đáp đứng được hai điều kiện: thị trường BĐS đã đi vào trạng thái ổn định, cân bằng hơn và đã xây dựng được cơ sở dữ liệu để xác định được giá bán..

Một số chuyên gia đề xuất không nên áp dụng đồng loạt trên toàn quốc mà nên thí điểm tại các thành phố lớn hoặc với nhóm BĐS mang tính đầu cơ rõ nét. Chính sách cũng cần có lộ trình áp dụng, đánh giá tác động định kỳ để điều chỉnh phù hợp với thực tiễn.

Đánh thuế 20% lãi chuyển nhượng BĐS: Cần mở rộng để chống đầu cơ

Đánh thuế 20% lãi chuyển nhượng BĐS: Cần mở rộng để chống đầu cơ

Tài chính
(VNF) - Các chuyên gia đánh giá, đề xuất của Bộ Tài chính là hợp lý, đúng bản chất đánh thuế trên thu nhập thực tế và kiến nghị nhà chức trách cân nhắc mở rộng, phân loại nhóm đối tượng, tránh gánh nặng thuế cho trường hợp có nhu cầu thực
Cùng chuyên mục
TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

13/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây Dựng TP.HCM đã có thông tin về các dự án chưa đủ điều kiện pháp lý mở bán nhà hình thành trong tương lai.

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

12/12/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh vừa phê duyệt dự án khu dân cư gần 58ha tại xã Tiên Điền, với tổng chi phí thực hiện dự án lên tới hơn 664 tỷ đồng.

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

12/12/25 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Tại DOT Property Southeast Asia Awards 2025 diễn ra tại Thái Lan ngày 11/12/2025, DOJILAND xuất sắc trở thành đại diện tiêu biểu của Việt Nam khi giành chiến thắng ở cả 3 hạng mục quan trọng.

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

12/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng thông qua bảng giá đất mới; Hà Nội được nới trần bồi thường gấp đôi cho dự án lớn, cấp bách; Khánh Hòa gỡ vướng cho 3 siêu dự án hơn 70.000 tỷ đồng của Sun Group tại Vân Phong... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 12/12.

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

11/12/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Xuân Cầu Holdings vừa bất ngờ “kích hoạt” nguồn cung 7 tòa tháp cao tầng tại đại đô thị sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng Alluvia City, trong đó 4 tòa Alumi Premium với hơn 2.000 căn hộ cao cấp sẽ ra mắt thị trường ngay trong cuối năm 2025.

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

11/12/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa bổ sung thêm 3 trường hợp Nhà nước được quyền thu hồi đất nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có việc thực hiện dự án tại trung tâm tài chính quốc tế.

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

11/12/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 11/12, trong Kỳ họp thứ 32 HĐND thành phố khóa 16, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết về bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

11/12/25 14:37 (GMT+7)

(VNF) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) Hà Nội vừa báo cáo UBND thành phố về phương án vị trí, hướng tuyến Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng – tuyến giao thông chiến lược dài hơn 80km chạy dọc hai bờ sông, kết nối từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở.

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

11/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các "đại gia" địa ốc mở rộng quỹ đất, triển khai các đại dự án, doanh nghiệp nhỏ và vừa dần bị đẩy khỏi cuộc chơi. Sự tập trung nguồn cung vào tay "đại gia" không chỉ làm suy giảm cạnh tranh mà còn góp phần đẩy giá nhà leo thang, khiến giấc mơ an cư của nhiều người dân ngày càng xa tầm với.

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

11/12/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều đại biểu đề nghị thành phố chưa nên điều chỉnh tăng bảng giá đất trong giai đoạn hiện nay bởi giá đất Đà Nẵng những năm qua đã nhiều lần tăng mạnh và tiệm cận giá thị trường. Việc tiếp tục điều chỉnh có thể gây sức ép lớn lên doanh nghiệp, môi trường đầu tư và đời sống người dân đô thị.

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

11/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Blue Land là đơn vị được lựa chọn triển khai dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và căn hộ Đà Nẵng – Harmonia Bay tại phường An Hải, tổng vốn đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

11/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại dự án 29ha Khu đô thị quốc tế Đa Phước, ghi nhận có hoạt động thi công trở lại sau nhiều năm đình trệ vì vướng sai phạm.

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

11/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu chủ đầu tư xóa tên, hủy hợp đồng, thu hồi nhà tại nhiều dự án như: nhà ở xã hội Bắc Từ Sơn (54 căn), phường Tân Hồng (7 căn), phường Khắc Niệm (9 căn),...

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

11/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh có diện tích khoảng 1.512ha, nằm trên địa bàn xã Ia Dom và xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai.

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

11/12/25 07:04 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tục cấp phép xây dựng sẽ làm online, rút ngắn còn 7-10 ngày; giá trị M&A bất động sản vượt 2,4 tỷ USD trong 11 tháng; Hà Nội mở bán 86 căn nhà ở xã hội giá từ 484 triệu đồng/căn... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 11/12.

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

10/12/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM sau khi sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 838 dự án, khu đất tồn đọng, vướng mắc, hiện đã tháo gỡ 670 dự án.

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

10/12/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế trải nghiệm đang trở thành xu hướng lớn dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, không gian sống hàng hiệu là xu hướng nổi bật trong ngành bất động sản được dẫn dắt bởi các tên tuổi hàng đầu.

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

10/12/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho rằng năm 2026 sẽ là thời điểm thị trường bất động sản phân hóa rõ nét và đi vào quỹ đạo ổn định hơn.

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

10/12/25 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội, ngày 10/12/2025, Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Xây dựng VinCons (thành viên Tập đoàn Vingroup) công bố tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng cho các đại dự án trên cả nước. Đây là đợt tuyển dụng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu bước chuyển mình thành doanh nghiệp xây dựng chuyên nghiệp của VinCons, với cơ hội phát triển đột phá cùng các công trình mang tầm vóc quốc tế.

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

10/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù từng được giao hàng loạt khu “đất vàng” để làm đô thị và thương mại nhưng nhiều năm nay BMC liên tục bị nhắc tên nợ thuế, buộc Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phải áp dụng biện pháp mạnh: ngừng sử dụng hóa đơn. Trong khi đó, loạt dự án lớn của doanh nghiệp tại miền Trung tiếp tục rơi vào tình trạng đình trệ, bỏ hoang kéo dài…

Đề xuất mới của Bộ Tài chính về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Đề xuất mới của Bộ Tài chính về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

10/12/25 10:41 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa có đề xuất dự thảo mới về quy định tiền sử dụng đất, thuê đất mới nhằm gỡ khó khi thi hành Luật Đất đai.

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

10/12/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cơ cấu, dòng vốn bắt đầu chọn lọc hơn và tính pháp lý cùng quỹ đất sạch đang trở thành yếu tố then chốt quyết định sức bật của các doanh nghiệp bất động sản. Từ định hướng đó, Taseco Land đang thể hiện một chiến lược nhất quán: ưu tiên tích lũy quỹ đất sạch, hoàn thiện pháp lý và nâng cao năng lực triển khai. Thay vì tập trung mở rộng bằng mọi giá, doanh nghiệp lựa chọn cách tiếp cận thận trọng nhưng bền vững, qua đó từng bước xây dựng nền tảng cho một chu kỳ phát triển mới.

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

10/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Với quỹ đất gần 100.000 m², hơn 1.200 căn nhà và dân số tương lai hơn 3.400 người, dự án được xem như “đòn bẩy” đô thị khổng lồ, hứa hẹn làm thay đổi hoàn toàn diện mạo khu vực này.

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

10/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cần Giờ được đánh giá là một trong những mô hình lấn biển bền vững nhất hiện nay, không chỉ là "xây dựng", mà là tái sinh một hệ sinh thái.

Tin khác
Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

(VNF) - Hải Phòng từng được gia hạn 24 tháng với lô đất 1,2ha của Công ty TNHH Chiyoda, nhưng đến thời điểm hết hạn (11/5/2025), dự án vẫn chưa triển khai dự án.

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Đề xuất mới của Bộ Tài chính về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Đề xuất mới của Bộ Tài chính về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững