Tài chính tiêu dùng

Dùng thẻ giả rút tiền từ máy ATM, 3 người nước ngoài bị bắt

(VNF) - Trong khi đang mang trong người nhiều thẻ ngân hàng giả, điện thoại, sim điện thoại cùng một lượng lớn tiền Việt Nam qua cửa khẩu về nước, 3 đối tượng người nước ngoài đã bị phát hiện và bắt giữ.

Dùng thẻ giả rút tiền từ máy ATM, 3 người nước ngoài bị bắt

Dùng thẻ giả rút tiền từ máy ATM, 3 người nước ngoài bị bắt. (Ảnh minh họa)

Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đã tạm giữ 3 người nước ngoài dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền.

Trước đó, vào hồi 6h30 ngày 22/2, tại khu vực M1368(2)+500 thuộc khu 2, phường Ka Long (TP. Móng Cái, Quảng Ninh), Tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện trong người các đối tượng có nhiều loại thẻ ngân hàng nghi là giả, điện thoại, sim điện thoại và trên 36 triệu đồng tiền mặt.

Ba đối tượng bị tạm giữ cùng tang vật.

Các đối tượng trên đều mang quốc tịch Trung Quốc gồm: Li Dang Yang (sinh năm 1989, trú số 17, đường Đông Thắng, khu Trường Sa, TP. Khai Bình, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc); Wang Tao (sinh năm 1991, trú khu Tân La, TP. Long Nham, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc); Peng Yu He (sinh năm 1988, trú đường số 5, thôn Thủy Nguyên, khu Phúc Điển, TP. Quảng Châu, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc).

Ban đầu 3 đối tượng khai nhận, vào lúc 3h ngày 22/2, các đối tượng này đã dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại một số cây ATM trên địa bàn TP. Hạ Long, sau đó di chuyển ra TP. Móng Cái để trốn về nước.

Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã bàn giao các đối tượng trên cho công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tin mới lên